Nah – Chiến lược tìm tự do – Phần 1

Zombie symbol designed by Kanny

 

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách để bắt đầu con đường tìm tự do cho chính mình và cho con em mình ngay từ hôm nay. Ko cần comment vào bài viết của tôi, khi đã hiểu nhau thì không cần nói. Tập im lặng cũng có nghĩa là đang tập thiền. Im lặng đọc, im lặng like, im lặng chia sẻ cho bạn bè, rồi im lặng làm.

BƯỚC 1: HỌC SINH ĐÌNH CÔNG

Các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo có tư tưởng tiến bộ nên khuyến khích con em mình nghỉ học những môn không cần thiết. Đó là cách chúng ta lên tiếng để yêu cầu nhà trường và bộ giáo dục phải sửa đổi. Tiếp tục nhồi nhét con em chúng ta nghĩa là tước đoạt sự tự do của chúng.

Các bạn trẻ, khi đi học, hãy tự hỏi bản thân, mình có thích học môn này hay ko? Học để làm gì? Nếu thích, thấy hữu ích, hãy học thật hăng say. Nếu ko thích, nghỉ học môn đó liền ngay lập tức. Rủ bạn bè nào suy nghĩ giống mình nghỉ theo. Các bạn nên nghỉ môn gì đó dạy về lý thuyết Mác Lênin là vừa. Phụ huynh hỏi tại sao con nghỉ thì kiên quyết trả lời là: “Con ko thích bị nhồi sọ.” Chấp nhận bị chửi mắng 1 tí cũng được, đó là cái giá rất nhẹ phải trả cho tự do. Tôi cũng ko nói các bạn phải nghỉ học luôn, chỉ cần nghỉ những môn các bạn không thích là được.

Có 1 sự thật. Phần lớn học sinh sinh viên tốt nghiệp xong đều thất nghiệp, hoặc phải làm những công việc chẳng liên quan gì đến kiến thức mình học. Suy ra, việc chay theo điểm số rồi nhận tấm bằng là phí thời gian và tiền bạc, cứ như những con rô bốt, người ta bảo gì làm nấy. Có những người còn dùng tiền hoặc dùng thân xác để mua điểm, vậy thì điểm số đó có ý nghĩa gì? Có 1 sự thật nữa, đó là 90% những người thành công và giàu có mà tôi biết đều là những kẻ bỏ học từ rất sớm để đi làm chuyện mà họ thích. Hãy làm người biết nhìn xa: bạn không cần điểm số, bạn cần thành công ngoài đời thực.

Nghỉ học những thứ bạn ko thích rồi bạn sẽ hoàn toàn tự do về thời gian để tập trung làm thứ bạn thích. Đó là bí quyết để thành công. Không ai có quyền ràng buộc các bạn và ép các bạn học. Học là cho các bạn, ko phải cho thầy cô hay cho cha mẹ. Tiền mất rồi thì có thể kiếm lại được, chứ thời gian mất rồi thì ko kiếm lại được đâu. Đừng lãng phí thời gian làm thứ mình không thích. Quyền quyết định thuộc về các bạn.

BƯỚC 2: TÌM ĐỒNG MINH –  BIỂU TƯỢNG ZOMBIE

Có nhiều bạn trẻ cảm thấy mình cô đơn khi dám lên tiếng phê phán cái sai. Cảm thấy ko ai nghĩ giống mình. Sai rồi. Dạo một vòng facebook, các bạn sẽ thấy có rất nhiều người treo hình Zombie làm ảnh đại diện.

Zombie Nguyễn  là một nhân vật trong bộ truyện tranh chúng tôi đang vẽ, phê phán những cái xấu trong xã hội, và truyện sẽ được up free cho mọi người đọc. Treo ảnh đại diện Zombie, nghĩa là nói cho tất cả biết: “Đảng Cộng Sản tìm cách tẩy não tôi, nhưng không được. Tôi đang trên đường đi tìm sự thật. Tôi đang trên đường đi tìm tự do.”

Những ai có máu kinh doanh, đây là cơ hội. Hãy in áo/nón/phụ kiện có logo Zombie. Những người ko hiểu Zombie Nguyễn ý nghĩa là gì, họ vẫn sẽ mua về mặc, vì lý do là nó cool và nhiều người thích nó. File xịn để in áo, hãy liên hệ facebook: https://www.facebook.com/kannynguyen

Anh em cũng có thể vẽ graffiti, in sticker dán khắp nơi, vv. Đây là cách để chúng ta đánh dấu, nhận ra nhau, nhận ra rằng, có một người giống mình đã từng đi ngang qua đây.

Logo này hoàn toàn an toàn, vì sau cùng, nó chỉ là 1 bức ảnh. Không ai có thể bắt bớ bạn vì bạn mặc một cái áo có hình cái đầu Zombie. Hồng Kông có biểu tượng cây dù, chúng ta có biểu tượng Zombie.

BƯỚC 3: TÌM NIỀM VUI VÀ MỞ RỘNG THẾ GIỚI QUAN

Hầu hết những cuộc đấu tranh tìm tự do, muốn thành công lâu dài thì phải có niềm vui và sự an lạc trong khi đấu tranh. Như vậy thì mới giữ đầu óc tỉnh táo và minh mẫn được. Có nhiều cách để làm chuyện này, có cách khó, có cách dễ. Tuy nhiên, tất cả các cách có một điểm chung: làm những thứ mình chưa từng làm bao giờ. Niềm vui luôn đến từ những điều mới lạ.

Với các anh chị, cô chú, hãy tập ăn chay và tập thiền. Ăn chay ko khó, nếu ko muốn nói là có thể còn đa dạng và ngon hơn ăn mặn. Thiền cũng dễ. Tôi có cách thiền này khá đơn giản và dễ làm, xin chia sẻ với mọi người. Lên giường nằm ngửa, nhắm mắt, hai tay hai chân thả lỏng. Sau đó, cố gắng nhất quyết ko cử động, dù có ngứa muốn gãi. Cứ nằm im, chú ý vào từng hơi thở, cơn ngứa sau vài phút sẽ qua đi. Cứ để suy nghĩ và tiếng độc thoại trong đầu trôi qua tự nhiên, đừng cố gắng cản nó. Nhưng cũng đừng đuổi theo tiếng độc thoại. Tới 1 điểm nào đó, khi suy nghĩ trôi qua hết, mình sẽ phát hiện ra một khoảng lặng. Có một cái gì đó trong đầu mình đang im lặng quan sát khoảng lặng trống rỗng đó, im lặng lắng nghe từng hơi thở. Cố gắng giữ khoảng lặng đó càng lâu càng tốt, nếu buồn ngủ thì cứ chìm vào giấc ngủ.

Với các bạn trẻ còn sung sức, hãy dành nhiều thời gian đi chu du và gần gũi với thiên nhiên. Để cho chân trần được đi trên nền cỏ. Đi tắm biển leo núi gì cũng được.

Thích đọc những thứ về xã hội, triết học, tâm linh, thì tìm đọc ở facebook https://www.facebook.com/Triet.Hoc.Duong.Pho

Thích chất thức thần (cỏ, nấm, LSD, ayahuasca, DMT…) thì nên nghiên cứu và sử dụng. Không nên nhầm lẫn chất thức thần với ma túy, vì chất thức thần hoàn toàn không gây nghiện. Nó cũng không phải là thứ để các bạn xài chơi cho vui, mà phải thật sự nghiêm túc khi sử dụng nó. Nó sẽ chỉ cho các bạn những tiềm năng lớn lao trong bản thân các bạn. Chỉ cho các bạn biết tự do là gì, ý nghĩa của cuộc sống này là gì. Nên nhớ rằng, người tạo ra LSD là một trong những người thông minh nhất thế giới hiện nay. Steve Jobs cũng từng nói việc dùng LSD là một trải nghiệm quan trọng của ông ta, giúp ông có ý tưởng phát minh những thứ kì diệu cho nhân loại.

