Luật hấp dẫn: Đi theo tần số, không đi theo đối tượng

1. Luật hấp dẫn là gì?

Có lẽ, khái niệm “tần số” không còn gì xa lạ với đa số các bạn ở đây nữa vì càng ngày nó càng được nhắc đến nhiều hơn trong những sách vở liên quan đến luật hấp dẫn, hay những nội dung nói về sự kết nối tâm linh.

📌 [THĐP Vietsub] Lập trình tâm thức và luật hấp dẫn

Không cứ phải là người nghiên cứu những điều huyền bí thì chúng ta mới có thể tiếp cận với điều này. Trong dân gian cũng đã có những tục ngữ nói về chủ đề hấp dẫn mà chúng ta chắc hẳn đã được nghe ít nhất một lần trong đời (nhưng thờ ơ, đánh giá thấp.)

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.”

“Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.”

Hay

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.”

Chúng ta có thể tạm hiểu là những người có cùng tần số rung động thì sẽ thu hút nhau hay ở chung một tầng thực tại. Tần số thể hiện mức độ năng lượng của người đó ở ngưỡng nào. Trong bài viết này, tôi xin dùng thang đo năng lượng David Hawkins để làm ví dụ minh họa trực quan. Có thể bạn không cần nhớ chính xác những con số, bạn chỉ cần hình dung cách luật hấp dẫn hoạt động.

cười (1)

Ví dụ, bạn rung động ở ngưỡng 500 là tình yêu, bạn sẽ thu hút hay thường xuyên gặp gỡ, tương tác với những đối tượng ở ngưỡng đó – những người biết thương yêu, chia sẻ, sống từ bi, nhân hậu với thế giới. Còn những người có mức rung động khác biệt (quá lớn) ở ngưỡng 30 chẳng hạn thì khó lòng dính líu được vào cuộc đời bạn. Vì ở mức này, những chủ thể đó biểu lộ ra thế giới bên ngoài sự mặc cảm, tội lỗi, tức là tâm trí và xúc cảm của họ hướng về những điều tồi tệ, xấu xa, tiêu cực, hướng về quá khứ đen tối. Hãy tưởng tượng mà xem, một người tiến thẳng về thiên đàng, một người đâm đầu xuống địa ngục thì hai bọn họ có thể gặp nhau ở đâu nếu không phải trong cơn mơ của một kẻ hoang đường?

Tôi cho rằng thế giới này không là gì khác ngoài sự sắp xếp theo luật hấp dẫn, theo sự tương đồng về mặt tần số. Tôi thường gọi God là kẻ mắc chứng OCD, ám ảnh với việc phân loại và sắp xếp các thứ. Và quy luật nhân quả, theo tôi cũng chỉ là một cách diễn đạt khác của “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.” Vì chẳng có hạt giống xấu xa tệ hại nào nở ra được một cái cây kiều diễm lộng lẫy, cũng như chẳng có kẻ trộm cắp nào có được sự sang giàu trong kiếp đời của hắn dù đã khua khoắng hết những tài sản của thế gian vì bản thân hắn đã là một sự nghèo đói, hạ hèn.

Nhiều người đọc sách, xem video về luật hấp dẫn và thấy ở đó những ví dụ hoa mỹ ngợp mắt “tiền” mà vũ trụ đổ về khi ai đó làm theo các bước Ask-Believe-Receive (Yêu cầu-Tin tưởng-Đón nhận.) Nhưng liệu có mấy người hiểu được cơ chế vận hành của nó?

Ngồi nhắm nghiền mắt lại, đăm chiêu cầu vũ trụ rót vào tài khoản ngân hàng cho 5 tỷ VNĐ nhưng ở ngoài đời sống thì chây ỳ, lười nhác, đến cơ quan làm việc thì ngủ gật cả ngày, nước dãi chảy ròng ròng ướt hết bàn, thì thử hỏi Thượng Đế phải tổ chức ăn gian đến thế nào để có thể nhét tiền vào túi người này được?

“Ngươi không có những gì ngươi muốn, ngươi có những gì ngươi xứng.” – Khuyết danh

Luật hấp dẫn là gì? Theo tôi, nó không chỉ đơn thuần là sự sắp xếp những thứ đồng thanh, đồng khí, mà nó là sự ĐỊNH GIÁ của vũ trụ đối với một đối tượng bất kỳ (trong đó có con người.) Cắt nghĩa ra rằng: một người hiện diện (sống) tức là họ đang rao bán chính bản thân mình cho Trời Đất, và người đó như thế nào, Trời Đất sẽ trả một lượng “tiền” tương ứng, nhưng ở tầm mức vũ trụ. “Tiền” ở đây vừa có thể là vật chất của cải, vừa là các mối quan hệ, hoàn cảnh sống.

