Áp dụng Luật Hấp Dẫn – Thay đổi tần số và niềm tin để tạo ra thực tại mới

Điều mình cảm thấy hiệu quả nhất gần đây mình áp dụng được ở luật hấp dẫn đó là: Gia tăng niềm tin vào kết quả sẽ đến và việc mình đang trên tiến trình đến cái đích mà mình mong đợi. Điều này có tác động đến bản thân mình như thế nào?

Khi đặt niềm tin vào kết quả và việc vũ trụ đang ủng hộ chúng ta trong hành trình đến với một mục tiêu nào đó thì điều thứ nhất thay đổi chính là tần số năng lượng của bản thân, khi chúng ta tin điều gì đó sẽ đến, ta sẽ duy trì được trạng thái vô cùng bình thản và yên tâm, thay vào trạng thái năng lượng của nghi hoặc, nửa vời, lấp lửng do dự vì sợ điều mình mong đợi sẽ không xảy ra. Sợ hãi là nền tảng thâm sâu của ham muốn, ham muốn xảy ra thì bên dưới có sự đói kém và thiếu thốn. Luật hấp dẫn sẽ ứng nghiệm với nhận thức nền tảng bên dưới (mặc dù vô thức) đó là đói kém và thiếu thốn, dẫn đến thực tại thu hút sự thiếu thốn thay vì các ý nghĩ thành tựu ham muốn bề nổi. Nên mình nhận ra nếu muốn sử dụng luật hấp dẫn, đừng bao giờ lầm tưởng mà nghĩ đến chuyện tham lam vật chất và các dạng thành quả. Mà hãy “cầu nguyện và xem như đã có điều đó rồi.”

“Cầu nguyện và xem như đã có điều đó rồi” mới nghe và suy xét theo nghĩa đen thì có vẻ như là một niềm tin của kẻ ảo tưởng. Nhưng không hẳn là như vậy nếu ta đi sâu vào các trạng thái tâm thức. Niềm tin quyết định thực tại của bạn. Khi bạn tin vào kết quả bạn sẽ đạt được, bạn nâng cao tần số rung động của chính mình đến cấp độ thực tại mà mình mong muốn và sẽ hành động một cách quyết liệt và bình thản để đạt đến cái đích “sẵn có”. Như 2 người đối diện với một bài toán khó, kẻ không tin mình sẽ làm được sẽ bỏ cuộc từ phút giây đầu tiên, không thèm tìm hiểu kỹ bài toán (mặc dù anh ta mong muốn mình sẽ làm được), và một người tin rằng mình sẽ giải được bài toán đó, anh ta sẽ dốc hết sức mình để tìm hiểu, đối chiếu, phân tích cho kỳ được bài toán này, niềm tin sẽ liên tục mở ra cho anh ta các cơ hội tương xứng với niềm tin đó, cụ thể là việc mở ra cho bạn các manh mối và hướng giải quyết bài toán đó. Cuối cùng anh ta sẽ chạm đến kết quả, hoặc có thể không đủ để chạm đến, nhưng niềm tin đó đã cho anh ta một thực tại khác với người bỏ cuộc, nếu giữ niềm tin này, sớm muộn gì anh ta cũng giải được bài toán.

Cuộc đời chúng ta là vô vàn “bài toán”, niềm tin của chúng ta sẽ quyết định ta trở thành ai. Bạn tin vào việc bạn có thể học giỏi, bạn có thể học giỏi, bạn tin bạn ngu, bạn sẽ ngu, bạn tin bạn chạy được 20km, bạn chạy được 20km, bạn tin bạn không chạy nổi 1km, bạn không chạy nổi 1km, đây là cái mẹo mà ít ai biết dùng. Niềm tin là một dạng năng lượng sáng tạo cực kỳ lớn, tâm thức (consciousness) mới là thứ quyết định thực tại của bạn.