Tóm lại, những bước đầu tiên trên hành trình đi tìm tự do có thể được tóm tắt đơn giản như sau: hãy ngưng làm những thứ bạn không thích, thay vào đó là làm những thứ bạn thích, tìm niềm vui và an lạc trong đời sống, rồi rủ bạn bè, người thân của các bạn làm theo. Đây là chặng khởi đầu, để các bạn có thể sẵn sàng cho chặng tiếp theo: Đối mặt với những thay đổi lớn.

Chúc các bạn thành công.

Thân thương,

Nah

 

 

Comments

41 comments on “Nah – Chiến lược tìm tự do – Phần 1”
 1. Phuong says:

  Có 1 sự thật là chỉ 1% những người bỏ học là thành công.

  1. Minh says:

   1% những người bỏ học thành công, nhưng thành quả họ mang lai khiến cho hằng triệu người có học được hưởng lợi ích… Thi dụ không xa Bill Gate…ai còn biết nhân vật nào xin bổ túc

 2. Phin says:

  Chất thức thần có thể tìm thấy ở đâu, làm thế nào để sử dụng đúng cách ?

  1. DMT says:

   Liên hê fb Tru Bèn.

 3. Loan Chu says:

  Xin hỏi bạn Nah là bạn đã bao giờ tìm hiểu về chủ nghĩa Marx Lê chưa?! Ý mình là bạn tự đọc lấy ấy!

  1. Marxist says:

   “Chủ nghĩa cộng sản có thể được tóm gọn trong một câu: Loại bỏ tất cả tư hữu.”

   — Karl Marx

   1. idiot person says:

    Trích thì trích cho đầy đủ. Câu này nằm trong chương 2 của “Tuyên ngôn đảng Cộng sản”. Bao giờ cũng vậy, những ý đồ đê tiện nhất luôn kèm theo sự cắt xén đê tiện nhất.

    ” Tất cả những quan hệ sở hữu đã trải qua những thay đổi liên tiếp, những cải biến liên
    tiếp trong lịch sử.

    Chẳng hạn, cách mạng Pháp đã xoá bỏ chế độ sở hữu phong kiến và bênh vực chế độ sở
    hữu tư sản.

    Nhưng chế độ tư hữu tư sản hiện thời, lại là biểu hiện cuối cùng và đầy đủ nhất của phương thức sản xuất và chiếm hữu sản phẩm dựa trên những đối kháng giai cấp,
    trên cơ sở những người này bóc lột những người kia.

    Theo ý nghĩa đó, những người cộng sản có thể tóm tắt lý luận của mình thành một luận
    điểm duy nhất này là: xoá bỏ chế độ tư hữu.

    Người ta trách những người cộng sản chúng tôi là muốn xoá bỏ sở hữu do cá nhân mỗi
    người làm ra, kết quả lao động của cá nhân, sở hữu mà người ta bảo là cơ sở của
    mọi tự do, mọi hoạt động và mọi sự độc lập của cá nhân.

    […..Một đoạn dài giải thích về chế độ tư hữu trong nền sản xuất TBCN, về lao động làm thuê….]

    Chủ nghĩa cộng sản không tước bỏ của ai cái khả năng đang chiếm hữu những sản phẩm
    xã hội cả. Chủ nghĩa cộng sản chỉ tước bỏ quyền dùng sự chiếm hữu ấy để nô dịch
    lao động của người khác.

    [……Đoạn đằng sau chứa đựng vài quan điểm đã lỗi thời….]”

    https://www.marxists.org/vietnamese/marx-engels/1840s/tuyen/phan_02.htm

  2. Thế Hệ Trẻ says:

   Hãy cùng nhau tìm cách để thay đổi đất nước hơn là tranh cãi về những triết thuyết đã được phần lớn nhân loại vứt vào sọt rác trong thế kỷ 20.

  3. Phuong Nguyen says:

   Cái thứ như **** thì có cần thử mới biết nó là **** không? Người ta đã thử và nói cho quốc tế biết rồi. Chỉ mấy ông lãnh đạo tào lao của Triều Tiên, Việt Nam, Cuba và Trung Cộng muốn dân phải thử (mấy ổng thì không). Chúc Loan Chu thử **** ngon miệng.

 4. akiyama says:

  có 1 sự thật mà bạn Nah ít để ý, những ng ghét chế độ và hiểu rõ nó nhất phần lớn là người u 40-60, nhưng họ vốn chịu nhiều gian truân trong cuộc đời, kí ức cuả chiến tranh, bao cấp… thế nên dù tình hình ngày nay tuy khá tệ nhưng vẫn chấp nhận được với họ, quan trọng là sự ổn định, họ sợ sự bất ổn. đó có thể là bố mẹ bạn.
  những người trẻ VN thì sao??? có nhiều bài viết đã đề cập, nhìn chung là theo tư tưởng tư bản , bài xích cộng sản..tuy nhiên so với bậc cha anh về tinh thần làm cách mạng thì ko bằng nổi, vì đơn giản phần lớn nghe lời gia đình, số khác ghét bạo động, số khác chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân, làm sao thành công, có tiền nhiều, việc tốt là được, kệ mẹ xã hội vncs hay vn gì đó.
  về bộ máy chính quyền của chúng ta tuy đấu đá nhau khủng khiếp nhưng đều có 1 tư tưởng chung, mâu thuẫn sắc tộc, đảng phái, tôn giáo..không đáng kể, tóm lại chính quyền rất đoàn kết từ quân đội, công an, đoàn thể.
  => liệu có lực lương nào có thể tạo 1 hiệu ứng kích động và lan tỏa, liệu có lực lượng nào đòi hỏi đảng phải từ chế độ độc đảng chuyển thành đa đảng?
  nói 1 cách thẳng thắn Đảng là độc tài, thối nát đi nữa thì đã làm sao, đó vẫn là 1 tập thể đầy sức mạnh và đoàn kết dưới ngọn cờ đỏ sao vàng, còn những thành phần khác của đất nước ư? tất cả là ô hợp, phân tán, và không có lòng tin lẫn nhau thậm chí trong từng thành viên.
  nếu có thêm 1 vụ “thiên an môn ” ở VN thì có lẽ cũng chả thay đổi được gì nhiều.

  1. Phuong says:

   Chính xác.

  2. Vo Danh says:

   uhm! t dong y voi ban!

 5. Phuong says:

  Có 1 sự thật là chỉ 1% những người bỏ học là thành công.

  1. Minh says:

   1% những người bỏ học thành công, nhưng thành quả họ mang lai khiến cho hằng triệu người có học được hưởng lợi ích… Thi dụ không xa Bill Gate…ai còn biết nhân vật nào xin bổ túc

 6. Phin says:

  Chất thức thần có thể tìm thấy ở đâu, làm thế nào để sử dụng đúng cách ?

  1. DMT says:

   Liên hê fb Tru Bèn.

 7. Loan Chu says:

  Xin hỏi bạn Nah là bạn đã bao giờ tìm hiểu về chủ nghĩa Marx Lê chưa?! Ý mình là bạn tự đọc lấy ấy!

  1. Marxist says:

   “Chủ nghĩa cộng sản có thể được tóm gọn trong một câu: Loại bỏ tất cả tư hữu.”

   — Karl Marx

   1. idiot person says:

    Trích thì trích cho đầy đủ. Câu này nằm trong chương 2 của “Tuyên ngôn đảng Cộng sản”. Bao giờ cũng vậy, những ý đồ đê tiện nhất luôn kèm theo sự cắt xén đê tiện nhất.

