[THĐP Translation] Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ngưng quay tay 360+ ngày

3

Ngày 0 – 3

Có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc: trong bao lâu, tần suất và cường độ như thế nào… Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn khi quyết định nofap. Một số đã chịu thua ngay từ trận đầu trong khi một số khác có khả năng vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng. Đây chỉ là vòng “gửi xe” của tiến trình nofap. Thực hiện tốt những ngày này có rất ít hoặc hầu như không có ảnh hưởng gì đến sự liên tục trong quá trình nofap của bạn, nhưng đó là bước cơ bản để cải thiện những vấn đề tâm sinh lí. Nói cách khác, cho dù bạn vượt qua được giai đoạn này thì vẫn luôn tự nhắc nhở bản thân là phải cố gắng nhiều hơn nữa. Hãy chuẩn bị tinh thần thật vững, bởi vì tất cả chỉ mới là khởi đầu. Bạn cần phải xây dựng cho mình những thói quen tốt để tạo tiền đề cho sự thay đổi của bạn trong thời gian tới. Những thói quen như là: không để laptop ở trên giường, chỉ tắm bằng nước lạnh, đi tập gym chăm chỉ, lựa chọn các thực phẩm sạch, trò chuyện với những cô gái dễ thương khi bạn gặp họ…

Ngày 4 – 7

Phần đông mọi người đều thất bại trong giai đoạn này, tuy nhiên số còn lại đã bắt đầu thấy có những sự thay đổi tích cực nhẹ. Tăng cao khả năng tập trung, cảm thấy tự tin hơn, mọi người xung quanh bắt đầu để ý đến bạn hơn, chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn.

Đối với hầu hết các chứng nghiện thì tuần đầu tiên là tuần khó khăn nhất trong quá trình bởi vì tinh thần và sự quyết tâm của bạn sẽ được thử thách.

Bạn sẽ cảm thấy như ngực của các cô gái bạn gặp có vẻ to hơn so với thường nhật. Mỗi khi bạn bắt gặp các diễn viên phim khiêu dâm trên các trang quảng cáo thì trong đầu bạn lại viện cớ nói cho bạn biết rằng PMO (Porn, Mastubation, Orgasm) là hoàn toàn bình thường.

Cá nhân tôi đã từng thất bại ở giai đoạn này từ lần này cho tới lần khác. Chỉ đến khi vượt qua được ngày thứ 7 thì tôi mới cảm nhận được tiến trình của mình. Đây là lúc “cuộc vui” mới thật sự bắt đầu.

Bạn phải nhận diện ra được tất cả những thứ khiêu gợi và tạo nên những căng thẳng về sinh lý cho mỗi ngày của bạn hoặc con đường thành công dài lâu nói chung.

Những ví dụ hiển nhiên là ngắm nghía mỗi cô gái lướt qua và xem những hình ảnh, videos NSFN (Not Safe For Nofap), nhưng cũng có những hành động tế nhị hơn như tự sờ mó thân thể một cách vô thức (đặc biệt là vào ban đêm hoặc những chốn riêng tư) và không ngừng nghĩ đến việc nofap… Tôi tin rằng với những người hiểu rõ được mình muốn gì (“Tôi muốn chứng rối loạn cương dương của tôi biến mất”, “Tôi muốn giỏi hơn trong việc ấy”, “Tôi muốn suy nghĩ thông suốt hơn và cải thiện điểm số/năng suất làm việc,”…) thì sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với những người chỉ quan tâm hời hợt đến nofap.

Ngày 8 – 30

Tôi rất tôn trọng và yêu quý tất cả các bạn nhưng thẳng thắn mà nói thì đạt được đến giai đoạn này yêu cầu một ý chí đáng khen ngợi. Trong giai đoạn này, việc chữa trị diễn ra chậm hơn rất nhiều so với ngày 0 – 3, nhưng về lâu dài thì hiệu quả mà quá trình này đạt được là vô đối. Mỗi chúng ta đều khác nhau, nhưng hầu hết các khả năng siêu việt superpowers của các fapstronauts sẽ xuất hiện nhiều trong khoảng thời gian này – điểm số học tập tăng lên hoặc công việc trở nên hiệu quả hơn, sex thường xuyên hơn hoặc có nhiều khả năng là bạn sẽ trở nên sáng tạo và tích cực hơn… nhưng một số trải nghiệm như: giảm ham muốn, thiếu tự tin hoặc trầm cảm… cũng là những điều mà bạn có thể phải đối diện. Sự chênh lệch này là do bộ não của bạn tạo ra những thay đổi cơ bản liên quan đến thế giới quan và cách bạn thu được các thú vui trong cuộc sống.