Nếu quan sát kỹ, các bạn sẽ thấy khi ta nâng cao chất lượng tinh thần của mình lên thì những điều tốt đẹp hơn ở xung quanh cũng dần dần hé lộ.

“Hôm qua tôi giỏi giang, tôi muốn thay đổi thế giới. Hôm nay tôi trí tuệ, tôi đang thay đổi chính mình.” – Rumi

2. Đi theo tần số, không đi theo đối tượng

Nói về luật hấp dẫn là vậy, nắm bắt bằng lý trí về nó là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu nó bằng trải nghiệm trực tiếp, tức là sống quy luật đó, ngụp lặn trong nó. Để có thể làm được điều này, một người phải có một mức độ nhận thức và sự nhạy cảm nhất định. Vì tần số là một dạng ngôn ngữ vô hình, không thể được tiếp cận bằng trí não, mà chỉ có thể được thấu hiểu bởi trực giác.

Khi một người hiểu được điều này, họ sẽ đi theo tần số chứ không đi theo đối tượng. Vì con người hay hoàn cảnh là những điều kiện man trá, che lấp sự thật nằm sau đó là tần số rung động. Một người mang vẻ ngoài nho nhã, ưa nhìn nhưng cũng có thể là một tên Sở Khanh ác thú, hoặc một người trông thô thiển, xù xì nhưng biết đâu lại là một thiên thần.

Việc đi vào cảm nhận tần số giúp chúng ta vượt lên khỏi những lớp vỏ bọc của thế gian, vượt lên khỏi con mắt trần tục hữu hạn, vượt lên khỏi những đánh giá bé nhỏ của tâm trí. Chúng ta hoàn toàn mở rộng để đón nhận tối đa những xung động của thế gian. Và ở đó, thế gian sẽ hé mở những quy luật diệu kỳ của nó.

Sống với luật hấp dẫn đòi hỏi một người phải có sự dũng cảm. Vì những gì họ tin tưởng và “nhìn thấy” không phải là những đối tượng hữu hình, mà là những làn sóng năng lượng. Việc người đó tiến tới hạnh phúc sẽ là một lời cảnh báo về sự chia cắt với những mối quan hệ độc hại, bất kể nó liên quan đến những người thân thiết ra sao (bố mẹ, anh chị em, bạn bè, người yêu, chồng vợ, v.v…)

photo_2019-04-12_10-27-45
Tạm dịch: Bạn không thể cưỡng ép một mối quan hệ. Chúng ta gặp đúng người, tại đúng thời điểm, trong đúng hoàn cảnh thông qua những rung động tự nhiên.

Vì con mắt tiếp cận với cuộc sống thay đổi nên cuộc sống của người đó cũng vận hành theo một cách khác. Những mối quan hệ hay hoàn cảnh không cùng mức độ rung động sẽ bị bong tróc ra. Nếu hiểu được rằng quy luật tự nhiên đang vận hành, kẻ đó sẽ thấy bình an, tin tưởng và tiếp tục tiến về phía trước trong hân hoan. Còn khi không hiểu được chuyện gì đang diễn ra thì kẻ đó sẽ tìm cách níu giữ các đối tượng không còn phù hợp với chính mình ở lâu hơn chút nữa trong cuộc đời, rồi sau đó họ sẽ phải sống trong đau đớn khổ sở vì tiến thoái lưỡng nan, đi không được, ở cũng chẳng xong.

Người chủ động sống theo quy luật “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” ban đầu sẽ phải đứng trước sự sụp đổ những định nghĩa về sự kết nối của thế gian, tức là sụp đổ ý tưởng về sự chia rẽ nhị nguyên hay liên kết giữa hai đối tượng độc lập.

“Chúng ta có mặt ở đây là để thức tỉnh khỏi ảo tưởng về sự tách biệt.” – Thích Nhất Hạnh

Khi đã nhìn mọi thứ dưới dạng sóng, dạng tần số, người đó sẽ không còn thấy sự phân tách nữa mà chỉ thấy một đại dương hiệp nhất. Quy luật hấp dẫn là cách những con sóng dâng lên hay hạ xuống, và người đó có khả năng đi theo chúng tùy ý.

Người này có thể bị đám đông, dư luận, xã hội gán mác công dân nổi loạn, đứa con bất hiếu, người tình phụ bạc hay người bạn qua cầu rút ván. Nhưng trong hệ quy chiếu của kẻ đó, mọi chuyện chỉ đơn giản là có phù hợp với nhau không, có chung đường chung lối hay không. Ở đây chẳng hề có chuyện gì liên quan đến con người, văn hóa hay truyền thống cả, tất cả là vấn đề về năng lượng. Terence McKenna cũng đã từng nói:

“Văn hóa không phải là bạn của các em.”

