Luật hấp dẫn (Law of Attraction) – Thay đổi tần số, thay đổi cuộc đời

Từ thưở nhỏ, chúng ta luôn được dạy bảo rằng người lương thiện sẽ được công đức và người ác đức sẽ gặp quả báo thông qua một số câu ca dao tục ngữ quen thuộc như “Ở hiền gặp lành” hay “Gieo nhân nào gặt quả đó.”

Sau một khoảng thời gian trải nghiệm cuộc sống, mình xin được phép nêu ý kiến cá nhân về cơ sở cho những câu ca dao tục ngữ này. Theo mình những quan niệm này là cách giải thích dễ hiểu nhất về Luật hấp dẫn (Law of attraction).

Vậy Luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn là quy luật cho rằng những suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực mang lại trải nghiệm tích cực hoặc tiêu cực vào cuộc sống của một người.

Theo mình, “Gieo nhân nào” chính là một hành động, mà hành động của chúng ta đều phải bắt nguồn từ những suy nghĩ và thói quen hằng ngày. Vậy nếu chúng ta có thể sắp xếp điều chỉnh được suy nghĩ, chẳng phải ta sẽ kiểm soát được toàn bộ hành động của mình hay sao? Lý thuyết về Luật hấp dẫn có chỉ ra rằng tần số năng lượng có định mức cao sẽ hấp dẫn và thu hút các năng lượng có tần số tương đương dẫn đến chuyện “gặt quả đó” chính là kết quả mà bạn thu hút. Ngắn gọn có thể hiểu rằng bạn sẽ có được điều bạn thu hút chứ không phải tất cả. Hành động của bạn sẽ dựa trên suy nghĩ, và tất cả dao động bạn tạo ra sẽ tạo ra một dạng tần số. Tần số này không thể được nhìn thấy, nếm hoặc nghe mà chỉ có thể được cảm thấy, và trò chơi bắt đầu thú vị ở chỗ này.

Ví dụ:

Nếu mình là một người luôn ở trạng thái lo âu, sợ hãi đối với mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống hằng ngày (Tiền nhà, tiền điện nước, công việc, tình bạn, tình yêu, chức vụ, danh vọng,…) tức là mình đang sợ mất đi những thứ này. Trong khi nỗi sợ lại chính là một tần số thấp theo bảng tần số của Tiến sĩ David R. Hawkins.

>>> [THĐP Translation™] David Hawkins – Các mức độ tâm thức

Điều mình sợ sẽ không giúp mình kiểm soát được mọi thứ trong cuộc sống, nó thậm chí hấp dẫn và thu hút thêm những nỗi sợ khác, gây ra hiện tượng phản tác dụng. Kết quả sẽ luôn là một vòng lặp nếu như mình không điều chỉnh lại tư duy của bản thân.

levels-of-consciousness.001.jpeg
Nguồn: thebigwhisper

Vậy tại sao suy nghĩ ban đầu lại quan trọng?

Hành động của bạn luôn được sinh ra dựa trên suy nghĩ. Một số hành động khi đã trở thành các thói quen, bộ não của bạn bắt đầu ghi nhớ chúng như một phản xạ vô điều kiện. Khi đó, bạn bắt đầu ít suy nghĩ và tỉnh táo trong việc nhận thức hành động của chính mình. Nhưng dao động của bạn luôn phát ra tần số dù muốn hay không. Nếu tần số thấp, bạn sẽ thu hút những vật, con người, năng lượng có tần số thấp. Nếu bạn dao động tần số cao bạn sẽ thu hút người có tần số cao. Năng lượng không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Nếu những điều xui xẻo trong cuộc sống của bạn đến với bạn, bạn sẽ không thể hoá giải nó bằng những suy nghĩ có tần số thấp như xấu hổ, tội lỗi, thờ ơ, đau buồn, sợ hãi, ham muốn, giận dữ, tự hào,… Bạn sẽ không thay đổi được nhiều như bạn nghĩ. Bạn sẽ còn một sự lựa chọn khác đó là chấp nhận sự xui xẻo đó như một tần số thấp, và chuyển đổi nó bằng các nguồn năng lượng có tần số cao hơn sự dũng cảm, trung tính, sẵn lòng, chấp nhận, lý trí, tình yêu, sự vui mừng, bình an, và cao nhất là tỉnh thức.

Ví dụ: Bạn cảm thấy buồn sau khi bị từ chối trong một buổi phỏng vấn việc làm mà tối hôm trước bạn đã chuẩn bị đủ tất cả giấy tờ hồ sơ, kèm một bản CV mà bạn hẳn đã rất tự hào về nó. Thái độ lúc này của bạn là vô cùng quan trọng, việc bạn chọn trở thành một kẻ hận đời, xui xẻo, buồn chán vào ngày hôm đó sẽ khiến cho bạn vô tình gắt gỏng, thờ ơ và cằn nhằn với những người xung quanh. Họ vô tình cũng vì thế mà gắt gỏng ngược lại với bạn. Nhưng nếu ba mẹ hoặc ông bà của bạn tìm cách xoa dịu bạn lại với những câu nói như ” thua keo này bày keo khác”, “chắc là công ty đó không hợp với con đâu, con đừng lo”, thì đây chính là một hướng giải quyết bằng một tần số cao hơn chính là yêu thương. Nhưng ít nhiều những hành động bạn bộc phát trong giai đoạn này vô tình đã được truyền đi và mang sức ảnh hưởng. Nếu ở tình huống tương tự, bạn thay đổi suy nghĩ của bản thân: “Chắc là mình không đủ giỏi để họ nhận (Chấp Nhận), vậy thì mình sẽ cố gắng hơn nữa để được họ nhận vào công ty (Sự Sẵn Lòng, Lòng Dũng Cảm)”, mọi chuyện sẽ đi theo một hướng tích cực hơn. Và cho dù bạn có ko được nhận vô cái công ty đó, nỗ lực của bạn cũng đủ để bạn có cho mình nhiều sự lựa chọn khác.

Nên lời khuyên của mình dành cho các bạn mong muốn đạt được những gì các bạn mong muốn: Hãy làm việc và sống với một mức tần số cao trong tất cả trường hợp mà cuộc đời mang lại, bạn rồi cũng sẽ thu hút những thứ bạn xứng đáng. Bạn không có những gì bạn muốn. Bạn có những gì bạn xứng.

Tác giả: Cristian
Edit: THĐP

Ảnh: Renate Vanaga

🎯 Đặt mua tạp chí Aloha của THĐP để trau dồi kiến thức trí tuệ, những nội dung được chọn lọc chỉ có tại THĐP, từ nay sẽ không đăng full các bài dịch trong tạp chí nữa ➡️ bit.ly/THDPmembership
🎯 All Volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

0 0 vote
Article Rating

Bình luận

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Triết Học Đường Phố

THĐP sẽ tip cho bài này 300k VND qua Ethereum. Reply địa chỉ ETH của bạn bên dưới.

Nguyễn Đức

Đang bấp bênh giữa cuộc đời, tks bài viết rất nhiều, mình sẽ thực hành thử LHD