PMO kích thích não bộ rất nhiều vì thế khi chấm dứt hoạt động này, bạn đã gây ra một sự xáo trộn lớn cho hệ thống tưởng thưởng của cơ thể. Kết quả là bạn PHẢI liên tục tham gia vào các hoạt động mang lại niềm vui, ý nghĩa và hướng đi cho cuộc sống của bạn. Một số có thể mất đi sự liên tục trong quá trình nofap tại giai đoạn này nhưng điều đó không nhất thiết là do nhưng ham muốn không đàng hoàng mà là vì những cơn thèm muốn từ nhẹ đến trung bình thắng thế sự mơ hồ trong nhận thức về những gì bạn thực sự cần và muốn. Hãy chú ý hơn đối với những suy nghĩ của mình; “thần thông” “superpowers” đến và đi, các ý nghĩ tích cực và tiêu cực xuất hiện rồi biến mất, và cũng do vậy mà những điều được khai thị và mind-tricks đều bắt đầu xuất hiện. Hãy vượt qua các cạm bẫy và tìm ra những sự thật về con người bạn và những gì bạn cần.

Ngày 31 – 90

Tôi khái quát hoá các giai đoạn sau này bởi thực sự không có quá nhiều thay đổi trong nhưng giai đoạn dài. Một sự thèm muốn xuất hiện vào ngày thứ 31 có khả năng sẽ xuất hiện vào ngày 90 với cùng cường độ và thời gian. Những khả năng siêu việt superpowers bắt đầu ổn định và bạn sẽ luôn là phiên bản mạnh mẽ của chính mình, đó là điều mà các fapstronaut mong muốn. Điều này nghe có vẻ hoàn hảo, nhưng nó thực sự đặt ra vấn đề cho các fapstronaut.

Khi mọi thứ không có nhiều thay đổi hơn, nhiều người có khuynh hướng cảm thấy nofap không còn đem lại lợi ích cho họ nữa. Và những người này có thể dễ dàng quay lại với PMO không phải vì ham muốn mà do các fapstronaut thực sự tin là họ đã được reboot và có thể quay lại cuộc sống bình thường. Tại sao lại không nhỉ? Khi sự rối loạn do porn gây ra đã biến mất, bạn trở nên bớt lúng túng hơn trong cuộc sống và có thể nói là bạn đã có mọi thứ bạn muốn nhờ nofap.

Đây là ngã rẽ đầy cô đơn và đau đớn trong hành trình nofap, bạn có ở trong tình trạng hoàn toàn không biết và tiếp tục hành trình của mình, hay bạn quay lại với con người trước đây và có thể từ từ (hoặc chẳng lâu sau) trở lại với phiên bản cũ của chính mình? Tôi không thể trả lời câu hỏi đó giúp bạn, nhưng trước khi đưa ra bất kì quyết định nào, hãy cân nhắc một điều. Lời khuyên của tôi là hãy vượt qua giai đoạn mơ hồ này bằng cách thiết lập các mục tiêu cụ thể trong ngắn hạn và dài hạn để cải thiện cuộc sống của mình. Nhìn nhận một cách rõ ràng hơn về con người mà bạn muốn trở thành và bắt đầu loại bỏ hết mọi nỗi bất an và nghi ngờ về bản thân cho đến khi chúng không còn kiểm soát cuộc sống của bạn nữa.