    ” Tất cả những quan hệ sở hữu đã trải qua những thay đổi liên tiếp, những cải biến liên
    tiếp trong lịch sử.

    Chẳng hạn, cách mạng Pháp đã xoá bỏ chế độ sở hữu phong kiến và bênh vực chế độ sở
    hữu tư sản.

    Nhưng chế độ tư hữu tư sản hiện thời, lại là biểu hiện cuối cùng và đầy đủ nhất của phương thức sản xuất và chiếm hữu sản phẩm dựa trên những đối kháng giai cấp,
    trên cơ sở những người này bóc lột những người kia.

    Theo ý nghĩa đó, những người cộng sản có thể tóm tắt lý luận của mình thành một luận
    điểm duy nhất này là: xoá bỏ chế độ tư hữu.

    Người ta trách những người cộng sản chúng tôi là muốn xoá bỏ sở hữu do cá nhân mỗi
    người làm ra, kết quả lao động của cá nhân, sở hữu mà người ta bảo là cơ sở của
    mọi tự do, mọi hoạt động và mọi sự độc lập của cá nhân.

    […..Một đoạn dài giải thích về chế độ tư hữu trong nền sản xuất TBCN, về lao động làm thuê….]

    Chủ nghĩa cộng sản không tước bỏ của ai cái khả năng đang chiếm hữu những sản phẩm
    xã hội cả. Chủ nghĩa cộng sản chỉ tước bỏ quyền dùng sự chiếm hữu ấy để nô dịch
    lao động của người khác.

    [……Đoạn đằng sau chứa đựng vài quan điểm đã lỗi thời….]”

    https://www.marxists.org/vietnamese/marx-engels/1840s/tuyen/phan_02.htm

  2. Thế Hệ Trẻ says:

   Hãy cùng nhau tìm cách để thay đổi đất nước hơn là tranh cãi về những triết thuyết đã được phần lớn nhân loại vứt vào sọt rác trong thế kỷ 20.

  3. Phuong Nguyen says:

   Cái thứ như **** thì có cần thử mới biết nó là **** không? Người ta đã thử và nói cho quốc tế biết rồi. Chỉ mấy ông lãnh đạo tào lao của Triều Tiên, Việt Nam, Cuba và Trung Cộng muốn dân phải thử (mấy ổng thì không). Chúc Loan Chu thử **** ngon miệng.

 8. akiyama says:

  có 1 sự thật mà bạn Nah ít để ý, những ng ghét chế độ và hiểu rõ nó nhất phần lớn là người u 40-60, nhưng họ vốn chịu nhiều gian truân trong cuộc đời, kí ức cuả chiến tranh, bao cấp… thế nên dù tình hình ngày nay tuy khá tệ nhưng vẫn chấp nhận được với họ, quan trọng là sự ổn định, họ sợ sự bất ổn. đó có thể là bố mẹ bạn.
  những người trẻ VN thì sao??? có nhiều bài viết đã đề cập, nhìn chung là theo tư tưởng tư bản , bài xích cộng sản..tuy nhiên so với bậc cha anh về tinh thần làm cách mạng thì ko bằng nổi, vì đơn giản phần lớn nghe lời gia đình, số khác ghét bạo động, số khác chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân, làm sao thành công, có tiền nhiều, việc tốt là được, kệ mẹ xã hội vncs hay vn gì đó.
  về bộ máy chính quyền của chúng ta tuy đấu đá nhau khủng khiếp nhưng đều có 1 tư tưởng chung, mâu thuẫn sắc tộc, đảng phái, tôn giáo..không đáng kể, tóm lại chính quyền rất đoàn kết từ quân đội, công an, đoàn thể.
  => liệu có lực lương nào có thể tạo 1 hiệu ứng kích động và lan tỏa, liệu có lực lượng nào đòi hỏi đảng phải từ chế độ độc đảng chuyển thành đa đảng?
  nói 1 cách thẳng thắn Đảng là độc tài, thối nát đi nữa thì đã làm sao, đó vẫn là 1 tập thể đầy sức mạnh và đoàn kết dưới ngọn cờ đỏ sao vàng, còn những thành phần khác của đất nước ư? tất cả là ô hợp, phân tán, và không có lòng tin lẫn nhau thậm chí trong từng thành viên.
  nếu có thêm 1 vụ “thiên an môn ” ở VN thì có lẽ cũng chả thay đổi được gì nhiều.

  1. Phuong says:

   Chính xác.

  2. Vo Danh says:

   uhm! t dong y voi ban!

 9. Midori says:

  ở nước ngòai thỉnh thoảng nghe kể bạn bè đi hướng dẫn cho mấy ông sếp ở bộ này bộ nọ sang công tác tòan đi mua sắm hàng vài trăm triệu mang về mà thấy ức. mong là có một cuộc biểu tình như HK mặc dù biết là ko có tác dụng thật sự đâu nhưng sẽ là lời cảnh tỉnh lớn cho dân và DCS.

 10. Midori says:

  ở nước ngòai thỉnh thoảng nghe kể bạn bè đi hướng dẫn cho mấy ông sếp ở bộ này bộ nọ sang công tác tòan đi mua sắm hàng vài trăm triệu mang về mà thấy ức. mong là có một cuộc biểu tình như HK mặc dù biết là ko có tác dụng thật sự đâu nhưng sẽ là lời cảnh tỉnh lớn cho dân và DCS.

 11. Thu Thủy Nguyễn says:

  Có nhiều người thích triết học Marx Lenin, vì sao phải biểu tình để bỏ? Và, nếu không học triết thì rất rất nhiều môn khác ở bậc đại học bạn cũng không học nổi.

  1. Phuong Nguyen says:

   Có đi học đại học bao giờ chưa vậy? Triết là một môn tự chọn ở Mỹ nhé. Không học triết thì kỹ sư vẫn tốt nghiệp và làm cho Intel, Apple, Microsoft.

 12. Dân Nam says:

  I Gởi Nah và các bạn trẻ

  NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940 – t/g Dân Nam
  http://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.htm
  Phần 1: Hòa Bình, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Nhứt

  Đệ nhị Thế chiến đã mang lại chết chóc thê thảm cho nhân dân thế giới. Cộng với thương tật, tàn phế, nhà cửa đổ nát, dân chúng mệt mỏi rã rời. Mọi người mong muốn có hòa bình để xây dựng lại căn nhà đổ nát của họ, cùng nhau tái thiết quốc gia. Chủ nghĩa đế quốc, thực dân bắt đầu tàn lụi. Các nước thực dân, đế quốc, quân phiệt bắt đầu trao trả độc lập cho 37 nước nhược tiểu Á Phi, trong đó có Việt Nam (VN).

  Đầu năm 1945, chánh phủ Nhựt bổn đồng ý trao trả độc lập và thống nhứt cho triều đình nhà Nguyễn. Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này; đề cử học giả Trần trọng Kim đứng ra thành lập chánh phủ dân sự đầu tiên của VN. Chánh phủ do thủ tướng Trần trọng Kim đứng đầu ra đời ngày 17.4.1945. VN độc lập, thống nhứt theo thể chế Quân chủ Lập hiến, giống như Nhựt, Thái Lan, Anh quốc ngày nay. Cờ vàng được dùng làm quốc kỳ cho cả nước. Việc cấp bách đầu tiên của Thủ tướng Trần trọng Kim là giương cao cờ vàng, huy động dân Miền Nam đóng góp lúa gạo, đưa ra cứu đói Miền Bắc. Nhờ vậy đồng bào Miền Bắc bớt chết đói trong trận đói Ất dậu 1945. TT Trần Trọng Kim cho áp dụng tiếng Việt làm quốc ngữ, thay thế tiếng Pháp, vào các công văn nhà nước và nền giáo dục mới của nước ta. Cụ Kim lưu dụng một số chuyên viên người Pháp giúp huấn luyện người Việt trong lãnh vực y tế, giáo dục, kinh tế, tài chánh, v.v. Vua Bảo Đại và chánh phủ Trần trọng Kim đoán biết Nhựt sắp bại trận, do đó vua Bảo Đại và TT Trần trọng Kim cố gắng giữ nền độc lập, thống nhứt, mong sớm được tự do tái thiết Việt Nam. Nhưng chỉ 4 tháng sau, mùa thu, tháng 8 năm 1945, chính phủ Trần trọng Kim bị HCM và đảng cộng sản Bắc Việt nổi lên cướp mất chánh quyền! Từ đó nước ta không còn cơ hội được độc lập, thống nhứt và tự do kiến thiết.

