[THĐP Translation™] Luật hấp dẫn thật sự hoạt động như thế nào? Sử dụng Luật hấp dẫn như thế nào?

 • Luật hấp dẫn là một chủ đề khá sâu, video này chỉ là tóm tắt những điểm cơ bản.
 • Leo định nghĩa Luật hấp dẫn: Thay vì lo nghĩ về những chuyện bạn không muốn xảy ra (tiêu cực), bạn chuyển hướng suy nghĩ tới những điều bạn muốn xảy ra (tích cực).
 • Ví dụ: Giả sử như bạn đang khởi nghiệp. Đây là lần đầu tiên bạn kinh doanh, mọi thứ đều mới đối với bạn. Một cách tự nhiên bạn sẽ có những nỗi sợ, không biết mình có làm tốt được không, không biết sẽ có đủ doanh thu để chi trả các hóa đơn không, không biết có nên thuê người không, không biết có đủ tiền trả lương không, liệu đây có phải là một ý tưởng kinh doanh tốt không, liệu có bị thất bại mất hết tiền đầu tư không… Tâm trí bạn luôn tập trung vào những vấn đề, với ý nghĩa rằng công việc này có thể sẽ thất bại. Bạn sẽ suy nghĩ làm thế nào để không bị thất bại. Về cơ bản thì bạn đang lập ra một kế hoạch ngăn ngừa thất bại.
 • 99% mọi người đều làm như vậy trong cuộc đời. Có thể là không hoàn toàn giống như ví trụ trên. Nhưng về cơ bản thì đa số mọi người thường có suy nghĩ tiêu cực.
 • Bạn có xu hướng tập trung vào những thứ bạn không thích. Có thể chỉ là những thứ rất nhỏ ví dụ như chuyện một người xỉa răng ở bàn ăn, hay một người đặt chân lên bàn ăn…
 • VD khác: “Tôi không thích chuyện kẹt xe.” “Tôi không thích mức lương hiện tại.” “Tôi không thích mối quan hệ hiện tại, hoặc một phần nào đó của nó.” “Tôi không thích một phần nào đó tình trạng sức khỏe của mình.” “Tôi không thích cái răng đang bị đau.” “Tôi không thích tình trạng căng thẳng hiện tại với quá nhiều công việc chồng chất.” “Tôi không thích chuyện tôi không thể có được một kỳ nghỉ trong 7 tháng nữa.” v.v..
 • Luật hấp dẫn nói: Điều bạn tập trung vào, để ý tới, là những thứ bạn đang thu hút nhiều hơn vào cuộc đời mình. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó thật sự sâu sắc hơn nhiều.
 • Khi tập trung vào những vấn đề, nỗi sợ, năng lượng tần số cảm xúc của bạn cũng bị ảnh hưởng, suy nghĩ của bạn bị tiêu cực hóa. Bạn đang tạo ra một lời tiên tri tự hoàn thành (self-fullfilling prophecy).
 • Đây không phải là một khái niệm New Age. Nó không vận hành theo kiểu nghĩa đen là suy nghĩ của bạn một cách nào đó “lôi kéo” một hoàn cảnh tiêu cực lại với bạn. Mặc dù đó chỉ là hiệu ứng bạn thấy.
 • Nguyên do cho sự vận hành của Luật hấp dẫn là vì suy nghĩ của bạn dẫn tới những hành động. Nếu bạn suy nghĩ tiêu cực thì bạn sẽ không có được những hành động tích cực. Thậm chí có thể bạn sẽ không có được bất cứ hành động gì.
 • Suy nghĩ tiêu cực khiến bạn bồn chồn, bất an, sợ hãi. Và khi bạn hành động trong tâm thế đó, những hành động của bạn trở nên yếu đuối, và thường sẽ dẫn tới một lời tiên tri tự hoàn thành của sự thất bại.
 • Rất nhiều lần, sự sợ hãi của bạn khiến bạn đưa ra những quyết định hành động dẫn tới sự thất bại bạn sợ xảy ra. Bạn tự tạo ra thất bại cho chính mình chứ không ai khác.
 • Giải pháp là gì? Câu trả lời: Áp dụng Luật hấp dẫn. Nếu bạn có thể thu hút những thứ tiêu cực, thì bạn cũng có thể thu hút những chuyện tích cực.