Đối với tôi, trước đây tôi đã áp dụng luật này với một sự mơ hồ, nhưng đến bây giờ tôi mới hiểu ra được bản chất của nó. Năm lớp 11 tôi là học sinh thứ hạng gần chót lớp (lớp chọn nên có nhiều học sinh khá giỏi) nhưng sau khi thực hành Nofap (không thủ dâm) tôi dần lấy lại được năng lượng, sự tự tin tăng lên. Có một niềm tin rằng tôi sẽ học giỏi và đậu đại học, cuối năm lớp 12 kỳ thi THPT quốc gia 2019, tôi đạt số điểm thủ khoa khối A1 của trường ( tuy so với thủ khoa cấp tỉnh hay quốc gia thì không có gì đáng kể), và đậu vào trường mà nhiều người mong ước. Sau khi vào đại học, tôi có tập luyện chạy bộ, ban đầu tôi chỉ nghĩ là tôi chỉ chạy được 5km, tôi thực hành thử thách 5km trong một tháng, nhưng trong ngày thứ 10, có một niềm tin rằng tôi sẽ chạy được 10km và hôm đó tôi đã chạy được 10km. Tôi hoàn thành thử thách 30 ngày chạy bộ của mình với 28 ngày 5km, 1 ngày với 10km và 1 ngày với 15km. 1 tháng sau thử thách tôi quyết định chạy 21km và ngày hôm đó tôi chạy được 19km thì bắp chân đau nên tôi chỉ dừng ở đó, nhưng các bạn nghĩ sau ngày hôm đó thì 21km có còn ngoài tầm với đối với tôi không. Và sẽ ra sao nếu ngày đó tôi vẫn nghĩ rằng tôi là một thằng không thể học giỏi vượt trội và không chạy nổi 5km, có lẽ bây giờ tôi đang là một con người tương xứng niềm tin tầm thường đó.

Có một điều bị hiểu lầm cực kỳ nhiều trong các cuốn sách về luật hấp dẫn đó là liên tục suy nghĩ và ảo tưởng về thứ bạn muốn đạt được và tự nhiên một ngày bạn sẽ có được nó, như kiểu tưởng tượng ra một cái ô tô và đùng một cái chiếc ô tô sẽ từ đâu trên trời rơi vào đầu bạn hay một tỷ phú nào đó tự nhiên tốt bụng mà tặng cho bạn (mặc dù đôi khi cũng có thể xảy ra). Mọi thứ chỉ thay đổi dựa trên hành động của bạn trong hiện tại, hành động thì dựa trên niềm tin, niềm tin bắt nguồn từ nhận thức sâu bên dưới. Luật hấp dẫn sẽ thay đổi nhận thức và niềm tin nền tảng này, và ứng nghiệm tương thích với nhận thức đó, không phải với ham muốn bề mặt bên trên. Một cách phân biệt 2 cách đúng và sai khi áp dụng luật hấp dẫn đó là: Áp dụng đúng bạn sẽ có niềm tin và vô cùng bình thản, áp dụng sai bạn sẽ rơi vào tham lam, ham muốn, bất an và sợ hãi, điều đó phụ thuộc vào việc bạn áp dụng nó ở đâu – suy nghĩ bề nổi, hay niềm tin nhận thức nội tại.

Ngoài tác động của chúng ta vào thực tại (ý người) thì còn có một thế lực thẳm sâu vô cùng cùng lớn đó là vũ trụ (ý Trời). Khi vũ trụ ứng nghiệm niềm tin và mong ước của bạn, sẽ có một hiện tượng đồng nhịp (synchronicity) – Synchronicity is the Universe’s way of saying yes – xảy ra như một lời đồng ý từ vũ trụ. Bản thân mình đã từng trải qua những trường hợp mà mình đã ghi nhận (trong vô vàn trường hợp mà có lẽ mình không nhận ra và không ý thức được).