  Nhìn lại các quốc gia Ấn độ, Phi luật Tân, Mã Lai Á (sau này tách một phần ra Singapore), Brunei, v.v đã lấy lại độc lập không tốn xương máu, người Việt chúng ta buồn rơi nước mắt. Phải chi đừng có mùa Thu 1945 thì nước ta ngày nay đã giàu mạnh có khi ngang bằng nước Nhựt, và chắc phải cao hơn Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái lan, v.v. Đó là khởi đầu cho những sai lầm lớn nhứt của HCM và cộng sản Bắc Việt đã đem đến sự diệt vong và nỗi thống khổ triền miên cho dân tộc và đất nước Việt Nam. Tài liệu tham khảo:

  SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945
  http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%e1%bb%b1-th%e1%ba%adt-l%e1%bb%8bch-s%e1%bb%ad-vi%e1%bb%87t-nam-vao-nam-1945-2/

  Chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/TranTrongKimGovernmentIn1945_MHungTMi-20060415.html

  Đế quốc Việt Nam
  http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%BF_qu%E1%BB%91c_Vi%E1%BB%87t_Nam

  Phần 2: Hòa Binh, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Hai

  Sau Thế chiến thứ II, từ 1947 đến 1949, dưới thời Tổng Thống Vincent Auriol, Pháp đã thương nghị với phe Quốc Gia Việt Nam, và đã ký với Quốc Trưởng Bảo Đại 3 hiệp ước: Hiệp Ước Sơ Bộ Vịnh Hạ Long (tháng 12-1947), Thông Cáo Chung Vịnh Hạ Long (tháng 6-1948) và Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 đồng ý trao trả độc lập và thống nhất cho Việt Nam. Ngày 23-4-1949, với 45 phiếu thuận và 6 phiếu chống, Quốc Hội Nam Kỳ biểu quyết giải tán chế độ Nam Kỳ Tự Trị, để sát nhập Nam Phần vào lãnh thổ Quốc Gia Việt Nam Độc Lập và Thống Nhất.

  Trong lịch sử ngoại giao thế giới, Hiệp Định Élysée là một hiệp ước đặc biệt. Bình thường các hiệp ước quốc tế chỉ do các ngoại trưởng ký kết. Riêng Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 đã được chính Tổng Thống Vincent Auriol ký. Nhân danh Cộng Hòa Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol long trọng trao trả độc lập cho Việt Nam trước quốc dân Việt Nam, trước quốc dân Pháp và trước Cộng Đồng Thế Giới. Và nhân danh Chủ Tịch Liên Hiệp Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol yêu cầu Quốc Gia Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Pháp trong tinh thần bình đẳng, hợp tác và hữu nghị (như trong các tổ chức Liên Hiệp Anh, Liên Hiệp Quốc và Khối Liên Hiệp Âu châu ngày nay). Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này, Quốc Gia Việt Nam ra đời với chánh phủ Nguyễn văn Xuân và kế tiếp là chánh phủ Trần văn Hữu và sau này là VNCH. Từ nay Việt Nam được hoàn toàn thống nhứt, độc lập về chính trị, kinh tế, văn hóa và có quân đội riêng. Theo quy chế Liên Hiệp Pháp, Việt Nam và Pháp có chính sách ngoại giao chung (trong việc thiết lập bang giao với các quốc gia trên thế giới hay tham dự những hội nghị quốc tế). Nhưng một lần nữa HCM phủ nhận và bác bỏ cơ hội độc lập, thống nhứt mà không tốn xương máu này. HCM và ĐCS quyết dùng bạo lực kháng chiến dẫn đến trận Điện Biên Phủ; mù quáng nướng dân quân vào lửa đạn không cần thiết để rồi lọt sâu vào gọng kềm Tàu. Bỡi các trận đánh vùng Việt Bắc và trận ĐBP đều do các tướng Tàu là Trần Canh, La quí Ba, Vi quốc Thanh chỉ huy và mọi sơ đồ, địa điểm chiến lược quan trọng vùng Việt Bắc đã bị Tàu nắm giữ, giúp cho chúng dễ tấn công và thôn tính VN sau này. Dẫn đến việc đất nước bị chia hai để ông Hồ có được nửa nước (!); làm đầu cầu cho kế hoạch xâm lăng Miền Nam theo chỉ đạo của Nga Tàu là Nhuộm Đỏ Đông Dương. Để thực hiện ý đồ dâng Việt Nam cho CSQT, ông Hồ đã núp dưới Chánh Phủ Quốc Gia Liên Hiệp thời 1946, âm thầm cho đàn em triệt tiêu phe Quốc gia, kể cả bán đứng phe Quốc gia cho Pháp. HCM quyết tâm làm nát tình tự dân tộc, phá bỏ truyền thống gắn bó của đồng bào, của anh em Nam Bắc, chỉ để phục vụ CSQT Nga Tàu.

  Kết luận HCM không phải là người yêu nước, thương dân. Trái lại HCM và đcs đã sai lầm gây ra tội ác lớn nhứt trong lịch sử VN; ngay cả những người theo ông Hồ thời kháng chiến như các vị Bùi Tín, Tô Hải, Nguyễn minh Cần, Hoàng minh Chính, Nguyễn văn Trấn, Nữ bác sĩ Dương quỳnh Hoa, v.v đều thấy rõ như vậy. Mời xem tài liệu sau:

  SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945
  http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%e1%bb%b1-th%e1%ba%adt-l%e1%bb%8bch-s%e1%bb%ad-vi%e1%bb%87t-nam-vao-nam-1945-2/

  HIỆP ĐỊNH ÉLYSÉE (8-3-1949)
  http://www.phanchautrinhdanang.org/quocgiavietnam3.html

  HOÀN CẢNH LỊCH SỬ
  http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26487

  Phần 3: Hòa Bình, Độc Lập (Dù Chưa Thống Nhứt) Lần Thứ Ba

  Sau Hiệp định Geneve 1954, tức sau 9 năm kháng chiến, dân Việt chết thảm, mệt mỏi, chia lìa, đất nước bị chia hai, hàng triệu đồng bào Miền Bắc bỏ HCM và cộng sản chạy vào Nam tìm tự do. Nếu lúc đó HCM và cộng sản Hà nội thương dân, thương nước thì ông Hồ đã để cho đồng bào Miền Bắc được nghỉ ngơi, sống những ngày hòa bình, xây dựng Miền Bắc. Để yên cho dân Miền Nam được tự do kiến thiết Miền Nam. Giống như Trung cộng – Đài loan, Đông Đức – Tây Đức, Bắc Hàn – Nam Hàn, dỉ nhiên không có chiến tranh VN, dân Nam Bắc không chết thảm và hai miền đất nước được giàu mạnh không phải là nô lệ Nga, Tàu. Xin mở ngoặc nêu câu hỏi “liệu các lãnh tụ cộng sản Trung cộng, Đông Đức, Bắc Hàn không trường kỳ kháng chiến đánh giết phe kia – như HCM và ĐCS đánh giết Miền Nam – thì họ là người kém anh hùng và khờ dại hơn HCM và cộng sản Hà nội? Đóng ngoặc.