Ngày 90 – 360

Xét về định nghĩa. bạn không còn nghiện fap nữa. Bộ não và cơ thể của bạn gần như đã hoàn toàn thích nghi với lối sống mới, mặc dù các đường dẫn thần kinh của PMO sẽ luôn luôn có mặt ở đó, nhưng bạn có thể giữ cho những kết nối đó trở nên mỏng manh và yếu ớt khiến chúng không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bây giờ bạn là ai? Ước mơ của bạn là gì? Bạn có giá trị gì? Bạn cần phải hạnh phúc như thế nào? Đây là những câu hỏi mà bạn chắc chắn đã gặp phải trong hành trình của mình và bạn thực sự biết cách làm thế nào để trả lời chúng. Nếu bạn muốn có nhiều bạn tình, bạn sẽ có điều đó. Hay nếu bạn muốn có một mối quan hệ thật chất lượng, bạn cũng sẽ có đạt được điều đó. Bạn có thể có tất cả những gì bạn muốn trong đầu nếu điều đó nằm trong khả năng của bạn. Bắt đầu một công việc kinh doanh, khám phá những chân trời mới hay là viết một cuốn sách. Bạn hoàn toàn có thể làm được.

Bạn sẽ có xu hướng “nghỉ chơi” với những người bạn cũ, những người bạn cảm thấy không còn phù hợp với phong cách sống mới của bạn. Bạn sẽ gặp và làm quen được với những người bạn mới, những người mà làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ không còn nhìn thấy các superpowers nào ở đây đơn giản vì bạn nhận ra rằng superpowers bạn có trước đó đơn thuần là được khôi phục lại những gì PMO đã đánh cắp. Tôi không còn lời khuyên nào dành cho bạn trong giai đoạn này bởi vì bạn không còn cần đến nó nữa. Tự bạn sẽ biết mình cần phải làm gì trong lúc này.

Ngày cuối cùng của cuộc đời

Thế đấy. Ngày cuối cùng của bạn trên Trái Đất. Có thể bạn sẽ quên đi chữ Nofap, cũng có thể nó sẽ mãi chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim bạn như nó đối với tôi. Một điều chắc chắn là tại một thời điểm nào đó, bạn đã đưa ra một quyết định quan trọng nhất mà một người có thể làm được trong cuộc đời họ đó là quay lưng lại với những thứ nghiện ngập và những điều tầm thường. Có thể trở lại khi bạn còn trẻ và tràn đầy nhựa sống, bạn đã tìm thấy ngôi nhà của mình ở tầng thứ 80 trong căn hộ một phòng của mình, hoặc có thể bạn tìm thấy ngôi nhà của mình ở chốn rừng sâu nơi chưa ai tìm thấy. Tuy nhiên khi nhìn lại, bạn thấy một người đàn ông đã tạo cho mình một con đường riêng và sống với những giá trị của chính mình. Người đàn ông ngàn năm có một. Không giống những kẻ đang nằm ngủ sâu dưới lòng đất mà một ngày sẽ là bằng hữu của bạn, bạn không chết với một núi những hối tiếc và những giấc mơ chưa thành. Bạn sẽ chết như một người tự do và được chúc phúc, biết ơn món quà của cuộc sống và đã có đóng góp nhiều cho cuộc đời. Bạn đáng giá, bạn là người có đóng góp cho nhân loại và cho cả vũ trụ. It was a pleasure not jerking off with you!

Thân ái,
Dustin

Tác giả: detmansk

Dịch: Huy Phan, Mai Nguyen
Review: Nguyễn Hoàng Huy

*Featured image: Meme phổ biến của nofap

Giới thiệu về THĐP Deep Club (THĐP Online Ashram)

Sau hơn 2 năm hoạt động trở lại với nền tảng và mục đích tinh thần mới, THĐP đã thu hút được một số lượng người quan tâm nhất định. Đồng thời, chúng tôi đã dần nhận ra rằng trong thời đại này, không gì quý giá bằng hạnh phúc nội tại và trí tuệ tâm linh.

“Hỡi người chinh phục kẻ thù, sự hiến dâng trí tuệ thì tốt đẹp hơn bất kỳ loại hiến dâng vật chất nào khác. Vì đích đến của mọi hành động là trí tuệ tâm linh.” — Đức Krishna (Chí Tôn Ca 4:33)

Ở Việt Nam số người có thể chia sẻ những tri thức này cho cộng đồng là rất hiếm, hầu như cũng chỉ là những thông tin hời hợt cưỡi ngựa xem hoa. Vì nó là những nội dung không dành cho số đông vì họ không nhận ra được giá trị của nó, nên chúng tôi nghĩ rằng một sự phân loại cộng đồng độc giả để phục vụ riêng những kiến thức này là điều cần thiết hợp lý. Nhờ đó sự tương tác, kết nối, hấp thụ và truyền đạt thông tin được tập trung, tinh khiết, sâu rộng nhất có thể, và mang lại sự cộng hưởng nhận thức cho cả đôi bên (các admin THĐP và thành viên.)