Một lần mình muốn có chiếc máy đọc sách Kindle, thì tuần sau chị mình về chơi và có ý định muốn tặng cho mình một cái điện thoại, sau đó mình nói mình chưa muốn xài điện thoại mà muốn mua máy đọc sách thì chị mình đồng ý mua tặng mình (máy đọc sách rẻ hơn điện thoại); trường hợp thứ hai là tết vừa qua mình có làm Youtube nên muốn có điện thoại mới để cải thiện chất lượng video hơn, bạn trai của chị mình lúc đó có về chơi, mình có trò chuyện về dự án youtube của mình và nói rằng tết này em sẽ để dành tiền đổi điện thoại mới quay video cho nét (mặc dù không có ý đinh xin xỏ), sau đó vài ngày bất ngờ anh đi mua điện thoại Samsung S10 và tặng cho mình chiếc Samsung S8 anh đã xài bấy lâu thay cho cái Galaxy A5 cùi bắp của mình, nếu bạn nào biết về điện thoại thì sẽ biết S8 cũng là một chiếc khá xịn xò mặc dù đã qua sử dụng và mình vô cùng biết ơn về điều đó.

Ngoài ra lúc nhỏ mình là một cậu bé có tính tâm linh, sùng tín, thường xuyên tập luyện định tâm và băn khoăn về các vấn đề đời sống (băn khoăn về tôi là ai, cái gì nằm sau cảm giác này, và có lần mình đã có ý tưởng đi tu khi còn 6 tuổi). Trong khoảng thời gian đó, rất nhiều lần mình đã cầu xin với lòng thành tâm các vị Phật (nhà mình thờ Phật) và đã được ứng nghiệm, như mong được đoạt giải trong giải cờ vua cấp thị trấn hay nhiều thứ mà mình không còn nhớ (nhưng lúc bước qua tuổi 12, với nhiều nhiễu loạn của đời sống mình đã dần quên lãng đi bản chất tâm linh sẵn có này cho tới những năm gần đây). Điều này cho thấy một phần không nhỏ trong tác động của Vũ trụ và Mẹ Thiên Nhiên đến cuộc sống của chúng ta. Vũ trụ sẽ hỗ trợ nếu chúng ta có lòng thành tâm, tuy nhiên theo mình, chúng ta nên tập trung dựa vào chính ý chí và niềm tin của mình với sự sẵn sàng đón nhận mọi kết quả mà vũ trụ ban tặng, luôn biết ơn khi vũ trụ hỗ trợ và chấp nhận những nghịch cảnh xảy đến vì đó có thể là một dấu hiệu vũ trụ muốn bạn thay đổi điều gì đó tốt đẹp hơn và rèn luyện ý chí của chúng ta vững mạnh hơn. Mọi chuyện đều có lý do riêng của nó và tất cả đều là một thành tố ẩn mình dưới nhiều hình dạng nhị nguyên (tích cực hay tiêu cực) hướng đến một tiến trình phát triển vĩ đại hơn của linh hồn.

Luật hấp dẫn chính là một trong những quy luật hình thành nên vũ trụ, và nó vận hành trong mọi khía cạnh. Quyết định dùng nó có ý thức để hiện thực hóa những điều bạn muốn hay để mặc cho dòng chảy cuộc đời đẩy bạn đi trong vô thức là tùy thuộc vào lựa chọn của riêng bạn.

Tác giả: Bá Kỳ
Biên tập: THĐP

Photo by Engjell Gjepali on Unsplash


💪 (New) [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap
💥 Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB
🗂 Danh sách các bài viết đã chia sẻ trong Deep Club ➡️ https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX
🎯 Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership
🎯 Mục lục TẤT CẢ nội dung volume 1-27 (Google Sheet) ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA
🎯 Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

Comments

One comment on “Áp dụng Luật Hấp Dẫn – Thay đổi tần số và niềm tin để tạo ra thực tại mới”
  1. Rainy Nguyễn says:

    Cám ơn tác giả vì bài viết tuyệt vời

Bình luận