Có lẽ đây cũng là một lưỡi kiếm đanh thép mà ông ta dùng để chặt đứt ý tưởng về sự dính líu đến thế giới hiện tượng, hay ma trận (maya). Để có thể ý thức về tần số, một người phải trở nên “vô văn hóa” hay phải trở nên là tinh thần mà văn hóa đã và đang cố gắng kìm hãm.

3. Kiến tạo thực tại

Chỉ khi nào hiểu luật chơi, ta mới có khả năng trở thành người chơi giỏi. Và theo tôi, ý nghĩa to lớn nhất của luật hấp dẫn không phải là mang đến những thành tựu vật chất hay tinh thần manh mún cho những con người còn đang đói khát. Nó là công cụ để một người hạnh phúc trở thành Nghệ Sĩ – kiến tạo những đẹp xinh hiến dâng cho đời. (Ở đây, bí kíp để hiểu được luật hấp dẫn là trước tiên một kẻ phải trở nên hạnh phúc.)

Người nghệ sĩ đó cũng đồng thời là một shaman – người làm việc bên trong chính mình, chuyển hóa nội tâm của mình và thấy sự phản ánh ở bên ngoài thế giới.

Tôi cho rằng, một con người càng xa rời nội tâm, xa rời tâm linh thì càng mất niềm tin vào những phép màu, vào những điều kỳ diệu của vũ trụ. Nếu nghe ai đó bảo với họ rằng “Mày là God, mày có thể sáng tạo ra thực tại của chính mình” hay “Nếu muốn gặp Chúa thì mày phải làm bản thân ngang bằng Chúa” thì người đó giãy lên đành đạch và bảo người bạn của mình là đứa báng bổ, hống hách, kiêu ngạo.

Nhưng nếu đã hiểu được quy luật “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” thì việc gặp ai hay trở thành ai không còn là một thử thách nữa. Mọi chuyện đơn giản chỉ xoay quanh hai chữ “hiện diện.” Những con sóng của đại dương vĩ đại sẽ lên xuống tùy theo ý nguyện của người nghệ sĩ. Ở nơi đó, muôn vàn thực tại sẽ được kiến tạo, muôn vàn ước mơ sẽ được tựu thành. Khi chứng kiến điều đó, bạn sẽ giật mình nhận ra ba điều ước của lão Thần Đèn chỉ là một sự keo kiệt.

Tác giả: Vũ Thanh Hòa

Featured image: fxxu

📌 Mua membership để đọc tạp chí Aloha (48k/1 volume, 999k/1 năm, 24 volume) ➡️ http://bit.ly/THDPmembership

📌 Aloha Volume 1- 8

📌 Mời Triết Học Đường Phố và các tác giả một ly cafe ➡️http://bit.ly/donateTHDP

 1. Chuyển tiền qua ngân hàng Việt Nam
  Người nhận: Vũ Thanh Hòa
  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành Công, Hà Nội
  Số TK: 0451000409314
 2. Chuyển tiền qua Paypal
  Người nhận: Huy Nguyen
  Địa chỉ: https://paypal.me/huythdp

📌 Tham gia viết bài cùng Triết Học Đường Phố, bài viết nổi bật sẽ có nhuận bút/tip. ➡️ http://bit.ly/2KTJCN2

Comments

One comment on “Luật hấp dẫn: Đi theo tần số, không đi theo đối tượng”
 1. TỐNG XUÂN GIANG says:

  Cảm ơn bạn, bài viết vô cùng hay. Mình góp thêm 1 câu của Jake Woodard:
  Vũ trụ phản xạ lại tần số bạn phát ra. Vũ trụ không nhận ra đâu là thứ bạn khát khao, mong muốn hoặc cần đến. Vũ trụ chỉ hiểu được tần số rung động của bạn. Chẳng hạn như khi bạn rung động theo tần số của nỗi sợ, tội lỗi hoặc sự xấu hổ thì bạn sẽ thu hút năng lượng của tần số tương tự để tương thích và hỗ trợ cho tần số ấy. Nếu bạn rung động theo tần số của yêu thương, niềm vui và sự dồi dào thì bạn sẽ thu hút năng lượng để tương thích và hỗ trợ cho tần số ấy. Cũng giống như dò tìm tín hiệu trên đài phát thanh. Bạn phải dò tìm đài mà bạn muốn nghe tựa như bạn dò tìm năng lượng mà bạn muốn thu hút và phát huy trong cuộc đời bạn.

Bình luận