23 điều vô lý chỉ có ở Việt Nam

Featured image:  Duyanh Pham

 

Ở Việt Nam có những thứ và những điều vô cùng vô lý nhưng vì những thứ đó đang ở Việt Nam nên ai cũng cho rằng nó có lý và không có vấn đề gì. Có những thứ và những điều mà chỉ có ở Việt Nam, không có nước nào có. Hy vọng nhiều người sẽ nhận ra. Danh sách như sau:

1. Sổ hộ khẩu. Trên thế giới chỉ có 3 nước áp dụng chính sách này, cả 3 nước đều là 3 cường quốc của thế giới, là thiên đường. Đó là Việt Nam, Trung Quốc và….Bắc Hàn. Tôi thật sự không hiểu nổi mục đích của cái sổ hộ khẩu là gì, trừ việc làm mồi kiếm ăn cho mấy anh chị Công An. Nếu bạn nào có thế giải thích trong 1 câu “tại sao chúng ta lại có sổ hộ khẩu” tui chết liền. Ở xứ khác khi sinh ra chỉ có giấy khai sinh rồi lớn lên làm cái thẻ, hộ chiếu. Vài nước thì dùng bằng lái xe làm chứng minh. Muốn đi đâu thì đi, nước của mình mà. Tại sao mỗi lần chuyển địa phương là phải đi khai tạm trú, kt3. Mấy cái này là gì tui hiểu tui chết liền.

2. Đi mua xe đi đăng ký tên mình phải dùng sổ hộ khẩu về đăng ký tại nơi thường trú (nơi đăng ký hộ khẩu). Nó vô lý ở chỗ này. Bạn là dân Lạng Sơn chuyển công tác vô làm ở Cà Mau, bạn muốn mua xe máy và đứng tên bạn, lỡ xe có bị trộm thì người ta biết xe đó là của mình. Nhưng ở Việt Nam thì nếu mua ở Cà Mau thì dân Lạng Sơn phải chở xe về Lạng Sơn đăng ký. Có cái nước nào khác trừ Việt Nam làm vậy không? Có ai biết thì nói nha, tại tui khờ lắm, hiểu biết về thế giới bên ngoài Việt Nam kém nữa.

3. Cảnh sát giao thông kiểm tra xe nếu không có đủ giấy tờ sẽ bị giam xe. Tại sao người lái xe phải chứng minh xe đó là của người lái? Sao CSGT không chứng minh điều ngược lại. Phi logic. Còn việc giam xe thì tui chưa biết xứ nào khác làm vậy hết.

4. Thuế “chuyển đổi mục đích sử dụng đất”. Tui chưa biết xứ nào khác có cái thuế quái dị như vậy. Đây là loại thuế làm cản trợ quá trình công nghiệp hóa của đất nước. Bạn là một nông dân có 100 mét vuông đất nông nghiệp. Bạn muốn dùng 50m2 đó để xây cái hang. Bạn phải đi tới Sở Tài Nguyên Môi Trường nộp đơn chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Số tiền đó cộng với bôi trơn đút lót thì gần bằng giá bán thị trường rồi. Thế thì bạn phải bán đi 50 m2 còn lại. Nghĩa là cái thuế này làm mọi thứ liên quan tới đất đai mắc gấp đôi. Một trong những thứ khùng điên nhất.

5. Đi nộp giấy tờ phải đi công chứng rồi phải có con tem xác nhận. Đã vậy còn phải xin xỏ mấy bé mấy *** ** làm hành chính nữa chứ.

6. Đi “xin” việc ở cơ quan nhà nước, công ty quốc doanh và một số công ty tư nhân phải nộp “sơ yếu lý lịch”. Sơ yếu lý lịch yêu cầu bạn phải ghi rõ về gia đình và bản thân: Trước và sau 1975 đã và đang làm gì. Tui và gia đình tui làm gì trước sau 1975 thì liên quan gì tới năng lực yêu cầu của công việc?

7. Đi làm từ thiện phải (nộp đơn) “xin phép” Ủy Ban Nhân Dân và Mặt Trận Giải Phóng địa phương. Trời ơi, đã đi từ thiện, là bỏ tiền túi mình ra cho người khác, đã vậy còn phải đi xin giấy phép là sao? Độc Lập Tự Do Hành Phúc đâu rồi?

8. Tham gia các giải thể thao ở tỉnh (và vài thành phố) phải có hộ khẩu và sổ tạm trú ở đó. Thể thao Thái Lan đang phát triển với quy mô chinh phục Châu Á. Trong khi đó ở Việt Nam các nhà làm thể thao hỏi: “Hộ khẩu con đâu?” Thấy có ngu không?

9. Đi du lịch hoặc ở khách sạn nhà nghỉ phải đưa hộ chiếu hoặc Chứng Minh Thư cho tiếp tân. Ở xứ khác tui chỉ trình cái thẻ Master hoặc Visa. Nếu đưa hộ chiếu thì họ photocopy xong rồi đưa lại chứ không giữ. Tui chưa biết cái xứ nào làm vậy, trừ Việt Nam.

10. Trước giải, buổi, hội hay chương trình gì cũng phải giới thiệu danh sách mấy quan có mặt. Đã vậy danh nghĩa dài dòng lê thê. Có cần phải đọc tên từng người một, chờ từng người một đứng dậy ngồi xuống không. Tui thật sự không hiểu cái logic. Tui chưa bao giờ thấy một giải hay trận thể thao nào ở nước ngoài làm vậy.

11. Các trung tâm thể thao trưng khẩu hiệu “rèn luyện thể thao theo giương Bác Hồ vĩ đại”. Sao xứ Mỹ không trưng khẩu hiệu “tập luyện theo gương George Washington vĩ đại”? Bác Hồ hồi đó có tập thể thao mà sao tui không biết ta. Chuột cơ tay đô nữa, giờ tui mới biết. Phải ráng tập để nói theo gương Bác Hồ Vĩ Đại mới được.

12. Tất cả các giấy tờ hành chính pháp lý phải có dòng chữ này ở trên “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc”. Giấy xin phép nghỉ học cũng vậy, giấy báo cáo cũng vậy luôn. Xứ khác có vậy không ta?

13. Đi toilet ở Bến Xe (Miền Đông, Miền Tây, tỉnh, thành phố) mỗi lần phải trả 2,000 VND.

14. Toilet công cộng thường không có giấy vệ sinh. Vậy người ta dùng gì để chùi *** ta?

15. Làm xong cái hội thảo hay chương trình gì lớn chút cũng phải nói: “Cảm ơn các lãnh đạo đã tạo điều kiện.”

16. Quân Đội đi làm kinh tế: Viettel, MB Bank, Xăng Dầu Quân Đội, Binh Đoàn 318 Dầu Khí. Tui thật sự không hiểu. Quân đội gì mà làm kinh tế kinh doanh?

