Nguyên lý vận hành của Luật Hấp Dẫn (Phần 1) — Niềm tin tạo ra thực tại

Tất cả chúng ta dường như đều đã nghe nói đến “Luật Hấp Dẫn”, rằng chúng ta có thể “hấp dẫn” bất cứ thứ gì mình muốn. Chúng ta được các bậc thầy về Luật Hấp Dẫn chỉ cho một số mẹo, với hứa hẹn rằng bạn sẽ có tiền, có người yêu, hay những thứ đại loại vậy sau khi áp dụng mẹo xyz trong khoảng thời gian abc. Chúng ta được dặn phải luôn tưởng tượng về thứ mình muốn, ghim mục tiêu trong đầu 24/7, ngay cả khi ngủ hay đi vệ sinh cũng phải nghĩ đến chúng. Thường thì chúng ta áp dụng chúng trong sự hứng khởi trong khoảng thời gian đầu tiên, và bỏ cuộc trong những ngày sau đó vì căng thẳng, mệt mỏi và mất cân bằng vì phải luôn luôn ở trạng thái mâu thuẫn với hiện tại vì luôn mong cầu thứ gì đó ở tương lai.

Luật Hấp Dẫn có thật hay không? Muốn hấp dẫn thứ này thứ kia thì phải đánh đổi sự bình an và thảnh thơi của tâm hồn hay sao?

Vâng, Luật Hấp Dẫn có thật, và nó là một trong những “Luật” vận hành vũ trụ, đã là Luật thì luôn vận hành và luôn đúng. Bạn đang dùng Luật Hấp Dẫn mọi phút giây dù cho bạn có ý thức về nó hay không. Bạn đến với bài viết này cũng bởi Luật Hấp Dẫn, cuộc sống của bạn như đống shit cũng do Luật Hấp Dẫn, bạn trở nên giỏi giang cũng nhờ Luật Hấp Dẫn. Vấn đề là Luật Hấp Dẫn có phải là những mẹo tưởng tượng mà bạn trả tiền cho các “bậc thầy” để họ dạy bạn hay không? Liệu bạn có hiểu rõ bản chất của Luật Hấp Dẫn hay chỉ nắm bắt qua loa và cho rằng mình đã tường tận. Nguyên lý vận hành của Luật Hấp Dẫn là gì? Với chút kiến thức và kinh nghiệm ít ỏi của mình. Trong bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn về nguyên lý vận hành của Luật Hấp Dẫn ở các khía cạnh khác nhau.

1. Khía cạnh tâm lý và niềm tin

Đây có thể là khía cạnh mà các bạn vẫn đang dùng để áp dụng Luật Hấp Dẫn hằng ngày. Tôi gọi chúng đơn giản là vòng tròn “bằng chứng và niềm tin”.

Cách vận hành của nó dưới dạng: Nhìn thấy bằng chứng => Tin => Tìm bằng chứng => Niềm tin mãnh liệt hơn.

Ví dụ như khi đi học, bạn làm bài tập tiếng Anh và bạn đạt điểm cao, bạn được cô giáo khen ngợi là có năng khiếu về tiếng anh. Đây là manh mối cho bằng chứng đầu tiên về sự giỏi tiếng Anh của bạn. Bạn bắt đầu mang một niềm tin rằng “mình cũng có năng khiếu về tiếng Anh đấy”. Niềm tin này sẽ thúc đẩy bạn tìm thêm bằng chứng cho nó, bằng cách bắt đầu tìm tòi về các cách học để học tiếng Anh tốt, tập trung vào tiếng Anh nhiều hơn và bắt đầu rèn luyện nó. Càng có bằng chứng thì bạn càng tin, càng tin thì càng tìm bằng chứng cho niềm tin lớn hơn. Có năng khiếu tiếng Anh => Giỏi tiếng Anh => Thông thạo tiếng Anh => Có thể dùng tiếng Anh để kiếm ra tiền,…

