[THĐP Translation™] Ý thức được suy nghĩ

Thiền sư Suzuki Roshi, người có công mang Phật giáo đến Mỹ đã được một học trò tiếp cận sau một khóa tu thiền. Người học trò bày tỏ với sư phụ rằng anh ta cảm thấy khóa tu của mình thật là lãng phí thời gian vì toàn bộ thời gian thiền định của anh ta đã hoàn toàn bị tiêu hao bởi dòng suy nghĩ liên tục. Sư đáp, “Làm sao cậu biết được?”

Câu hỏi này là một câu hỏi rất quan trọng mà bất kỳ ai đang cố gắng tiếp cận con đường ý thức được chân ngã nên tự hỏi chính mình. Để biết rằng tâm trí có hay không ngừng dòng suy nghĩ liên tục của nó, một phần nào đó của tâm thức chúng ta phải nhận biết được các ý nghĩ đó. Ý thức được những suy nghĩ bao hàm sự tách biệt giữa phần tạo ra suy nghĩ và phần ý thức được suy nghĩ.

Đối với một người suy nghĩ bằng lời nói, giống như một cuộc trò chuyện trong tâm trí, điều này đòi hỏi sự thay đổi góc nhìn từ việc trở thành người nói sang người nghe. Đối với những người có tư duy trực quan, về hình ảnh, điều này có nghĩa là chuyển góc nhìn từ “máy chiếu” thành người xem.

Sự thay đổi góc nhìn này là một bước quan trọng đầu tiên trong việc phát triển ý thức về chân ngã. Việc thẩm tra chân ngã bắt đầu bằng việc hỏi bản thân ai đang thực hiện suy nghĩ, và điều gì ý thức được rằng suy nghĩ đang diễn ra. Làm thế nào để tôi biết rằng tôi đang ý thức được suy nghĩ đang diễn ra?

Tác giả: Michael L. Fournier
Biên dịch: KaKa – THĐP


💪 [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap
💥 Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB
🗂 Danh sách tất cả bài viết Deep Club ➡️ https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX

🎯 Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership
🎯 Mục lục tất cả nội dung Aloha volume 1-27 ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA
🎯 Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

Comments

One comment on “[THĐP Translation™] Ý thức được suy nghĩ”
  1. tuonjvan says:

    Có thể giải thích cho e biết thay đổi góc nhìn bằng cách như thế nào ko ạ? E vẫn chưa hiểu rõ lắm

Bình luận