17. Quân Đội tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp. Tui chưa biết quân đội nước nào khác làm vậy.

18. Cảnh Sát Nhân Dân tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp.

19. Quân Đội phong hàm sĩ quan cho vận động viên đạt thành tích. Mặc dù chưa bao giờ qua trường lớp đào tạo sĩ quan, chưa bao giờ có kinh nghiệm cầm lính, chưa bao giờ có kinh nghiệm chiến trường. Hàm sĩ quan vô nghĩa vậy sao? Bạn là cha mẹ thì có cho con mình vô cái quân đội như vậy không? Vận động viên đạt thành tích thể thao thì liên quan gì tới phong hàm sĩ quan quân đội? Tui chưa biết quân đội xứ nào khác làm vậy hết.

20. Đi xin việc làm vô mấy cơ quan nhà nước hay quốc doanh phải lót tiền, cả trăm triệu hơn chứ không kém. Có xứ nào khác làm vậy không ta?

21. Đánh thuế kinh doanh trên facebook. Cái này miễn ý kiến.

22. Sinh viên học ĐH hay CD cũng phải học 1.5 năm lý thuyết kinh tế triết học Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. 1.5 năm của cuộc đời mà sinh viên sẽ không lấy lại được.

23. Và cuối cùng, Đảng Cộng Sản đấu tranh hy sinh cả triệu người dân trong cuộc chiến chống Pháp, Mỹ Ngụy vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, nhưng cuối cùng lại dùng chủ nghĩa tư bản và kinh tế thị trường để làm giàu. Vậy cả triệu người Việt đã chết làm gì. Cuộc chiến đó có nghĩa gì?

 

Ku Búa

Comments

721 comments on “23 điều vô lý chỉ có ở Việt Nam”
 1. diệp says:

  K can biet ngay xua nhu thế nào. Chỉ biết hiện tại thằng nào đánh mình thì mình đánh lại . Còn ai bên vực mình thì mình chơi với nó . Quan điểm của mỗi nước sẽ thay đổi theo từng lãnh đạo mới. Chứ k giống như ngày xưa đâu . Mình cứ khăng khăng như cũ thì ta bị bảo thủ mất rồi

 2. diệp says:

  Câu 11 có vấn đề . Bạn vó xem ảnh bác nâng tạ chưa . Có xem tư liệu bác tập thể dục mỗi buổi sáng chưa Mặc dù trăm công ngàn việc . Bác k có cơ vì k ăn thịt bò , k ăn trứng gà . Mà đã nhường phần cho các chiến sĩ nhân dân . Chỉ ăn cơm canh đạm bạc theo khẩu phần của dân thường . Theo tôi bài viết này mang tính chất phản động và xuyên tạc rất cao nhầm chia rẽ sự đoàn kết nội bộ . Gây nguy hại làm lệch lạc nhận thức đúng đắn của nhiều bộ phận giới . Nếu cmt của tôi bị xóa thì các bạn nên hiểu là lời tôi nói ra là đúng

 3. Hưng Đặng says:

  Hahaa hài vãi ra cám ơn bạn đả cho mình cười lộn ruột khi đọc bài này

 4. Hưng Đặng says:

  Hahaa hài vãi ra cám ơn bạn đả cho mình cười lộn ruột khi đọc bài này

 5. T. Nguyen says:

  Có những điều bất thường xảy ra thường xuyên và trở nên bình thường ở
  Việt Nam:
  1. Văn hoá phong bì
  Phong bì xin đi học, phong bì đi khám chữa bệnh, phong bì xin việc,
  phong bì lên chức, phong bì ký hợp đồng mua bán/dịch vụ…
  2. Nói dối
  Quan nói dối, dân nói dối, truyền thông nói dối, thậm chí tệ hại nhất là
  người ta còn nói dối chính bản thân mình và nói dối nhiều đến mức mà cả
  người nói và người nghe đều không nhận ra rằng đó là nói dối. Các mỹ từ
  và sáo ngữ được sử dụng ngày càng phổ biến, quen tai và không ai kiểm
  chứng: thành công tốt đẹp, thành quả rực rỡ, tập thể vững mạnh đoàn kết,
  xã hội dân chủ công bằng văn minh, ấm no hạnh phúc, gia đình/làng
  xã/phố phường văn hoá…
  Gần đây có một diễn viên điện ảnh phát biểu: “Quan nói láo, làm láo, và
  bị xử láo. Dân nói thiệt, làm thiệt và bị xử thiệt”. Thật ra thì dân chỉ
  bị xử thiệt thôi, chứ dân vẫn nói láo, nói dối (Do ảnh hưởng của truyền
  thông? Báo đài thường xuyên nói dối thì làm sao dân nói thật được?).
  3. Gian lận
  Gian lận trong học hành-thi cử-bằng cấp, gian lận trong công việc, gian
  lận trong buôn bán, gian lận trong quan hệ… Quan gian lận, dân cũng gian
  lận. Nhiều người thường xuyên lớn tiếng chửi quan này quan kia tham ô
  tham nhũng, nhưng khi có cơ hội thì cũng tìm mọi cách để tư lợi cá nhân
  một cách bất chính.
  5. Thái độ vô cảm
  Vô cảm với những bất công trong xã hội, vô cảm với những điều bất
  thường, và lớn hơn cả là vô cảm với vận mệnh quốc gia dân tộc…
  4. Văn hoá ứng xử xuống cấp
  Ứng xử với những người xung quanh, ứng xử ở nơi công cộng, ứng xử với
  tiền nhân, ứng xử với di tích/ danh lam/ thắng cảnh, ứng xử với môi
  trường. Nhiều nam thanh nữ tú ngồi trong chiếc xe con lịch lãm thản
  nhiên hạ cửa kính xuống và nhổ bã kẹo cao su hoặc vứt rác ra ngoài
  đường. Nhiều người từng lên án ở nước bạn người ta hôn công khai – tè
  kín đáo, còn mình thì hôn kín đáo – tè công khai, có người còn tè cả lên
  công trình 1000 năm Thăng Long hay bảng hiệu văn hoá…
  6. Phủ nhận những điều bình thường
  Một hành động đẹp, một nghĩa cử, một lời nói lên tiếng chống cái xấu,
  hay chỉ là một hành vi không gian lận, không dối trá… không những không
  được ghi nhận, tán dương, mà còn bị coi là gàn dở, lạc lõng.
  7. (Các bạn bổ sung thêm nhé) – FB: Pham Duc Thien