  Nếu HCM và cs Bắc Việt không phá hoại hai lần Độc lập, Thống nhứt thời thập niên 1940, dân Việt sẽ không bị chết thê thảm, nước Việt đã được giàu mạnh nhứt nhì Á châu. Nếu sau 1954, ông Hồ và cs Hà nội biết thương nước, yêu dân, không chủ trương tiến đánh Miền Nam, dỉ nhiên không có chiến tranh VN. Nếu không có chiến tranh VN, làm sao Mỹ đưa quân vào VN để bỏ bom đạn cho hai miền cùng chết. Hãy nhìn nước Nhựt đầu hàng Mỹ, nhưng không kháng chiến chống “đế quốc”; nhờ vậy Mỹ giúp Nhựt trở thành cường quốc số một Á châu. Tương tự như vậy, Mao trạch Đông không xua quân giải phóng Đài Loan; Mỹ đã tận tình giúp Đài loan được văn minh giàu mạnh. Bắc Hàn sau trận chiến thời 1950, không tiếp tục xua quân đánh Nam Hàn. Nhờ vậy, Nam Hàn được Mỹ giúp canh tân thành quốc gia giàu mạnh, mà VN ngày nay không đáng xách dép cho Hàn quốc! Tây Đức cũng thế, nhờ Đông Đức không tràn qua đánh giết, nên Mỹ giúp phát triển Tây Đức thành cường quốc số một Âu châu.

  Tiếc là HCM và cộng sản Bắc Việt thích làm “anh hùng”, có được nửa nước vẫn chưa thõa mãn, cương quyết gây chiến để hai miền cùng chết. Đó là nỗi đau điếng ruột của Việt Nam chúng ta. Nghiệt ngã nhứt là HCM và cộng đảng Hà nội đã dùng nửa nước này đánh giết nửa nước kia. Sau 1975, theo gương HCM, đảng cs Bắc Việt dùng nửa dân tộc này hãm hại, trù dập, tù đày, ăn cướp, đè đầu cỡi cổ nửa dân tộc kia. Đến nay, Hà nội vẫn đối xử với dân Nam trong nước như công dân hạng chót, đến độ TP Sài gòn cũng bị đổi tên. Dân Nam Tự do Hải ngoại vẫn bị Hà nội xem là ngụy quân, ngụy quyền theo bản chất ác tâm mà Phạm văn Đồng sau 1975 đã mắng chửi những người vượt biên là hạng “đĩ điếm, trộm cắp, trây lười lao động, chạy theo bơ thừa, sữa cặn của đế quốc”. Đến độ, người chết – tử sĩ VNCH – nằm ở nghĩa trang Biên hòa vẫn bị trả thù. Hai cái bia người Việt hải ngoại xây ở Nam Dương và Mã lai tưởng niệm nửa triệu đồng bào bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên cũng bị Hà nội dùng áp lực ngoại giao xin đụt bỏ. Tội ác của HCM và đảng cộng sản không bút mực nào ghi ra hết được.

  Câu hỏi được đặt ra nếu ông Ngô Đình Diệm, hay ông Nguyễn văn Thiệu được Miền Nam nhưng vẫn tham lam, cố tình đưa quân Nam ra đánh giết Miền Bắc. Sau chiến tranh, Miền Nam thắng trận lại thẳng tay trả thù Miền Bắc giống như Hà nội đã làm với Miền Nam, đồng bào Miền Bắc nghĩ sao? Quí vị có đau khổ, tức hận, như dân Nam đã tức hận sau 1975 không? Quí vị có coi phe chiến thắng Miền Nam là quân giải phóng hay là một lũ giết người cướp của, của đồng bào đồng loại? Nếu Miền Nam thắng trận, ban lệnh vứt bỏ tên TP Hà nội mà gắn vào đó là TP Ngô Đình Diệm hay TP Nguyễn văn Thiệu, đồng bào Hà nội và Miền Bắc nghĩ sao? Có còn cảm tình hay kính trọng dân quân Miền Nam nữa không?

  Nêu những câu hỏi trên không phải khơi dậy hận thù mà chỉ nêu bật sự thật lịch sử. Để đồng bào Miền Bắc nhìn rõ được sai lầm và độc ác của HCM và ĐCS đã đem đến cho dân tộc VN. Từ đó chúng ta Nam Bắc đồng lòng đứng lên dẹp bỏ HCM và chế độ cộng sản ác ôn, đem lại tự do, dân chủ và công bình thật sự cho cả nước. Mời xem nỗi thống khổ của đồng bào Miền Bắc đã hai lần rời bỏ quê hương:

  Cuộc Di Cư Lịch Sử 1954

  1954 Cha Bỏ Quê, 1975 Con Bỏ Nước

  Phần 4: Khủng Bố, Thảm Sát, Diệt Chủng Tết Mậu Thân (Huế)

  Theo phong tục Á đông, đặc biệt là VN, Tết là thời điểm thiêng liêng, người dân có cơ hội nghỉ ngơi, cúng kiến tổ tiên, lễ bái chùa chiền nhà thờ, làm việc thiện, vui xuân, thăm viếng thân nhân, bạn bè. Dịp Tết Mậu thân HCM đề nghị với chánh phủ VNCH hưu chiến 3 ngày, cho quân lính hai bên được nghỉ ngơi, không bắn giết nhau, đúng theo truyền thống của người Việt. Chánh phủ VNCH chấp thuận đề nghị của Hà nội.

  Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cho 1/2 quân lính về phép. Nhưng HCM, Lê Duẫn và Bộ chánh trị Hà nội đã lừa đảo, qua bài chúc tết, HCM ra lệnh tổng tấn công. Bài chúc tết của ông Hồ nhắm bắn gục 3 thành phần Miền Nam: Dân Miền Nam, quân lính VNCH, lực lượng võ trang MTGPMN và những dân Miền Nam bị buộc đi dân công tải đạn. Mục đích của HCM và Hà nội là giết càng nhiều người Miền Nam càng tốt, để sau này Hà nội chiếm được Miền Nam sẽ không còn lực lượng nào chống đối, dễ dàng cho HCM và Hà Nội tự do tàn sát, trả thù, ăn cướp và đè đầu cỡi cỗ dân Nam lâu dài.

  Sau trận Mậu Thân, lực lượng võ trang MTGPMN gần như bị xoá sổ hoàn toàn. Hàng chục ngàn vành khăn tang, hàng trăm ngàn bé thơ Miền Nam mất cha, mất mẹ trong dịp tết; ông Hồ và cộng sản Bắc Việt không quan tâm. Không lâu sau 1975 , MTGPMN bị bứt tử, giao cho Hà nội toàn quyền thống trị cả nước. Những người gốc Miền Nam, từng tin tưởng HCM, đã nhận ra sự thật, bắt đầu phẫn hận. Nữ bác sĩ Dương Quỳnh Hoa trả thẻ đảng, các ông Nguyễn Hộ bỏ đảng chống xuồng về ruộng, Nguyễn văn Trấn đau khổ viết sách “Gởi mẹ và quốc hội”. Võ văn Kiệt mãi sau này mới dám nói “Ngày 30 tháng Tư có hàng triệu người vui, hàng triệu người buồn”. Và còn bao nhiêu cán bộ MTGPMN khác đã âm thầm chịu nhục, ngậm bồ hòn vì tay đã lỡ nhúng chàm, nhắm mắt đưa cộng sản Bắc Việt vào tàn sát, ăn cướp trắng và thống trị Miền Nam. Đó là “tình thương” của HCM dành cho Miền Nam và “lòng tốt” của Hà nội giúp “giải phóng” giùm Miền Nam! Ông Hồ và đảng cộng sản Bắc Việt yêu nước, thương dân nhiều quá, sẵn sàng giết sơ sơ hàng trăm ngàn dân Bắc trong Cải cách ruộng đất, thoải mái giết và chôn sống sơ sơ độ chục ngàn dân Nam giữa những ngày xuân Mậu Thân! Từ đó vết thương ngày Tết đối với bà con trong Nam, nhứt là dân Huế không bao giờ lành.Tài liệu tham khảo:

