Niềm tin tích cực kiến tạo cuộc đời tích cực

Tôi: Anh ta xuất hiện để hành hạ tôi!
Cuộc đời: Ừ, tôi ủng hộ bạn. Bạn sẽ được nghiền ra cám khi ở cạnh anh ta.
Tôi: Làm người tốt thật khó làm sao!
Cuộc đời: Bạn nói đúng lắm. Tôi sẽ tăng thêm nhiều thử thách nữa cho bạn.
Tôi: Tôi thật yếu đuối và chẳng được người ta tôn trọng!
Cuộc đời: Phải rồi, bạn yếu lắm. Vậy tôi sẽ để cho thế giới nghiền nát bạn luôn một thể.

Nhưng… trong một thực tại nào đó khác

Tôi: Anh ấy đang giúp cho tôi thấy được điểm yếu của mình để tôi có thể thay đổi.
Cuộc đời: Đúng rồi, người bạn. Tôi sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh để chuyển hóa bản thân.
Tôi: Việc tôi nên làm là biết ơn những trải nghiệm này.
Cuộc đời: Quả thực là như thế, nên tôi sẽ làm điều gì đó khiến trái tim bạn càng thêm rộng mở.
Tôi: Tôi mạnh mẽ và được cuộc đời dẫn lối.
Cuộc đời: Vâng đúng vậy. Rất hân hạnh được phục vụ người bạn!

Nhìn vào hai cuộc hội thoại trên và nhìn lại cuộc sống của mình, bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi rằng những khổ đau vùi dập bạn hay đang giúp chỉ ra điểm yếu của bạn? Những khó khăn làm chùn chân bạn hay đang kích thích nghị lực sống của bạn? Những thất bại làm bạn nhục nhã hay đang nhắc bạn rằng bạn nên tìm một lối đi khác ưu việt hơn? Bạn có nhận ra rằng ở ngoài kia, mọi sự diễn ra là xui xẻo hay may mắn, là bóng tối hay ánh sáng đều tùy thuộc vào sự lựa chọn điểm nhìn của bạn không? Chính niềm tin của bạn sẽ quyết định việc bạn sẽ trải nghiệm tình huống ấy như thế nào.

Bình thường, người ta hay chế giễu nhau bằng câu rằng “mày sống bằng niềm tin à?” Nhưng tôi lại thấy câu đó đang nói lên một sự thật rằng: Tất cả chúng ta đều sống bằng niềm tin. Chính hệ thống niềm tin cốt lõi ấy quyết định mọi suy nghĩ, thái độ, lối sống của mỗi người và hệ quả của tất cả những thứ ấy. Bạn cứ nghĩ rằng mình đang sống trong một ngôi nhà có cha mẹ, anh chị em, bạn đi làm mỗi tháng có lương, bạn ở giữa một xã hội, được quản lý bởi chính phủ, v.v… Nhưng thực chất, ẩn giấu dưới lớp bề mặt sôi động và hình tướng phong phú ấy là những đường ray đức tin của bạn. Còn đoàn tàu cuộc sống thì đang dịch chuyển và tiến hóa dựa theo đức tin ấy.

Cứ thử đưa mắt nhìn một lượt xung quanh bạn sẽ thấy. Nếu bạn tin rằng việc nuôi dưỡng tâm hồn là cần thiết, bạn sẽ thấy xung quanh bạn có những người cũng cùng mục tiêu ấy, bạn sẽ thấy trên giá sách của bạn có những cuốn sách nâng đỡ tinh thần, thấy trên newfeeds của bạn có những bài viết thôi thúc sự sống thiện lành, và thấy cả trong suy nghĩ và hành động của bạn có những mầm mống của việc hướng về cái đẹp.

Còn nếu bạn tin rằng cuộc đời là khó khăn và đầy rẫy những mối đe họa, bạn sẽ luôn thấy trong bản thân mình là sự bất an rình rập. Bạn xem TV thì toàn thấy các tin tức đau đớn buồn khổ. Bạn mở mạng xã hội cũng chỉ bị cuốn vào những trang bài về các cuộc đời éo le quằn quại. Bạn tắt đèn đi ngủ thì trong đầu nổi lên đủ các thảm cảnh có thể xuất hiện với mình, v.v…

Thế giới xung quanh chính là nơi phản ánh hệ thống niềm tin của bạn. Chỉ cần nhìn vào thế giới ấy là ta cũng có thể biết được một người đang tin vào điều gì. Vậy nên, không thể cải biến cuộc đời của một ai đó mà không cần cải biến đức tin của họ, từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Hệ thống niềm tin ấy cũng có thể được ví như là hệ điều hành của một chiếc máy tính. Nếu có quá nhiều những niềm tin tiêu cực thì cũng không khác gì hệ điều hành bị lỗi, khiến các ứng dụng chạy lung tung, lộn xộn, hay khiến cuộc đời của người đó bất an, không có hạnh phúc. Nói đến đây, tôi lại nhớ tới một thông điệp tuyệt vời của Terence McKenna rằng:

“Khả năng tự hủy diệt bản thân là hình ảnh phản chiếu lại trong gương khả năng tự cứu lấy bản thân, điều đang thiếu là một tầm nhìn sáng suốt về việc nên làm gì.”