 6. T. Nguyen says:

  Có những điều bất thường xảy ra thường xuyên và trở nên bình thường ở
  Việt Nam:
  1. Văn hoá phong bì
  Phong bì xin đi học, phong bì đi khám chữa bệnh, phong bì xin việc,
  phong bì lên chức, phong bì ký hợp đồng mua bán/dịch vụ…
  2. Nói dối
  Quan nói dối, dân nói dối, truyền thông nói dối, thậm chí tệ hại nhất là
  người ta còn nói dối chính bản thân mình và nói dối nhiều đến mức mà cả
  người nói và người nghe đều không nhận ra rằng đó là nói dối. Các mỹ từ
  và sáo ngữ được sử dụng ngày càng phổ biến, quen tai và không ai kiểm
  chứng: thành công tốt đẹp, thành quả rực rỡ, tập thể vững mạnh đoàn kết,
  xã hội dân chủ công bằng văn minh, ấm no hạnh phúc, gia đình/làng
  xã/phố phường văn hoá…
  Gần đây có một diễn viên điện ảnh phát biểu: “Quan nói láo, làm láo, và
  bị xử láo. Dân nói thiệt, làm thiệt và bị xử thiệt”. Thật ra thì dân chỉ
  bị xử thiệt thôi, chứ dân vẫn nói láo, nói dối (Do ảnh hưởng của truyền
  thông? Báo đài thường xuyên nói dối thì làm sao dân nói thật được?).
  3. Gian lận
  Gian lận trong học hành-thi cử-bằng cấp, gian lận trong công việc, gian
  lận trong buôn bán, gian lận trong quan hệ… Quan gian lận, dân cũng gian
  lận. Nhiều người thường xuyên lớn tiếng chửi quan này quan kia tham ô
  tham nhũng, nhưng khi có cơ hội thì cũng tìm mọi cách để tư lợi cá nhân
  một cách bất chính.
  5. Thái độ vô cảm
  Vô cảm với những bất công trong xã hội, vô cảm với những điều bất
  thường, và lớn hơn cả là vô cảm với vận mệnh quốc gia dân tộc…
  4. Văn hoá ứng xử xuống cấp
  Ứng xử với những người xung quanh, ứng xử ở nơi công cộng, ứng xử với
  tiền nhân, ứng xử với di tích/ danh lam/ thắng cảnh, ứng xử với môi
  trường. Nhiều nam thanh nữ tú ngồi trong chiếc xe con lịch lãm thản
  nhiên hạ cửa kính xuống và nhổ bã kẹo cao su hoặc vứt rác ra ngoài
  đường. Nhiều người từng lên án ở nước bạn người ta hôn công khai – tè
  kín đáo, còn mình thì hôn kín đáo – tè công khai, có người còn tè cả lên
  công trình 1000 năm Thăng Long hay bảng hiệu văn hoá…
  6. Phủ nhận những điều bình thường
  Một hành động đẹp, một nghĩa cử, một lời nói lên tiếng chống cái xấu,
  hay chỉ là một hành vi không gian lận, không dối trá… không những không
  được ghi nhận, tán dương, mà còn bị coi là gàn dở, lạc lõng.
  7. (Các bạn bổ sung thêm nhé) – FB: Pham Duc Thien

 7. Khách says:

  Cái này là do dân mình tự biến chất thôi, 1 vài cái không cần thiết vẫn cho vào vì họ rảnh. Đáng quan tâm. Nhất trí với tác giả.

 8. Khách says:

  Cái này là do dân mình tự biến chất thôi, 1 vài cái không cần thiết vẫn cho vào vì họ rảnh. Đáng quan tâm. Nhất trí với tác giả.

 9. Le Anh says:

  thang viet bai nay` k biet co dau oc de suy nghi k, doc thay n ngu v l

 10. Le Anh says:

  thang viet bai nay` k biet co dau oc de suy nghi k, doc thay n ngu v l

 11. phuc minh says:

  Mấy người có ăn học mà chỉ cãi nhau mục đích bêu xấu nhau,hơn thua với nhau thôi sao?

 12. phuc minh says:

  Mấy người có ăn học mà chỉ cãi nhau mục đích bêu xấu nhau,hơn thua với nhau thôi sao?

 13. adhdhprdnu says:

  Chủ nghĩa xã hội ở VN đang trong giai đoạn quá độ.
  Hơn nữa trong cương lĩnh chính trị của Đảng từ trước đến nay luôn xác định con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội phải qua tư bản chủ nghĩa rồi mới đi lên xã hội chủ nghĩa. Và kinh tế VN là kinh tế Xã hội chủ nghĩa định hướng thị trường (làm gì có nước nào trên thế giới hiện nay hội nhập, mở cửa mà không đi theo nền kinh tế thị trường?)
  Đọc được mấy điều đầu tiên đã đoán ra được người viết bài này bất mãn với chế độ của Việt Nam hiện tại, chắc chắn còn là VIệt Kiều, không chừng còn ở Sài Gòn
  Đọc đến điều 23 thì càng khẳng định điều mình đoán là đúng.
  Còn nếu không phải thì xin lỗi, k thích thì mời bạn sang nước “người ta” mà sống =))
  Bạn viết ra mấy thứ này cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.

 14. adhdhprdnu says:

  Chủ nghĩa xã hội ở VN đang trong giai đoạn quá độ.
  Hơn nữa trong cương lĩnh chính trị của Đảng từ trước đến nay luôn xác định con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội phải qua tư bản chủ nghĩa rồi mới đi lên xã hội chủ nghĩa. Và kinh tế VN là kinh tế Xã hội chủ nghĩa định hướng thị trường (làm gì có nước nào trên thế giới hiện nay hội nhập, mở cửa mà không đi theo nền kinh tế thị trường?)
  Đọc được mấy điều đầu tiên đã đoán ra được người viết bài này bất mãn với chế độ của Việt Nam hiện tại, chắc chắn còn là VIệt Kiều, không chừng còn ở Sài Gòn
  Đọc đến điều 23 thì càng khẳng định điều mình đoán là đúng.
  Còn nếu không phải thì xin lỗi, k thích thì mời bạn sang nước “người ta” mà sống =))
  Bạn viết ra mấy thứ này cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.

 15. Quân Vũ says:

  Về điều 22. Từ bé học mình đã băn khoăn chả hiếu sao lại nói “công nhân là giai cấp lãnh đạo….” trong khi nhìn vào thực tế thì lãnh đạo toàn tri thức với tư sản lắm tiền. Hóa ra trước đây có thời như thế thật và bây giờ thì đang dần trở lại với quy luận tất yếu nhưng vẫn dạy nhân dân điều quá vô lý ấy. Chả bao giờ có truyện người học ít lại lãnh đạo người học nhiều, đa số lại lãnh đạo thiểu số ( lãnh đạo nhiều mà quần chúng ít) thằng ngu lãnh đạo thằng khôn???

 16. Cherye says:

  Cái số 6 nó bắt bạn ghi bạn và gia đình bạn là gì trước sau 1975, vì nó sợ gia đình bạn chống cộng đó mà. Giống nhà tui nè, anh rể tui: trung sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy( à anh rể tui ko phải đảng viên đâu, tại gia đình được liệt vô hàng trong sạch, ko có “tiền án tiền sự” theo cộng sản nói nên dc vô thôi) vì lấy chị 2 tui ( có đạo Thiên Chúa) mà bị đuổi khỏi ngành. Có nước nào vậy không ta? Bạn nên thêm mục 24 mới được.

 17. Quân Vũ says:

  Về điều 22. Từ bé học mình đã băn khoăn chả hiếu sao lại nói “công nhân là giai cấp lãnh đạo….” trong khi nhìn vào thực tế thì lãnh đạo toàn tri thức với tư sản lắm tiền. Hóa ra trước đây có thời như thế thật và bây giờ thì đang dần trở lại với quy luận tất yếu nhưng vẫn dạy nhân dân điều quá vô lý ấy. Chả bao giờ có truyện người học ít lại lãnh đạo người học nhiều, đa số lại lãnh đạo thiểu số ( lãnh đạo nhiều mà quần chúng ít) thằng ngu lãnh đạo thằng khôn???