  CCRĐ

  Mậu thân

  Hát trên những xác người – Khánh Ly

  Huế, 40 năm sau Tết Mậu Thân, vết thương vẫn chưa lành
  http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/TetOffensive1968/Tet-offensive_at_Hue_after_40years-the_wound_not_healed_TGiao-20080131.html

  Cuộc thảm sát Mậu Thân
  http://motgoctroi.com/StLichsu/LSCandai/ToiAcCSVN/CtsMT_taiHue.htm

  Tên Đồ Tễ Tại Huế Trong Tết Mậu Thân
  http://teolangthang.blogspot.com/2009/09/nguyen-khoa-iem-ten-o-te-sat-hai-ong.html

  Phần 5: Mùa Hè Đỏ Lửa & ĐạI Lộ Kinh Hoàng (1972)

  Xuân Mậu thân qua, nước mắt dân Nam chưa kịp khô thì Mùa Hè Đỏ Lửa với Đại Lộ Kinh Hoàng chợt đến. Sau trận Mậu thân, cộng sản đại bại. Quân Bắc Việt chết hàng chục ngàn, lực lượng MTGPMN gần như bị tiêu diệt hoàn toàn. Đó là bài học nướng quân và giết dân đầy tội lỗi của HCM, Lê Duẫn, Võ Nguyên Giáp,… vào dịp Tết.

  Không lâu sau ngày HCM chết, Mỹ dội bom Miền Bắc, buộc Hà nội ngồi vào bàn hội nghị ngưng chiến, giải quyết chuyện VN trong tinh thần hoà giải. Theo lẽ Hà nội dừng lại ở đây, nhưng không phải như vậy. “Anh hùng” Hà nội mỗi ngày một hăng máu thêm. Lê Duẫn và BCT Hà nội xé bỏ Hiệp định Geneve, xua quân biển người, tràn qua biên giới, tiến đánh Quảng Trị và nhiều căn cứ khác ở Miền Nam năm 1972. Để lại hàng trăm ngàn xác chết của thanh niên Miền Bắc. Quân VNCH chết khoảng hơn 30 ngàn người. Dân Nam chết bao nhiêu không thể đếm xuể.

  Sau cùng,Quân đội VNCH đã đẩy lui cs Bắc Việt về bên kia biên giới. Trận đánh kinh hoàng đó đã để lại một dấu ấn đau nhục khổng lồ, bỡi người Việt Miền Bắc tràn qua đánh giết người Việt Miền Nam. Bản chất hiếu chiến của Hà nội tạo cơ hội cho Mỹ đưa B52 dội bom Hà nội tơi bời, đồng bào Miền Bắc bị đập một trận thảm khốc, tan thương. Đó là cái giá mà HCM, Lê Duẫn, Võ nguyên Giáp,… và tập đoàn lãnh đạo Hà đã nướng dân quân hai miền Nam Bắc. Xin nêu câu hỏi “HCM và ĐCS có thật sự thương yêu đồng bào Miền Bắc không? Những cái chết thảm khốc, chết tập thể của đồng bào Miền Bắc là do lỗi của Mỹ, của VNCH hay là do HCM và cộng sản Bắc Việt gây ra?”

  Ông Lạc Long Quân lấy bà Âu Cơ sanh ra trăm trứng, nở thành trăm con. Năm mươi con theo Mẹ lên vùng cao, miền núi, mở mang đất đai sinh sống. Năm mươi con theo cha xuống miền biển, mở rộng bờ cõi xuôi Nam. Hai gia đình ruột thịt Bắc Nam sống cách nhau chỉ cái hàng rào vĩ tuyến, nhưng vẫn không được yên. Năm mươi con miền núi theo lệnh “bác” Hồ và màu cờ máu, leo rào, tràn qua giết hại 50 con miền biển, miền xuôi. Hai mươi năm Miền Bắc nhứt quyết phải giết cho sạch “bọn cờ vàng” Miền Nam, để trăm con đồng chết. Vua Hùng tiếp nối dòng giống Tiên Rồng, chắc cũng đau khổ cắn lưỡi tự tử, khi thấy:

  Vua Hùng có công dựng nước
  “Bác cháu ta” quyết tâm phá nước
  Giết dân đen
  Dâng nước cho Tàu.

  Viết đến đây và xem lại các trận chiến nội xâm, người viết rơi nước mắt nhìn lại cảnh máu rơi, thịt nát, thây người chồng chất. Thế nhưng dân quân cộng sản Hà Nội vẫn mang bệnh tâm thần hãnh diện, khoe là “giải phóng” giùm dân Nam, hàng năm còn ăn mừng “chiến thắng 30/4”, thiệt là hết thuốc chữa! Mời xem tài liệu:

  Mua He Do Lua – 1972

  AN LOC CHIEN 1972

  ĐẠI LỘ 13 KINH HOÀNG
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=8160

  Đại lộ kinh hoàng – Đồng bào chết thảm
  http://www.google.com/search?q=%C4%91%E1%BA%A1i+l%E1%BB%99+kinh+ho%C3%A0ng&hl=en&biw=1152&bih=728&prmd=imvnso&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=t-N9TqPEHoqCmQXQgtSiBQ&sqi=2&ved=0CDYQsAQ

  Phần 6: Hiệp Định Paris Và Cơ Hội Hoà bình, Hoà giải

  Mùi tử khí Mùa Hè Đỏ Lửa và Đại lộ Kinh Hoàng chưa tan, đầu năm 1973 Hiệp định Paris được ký kết. Dân Nam đặt kỳ vọng (dù rất mong manh) vào lời cam kết của Hà nội trong Hiệp định hoà bình, hoà giải dân tộc, bầu cử tự do với chánh phủ 3 thành phần. Sau đó Nam Bắc ngồi lại với nhau, từ từ thống nhứt trong hoà bình, để cho dân Việt – Nam Bắc – đỡ chết thêm. Hoa kỳ rút quân và cam kết viện trợ nhiều tỉ đô la giúp tái thiết hai Miền Nam Bắc. Đây là cơ hội tốt nhứt cho cả dân tộc VN chấm dứt cảnh hai nhà cùng nòi giống tàn sát lẫn nhau. Hai Miền Nam Bắc được thế giới tự do tiếp cận, giúp kiến thiết đất nước trong hoà bình. Nhưng chữ ký Hiệp Ước chưa ráo mực, Hà nội lập tức vi phạm Hiệp định, ào ạt chuyển quân và vũ khí vào Nam, chuẩn bị tổng tấn công. Chứng minh thêm bản chất lừa đảo, lưu manh, u tối và tàn ác của HCM và đảng cộng sản Bắc Việt, đã bỏ mất biết bao cơ hội chung sống hoà bình, xây dựng đất nước. Đúng như lời ông Nguyễn văn Thiệu từng nói: “Đừng nghe những gì cộng sản nói,hãy nhìn KỸ những gì cộng sản làm “. Điều đó không lạ, bỡi HCM và đảng cộng sản có bao giờ tôn trọng Hiệp định, Hiệp ước, lời nói hay lời hứa của họ. Vì vậy, cựu Trung Tá cộng sản Trần anh Kim đã nói “cộng sản nói một đường làm một nẽo”. Nhà văn Dương thu Hương, cựu chiến binh và cựu đảng viên cộng sản cũng từng nói: “phe chiến thắng là lũ man dại”. Xin xem tài liệu sau:

