[THĐP Translation] [Zen Pencils] “Hãy đi tìm những người kia” — Timothy Leary

Hãy đi tìm những người kia — Timothy Leary

 

 

“Thú nhận đi. Bạn không giống họ. Không giống chút nào. Có thể thỉnh thoảng bạn sẽ ăn mặc giống họ… xem cùng một chương trình TV vớ vẩn, hay thậm chí đôi khi cũng có thể ăn những món ăn giống họ. Nhưng có vẻ như bạn càng muốn hòa nhập, bạn càng cảm thấy mình như một kẻ xa lạ…. quan sát những con người “bình thường” sống một cuộc sống máy móc của họ. Vì mỗi lần bạn nói ra những câu mật mã vô hồn của xã hội như: ‘bảo trọng nha’ hay ‘trời hôm nay u ám nhỉ?’ Lòng bạn ao ước được nói ra những điều cấm kị như… Kể tôi nghe những gì có thể làm cho bạn khóc. Hay, Bạn nghĩ Deja Vu có ý nghĩa gì không? Nói thật đi… bạn còn muốn nói chuyện với cô gái hay bắt gặp đi chung thang máy nữa. Nếu cô gái trong thang máy đó cũng đang nghĩ giống bạn luôn thì sao? Ai mà biết được bạn có thể biết được gì nếu bạn cho nó một cơ hội… thử bắt chuyện với một người lạ… Mỗi người đều mang vào đời một mảnh ghép cuộc sống. Không ai chỉ đơn thuần đi vào đời bạn một cách tình cờ. Tin vào bản năng. Hãy làm những điều khó ngờ. Hãy đi tìm những người kia.” — Timothy Leary

Timothy Leary (1920-1996) là một nhà tâm lý học, tác giả và một trong những người đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về các chất thức thần (psychedelics). Khi còn là một giáo sư tại Harvard, ông đã khám phá ra được những ích lợi tiềm năng từ psilocybin, một hoạt chất được tìm thấy trong các loại nấm tiên (magic mushrooms). Những năm sau đó ông đã có nhiều thí nghiệm khác với LSD và nó đã khiến ông trở thành một trong những người hùng trong phong trào đối-văn hóa (counter-culture movement) trong những năm 60.


Comic: Zen Pencils

Dịch: Nguyễn Hoàng Huy

Graphic Edit: Sadie Pices

Advertisements

6
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Huy NguyenNguyễn Hoàng HuyNam Nhung Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nam Nhung
Member

Trước giờ tôi cứ nghĩ mình tôi một thế giới, thì ra có mảnh ghép dành riêng cho tôi ở một nơi nào đó. Tôi sẽ đi tìm cho ra.

Nam Nhung
Member

Anh tìm ra chưa?