Với những lý do như trên, THĐP quyết định thành lập một cộng đồng mới, có thu phí, có thể hiểu như một Ashram (Đạo xá) online, chỉ dành cho những fan cứng đích thực của THĐP, là những người có khao khát tìm hiểu bản chất của thực tại, khao khát trí tuệ, sự thật và sự thức tỉnh tâm linh một cách chân thành, nghiêm túc. Chúng tôi quyết định đặt tên cho nhóm này là: THĐP Deep Club.

Các chủ đề, nội dung có thể được chia sẻ, thảo luận trong Deep Club

Mỗi tháng sẽ có một chủ đề chính, chiếm hơn 75% nội dung trong tháng đó. Các chủ đề có thể bao gồm:

 • God (kinh sách Vệ-đà, thần học, triết học: Monism, Pantheism)
 • Sách (Chí Tôn Ca, Áo Nghĩa Thư, Kinh Thánh, Kỳ thư Kybalion, A Course in Miracles, The Law of One, The Way of the Superior Man, Neville Goddard, Abraham Hicks, Eckhart Tolle…) Chia sẻ Ebooks, tài liệu…
 • Luật hấp dẫn
 • Trí tuệ tâm linh
 • Tâm thức (Consciousness), Tâm trí, Bản ngã / Ego
 • Thiền định
 • Năng lượng, NoFap
 • Psychedelics
 • Huyền học (giấc mơ, ngôn ngữ biểu tượng, luân xa, Tarot, Thần số học,…)
 • Mối quan hệ âm dương (nam tính-nữ tính)
 • Manhood
 • Tâm lý học Carl Jung
 • Cryptos
 • Triết học Vệ-đà (Advaita Vedanta)
 • Triết học Phật giáo (Duy Thức, Kinh Pháp Cú bản dịch chuẩn)
 • Triết học vĩnh hằng (Hằng Pháp), Gnosticism, Hermeticism, Thông Thiên Học
 • Triết học Đông phương / Tây phương
 • Thần học (Thomas Aquinas, Meister Eckhart, Spinoza)
 • English (ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng, dịch thuật…)
 • Videos
 • Quotes

“Có ánh sáng ở cuối đường hầm. Vấn đề là cái đường hầm đó nằm sau tâm trí của bạn. Và nếu bạn không đi đến đằng sau tâm trí của mình thì bạn sẽ không bao giờ thấy được ánh sáng ở cuối đường hầm. Và một khi bạn đã thấy được nó, nhiệm vụ của bạn là đưa nó vào chính mình và người khác. Lan truyền nó như một thực tại. God đã không nghỉ ngơi, về hưu ở tầng trời mật độ 7, God là một châu lục đã bị thất lạc trong tâm trí con người.” — Terence McKenna

Tất nhiên những chủ đề này đều có mối liên hệ đến đời sống thường ngày, giải đáp mọi vướng mắc trong đời sống của một người. Ai nắm bắt được các thông tin này sẽ là người sống vượt thời gian, đi trước thời đại và có thể kiến tạo một cuộc đời linh động như mong ước. Ở đây, chúng tôi sẽ phục vụ những thông tin và tri thức tinh túy nhất mà bản thân đã thu thập, nếm trải trực tiếp cho các bạn (những nội dung này chưa từng và cũng sẽ không được chia sẻ công khai public, bởi chỉ có những người tầm Đạo chân chính, hoặc những người đã có được một mức độ nhận thức nhất định mới có thể hiểu được giá trị của nó.)