  Sự thật, thủ đoạn, sai lầm và tội ác
  http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/hip-nh-geneva-1954-paris-1973.html

  NV Dương Thu Hương – biến cố 30 tháng 4
  http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/y2vienam/viet6.htm

  NV Dương Thu Hương và lập trường dân chủ
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/a-19-duong-thu-huong-interview-1-81765912.html

  Sau Hiệp định Paris, Mỹ bắt đầu rút quân, không can dự vào chiến trường Việt Nam. Hà nội vui mừng tự do đánh giết, xâm lăng Miền Nam mạnh hơn. Cộng sản tiến đến đâu, dân Nam bỏ chạy về phía VNCH, theo lá cờ vàng để được chỡ che, lánh nạn cộng sản. Cộng sản phục kích trên quốc lộ, trên các con đường xuôi Nam, bắn thẳng vào đoàn dân chạy nạn. Nhiều nơi cộng sản phục kích hai đầu đoạn đường, tấn công, đoàn dân khốn khổ bị dồn cục, làm bia cho “giải phóng quân” tự do thảm sát. Máu đổ thịt rơi, tiếng kêu khóc của dân Nam vang trời, Hà nội vẫn không tha. Cộng sản Hà nội lập lại hành động tàn sát dân Nam giống như họ đã làm năm 1972 trong Mùa hè Đỏ lửa với Đại lộ kinh hoàng.

  Phần 7: Hoàng Sa Và Tội Bán Nước Của CS Hà Nội

  Đầu năm 1974, lợi dụng Mỹ không can thiệp vào Việt nam, VNCH bận lo chống đỡ sự tấn công từ cộng sản Bắc Việt, Tàu cộng đưa chiến hạm xâm chiếm Hoàng sa. Hải quân VNCH nghênh chiến, đổ máu cố giữ Hoàng sa cho Việt Nam. Trong lúc đó Hà nội vui mừng tuyên bố: “Thà để Hoàng sa cho anh em đồng chí XHCN chiếm còn hơn là để cho “ngụy Sài gòn”. Không thể tưởng được với 4.000 năm văn hóa, nhưng chỉ cần bám cộng sản Nga Tàu vài chục năm trí tuệ Hà nội đã biến mất. Nhưng thật ra HCM và Bộ Chánh trị đảng cộng sản Bắc Việt đã cho lệnh Phạm văn Đồng ký công hàm dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho thiên triều Mao từ 1958. Nhiều trăm năm trước ông cha ta đã đổ mồ hôi, máu và nước mắt khai mở phương Nam. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, bất cứ con dân Việt Nam nào đều phải có bỗn phận giữ gìn. VNCH giương cao cờ vàng, đổ máu chống Tàu, bảo vệ đất nước chung cho muôn đời dân Việt; đâu có phải HS – TS chỉ dành riêng cho VNCH, cho Pháp, cho Mỹ hay cho bất cứ ngoại nhân nào. Thiệt là đau!

  Trích đoạn tài liệu sau: “Năm 1951, tại Hội nghị Quốc Liên ở San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu tuyên bố cả hai quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị…”
  http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974

  Hoàng sa và Trận chiến với Trung cộng năm 1974

  TRƯỜNG SA – HOÀNG SA – Trung Tá Trần Anh Kim

  Công hàm bán nước của Phạm văn Đồng 1958
  http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/cng-hm-phm-vn-ng-1958-dng-hong-trng-sa.html

 13. Thu Thủy Nguyễn says:

  Có nhiều người thích triết học Marx Lenin, vì sao phải biểu tình để bỏ? Và, nếu không học triết thì rất rất nhiều môn khác ở bậc đại học bạn cũng không học nổi.

  1. Phuong Nguyen says:

   Có đi học đại học bao giờ chưa vậy? Triết là một môn tự chọn ở Mỹ nhé. Không học triết thì kỹ sư vẫn tốt nghiệp và làm cho Intel, Apple, Microsoft.

 14. Nguyen Tuan Nam says:

  Tôi theo dõi các phong trào đấu tranh dân chủ rất kĩ và cũng nhiều lần xuống đường cùng các anh chị em bất đồng chính kiến. Tôi tôn trọng họ, những người dám nói, dám làm, dám đương đầu. Còn những thằng như Nah, chỉ giỏi cổ súy từ xa, bản thân ăn ngon mặc ấm ở hải ngoại, thì không đủ tư cách để tôi nghe theo.

 15. Nguyen Tuan Nam says:

  Tôi theo dõi các phong trào đấu tranh dân chủ rất kĩ và cũng nhiều lần xuống đường cùng các anh chị em bất đồng chính kiến. Tôi tôn trọng họ, những người dám nói, dám làm, dám đương đầu. Còn những thằng như Nah, chỉ giỏi cổ súy từ xa, bản thân ăn ngon mặc ấm ở hải ngoại, thì không đủ tư cách để tôi nghe theo.

 16. Sa says:

  Nói rõ hơn về ăn chay và thiền đi bạn ơi, nó không thể tóm gọn trong mấy câu thế đâu 😀

 17. Sa says:

  Nói rõ hơn về ăn chay và thiền đi bạn ơi, nó không thể tóm gọn trong mấy câu thế đâu 😀

 18. Bùi Thanh Tùng says:

  Tôi không muốn bình luận gì về quan điểm chính trị của bạn hay là về ĐCS, nhưng xét trên góc độ logic, tôi chỉ muốn miêu tả bài viết của ban bằng duy nhất 1 từ: bullshit. Đọc xong bài này tôi nhận ra là chẳng có lí do gì để tin và làm theo lời khuyên của bạn cả. Đơn giản là vì bạn chẳng có gì đáng để tôi tin.

  1. “90% những người thành công và giàu có mà tôi biết đều là những kẻ bỏ học từ rất sớm để đi làm chuyện mà họ thích”. 90% là một số liệu thống kê rất hay được dùng bởi những người hoàn toàn không có số liệu gì. Mà cứ cho là bạn đúng thì chắc bạn cũng phải may mắn lắm mới gặp được toàn Bill Gates và Steve Jobs như vậy. Tôi nói là 90% những người thành công tôi gặp đều được học hành tử tế, giáo dục cần thận, còn 90% những thằng ất ơ đầu đường xó chợ tôi biết đều bỏ học giữa chừng đấy. Chắc sẽ có nhiều người giống tôi hơn giống bạn.

  2. “Đảng Cộng Sản tìm cách tẩy não tôi, nhưng không được. Tôi đang trên đường đi tìm sự thật. Tôi đang trên đường đi tìm tự do.” Tôi không quan tâm bạn nghĩ về ĐCS thế nào, nhưng mà luận điểm này của bạn như kiểu nồi này úp vung kia vậy. Đang từ tự do nói qua việc tẩy não. Không hiểu bạn có muốn nói đến
  hòa bình thế giới tiếp không đây.

  3. “Hồng Kông có biểu tượng cây dù, chúng ta có biểu tượng Zombie”. Tôi đang sống ở Hông Kông và tôi xin thông báo đến bạn một sự thật là người dân ở bên này có ác cảm với chiến dịch Occupy Central nhiều hơn là có thiện cảm, cho dù mục đích ban đầu nó được lập ra là nhằm bảo vệ quyền lợi cho chính họ. Rất nhiều người có học thức hiểu rõ rằng lãnh đạo HK được bổ nhiệm bởi TQ có khi còn tốt hơn nhiều một cuộc bầu cử tự do để rồi mấy ông tỷ phú lại bỏ tiền ra thâu tóm cả thành phố. Cái gì cũng có mặt lợi mặt hại của nó. Giới trẻ HK đã nông nổi, không suy nghĩ kĩ trước khi khởi động chiến dịch này. Ý tưởng đúng nhưng cách thực hiện sai dẫn đến thất bại là tất yếu. Bạn so sánh kiểu này rất đúng, vì tôi thấy cái tương lai bạn mong muốn cũng chẳng khá khẩm hơn đâu.