Hay một câu nói khác của Neville Goddard, tác giả nổi tiếng về Luật Hấp Dẫn:

“Tôi giàu có, nghèo khổ, khỏe mạnh, bệnh tật, tự do, tù túng…’ đầu tiên đều là những dấu ấn bên trong hay những điều kiện được cảm nhận trước khi chúng xảy ra thật. Thế giới của bạn chính là tâm thức của bạn được hiện thực hóa. Đừng phí thời gian cố gắng thay đổi cái bên ngoài nữa; hãy thay đổi bên trong hay những dấu ấn bên trong; cái bên ngoài hay sự hiển lộ sẽ tự động thay đổi theo. Khi bạn hiểu được chân lý này, bạn sẽ biết rằng bạn đã tìm được mật mã thất lạc hay chìa khóa mở ra mọi cánh cửa.”

⭐️ [THĐP Translation™] 18 thông điệp từ Neville Goddard (Tác giả nổi tiếng về Luật Hấp Dẫn)https://bit.ly/33xoDMo

Bạn có thể dựa vào nguyên tắc này để nhìn ra những “câu lệnh” tiêu cực bên trong mình để có thể sửa đổi nó. Vì nếu cuộc sống của bạn đang diễn ra một cách bế tắc, tiêu cực hay đen tối, điều đó chứng tỏ rằng có một số niềm tin đang cần được cải biến. Hãy quan sát những thái độ và phản ứng của bạn lúc đó, bạn sẽ thấy được rằng bạn đã từng tin vào điều gì.

Mới dạo gần đây, có những buổi tối trước khi đi ngủ, tôi từng rơi vào cảm giác rất đen tối u ám. Giống như xung quanh mình thế giới sắp sụp đổ và rơi vào hố thẳm. Những phút giây đầu, tôi đã thấy rất bối rối và lo sợ, rồi tôi nghĩ ra đủ chuyện chẳng lành có thể diễn ra. Nhưng khi sực nhớ lại “sự phản ánh” đức tin ra thế giới bên ngoài, tôi bỗng hiểu ra rằng việc cần làm của tôi lúc này là tự thanh lọc bản thân và tập trung vào những niềm tin tích cực mới. Lúc đó, tôi bừng lên một ý nghĩ với cảm giác rằng “Tôi luôn được Đất Trời che chở và bảo vệ. Tôi được thương yêu và được trao những cơ hội tiến hóa tuyệt vời. Tôi tin tưởng rằng bản chất của cuộc đời là ánh sáng.”

⭐️ Lập trình tiềm thức – Hơn 50 câu nói khẳng định (affirmations) đúng sự thật bạn có thể tự nhắc nhở bản thân mỗi ngàyhttps://bit.ly/3d3Oejk

Và kết quả thế nào bạn có đoán được không? Đó là ngay lập tức, tôi phải nói là ngay lập tức, cảm giác về sự u tối đen đúa trong bầu không và trong cõi lòng tôi tan biến không hề để lại một dấu vết nào. Tất cả những gì còn lại là một sự thanh thản và bình an đến lạ, như thể tôi đang ở dưới một mái nhà được làm bằng ánh sáng. Cũng chính lúc đó, tôi đã hiểu ra được rằng đức tin của một người chính là chìa khóa trực tiếp dẫn người đó đến thiên đàng hay địa ngục. Nếu một người biết sử dụng tư tưởng và tâm trí của mình một cách tích cực, cuộc đời sẽ giúp đan dệt nên những trải nghiệm tích cực dành cho họ.

Nhận ra bí mật đó, tôi bỗng thấy rằng trước kia mình chưa bao giờ hiểu thấu đáo được tầm quan trọng của những niềm tin hay những suy nghĩ tích cực, chưa từng biết chủ động vận dụng nó vào trong đời sống mà chỉ biết suy nghĩ lan man hú họa, thậm chí để cho bản thân xoáy sâu vào những ý tưởng đen tối. Phải chăng, không chỉ có tôi, mà rất nhiều người trong số chúng ta cũng đang xem thường và làm lãng phí nguồn lực cực kỳ vĩ đại này?

Tôi cho rằng không phải sự sung túc tiền của mới làm con người hạnh phúc, mà chính là sự nắm bắt được chìa khóa mở ra mọi thực tại bằng tâm trí. Nó là phép thuật thực sự các bạn ạ. Bạn có thể không tin, nhưng rất nhiều những người vĩ đại trong lịch sử đã nói về điều này. Kiểm soát tâm trí và sử dụng đức tin một cách tích cực chính là vũ khí tối thượng của một người khi bước vào cuộc đời. Đây cũng chính là cách vận hành cơ bản của Luật Hấp Dẫn:

“Con người sống trong một thế giới không là gì khác ngoài tâm thức của họ được hiện thực hóa.” – Neville Goddard

Vậy nên, hãy bắt đầu sống với những niềm tin tích cực để kiến tạo một cuộc đời tích cực. Đây vừa là đặc quyền và cũng vừa là quyền năng của bạn. Để rồi, “ai đã có thì được cho thêm và sẽ có dư thừa; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất.” (Mt 13:12)

Tác giả: Vũ Thanh Hòa

Ảnh: Artem Maltsev on Unsplash

💪 (New) [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap
💥 Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB
🗂 Danh sách tất cả bài viết Deep Club ➡️ https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX

🎯 Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership
🎯 Mục lục TẤT CẢ nội dung volume 1-27 (Google Sheet) ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA
🎯 Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

Bình luận