Khối lượng thông tin

THĐP sẽ dịch và viết các bài viết để chia sẻ tới những thành viên trong Deep Club. Tối thiểu mỗi tháng THĐP sẽ đăng tải một khối lượng thông tin bao gồm:

 • 30,000 chữ các bài dịch độc quyền (> 20 bài viết 1500 chữ, dự tính trung bình mỗi ngày sẽ dịch khoảng 1000 chữ).
 • 2 chương mới tiểu thuyết Lên Đà Lạt của Vũ Thanh Hòa (Hòa Taro) (mỗi chương ít nhất 2000 chữ) (tất cả những chương cũ trong Aloha magazine cũng sẽ được chia sẻ lại trong Club).
 • 2-4 bài viết về những chủ đề yêu thích từ Vũ Thanh Hòa (admin THĐP)
 • Chia sẻ từ các thành viên
 • Cuối tháng sẽ có tổng kết, thống kê các bài viết để mọi người biết rõ tiến độ Club
 • Mỗi tháng sẽ có một file zip tổng hợp lại các bài viết để những người vào sau có thể tiện download

Ưu điểm so với Aloha Magazine

 • Tương tác thảo luận trực tiếp với THĐP và các thành viên cùng chí hướng
 • Cập nhật thông tin, tri thức mỗi ngày
 • Được tham gia vào một cộng đồng tinh hoa
 • Có những trải nghiệm thực tế thú vị
 • Tiếp nhận những nội dung “mật truyền” chỉ có tại THĐP Deep Club
 • THĐP Deep Club là sự kết hợp những ưu điểm của Aloha magazine và THĐP Club hiện tại
 • (Khả năng) Membership Trọn Đời

Phí Membership THĐP Deep Club

 • Chỉ có một gói membership: 1,000,000 VNĐ / 1 người / 2 năm (tối thiểu)*
 • FREE, MIỄN PHÍ cho người nào mời được 4 người khác vào Deep Club
 • Tham gia theo nhóm: 4 người tham gia, người thứ 5 được miễn phí
 • Fan cứng hiện tại của page THĐP 2.0 hoặc Hòa Taro sẽ được giảm giá 25% (Bạn nào là fan cứng thì comment vào bài viết trên page để chúng tôi biết)

Điều lệ

 • *Nếu sau 2 năm THĐP vẫn tiếp tục duy trì Deep Club này thì những thành viên của Deep Club sẽ không cần phải đóng thêm phí. Có nghĩa là mặc dù chỉ bảo đảm hoạt động 2 năm, nhưng tiềm năng sẽ là TRỌN ĐỜI (LIFETIME MEMBERSHIP). Đam mê và sứ mệnh của ad Huy Yogi là dịch thuật và chia sẻ tri thức chân chính, anh đã làm việc này từ 2010 (bắt đầu với một cái page tên Khai Sáng, sau đó tới 2011 thì lập page THĐP 1.0), nếu sức khỏe vẫn cho phép thì không có lý do gì để dừng lại công việc này chỉ sau 2 năm.
 • Thành viên nào vi phạm các nội quy của group sẽ được các admin / mods nhắc nhở lần đầu tiên (+ tịnh khẩu 3-28 ngày). Lần thứ 2 tái phạm thì người đó sẽ bị loại khỏi group (không hoàn tiền) mà không cần thông báo hay giải thích.
 • THĐP Deep Club sẽ để cho mọi người có tự do ngôn luận, có nghĩa là những quan điểm trái chiều vẫn có thể được tồn tại. Tuy nhiên THĐP thường thì sẽ không tranh luận với những quan điểm đó, vì tranh luận là vô ích. Mục đích của những quan điểm trái chiều là để phân loại. Nếu một người đã không có duyên với một tư tưởng nào đó thì cứ để cho vạn sự tùy duyên. THĐP không thể bắt buộc ai phải nghe theo những ý tưởng, thông tin được chia sẻ.

MỤC LỤC TẤT CẢ NHỮNG BÀI ĐÃ ĐĂNG: HTTPS://BIT.LY/DEEPCLUB_INDEX

ĐĂNG KÝ THAM GIA: HTTPS://BIT.LY/DK_DEEPCLUB

Comments

4 comments on “[THĐP Translation] Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ngưng quay tay 360+ ngày”
 1. Gia the Writer says:

  Em sẽ bắt đầu tu luyện…

Bình luận