 • Thay vì lo lắng về tình trạng tài chính của mình, bạn nghĩ tới khả năng một tương lai tài chính vững mạnh bạn đang tạo ra.
 • (TN) Mọi khả năng đều có khả năng. Mọi thực tại đều đã xảy ra rồi (có vô hạn thực tại song song); thời gian là ảo tưởng. Việc của bạn là di chuyển sang thực tại bạn muốn.
 • Thay vì nghĩ tới một phần nhỏ nào đó bạn không thích trong mối quan hệ của mình, bạn zoom out và nhìn vào cái tổng thể, và thấy nó tuyệt vời như thế nào.
 • Hoặc nếu bạn muốn giải quyết vấn đề đó, thay vì tập trung vào nó thì bạn tập trung vào chuyện tạo ra một giải pháp mới. Di chuyển sự chú ý của bạn tới sự sáng tạo. Bạn muốn tạo ra điều gì trong mối quan hệ?
 • Đây là mặt bên kia của sự lo lắng. Lo lắng là nghĩ tới những khả năng tiêu cực có thể xảy ra trong tương lai.
 • VD: Nếu tôi bị đuổi việc thì sao? Nếu tôi bị bỏ rơi thì sao? Nếu tôi thất bại trong công việc này thì sao? Nếu tôi tự làm xấu hổ bản thân trong bài thuyết trình thì sao? Nếu tôi đi vào một buổi tiệc với cái quần chưa kéo zipper lên (have my fly down) và mọi người chế nhạo tôi thì sao?… Những câu hỏi này đưa bạn vào những tình huống tệ nhất.
 • Thay vì suy nghĩ tiêu cực, hãy suy nghĩ tích cực. VD: Nếu tôi được tăng lương vào năm sau thì sao? Nếu tôi kiếm được nhiều tiền hơn vì tôi tạo ra được nhiều giá trị hơn thì sao? Nếu tôi học giỏi hơn vì tôi siêng năng hơn thì sao? Nếu tôi chăm sóc cho mối quan hệ của mình và nó trở nên thật sự tuyệt vời thì sao? Tốt hơn hầu hết những mối quan hệ ngoài kia, và tôi thật sự xoay chuyển được tình thế. Nếu tôi đi vào một buổi tiệc, thay vì chưa kéo zipper quần, tôi lại là anh chàng cool ngầu nhất ở đó và mọi người đều muốn làm bạn với tôi thì sao? Và tôi quen thêm được nhiều người bạn mới thú vị.
 • Suy nghĩ tích cực không phải là xu hướng thông thường đối với 99% mọi người. Nó không tự nhiên đối với não bộ con người. Nên chúng ta cần phải tái thiết lập, “nối dây” lại (rewiring) bộ não của mình. Bạn có thể tự nói với bản thân: “Mình đã lo lắng về chuyện này đủ lâu rồi. Có lẽ đã đến lúc mình thử áp dụng Luật hấp dẫn này xem thế nào, xem nó có đúng như những gì người ta nói về nó không.”
 • Và khi bạn thử áp dụng Luật hấp dẫn với lòng tin, tự tin, và nhất quán, bạn sẽ thấy rằng nó thật sự có hiệu quả. Lý do nó có hiệu quả không phải là vì những cơ chế siêu hình mê tín dị đoan nào đó, mà đơn giản là vì bạn sẽ trở nên tự tin hơn, bạn có niềm tin vào hành động của mình, bạn không còn bất an. Bạn phấn khởi với những gì bạn làm vì bạn nhìn thấy được viễn cảnh tích cực về những gì bạn muốn làm.

(Trích đoạn 1300 chữ đầu tiên trong bài full 2000 chữ đã đăng trong THĐP Deep Club.)

Source: https://youtu.be/b295OBuDmyM
Biên dịch: Prana – THĐP
Photo by Birger Strahl on Unsplash


💪 [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap
💥 Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB
🗂 Danh sách tất cả bài viết Deep Club ➡️ https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX

🎯 Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership
🎯 Mục lục tất cả nội dung Aloha volume 1-27 ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA
🎯 Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

Bình luận