 18. Cherye says:

  Cái số 6 nó bắt bạn ghi bạn và gia đình bạn là gì trước sau 1975, vì nó sợ gia đình bạn chống cộng đó mà. Giống nhà tui nè, anh rể tui: trung sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy( à anh rể tui ko phải đảng viên đâu, tại gia đình được liệt vô hàng trong sạch, ko có “tiền án tiền sự” theo cộng sản nói nên dc vô thôi) vì lấy chị 2 tui ( có đạo Thiên Chúa) mà bị đuổi khỏi ngành. Có nước nào vậy không ta? Bạn nên thêm mục 24 mới được.

 19. Gareths Bale says:

  thực sự thì khả năng hiểu biết của bạn cũng rất đa dạng nhưng cái vấn đề thứ 6 thì mình cũng đang thắc mắc

 20. Gareths Bale says:

  thực sự thì khả năng hiểu biết của bạn cũng rất đa dạng nhưng cái vấn đề thứ 6 thì mình cũng đang thắc mắc

 21. Không phải dạ says:

  “5 năm” Chưa bao giờ lên mạng mà bình luận. Đọc chỉ để hiểu cách nghĩ, suy nghĩ, hiểu biết thêm về mỗi con người việt thôi. Nhưng mà đọc xong bài này thì ức chế quá. Có 1 nhận xét thế này nhé : “Viết ngu quá, nói ngu quá , thiếu tư duy, bảo thủ”. Không biết thì im lặng mà nghe, mà học “Đừng tỏ ra mình nguy hiểm” người ta bảo “Im lặng là vàng” đấy. Đúng là VN còn nhiều hạn chế, nhưng không phải là sai. Suy nghĩ rộng 1 chút, tư duy nhiều thêm 1 chút thì sẽ hiểu

 22. Không phải dạng vừa đâu - MTP says:

  “5 năm” Chưa bao giờ lên mạng mà bình luận. Đọc chỉ để hiểu cách nghĩ, suy nghĩ, hiểu biết thêm về mỗi con người việt thôi. Nhưng mà đọc xong bài này thì ức chế quá. Có 1 nhận xét thế này nhé : “Viết ngu quá, nói ngu quá , thiếu tư duy, bảo thủ”. Không biết thì im lặng mà nghe, mà học “Đừng tỏ ra mình nguy hiểm” người ta bảo “Im lặng là vàng” đấy. Đúng là VN còn nhiều hạn chế, nhưng không phải là sai. Suy nghĩ rộng 1 chút, tư duy nhiều thêm 1 chút thì sẽ hiểu

 23. Nhi Kiet Diep says:

  Dùng điều bất công trong xã hội, để đạt mục đích là nới rộng bất công !!! Con man

 24. Nhi Kiet Diep says:

  Dùng điều bất công trong xã hội, để đạt mục đích là nới rộng bất công !!! Con man

 25. Tự says:

  điều 1 : Đk tạm vắng tạm trú để dễ quản lí những tội phạm bỏ trốn…

 26. Tự says:

  điều 1 : Đk tạm vắng tạm trú để dễ quản lí những tội phạm bỏ trốn…

 27. võ trọng sỹ says:

  có mấy cái đúng phết….. nhiều khi em cũng bất đồng về những gì mà đảng đang làm cho nhân dân

 28. võ trọng sỹ says:

  có mấy cái đúng phết….. nhiều khi em cũng bất đồng về những gì mà đảng đang làm cho nhân dân

 29. Trần Hằng says:

  Đọc từ 1 đến 22, tôi thấy ng viết đưa ra những vđề rất thiết thực, nhưng chốt ở điểm 23 thì tôi đã hiểu vì sao phía dưới comment ghê thế.
  Cái gọi là Đảng, là Cộng Sản, là Cách mạng ko phải chỉ là cái tên. Cùng là cái tên đó, bạn nhìn xem TQ, Việt Nam hay Triều Tiên, Cu Ba khác nhau như thế nào?
  1 lý tưởng được xây dựng từ con người, phát triển bởi con người và sai cũng từ con người mà thôi.
  Vâng, 1,5 sinh viên được học Mác Lê Nin nhưng chỉ là 1 môn học thui bạn nhé. Ở đâu ra cái gọi là 1,5 năm cuộc đời. Nó có ý nghĩa giáo dục về tư tưởng để sinh viên – những trí thức tương lai của đất nước ko hiểu mù mờ.
  Tiếp điều 23 nhé: tại sao bạn lại bắt bẻ CNXH khi họ học tập những điểm hay của tư bản, của kinh tế thị trường để phtr đất nước? Bạn có biết bạn chốt điểm ở 1 ý kiến rất bảo thủ ko? Ko khác gì mấy ông lão rao rảng lý thuyết CNXH suông ” cái gì của tư bản cũng ko tốt”. Vậy kinh tế theo CNXH là gì? Nó là con đường chưa có ai đi, mỗi nước lựa chọn cách riêng để đi mà thôi.
  Tôi biết nhiều người chê bai CNXH và tôi cũng thấy nhiều thứ tàn tạ của nó quá 🙁
  Tôi hy vọng bạn viết ra những điểm trên là để mọi ng nhìn thấy nhược điểm. Để nhiều cây chung sức làm non thay đổi xã hội.
  Cảm ơn nếu bạn đọc comment này

 30. Trần Hằng says:

  Đọc từ 1 đến 22, tôi thấy ng viết đưa ra những vđề rất thiết thực, nhưng chốt ở điểm 23 thì tôi đã hiểu vì sao phía dưới comment ghê thế.
  Cái gọi là Đảng, là Cộng Sản, là Cách mạng ko phải chỉ là cái tên. Cùng là cái tên đó, bạn nhìn xem TQ, Việt Nam hay Triều Tiên, Cu Ba khác nhau như thế nào?
  1 lý tưởng được xây dựng từ con người, phát triển bởi con người và sai cũng từ con người mà thôi.
  Vâng, 1,5 sinh viên được học Mác Lê Nin nhưng chỉ là 1 môn học thui bạn nhé. Ở đâu ra cái gọi là 1,5 năm cuộc đời. Nó có ý nghĩa giáo dục về tư tưởng để sinh viên – những trí thức tương lai của đất nước ko hiểu mù mờ.
  Tiếp điều 23 nhé: tại sao bạn lại bắt bẻ CNXH khi họ học tập những điểm hay của tư bản, của kinh tế thị trường để phtr đất nước? Bạn có biết bạn chốt điểm ở 1 ý kiến rất bảo thủ ko? Ko khác gì mấy ông lão rao rảng lý thuyết CNXH suông ” cái gì của tư bản cũng ko tốt”. Vậy kinh tế theo CNXH là gì? Nó là con đường chưa có ai đi, mỗi nước lựa chọn cách riêng để đi mà thôi.
  Tôi biết nhiều người chê bai CNXH và tôi cũng thấy nhiều thứ tàn tạ của nó quá 🙁
  Tôi hy vọng bạn viết ra những điểm trên là để mọi ng nhìn thấy nhược điểm. Để nhiều cây chung sức làm non thay đổi xã hội.
  Cảm ơn nếu bạn đọc comment này

 31. Thích Que Chửi says:

  Không muốn chửi mấy cái khác vì chúng qua ngu, chỉ chửi ý số 23.

