23 điều vô lý chỉ có ở Việt Nam

Featured image:  Duyanh Pham

 

Ở Việt Nam có những thứ và những điều vô cùng vô lý nhưng vì những thứ đó đang ở Việt Nam nên ai cũng cho rằng nó có lý và không có vấn đề gì. Có những thứ và những điều mà chỉ có ở Việt Nam, không có nước nào có. Hy vọng nhiều người sẽ nhận ra. Danh sách như sau:

1. Sổ hộ khẩu. Trên thế giới chỉ có 3 nước áp dụng chính sách này, cả 3 nước đều là 3 cường quốc của thế giới, là thiên đường. Đó là Việt Nam, Trung Quốc và….Bắc Hàn. Tôi thật sự không hiểu nổi mục đích của cái sổ hộ khẩu là gì, trừ việc làm mồi kiếm ăn cho mấy anh chị Công An. Nếu bạn nào có thế giải thích trong 1 câu “tại sao chúng ta lại có sổ hộ khẩu” tui chết liền. Ở xứ khác khi sinh ra chỉ có giấy khai sinh rồi lớn lên làm cái thẻ, hộ chiếu. Vài nước thì dùng bằng lái xe làm chứng minh. Muốn đi đâu thì đi, nước của mình mà. Tại sao mỗi lần chuyển địa phương là phải đi khai tạm trú, kt3. Mấy cái này là gì tui hiểu tui chết liền.

2. Đi mua xe đi đăng ký tên mình phải dùng sổ hộ khẩu về đăng ký tại nơi thường trú (nơi đăng ký hộ khẩu). Nó vô lý ở chỗ này. Bạn là dân Lạng Sơn chuyển công tác vô làm ở Cà Mau, bạn muốn mua xe máy và đứng tên bạn, lỡ xe có bị trộm thì người ta biết xe đó là của mình. Nhưng ở Việt Nam thì nếu mua ở Cà Mau thì dân Lạng Sơn phải chở xe về Lạng Sơn đăng ký. Có cái nước nào khác trừ Việt Nam làm vậy không? Có ai biết thì nói nha, tại tui khờ lắm, hiểu biết về thế giới bên ngoài Việt Nam kém nữa.

3. Cảnh sát giao thông kiểm tra xe nếu không có đủ giấy tờ sẽ bị giam xe. Tại sao người lái xe phải chứng minh xe đó là của người lái? Sao CSGT không chứng minh điều ngược lại. Phi logic. Còn việc giam xe thì tui chưa biết xứ nào khác làm vậy hết.

4. Thuế “chuyển đổi mục đích sử dụng đất”. Tui chưa biết xứ nào khác có cái thuế quái dị như vậy. Đây là loại thuế làm cản trợ quá trình công nghiệp hóa của đất nước. Bạn là một nông dân có 100 mét vuông đất nông nghiệp. Bạn muốn dùng 50m2 đó để xây cái hang. Bạn phải đi tới Sở Tài Nguyên Môi Trường nộp đơn chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Số tiền đó cộng với bôi trơn đút lót thì gần bằng giá bán thị trường rồi. Thế thì bạn phải bán đi 50 m2 còn lại. Nghĩa là cái thuế này làm mọi thứ liên quan tới đất đai mắc gấp đôi. Một trong những thứ khùng điên nhất.

5. Đi nộp giấy tờ phải đi công chứng rồi phải có con tem xác nhận. Đã vậy còn phải xin xỏ mấy bé mấy *** ** làm hành chính nữa chứ.

6. Đi “xin” việc ở cơ quan nhà nước, công ty quốc doanh và một số công ty tư nhân phải nộp “sơ yếu lý lịch”. Sơ yếu lý lịch yêu cầu bạn phải ghi rõ về gia đình và bản thân: Trước và sau 1975 đã và đang làm gì. Tui và gia đình tui làm gì trước sau 1975 thì liên quan gì tới năng lực yêu cầu của công việc?

7. Đi làm từ thiện phải (nộp đơn) “xin phép” Ủy Ban Nhân Dân và Mặt Trận Giải Phóng địa phương. Trời ơi, đã đi từ thiện, là bỏ tiền túi mình ra cho người khác, đã vậy còn phải đi xin giấy phép là sao? Độc Lập Tự Do Hành Phúc đâu rồi?

8. Tham gia các giải thể thao ở tỉnh (và vài thành phố) phải có hộ khẩu và sổ tạm trú ở đó. Thể thao Thái Lan đang phát triển với quy mô chinh phục Châu Á. Trong khi đó ở Việt Nam các nhà làm thể thao hỏi: “Hộ khẩu con đâu?” Thấy có ngu không?

9. Đi du lịch hoặc ở khách sạn nhà nghỉ phải đưa hộ chiếu hoặc Chứng Minh Thư cho tiếp tân. Ở xứ khác tui chỉ trình cái thẻ Master hoặc Visa. Nếu đưa hộ chiếu thì họ photocopy xong rồi đưa lại chứ không giữ. Tui chưa biết cái xứ nào làm vậy, trừ Việt Nam.

10. Trước giải, buổi, hội hay chương trình gì cũng phải giới thiệu danh sách mấy quan có mặt. Đã vậy danh nghĩa dài dòng lê thê. Có cần phải đọc tên từng người một, chờ từng người một đứng dậy ngồi xuống không. Tui thật sự không hiểu cái logic. Tui chưa bao giờ thấy một giải hay trận thể thao nào ở nước ngoài làm vậy.