  4. “Nên nhớ rằng, người tạo ra LSD là một trong những người thông minh nhất thế giới hiện nay. Steve Jobs cũng từng nói việc dùng LSD là một trải nghiệm quan trọng của ông ta, giúp ông có ý tưởng phát minh những thứ kì diệu cho nhân loại.” Luận điểm thật chặt chẽ! Thứ do người thông minh tạo ra thì phải tốt sao? Có liên quan gì đến nhau không vậy? Hitler là một người rất thông minh, ông ấy “tạo ra” chủ nghĩa phát xít. Chắc là chủ nghĩa đó phải tiến bộ lắm. Còn về việc Steve Jobs đã dùng LSD và nói rằng đó là một trải nghiệm quan trọng của ông ấy cũng chẳng thế hiện gì cả. Mình vừa đi tù 5 năm và mình đã nhận ra rất nhiều điều trong suốt 5 năm đó. Các bạn cũng đi tù thử đi, vui lắm đấy!

  Nói chung, phần duy nhất tôi đồng ý với bạn trong bài viết này là về việc học sinh không nên bị ép buộc học quá nhiều môn học, nên có quyền tự do theo đuổi những gì mình thích. Ý kiến của bạn là đúng, nhưng giải pháp thì hoàn toàn không có tính khả thí. Đó là lí do vì sao tôi chỉ có thể miêu tả bài viết của bạn bằng một từ: bullshit.

  1. Kanguroo says:

   Một cái đẩu chứa bullshit thì đọc cái gì cũng bullshitt

 19. Bùi Thanh Tùng says:

  Tôi không muốn bình luận gì về quan điểm chính trị của bạn hay là về ĐCS, nhưng xét trên góc độ logic, tôi chỉ muốn miêu tả bài viết của ban bằng duy nhất 1 từ: bullshit. Đọc xong bài này tôi nhận ra là chẳng có lí do gì để tin và làm theo lời khuyên của bạn cả. Đơn giản là vì bạn chẳng có gì đáng để tôi tin.

  1. “90% những người thành công và giàu có mà tôi biết đều là những kẻ bỏ học từ rất sớm để đi làm chuyện mà họ thích”. 90% là một số liệu thống kê rất hay được dùng bởi những người hoàn toàn không có số liệu gì. Mà cứ cho là bạn đúng thì chắc bạn cũng phải may mắn lắm mới gặp được toàn Bill Gates và Steve Jobs như vậy. Tôi nói là 90% những người thành công tôi gặp đều được học hành tử tế, giáo dục cần thận, còn 90% những thằng ất ơ đầu đường xó chợ tôi biết đều bỏ học giữa chừng đấy. Chắc sẽ có nhiều người giống tôi hơn giống bạn.

  2. “Đảng Cộng Sản tìm cách tẩy não tôi, nhưng không được. Tôi đang trên đường đi tìm sự thật. Tôi đang trên đường đi tìm tự do.” Tôi không quan tâm bạn nghĩ về ĐCS thế nào, nhưng mà luận điểm này của bạn như kiểu nồi này úp vung kia vậy. Đang từ tự do nói qua việc tẩy não. Không hiểu bạn có muốn nói đến
  hòa bình thế giới tiếp không đây.

  3. “Hồng Kông có biểu tượng cây dù, chúng ta có biểu tượng Zombie”. Tôi đang sống ở Hông Kông và tôi xin thông báo đến bạn một sự thật là người dân ở bên này có ác cảm với chiến dịch Occupy Central nhiều hơn là có thiện cảm, cho dù mục đích ban đầu nó được lập ra là nhằm bảo vệ quyền lợi cho chính họ. Rất nhiều người có học thức hiểu rõ rằng lãnh đạo HK được bổ nhiệm bởi TQ có khi còn tốt hơn nhiều một cuộc bầu cử tự do để rồi mấy ông tỷ phú lại bỏ tiền ra thâu tóm cả thành phố. Cái gì cũng có mặt lợi mặt hại của nó. Giới trẻ HK đã nông nổi, không suy nghĩ kĩ trước khi khởi động chiến dịch này. Ý tưởng đúng nhưng cách thực hiện sai dẫn đến thất bại là tất yếu. Bạn so sánh kiểu này rất đúng, vì tôi thấy cái tương lai bạn mong muốn cũng chẳng khá khẩm hơn đâu.

  4. “Nên nhớ rằng, người tạo ra LSD là một trong những người thông minh nhất thế giới hiện nay. Steve Jobs cũng từng nói việc dùng LSD là một trải nghiệm quan trọng của ông ta, giúp ông có ý tưởng phát minh những thứ kì diệu cho nhân loại.” Luận điểm thật chặt chẽ! Thứ do người thông minh tạo ra thì phải tốt sao? Có liên quan gì đến nhau không vậy? Hitler là một người rất thông minh, ông ấy “tạo ra” chủ nghĩa phát xít. Chắc là chủ nghĩa đó phải tiến bộ lắm. Còn về việc Steve Jobs đã dùng LSD và nói rằng đó là một trải nghiệm quan trọng của ông ấy cũng chẳng thế hiện gì cả. Mình vừa đi tù 5 năm và mình đã nhận ra rất nhiều điều trong suốt 5 năm đó. Các bạn cũng đi tù thử đi, vui lắm đấy!

  Nói chung, phần duy nhất tôi đồng ý với bạn trong bài viết này là về việc học sinh không nên bị ép buộc học quá nhiều môn học, nên có quyền tự do theo đuổi những gì mình thích. Ý kiến của bạn là đúng, nhưng giải pháp thì hoàn toàn không có tính khả thí. Đó là lí do vì sao tôi chỉ có thể miêu tả bài viết của bạn bằng một từ: bullshit.

  1. Kanguroo says:

   Một cái đẩu chứa bullshit thì đọc cái gì cũng bullshitt

 20. Huỳnh Quốc Lộ says:

  Những ai bảo Nah phản động hay bị lôi kéo, mua chuộc nên suy nghĩ lại. Cách mà Nah đấu tranh là bất hợp tác, bất bạo động. Nếu có đỗ máu phe Nah sẽ lãnh, ng dân không ai phải chịu cảnh như chiến tranh vũ trang. Chủ nghĩa mà Nah đang đi là chủ nghĩa vô chính phủ, không nhằm mục đích đa đảng, tranh giành quyền lực. Những bạn bảo Nah bullshit, xàm, phản động nên xem thêm nhiều tài liệu, phim ảnh thay vì gõ phím, xem JAV các bạn có thể lên youtube xem: Thrive thế giới phồn thịnh, phim mất 2h12p cuộc đời của bạn nhưng giúp bạn hiểu được nhiều thứ, thay vì ngồi đây chỉ trích.

 21. Huỳnh Quốc Lộc says:

  Những ai bảo Nah phản động hay bị lôi kéo, mua chuộc nên suy nghĩ lại. Cách mà Nah đấu tranh là bất hợp tác, bất bạo động. Nếu có đỗ máu phe Nah sẽ lãnh, ng dân không ai phải chịu cảnh như chiến tranh vũ trang. Chủ nghĩa mà Nah đang đi là chủ nghĩa vô chính phủ, không nhằm mục đích đa đảng, tranh giành quyền lực. Những bạn bảo Nah bullshit, xàm, phản động nên xem thêm nhiều tài liệu, phim ảnh thay vì gõ phím, xem JAV các bạn có thể lên youtube xem: Thrive thế giới phồn thịnh, phim mất 2h12p cuộc đời của bạn nhưng giúp bạn hiểu được nhiều thứ, thay vì ngồi đây chỉ trích.

Bình luận