  VN đánh Mỹ, đánh VNCH là để giải phóng đất nước. VNCH chiếm đóng trái phép lãnh thổ miền Nam nước VN năm 1955, sau khi nhân dân VN đổ máu để đánh thắng Pháp.

  VNCH là ai, từ đâu ra, có tư cách gì để ăn hôi thắng lợi của nhân dân VN, có tư cách gì để chiếm đóng lãnh thổ miền Nam nước VN?

 32. Thích Que Chửi says:

  Không muốn chửi mấy cái khác vì chúng qua ngu, chỉ chửi ý số 23.

  VN đánh Mỹ, đánh VNCH là để giải phóng đất nước. VNCH chiếm đóng trái phép lãnh thổ miền Nam nước VN năm 1955, sau khi nhân dân VN đổ máu để đánh thắng Pháp.

  VNCH là ai, từ đâu ra, có tư cách gì để ăn hôi thắng lợi của nhân dân VN, có tư cách gì để chiếm đóng lãnh thổ miền Nam nước VN?

 33. Quỳnh Anh says:

  Không có kẻ thù vĩnh viễn cũng như bạn bè vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn ^^

 34. Quỳnh Anh says:

  Không có kẻ thù vĩnh viễn cũng như bạn bè vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn ^^

 35. Nguyễn Tấn Đ& says:

  Cái thứ 7. Mình nhớ là bà út mình đi làm từ thiện đâu có xin ai đâu ta. Chỉ việc có cái băng rôn đi làm từ thiện ở đâu rồi treo lên xe 45 50 chỗ thôi.

 36. Nguyễn Tấn Đạt says:

  Cái thứ 7. Mình nhớ là bà út mình đi làm từ thiện đâu có xin ai đâu ta. Chỉ việc có cái băng rôn đi làm từ thiện ở đâu rồi treo lên xe 45 50 chỗ thôi.

 37. Đại Việt says:

  Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta,mà hay tự hỏi ta đã làm được gì cho tổ quốc????ngoài việc chê bai chỉ trích-chống phá gây mất đoàn kết?Chế độ nào cũng có lỗ hở,chẳng qua do người điều hành chưa đủ tài để đất nước đi lên thôi.Cãi nhau làm gì?chẳng qua VN còn nghèo,chưa đủ lực để diệt tham ô,tệ nạn,nhưng nó cũng là vỏ bọc tốt để thống nhất bảo vệ đất nước được hòa bình…

 38. Đại Việt says:

  Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta,mà hay tự hỏi ta đã làm được gì cho tổ quốc????ngoài việc chê bai chỉ trích-chống phá gây mất đoàn kết?Chế độ nào cũng có lỗ hở,chẳng qua do người điều hành chưa đủ tài để đất nước đi lên thôi.Cãi nhau làm gì?chẳng qua VN còn nghèo,chưa đủ lực để diệt tham ô,tệ nạn,nhưng nó cũng là vỏ bọc tốt để thống nhất bảo vệ đất nước được hòa bình…

 39. Max says:

  Thấy các bác bình luận ghê quá, mình thì không biết Mỹ, Trung bên nào đúng sai nhưng mình chỉ suy nghĩ rằng nếu 2 miền còn chia cắt cho đến bây giờ thì nước VN mình cũng đâu có khác bán đảo Triều Tiên là mấy, miền Nam bây giờ có thể đứng ngang hàng với Hong Kong hay Hàn Quốc còn miền Bắc sẽ trở thành một Bắc Triều thứ 2.

 40. Max says:

  Thấy các bác bình luận ghê quá, mình thì không biết Mỹ, Trung bên nào đúng sai nhưng mình chỉ suy nghĩ rằng nếu 2 miền còn chia cắt cho đến bây giờ thì nước VN mình cũng đâu có khác bán đảo Triều Tiên là mấy, miền Nam bây giờ có thể đứng ngang hàng với Hong Kong hay Hàn Quốc còn miền Bắc sẽ trở thành một Bắc Triều thứ 2.

 41. duy says:

  mấy dòng trên đây viết ngu vờ lờ đọc qua mấy dòng là biết được người viết nó là một người thiếu hiểu biết rồi. ko biết thì tự tìm hiểu nói ra để người ta biết mình ngu chứ.

 42. duy says:

  mấy dòng trên đây viết ngu vờ lờ đọc qua mấy dòng là biết được người viết nó là một người thiếu hiểu biết rồi. ko biết thì tự tìm hiểu nói ra để người ta biết mình ngu chứ.

 43. Trương Quỳnh N says:

  Lịch sử đã trôi qua. Liệu đào lên bạn có sửa chữa được nó.
  Thay vì đổ lỗi cho nó hay cho ai làm ra nó, tốt hơn bạn nên nhìn nhận hiện tại và tìm cách giải quyết vấn đề thì hơn. Bới móc quá khứ và phê bình chế độ chỉ khiến lòng yêu dân tộc của bạn bị mai một mà thôi.
  Quá khứ và chế độ khi sinh ra và lớn lên đã là một phần trong bạn rồi. Đừng cố tẩy chay nó mà tìm cách khiến nó tốt lên để bạn thấy hãnh diện và xứng đáng.
  Thân.

 44. Trương Quỳnh Như says:

  Lịch sử đã trôi qua. Liệu đào lên bạn có sửa chữa được nó.
  Thay vì đổ lỗi cho nó hay cho ai làm ra nó, tốt hơn bạn nên nhìn nhận hiện tại và tìm cách giải quyết vấn đề thì hơn. Bới móc quá khứ và phê bình chế độ chỉ khiến lòng yêu dân tộc của bạn bị mai một mà thôi.
  Quá khứ và chế độ khi sinh ra và lớn lên đã là một phần trong bạn rồi. Đừng cố tẩy chay nó mà tìm cách khiến nó tốt lên để bạn thấy hãnh diện và xứng đáng.
  Thân.

 45. says:

