About us – Về chúng tôi – Triết Học Đường Phố

“Tự do – Kết nối – Sáng tạo”

Đây là những hoa thơm trái ngọt của cuộc sống mà Triết Học Đường Phố đang từng ngày vun đắp cho chính mình và sẻ chia cùng cộng đồng. Chúng tôi tin rằng sự tự do là tiền đề cơ bản của hạnh phúc. Tự do không chỉ trong thân xác, mà còn trong tư duy, lời nói và hành động. Chỉ khi nào mỗi người vượt lên khỏi nỗi sợ hãi ẩn nấp đằng sau những giới hạn của định kiến hay tư duy một chiều eo hẹp, chúng ta mới có thể kết nối sâu sắc hơn với chính mình và với thế giới. Sự kết nối ấy sẽ phá bỏ được những rào cản cách biệt về ngôn ngữ, màu da, tín ngưỡng, tuổi tác, vùng miền, gia cảnh và địa vị xã hội; đưa những thái cực đối lập trở về sự hài hòa. Đây chính là biểu hiện của tình yêu.

Khi ở trong tình yêu, những ý tưởng mới, những góc nhìn mới, những thực tại mới sẽ được nảy nở. Sự yêu thương là không gian ươm mầm cho sự sáng tạo. Một khi nâng cao trí sáng tạo và óc tưởng tượng, con người mới có khả năng nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình vì chúng ta có thể nắm bắt được những ý tưởng to lớn hơn với một niềm tin mãnh liệt hơn. Nếu như thuở sơ khai, con người chỉ dám mơ rằng: “Ngày mai, ta sẽ hái được ba quả táo để sống sót qua ngày.” Nhưng đến bây giờ, các bạn hãy nhìn xem, giấc mơ ấy đã phát triển thành: “Ngày mai, ta sẽ mở mười lăm siêu thị ở trên Sao Hỏa.”

Trước kia, trong giai đoạn từ khi chào đời vào ngày 01/01/2011 cho tới khi tạm ngưng hoạt động vào ngày 01/07/2016, Triết Học Đường Phố mang trong mình định hướng phát triển sơ khai và giản dị. Đó là đem chân – thiện – mĩ đến với cộng đồng thông qua các ý tưởng được thể hiện trong những câu danh ngôn, những cuốn sách, những video truyền cảm hứng và những bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của các thành viên.

Tuy nhiên, sau gần hai năm vắng bóng, chúng tôi đã quyết định quay trở lại và hoàn thiện chính mình hơn, đưa định hướng phát triển bước sang một chương mới. Bây giờ, với tinh thần “Tự do – Kết nối – Sáng tạo”, Triết Học Đường Phố không chỉ lan tỏa những ý tưởng và các nguồn tri thức mới lạ mà còn trực tiếp đồng hành cùng các thành viên trên hành trình áp dụng những góc nhìn rộng mở đó vào thực tiễn, góp phần nâng cao nhận thức và chất lượng cuộc sống của cộng đồng thông qua những hành động thiết thực, cụ thể. Chúng tôi thấy rằng: Ý tưởng không đi kèm với hành động sẽ chỉ là ảo tưởng.

Sự trở lại này của Triết Học Đường Phố chính là sự khởi đầu cho một chu trình phát triển mới. Sẽ có không ít những khó khăn, những rào cản phía trước trên con đường tiến tới sự hoàn thiện chính mình, nhưng chúng tôi luôn nuôi dưỡng trong mình một niềm tin vào sự thành công của việc lan tỏa những điều tốt đẹp và giá trị. Vượt lên trên giới hạn của chính mình không phải là một chuyện đơn giản. Triết Học Đường Phố cũng như một con người, không chỉ cần sự nỗ lực tự thân, mà còn rất cần sự sát cánh, động viên, ủng hộ từ cộng đồng – những người bạn tin tưởng vào con đường mà chúng tôi đang bước đi.

Giấc mơ của Triết Học Đường Phố đang từng ngày hé mở cùng với giấc mơ chung của mọi người. Hãy cùng chúng tôi tiến về phía trước!

Nếu yêu thích những gì Triết Học Đường Phố đã và đang làm, các bạn có thể hỗ trợ chúng tôi bằng nhiều cách, thông qua donations hoặc đơn giản hơn là chỉ cần chia sẻ những bài viết bạn thích tới mọi người. Xin trân trọng cảm ơn!

Thân mến,

Vũ Thanh Hoà – Triết Học Đường Phố
Featured image: Sadie Pices

Bình luận