Đây là cách mà tất cả chúng ta đều dùng, nhưng ở phương diện thụ động: Có bằng chứng => Tin. Gọi là thụ động vì chúng ta cần được cung cấp bằng chứng từ bên ngoài. Người khác và thế giới bên ngoài quy định rằng chúng ta phải tin vào điều gì. Nếu niềm tin tích cực thì tốt, còn nếu tiêu cực thì nó sẽ phá hủy cuộc đời bạn. Hình dung khi bé ai đó bị nhiều người chửi ngu và sau đó họ ôm cái ngu đó đến suốt cuộc đời. Những nhà cầm quyền thường kiểm soát những kẻ bên dưới họ bằng cách cấy vào đầu những người ấy những niềm tin tiêu cực và tự hủy hoại, bên dưới càng yếu ớt, bên trên càng dễ điều khiển và khai thác.

Áp dụng Luật Hấp Dẫn một cách chủ động và có ý thức chính là đảo ngược chu trình: Bằng chứng => Niềm tin. Đó chính là biến điều gì đó bạn muốn trở thành Niềm tin => Sau đó tìm kiếm bằng chứng để củng cố cho điều đó. Đây là quá trình đi tìm kiếm niềm tin ở bên trong, thay vì bên ngoài.

Nếu bạn tin bạn có thể chạy bộ 21km liên tục không nghỉ, bạn sẽ đi tìm bằng chứng cho điều đó, bằng cách luyện tập và hoàn thành các cự ly trong khả năng trong hiện tại (2km, 5km). Hoặc bạn tin bạn có thể kiếm được hàng tỷ đồng, bạn sẽ tìm kiếm bằng chứng cho việc đó bằng cách khởi xướng các dự án nhỏ, học hỏi về kinh doanh và tài chính,..v.v.  Công tắc của Luật Hấp Dẫn sẽ được bật khi bạn tin vào điều gì đó là có khả năng xảy ra. Chiếc công tắc này không được dùng tới thường xuyên, hay nói đúng hơn là dùng sai cách khi chúng ta tự hạn chế niềm tin của mình: Tôi chẳng thể nào mà chạy bộ được đâu, kiếm tiền đối với tôi quá khó, tôi yếu lắm, tôi ngu ngốc hồi giờ, người như tôi mà ai thèm yêu,..v.v. Những niềm tin tiêu cực này, về bản chất cũng giống như niềm tin tích cực, sẽ đi tìm lấy bằng chứng để tự củng cố cho chính nó và theo thời gian sáng tạo ra thực tại chứa niềm tin đó.

Chúng ta có thể sống một cuộc đời tẻ nhạt nửa vời, chúng ta cũng có thể sống một cuộc đời đầy màu sắc và ý nghĩa. Điều đó phụ thuộc vào chính chúng ta, chúng ta chính là chìa khóa để mở ra thực tại.

Bạn nên nhớ rằng những người thời cổ xưa không hề có một ý nghĩ gì về cái mà chúng ta đang sử dụng: smart phone, máy tính, tivi. Đó là những ý tưởng điên rồ đối với họ, bạn sẽ bị coi là điên khi nói về những thứ như thế. Chúng ta tin rằng có những thứ như vậy tồn tại là bởi vì chúng ta đã được cung cấp bằng chứng, chúng ta xem đó là hiển nhiên. Và một số trong chúng ta vẫn đang học tập để nghiên cứu cái thứ công nghệ “điên rồ” ấy.

Chúng ta không biết những thứ chúng ta không biết. Những tiềm năng là vô hạn, những kiến thức vĩ đại vẫn đang còn bị ẩn nấp ở đâu đó. Đó là lý do tại sao những nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực vẫn tiếp tục nghiên cứu và nghiên cứu. Chúng ta cũng chính là nhà khoa học của cuộc đời mình, đang nghiên cứu lấy những tiềm năng của chính chúng ta. Nhận thức này là bước đệm đầu tiên cho một cuộc đời ý nghĩa.

(Hết phần 1)

Tác giả: Bá Kỳ
Biên tập: THĐP


💪 [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap
💥 Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB
🗂 Danh sách tất cả bài viết Deep Club ➡️ https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

🎯 Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership
🎯 Mục lục TẤT CẢ nội dung volume 1-27 (Google Sheet) ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA
🎯 Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

Bình luận