  Đừng đơm đặt 23 thứ này để tạo ra một viễn cảnh không có thật rồi lừa đảo một số bộ phận dân Việt Nam tri thức kém,
  Vâng thưa các bác là em tình cờ biết được cái topic này do mấy em ở trên fb share với nhau (toàn thể loại ăn rau muống bàn chuyện chính trị + cả đời chẳng được vác dái vác vú ra nước ngoài bao giờ)
  Để nói về 23 điều này, em xin dẫn chứng bằng cuộc sống của em ở Toronto Canada ạ.
  1. Sổ hộ khẩu nước ngoài ko có ? tôi chẳng biết sổ hộ khẩu nó có thay tên khác hay không nhưng thưa các bác là bác ở đâu thì bác phải khai báo chứ ạ? Không biết bên Mẽo với bên Nhật gì gì thì bác có phải khai không chứ tôi lấy vợ là người có quốc tịch Canada tôi phải khai theo vợ đấy chứ ? Lúc bác mua xe bác trả góp, bác điền đơn nó cũng có mục bác ở đâu? Làm gì? Ở đó bao nhiêu lâu rồi? Với ai? Thuê hay là ở nhà của mình bác cũng phải khai đó thôi ???
  2. Thì dĩ nhiên, bác ở Toronto mà bác lại khai hộ khẩu bác ở Quebec thì rõ ràng lúc bác mua bảo hiểm xe thì nó rẻ bèo à, nhưng để cảnh sát nó tóm đc xem bác có ăn nguyên bãi cứt to ko ? Bác mua xe ở đâu, bác phải đăng kí theo nơi bác ở hiện tại và chỉ nên lưu hành xe trong đó trừ khi bác ở ngắn hạn thì có thể ngta còn dễ thông cảm cho bác. Chứ bên này theo tôi đó là làm trái luật đấy ạ.
  3. Bác chủ thớt có bị thần kinh không? Bác mua xe thì tức là bác đã đăng kí xe đó bằng tên bác và có giấy tờ xe là xe của bác. Bác không mang giấy tờ thì tức là bác làm trái luật cmnr còn gì ?Hay bác lại hành cảnh sát dong bác về tận nhà để bác lấy giấy tờ cho nó xem á? Bây giờ nó bảo bác là xe bác đang lái là do bác ăn cắp, ông muốn chứng minh là xe của ông thì ông phải xuất trình được giấy tờ xe ra chứ đúng ko ?
  4. vụ thuế khóa bao nhiêu thì tôi ko rõ, nhưng ở VN mà còn được chuyển đổi mục đích sử dụng là còn may ấy chứ :v Tôi đố ông sang bên chỗ tôi, vào khu người dân ở rồi mua miếng đất rồi ông không xây nhà mà ông lại trồng rau muống ở đó được đấy :v 1. là nó lại đéo bán cho ông nữa, 2 là bọn city hall xuống nó phạt cho vỡ mồm.
  5. Xin xỏ mấy em công chứng hay không thì không biết, có thể bên này làm nhanh hơn. Nhưng thưa với ông, cả đời này ông chắc cũng chẳng phải làm việc gì quan trọng đến giấy tờ thì phải? Chắc lại sáng dũa móng chiều về nằm ễnh dái xem tivi tối ngủ là hết. Trừ khi họ chỉ cần xuất trình giấy tờ để kiểm tra hoặc xin visa hoặc hộ chiếu thì người ta cần ông nộp bản chính chứ còn không họ chỉ cần giấy bản sao + con dấu công chứng. bên này mấy ông Việt nửa Nam nửa Bắc gọi là xin dấu mộc đó? Phải kiểm tra xem nội dung bản chính với bản sao có khác nhau không chứ? Nói ngu vậy chủ topic.
  6. Rõ ràng, Việt Nam là chế độ Cộng Sản người ta cần làm rõ. Vì có nhiều thành phần chống phá như ông và 1 số ông ở comment họ mới phải hỏi. Cho 1 ông rận chủ vào cơ quan nhà nước để ông phá banh nhà nước của bọn tôi ra à ?
  7. Rõ ràng là phải xin, giống như nước ngoài là họ thông qua một công ty/ 1 tổ chức từ thiện vậy. Chứ ông không làm thế đéo ai biết là ông đang trốn thuế hay rửa tiền ? Ngu cái thứ 7.
  8. Cái này đéo biết nên đéo dám ý kiến,
  9. Tao lại vả cho 1 cái cho cái chuyện này bây giờ. Mày không xuất trình họ không giữ nhỡ mày trốn mẹ ko trả tiền người ta thì họ còn biết mày ở cái lỗ nào và đòi. Và tao ko biết mày ở đâu chứ ở bên tao đi cắm trại thôi tao cũng cứ phải xuất trình/ mua thuốc lá cũng xuất trình nữa là đi ở khách sạn.
  10. Cái lụn vụn đéo đáng để bàn này mà cũng lôi ra nói. Thù hằn bấy nhiêu năm chưa đủ à ? Mỗi kiểu nước có một cách thể hiện và giới thiệu, bọn tôi mặc mẹ bên ông thế nào thì ông cũng mặc mẹ bọn tôi đi =.=
  11. giống ý kiến bác Wheel of fortune
  12. Giống như viết luận hay viết essay bên này vậy/ đó là cái cách viết nên đừng có đánh giá ok ?Giống kiểu mẫu viết vậy ấy.
  13. Nước Việt Nam chưa giàu để mà bao nuôi các bác dọn vệ sinh thưa thằng ngu, và bên tao lắm chỗ cũng mất 50 cents hay 1 đồng là bình thường.
  14. thay đéo kịp chứ không phải là đéo có nhé, đừng bịa.
  15. Giống như mày làm 1 sự kiện có nhà tài trợ vậy, mày không cám ơn thì mày làm gì? Chửi người ta hay bơ lác người ta ?
  16. lao động là vinh quang, khỏi ý kiến.
  17. Đéo biết nước khác ra sao đéo ý kiến.
  18. như trên
  19. đéo biết đéo nói
  20. Cái này thì tao đồng tình với mày. Tao không thích đút lót.
  21. Đã gọi là đi làm là phải đóng tiền thuế rõ ràng. Không đóng thì là trốn thuế. Nói như mày thì đéo ai cũng bỏ cửa hàng cửa hiệu lên FB buôn cmnr.
  22. đc hay mất là việc của họ, đéo phải việc của mày. Và nếu mày thực sự được tham gia vào hệ thống giáo dục của nước ngoài, thì mày cứ thử xem. Như tao, tao học về Kiểm toán mấy năm trước. Liên quan cái gì đến học về Não người mà bọn nó vẫn bắt tao học đấy ?
  23. Về chiến tranh Việt nam cũng đéo phải chuyên môn của tao, nhưng không kháng chiến chống lại thì mất nước hoặc để Mẽo nhà mày nó cũng vẫn tiếp tục rải bom miền bắc thôi à. Chiến tranh là phải có hy sinh. Người ta dám hy sinh vì lí tưởng cao cả của dân tộc.

