Có một Thượng Đế mang tên Chân Lý

Những tôn giáo nói rằng kẻ nào không tin vào Thượng Đế, kẻ đó vô thần. Chân lý nói rằng kẻ nào không tin vào chân lý, kẻ đó không tin có Thượng Đế. Tôi nói rằng kẻ nào không tin vào lời tôi nói, kẻ đó chắc chắn đã tìm thấy chân lý trong trái tim mình.

Tất cả tôn giáo đều do bàn tay con người tạo ra. Tôn giáo nói về Thượng Đế bằng một sự phỏng đoán sáng tạo, nhưng nó không thể vượt qua được ý chí của những kẻ đứng đầu tôn giáo.

Con người tôn sùng Thượng Đế, bằng cách tôn thờ các tôn giáo. Nhưng con người không hề biết chính mình là cha mẹ họ. Tôn giáo là do con người sinh ra, sống trong tư tưởng và ý chí của tâm trí con người. Thượng Đế chẳng bao giờ quan tâm đến các tôn giáo. Thượng Đế không bao giờ sống trong một tôn giáo.

Con người tạo ra tôn giáo nhưng bất kỳ người nào đứng ra nói với đám đông điều đó thì họ điều phải nhận lấy sự trừng phạt. Không phải từ bàn tay Thượng Đế, mà chính từ bàn tay của tôn giáo. Tôn giáo là một tư tưởng làm cong queo đi tất cả những gì thẳng thớm nhất của Thượng Đế. Đức tin vào tôn giáo đã khiến cho tinh thần và cuộc sống con người bị chao đảo, họ khoác lên mình những căn bệnh điên loạn mà khởi nguyên chính là từ niềm yêu thương mù quáng với Thượng Đế.

Tôn sùng các tôn giáo bởi con người muốn tìm đến cách nhìn thấy Thượng Đế, con người muốn đem tư tưởng và ý chí của mình đi cầu xin tôn giáo ban phát, nhưng thực chất con người đã có sẵn những cái đó. Ở một góc trong sâu thẳm tư tưởng con người. Thượng Đế đã đứng sẵn đó cùng chân lý.

Tôi đã nhìn thấy những tôn giáo đông đúc con chiên đến vái lạy, cúng kiếng, đổ vào đó bao nhiêu tiền của để xây dựng, bảo tồn, yêu thương Thượng Đế mà họ tin rằng đang sống trong ngôi nhà được xây lên bằng tiền của họ. Rồi họ dùng những gì viết trong Kinh Thánh, trích Kinh Phật, trích dẫn đủ thể loại kinh sách được đóng khung trong trí nhớ, lặp lại chúng một cách máy móc từ ngôi chùa này sang nhà thờ kia. Lời của Đức Phật, của Chúa, đánh cắp nó một cách trắng trợn bằng cái đầu trống rỗng. Hãy thôi vỗ ngực vươn vai, đồ vay mượn chẳng ích lợi gì, đồ đánh cắp càng dơ bẩn hơn cả thế. Thượng Đế chẳng bao giờ muốn dính dáng đến nó đâu.

Thượng Đế, Ngài làm sao chịu đựng nổi các con chiên của mình khi trái tim họ không nuôi giữ chân lý. Và phải chăng người nuôi dưỡng chân lý là người chẳng bao giờ tìm đến các tôn giáo. Chân lý từ khi nào đã bị đóng khuôn trong các tôn giáo? Chính Thượng Đế là người nói về các tôn giáo chứ không phải là tôn giáo nói về họ.

Chân lý là gì? Đừng hỏi câu ngớ ngẩn này, bởi chẳng có câu hỏi nào cao siêu hơn câu hỏi đó. Cũng như việc bạn đừng hỏi nên tìm kiếm Thượng Đế ở đâu? Nó chắc chắn không nằm trong các nhà thờ, chùa chiền…Tại sao đó là một câu hỏi cao siêu? Bởi lẽ không ai có thể trả lời. Người nào có thể cho bạn một câu trả lời, người đó chỉ là kẻ ngu xuẩn, một tên mù tỏ ra hiểu biết ánh sáng.

Chân lý không bao giờ nằm trong một danh từ, không nằm trong tôn giáo. Chân lý không thuộc về Công giáo, không thuộc về Phật giáo, Ấn Độ giáo…, không thuộc về ai cả. Chỉ có chân lý và Thượng Đế mới thuộc về nhau. Nhưng tại sao các bạn lại đi tìm chân lý từ Thượng Đế thuộc về kẻ thứ ba mang tên tôn giáo?

Tác giả: Ni Chi

*Featured Image: Free-Photos

📌 Ủng hộ tác giả và Triết Học Đường Phố ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

📌 Tham gia viết bài cùng Triết Học Đường Phố ➡️ http://bit.ly/2KTJCN2 

Comments

5 comments on “Có một Thượng Đế mang tên Chân Lý”
 1. Nam Nhung says:

  Nếu như một số người nói rằng Ni Chi là một con quỷ vô thần thì với tôi Ni Chi là một con quỷ vô thần có sự thông thái vượt xa những đám người tự xưng mình là những con người có hiểu biết sâu nhiệm về Thượng Đế, Chân Lý và tôn giáo.

  Tôi hoàn toàn đồng ý với những quan điểm trong bài viết và những quan điểm đó cũng hoàn toàn trùng khớp với những quan điểm của Thượng Đế.

  1. Thượng Đế chính là Chân Lý.
  2. Các tôn giáo đều là sản phẩm của con người.
  3. Thượng Đế không thuộc về bất kỳ tôn giáo nào, thậm chí Thượng Đế khồng hề quan tâm đến các tôn giáo.
  4. Thật mù quáng và ngu ngoan khi đến với Thượng Đế qua con đường tôn giáo. (Không bao giờ đến được)
  5. Tôn giáo là thứ đã làm cong quẹo, sai lệch và dắt cả một đám đông các con chiên mù đường đi theo con đường mà kẻ đứng đầu tôn giáo đó muốn.
  6. Thượng Đế sẽ mỉm cười hài lòng nếu như bạn thuộc tất cả các loại kinh sách và am tường tất cả các tri thức của nhân loại? Không! Quên ý nghĩ đó đi. Hẫy cẩn thận bởi điều bạn có sẽ chỉ làm cho trái bong bóng kiêu ngạo trong bạn phình to hơn thôi.
   7, Tại sao mối quan hệ giữa con người với Thượng Đế lại để một kẻ vô lại thứ 3 như tôn giáo xen vào?

  P/s: Bài viết quá hay. Cảm ơn tác giả. <3

 2. Ngoc Ngoc says:

  Mình thấy nhiều topic trong này viết về Thượng Đế, nhưng khi mình hỏi “Thượng Đế là gì?” thì không ai có thể cho mình câu trả lời rõ ràng. Thượng Đế là vật chất? là tư tưởng? Là suy nghĩ? Hay là tất cả mọi thứ? Hay là cục cứt ngoài sân? Hay là con chó chay rong? Hay là bà bầu sắp đẻ? Thượng Đế có nằm ở người đồ tề giết heo chăng?
  Bạn nói “Thượng Đế là Chân lý”.
  Vậy Chân Lý là gì? Bạn đã THỰC thấy Chân Lý chưa? Bạn đã THỰC biết Chân Lý chưa? Nếu chưa thì việc nói về Chân Lý có khác gì đâu việc mô tả ông A, bà B mà bạn chưa từng gặp mặt, chưa từng nói chuyện.
  Có bạn lại nói Thượng Đế tạo ra con người. Vậy ai tạo ra Thượng Đế? Nếu có cái gì tạo ra Thượng Đế thì cái gì tạo ra cái đó? Truy xuất đến tận cùng được không?

  Bạn nói “Ở một góc trong sâu thẳm tư tưởng con người. Thượng Đế đã đứng sẵn đó cùng chân lý”. Vậy làm sao để thấy Thượng Đế và Chân Lý?

  1. Nam Nhung says:

   Nếu không nhầm bạn là Đào Sâu Trăm Thước,

   Mình có một lời khuyên nhỏ cho bạn, và nếu bạn không thích lời khuyên này thì cho mình xin lỗi.
   Bạn không cần phải cố gắng chứng minh bạn khôn ngoan hơn Thượng Đế đâu.

   XX

   Nam Nhung,

   1. Ngoc ngoc says:

    Hi Nam Nhung,

    Bạn nhầm mình với ai đó chăng? Mình không biết Thượng Đế là gì nên mình cũng không đang chứng mình điều gì cả. Các bạn nói về Thượng Đế thì mình nghĩ các bạn có sự hiểu hơn về đề tài này. Chỉ là thắc mắc và trao đổi.
    Ví như có người nói về cái bàn. Mình chưa từng thấy cái bàn, không hiểu nó là gì thì mình muốn tìm hiểu hơn. Bạn thấy Thượng Đến có sự khôn ngoan hoặc không khôn ngoan sao?

 3. Huy says:

  @NC, anh thấy em cũng chỉ đang đóng khung God với những định nghĩa cá nhân, suy cho cùng thì cũng chẳng khác gì tôn giáo: God phải là thế này, God không thể là thế kia, vv… Theo anh một người chưa trực tiếp trải nghiệm sự kết hợp với God thì không nên nói về God. Tôn giáo là một chủ đề lớn, một đầu óc của tuổi trẻ dại khờ non nớt thì không nên lạm bàn múa rìu qua mắt thợ.

Bình luận