  Tôi nói thật với mấy ông rận chủ hay cả ông chủ thớt, là đm các ông muốn lật đổ hay chống phá gì thì cũng nên bằng sức lực của mình, bằng trí óc của mình, bằng mắt thấy tai nghe. Chứ đm các ông toàn bịa chuyện trong khi dẫn chứng thực tế lại đéo có. Tự huyễn hoặc cả trong cộng đồng của nhau chỉ vì mối thù hằn ngày xưa. Thắng làm vua thua làm giặc. Chẳng ai cấm các ông tự do ngôn luận, tại vì ngôn luận các ông sặc mùi kích động để chống đối thì là tôi tôi cũng cấm. Nào là thiên đường ơ, nào là tự do ơ. Đm học thì đéo học, làm thì đéo làm toàn sáng cà phê chiều tối vác lon đi bắt trùng bày đặt chính trị. Một số bộ phận còn lừa đảo đi làm tiền mặt rồi khai thất nghiệp để ăn trợ cấp. Mang tiếng cái cộng đồng các ông chứ đc cái l què gì đâu .
  Xong cứ ta rả là mẫu quốc thế này mẫu quốc thế kia, trong khi đm tiếng Anh 1 chữ bẻ đôi đéo biết. Im mẹ đi cho nhờ.
  Còn về các em xì tin xì khói, đm tuổi ăn tuổi học tuổi làm thì tập cmn trung đi. Tổ sư cứ share mấy cái này lên fb nghe chừng nghĩ là mình hiểu cả thế giới rồi ấy trong khi giỏi lắm ăn chơi đú đởn qua đc cái singapore vs Thái Lan là chấm hết @@ Nên nhớ tụi này nó đang kích động chống phá, nó chẳng ngại nó đặt điều đâu. Anh ở nước ngoài bao nhiêu năm mà đéo cảm nổi mấy cái thành phần này đâu nhé. ĐI làm thì thuế cao bỏ con mẹ ra. Mua nhà thì hàng tháng anh phải đóng tiền thuế đất, mua nhà chung cư phải đóng tiền dịch vụ hàng tháng. Éo vui vẻ đâu em ơi. Nhà của mình mình vẫn cứ mất tiền hàng tháng đều à. Xe thì đm bảo hiểm anh $4000/ năm, trong khi từng ấy thời gian anh cũng chưa gây ra tai nạn 1 phát nào cả. Rồi đi làm bị đóng thuế cao các em biết để làm gì k? Nuôi mấy cái thể loại thất nghiệp hay ăn rau muống bàn chuyện chính trị trên kia kìa. Khám bệnh thì free công nhận, nhưng đáng đéo bao nhiêu =.= Tiền chữa bệnh của em kêu có bảo hiểm thì đó bảo hiểm là do em mua hàng tháng, hoặc nếu em đi làm thì công ty nó mua cho em ( dĩ nhiên nó trừ lương rồi ). Đọc là 1 chuyện, hiểu không mới là chuyện khác. Trăm nghe không bằng 1 thấy, nghe mấy ông củ lìn này thì có mà tự đổ bát cơm của mình đi đấy,

  Còn nếu ai có ý kiến về cách nói chuyện, ngôn ngữ tôi sử dụng thì cho tôi giải thích: tôi không cần lịch sự văn minh với mấy thể loại văn hóa lùn nhưng thích tỏ ra hiểu biết vậy.

 46. says:

  Đừng đơm đặt 23 thứ này để tạo ra một viễn cảnh không có thật rồi lừa đảo một số bộ phận dân Việt Nam tri thức kém,
  Vâng thưa các bác là em tình cờ biết được cái topic này do mấy em ở trên fb share với nhau (toàn thể loại ăn rau muống bàn chuyện chính trị + cả đời chẳng được vác dái vác vú ra nước ngoài bao giờ)
  Để nói về 23 điều này, em xin dẫn chứng bằng cuộc sống của em ở Toronto Canada ạ.
  1. Sổ hộ khẩu nước ngoài ko có ? tôi chẳng biết sổ hộ khẩu nó có thay tên khác hay không nhưng thưa các bác là bác ở đâu thì bác phải khai báo chứ ạ? Không biết bên Mẽo với bên Nhật gì gì thì bác có phải khai không chứ tôi lấy vợ là người có quốc tịch Canada tôi phải khai theo vợ đấy chứ ? Lúc bác mua xe bác trả góp, bác điền đơn nó cũng có mục bác ở đâu? Làm gì? Ở đó bao nhiêu lâu rồi? Với ai? Thuê hay là ở nhà của mình bác cũng phải khai đó thôi ???
  2. Thì dĩ nhiên, bác ở Toronto mà bác lại khai hộ khẩu bác ở Quebec thì rõ ràng lúc bác mua bảo hiểm xe thì nó rẻ bèo à, nhưng để cảnh sát nó tóm đc xem bác có ăn nguyên bãi cứt to ko ? Bác mua xe ở đâu, bác phải đăng kí theo nơi bác ở hiện tại và chỉ nên lưu hành xe trong đó trừ khi bác ở ngắn hạn thì có thể ngta còn dễ thông cảm cho bác. Chứ bên này theo tôi đó là làm trái luật đấy ạ.
  3. Bác chủ thớt có bị thần kinh không? Bác mua xe thì tức là bác đã đăng kí xe đó bằng tên bác và có giấy tờ xe là xe của bác. Bác không mang giấy tờ thì tức là bác làm trái luật cmnr còn gì ?Hay bác lại hành cảnh sát dong bác về tận nhà để bác lấy giấy tờ cho nó xem á? Bây giờ nó bảo bác là xe bác đang lái là do bác ăn cắp, ông muốn chứng minh là xe của ông thì ông phải xuất trình được giấy tờ xe ra chứ đúng ko ?
  4. vụ thuế khóa bao nhiêu thì tôi ko rõ, nhưng ở VN mà còn được chuyển đổi mục đích sử dụng là còn may ấy chứ :v Tôi đố ông sang bên chỗ tôi, vào khu người dân ở rồi mua miếng đất rồi ông không xây nhà mà ông lại trồng rau muống ở đó được đấy :v 1. là nó lại đéo bán cho ông nữa, 2 là bọn city hall xuống nó phạt cho vỡ mồm.
  5. Xin xỏ mấy em công chứng hay không thì không biết, có thể bên này làm nhanh hơn. Nhưng thưa với ông, cả đời này ông chắc cũng chẳng phải làm việc gì quan trọng đến giấy tờ thì phải? Chắc lại sáng dũa móng chiều về nằm ễnh dái xem tivi tối ngủ là hết. Trừ khi họ chỉ cần xuất trình giấy tờ để kiểm tra hoặc xin visa hoặc hộ chiếu thì người ta cần ông nộp bản chính chứ còn không họ chỉ cần giấy bản sao + con dấu công chứng. bên này mấy ông Việt nửa Nam nửa Bắc gọi là xin dấu mộc đó? Phải kiểm tra xem nội dung bản chính với bản sao có khác nhau không chứ? Nói ngu vậy chủ topic.
  6. Rõ ràng, Việt Nam là chế độ Cộng Sản người ta cần làm rõ. Vì có nhiều thành phần chống phá như ông và 1 số ông ở comment họ mới phải hỏi. Cho 1 ông rận chủ vào cơ quan nhà nước để ông phá banh nhà nước của bọn tôi ra à ?
  7. Rõ ràng là phải xin, giống như nước ngoài là họ thông qua một công ty/ 1 tổ chức từ thiện vậy. Chứ ông không làm thế đéo ai biết là ông đang trốn thuế hay rửa tiền ? Ngu cái thứ 7.
  8. Cái này đéo biết nên đéo dám ý kiến,
  9. Tao lại vả cho 1 cái cho cái chuyện này bây giờ. Mày không xuất trình họ không giữ nhỡ mày trốn mẹ ko trả tiền người ta thì họ còn biết mày ở cái lỗ nào và đòi. Và tao ko biết mày ở đâu chứ ở bên tao đi cắm trại thôi tao cũng cứ phải xuất trình/ mua thuốc lá cũng xuất trình nữa là đi ở khách sạn.
  10. Cái lụn vụn đéo đáng để bàn này mà cũng lôi ra nói. Thù hằn bấy nhiêu năm chưa đủ à ? Mỗi kiểu nước có một cách thể hiện và giới thiệu, bọn tôi mặc mẹ bên ông thế nào thì ông cũng mặc mẹ bọn tôi đi =.=
  11. giống ý kiến bác Wheel of fortune
  12. Giống như viết luận hay viết essay bên này vậy/ đó là cái cách viết nên đừng có đánh giá ok ?Giống kiểu mẫu viết vậy ấy.
  13. Nước Việt Nam chưa giàu để mà bao nuôi các bác dọn vệ sinh thưa thằng ngu, và bên tao lắm chỗ cũng mất 50 cents hay 1 đồng là bình thường.
  14. thay đéo kịp chứ không phải là đéo có nhé, đừng bịa.
  15. Giống như mày làm 1 sự kiện có nhà tài trợ vậy, mày không cám ơn thì mày làm gì? Chửi người ta hay bơ lác người ta ?
  16. lao động là vinh quang, khỏi ý kiến.
  17. Đéo biết nước khác ra sao đéo ý kiến.
  18. như trên
  19. đéo biết đéo nói
  20. Cái này thì tao đồng tình với mày. Tao không thích đút lót.
  21. Đã gọi là đi làm là phải đóng tiền thuế rõ ràng. Không đóng thì là trốn thuế. Nói như mày thì đéo ai cũng bỏ cửa hàng cửa hiệu lên FB buôn cmnr.
  22. đc hay mất là việc của họ, đéo phải việc của mày. Và nếu mày thực sự được tham gia vào hệ thống giáo dục của nước ngoài, thì mày cứ thử xem. Như tao, tao học về Kiểm toán mấy năm trước. Liên quan cái gì đến học về Não người mà bọn nó vẫn bắt tao học đấy ?
  23. Về chiến tranh Việt nam cũng đéo phải chuyên môn của tao, nhưng không kháng chiến chống lại thì mất nước hoặc để Mẽo nhà mày nó cũng vẫn tiếp tục rải bom miền bắc thôi à. Chiến tranh là phải có hy sinh. Người ta dám hy sinh vì lí tưởng cao cả của dân tộc.

  Tôi nói thật với mấy ông rận chủ hay cả ông chủ thớt, là đm các ông muốn lật đổ hay chống phá gì thì cũng nên bằng sức lực của mình, bằng trí óc của mình, bằng mắt thấy tai nghe. Chứ đm các ông toàn bịa chuyện trong khi dẫn chứng thực tế lại đéo có. Tự huyễn hoặc cả trong cộng đồng của nhau chỉ vì mối thù hằn ngày xưa. Thắng làm vua thua làm giặc. Chẳng ai cấm các ông tự do ngôn luận, tại vì ngôn luận các ông sặc mùi kích động để chống đối thì là tôi tôi cũng cấm. Nào là thiên đường ơ, nào là tự do ơ. Đm học thì đéo học, làm thì đéo làm toàn sáng cà phê chiều tối vác lon đi bắt trùng bày đặt chính trị. Một số bộ phận còn lừa đảo đi làm tiền mặt rồi khai thất nghiệp để ăn trợ cấp. Mang tiếng cái cộng đồng các ông chứ đc cái l què gì đâu .
  Xong cứ ta rả là mẫu quốc thế này mẫu quốc thế kia, trong khi đm tiếng Anh 1 chữ bẻ đôi đéo biết. Im mẹ đi cho nhờ.
  Còn về các em xì tin xì khói, đm tuổi ăn tuổi học tuổi làm thì tập cmn trung đi. Tổ sư cứ share mấy cái này lên fb nghe chừng nghĩ là mình hiểu cả thế giới rồi ấy trong khi giỏi lắm ăn chơi đú đởn qua đc cái singapore vs Thái Lan là chấm hết @@ Nên nhớ tụi này nó đang kích động chống phá, nó chẳng ngại nó đặt điều đâu. Anh ở nước ngoài bao nhiêu năm mà đéo cảm nổi mấy cái thành phần này đâu nhé. ĐI làm thì thuế cao bỏ con mẹ ra. Mua nhà thì hàng tháng anh phải đóng tiền thuế đất, mua nhà chung cư phải đóng tiền dịch vụ hàng tháng. Éo vui vẻ đâu em ơi. Nhà của mình mình vẫn cứ mất tiền hàng tháng đều à. Xe thì đm bảo hiểm anh $4000/ năm, trong khi từng ấy thời gian anh cũng chưa gây ra tai nạn 1 phát nào cả. Rồi đi làm bị đóng thuế cao các em biết để làm gì k? Nuôi mấy cái thể loại thất nghiệp hay ăn rau muống bàn chuyện chính trị trên kia kìa. Khám bệnh thì free công nhận, nhưng đáng đéo bao nhiêu =.= Tiền chữa bệnh của em kêu có bảo hiểm thì đó bảo hiểm là do em mua hàng tháng, hoặc nếu em đi làm thì công ty nó mua cho em ( dĩ nhiên nó trừ lương rồi ). Đọc là 1 chuyện, hiểu không mới là chuyện khác. Trăm nghe không bằng 1 thấy, nghe mấy ông củ lìn này thì có mà tự đổ bát cơm của mình đi đấy,

  Còn nếu ai có ý kiến về cách nói chuyện, ngôn ngữ tôi sử dụng thì cho tôi giải thích: tôi không cần lịch sự văn minh với mấy thể loại văn hóa lùn nhưng thích tỏ ra hiểu biết vậy.

 47. Vũ Thu Trì says:

  Khoảng 80% bài này là cái kiểu : ” nước ngoài nó thế sao Việt Nam lại không thế “. Xin thưa với bạn là Việt Nam là Việt Nam, mỗi đất nước có những điều kiện kinh tế và đặc trưng văn hóa riêng. Hoàn cảnh khác nhau mà lại đi đem y nguyên cái của người khác về thì hậu quả chỉ có là thất bại ê chề trong cả ngắn hạn và dài hạn. Như bạn, bạn có dám có cách sống như con của một tỷ phú giàu có bậc nhất không ? Bài viết này sai ngay từ cái nguyên lý cơ bản nhất, thêm nữa mỗi điều nói ra không có dẫn chứng cụ thể, không chỉ ra xem nó gây thiệt hại cái gì cho dân cho nước vì thế nó vô giá trị.

 48. Vũ Thu Trì says:

  Khoảng 80% bài này là cái kiểu : ” nước ngoài nó thế sao Việt Nam lại không thế “. Xin thưa với bạn là Việt Nam là Việt Nam, mỗi đất nước có những điều kiện kinh tế và đặc trưng văn hóa riêng. Hoàn cảnh khác nhau mà lại đi đem y nguyên cái của người khác về thì hậu quả chỉ có là thất bại ê chề trong cả ngắn hạn và dài hạn. Như bạn, bạn có dám có cách sống như con của một tỷ phú giàu có bậc nhất không ? Bài viết này sai ngay từ cái nguyên lý cơ bản nhất, thêm nữa mỗi điều nói ra không có dẫn chứng cụ thể, không chỉ ra xem nó gây thiệt hại cái gì cho dân cho nước vì thế nó vô giá trị.

Bình luận