11. Các trung tâm thể thao trưng khẩu hiệu “rèn luyện thể thao theo giương Bác Hồ vĩ đại”. Sao xứ Mỹ không trưng khẩu hiệu “tập luyện theo gương George Washington vĩ đại”? Bác Hồ hồi đó có tập thể thao mà sao tui không biết ta. Chuột cơ tay đô nữa, giờ tui mới biết. Phải ráng tập để nói theo gương Bác Hồ Vĩ Đại mới được.

12. Tất cả các giấy tờ hành chính pháp lý phải có dòng chữ này ở trên “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc”. Giấy xin phép nghỉ học cũng vậy, giấy báo cáo cũng vậy luôn. Xứ khác có vậy không ta?

13. Đi toilet ở Bến Xe (Miền Đông, Miền Tây, tỉnh, thành phố) mỗi lần phải trả 2,000 VND.

14. Toilet công cộng thường không có giấy vệ sinh. Vậy người ta dùng gì để chùi *** ta?

15. Làm xong cái hội thảo hay chương trình gì lớn chút cũng phải nói: “Cảm ơn các lãnh đạo đã tạo điều kiện.”

16. Quân Đội đi làm kinh tế: Viettel, MB Bank, Xăng Dầu Quân Đội, Binh Đoàn 318 Dầu Khí. Tui thật sự không hiểu. Quân đội gì mà làm kinh tế kinh doanh?

17. Quân Đội tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp. Tui chưa biết quân đội nước nào khác làm vậy.

18. Cảnh Sát Nhân Dân tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp.

19. Quân Đội phong hàm sĩ quan cho vận động viên đạt thành tích. Mặc dù chưa bao giờ qua trường lớp đào tạo sĩ quan, chưa bao giờ có kinh nghiệm cầm lính, chưa bao giờ có kinh nghiệm chiến trường. Hàm sĩ quan vô nghĩa vậy sao? Bạn là cha mẹ thì có cho con mình vô cái quân đội như vậy không? Vận động viên đạt thành tích thể thao thì liên quan gì tới phong hàm sĩ quan quân đội? Tui chưa biết quân đội xứ nào khác làm vậy hết.

20. Đi xin việc làm vô mấy cơ quan nhà nước hay quốc doanh phải lót tiền, cả trăm triệu hơn chứ không kém. Có xứ nào khác làm vậy không ta?

21. Đánh thuế kinh doanh trên facebook. Cái này miễn ý kiến.

22. Sinh viên học ĐH hay CD cũng phải học 1.5 năm lý thuyết kinh tế triết học Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. 1.5 năm của cuộc đời mà sinh viên sẽ không lấy lại được.

23. Và cuối cùng, Đảng Cộng Sản đấu tranh hy sinh cả triệu người dân trong cuộc chiến chống Pháp, Mỹ Ngụy vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, nhưng cuối cùng lại dùng chủ nghĩa tư bản và kinh tế thị trường để làm giàu. Vậy cả triệu người Việt đã chết làm gì. Cuộc chiến đó có nghĩa gì?

 

Ku Búa

0 0 votes
Article Rating

Bình luận

721 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Sky Nguyễn

Bạn đang đi ngược với tư tưởng và chính sách của đảng. Vì điều số 22 và 23 bạn nói đã chứng tỏ bạn k hề có 1 chút gì goi là kiến thức. Thế nào là XHCN thế nào TBCN thế nào Kinh tế thị trường. Xin thưa cái kinh tế thị trường bạn nói sai rồi nhá. Kinh tế VN đi theo hướng Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhé. Tốt nhất bạn nên del cái 23 điều này đi. để k bị ảnh hưởng đến chính trị có ki bị bắt hồi nào k hay nhá. Vì bạn đang tuyên truyền tư tưởng phản nhà nước phản cách mạng đến với quàn chúng. Cám ơn.

justin bia chai

bài viết này có cái hay nhưng cũng đầy cái dở

hoanganh

Tiêu đề của bạn khá là hấp dẫn, mình đã tò mò vào xem và muốn nghe những phân tích hợp lý để chứng minh sự vô lý, nhưng khi đọc nội dung thì quá thất vọng. Việc so sánh là khập khiễng vì mỗi một đất nước đều có những cách quản trị đất nước khác nhau, phong tục khác nhau, nhu cầu khác nhau. Đúng là ở Việt Nam còn tồn tại nhiều cái vô lý, nhưng cần phải dựa trên những quan điểm cốt lõi mới có thể đánh giá đúng vấn đề được. Nếu bạn nêu ra vấn đề mà chưa có giải pháp hợp lý hơn thì khó thuyết phục được những người khác.

GuestVN

Tác giả cần xem lại những gì mình nói khi phát ngôn công cộng như vậy. đừng vì thiếu hiểu biết mà ăn gạch. Rõ là ếch ở trong giếng mà nghĩ mình biết cả thế giới rồi

Thuy Anh

ếch ngồi đáy giếng mà bày đặt nói năng,bức xúc gì ở đây. Định bôi nhọ ai thế? Bạn làm lãnh đão chắc tài lắm nhỉ?

Lê Thanh Trung

K đồng tình lắm vs ý 11 tại vì theo sách sử Việt Nam (sgk sử 11-12) Bác đã đi khắp nơi vùng thôn quê để hướng dẫn người dân tập thể dục thể thao. Đường lối của Bác thì k cần phải bàn cãi r (sau này mấy ông khác lên …). K theo mỹ cũng không phải xấu, nếu theo đường lối Bác thì có lẽ VN đã phát triển mạnh hơn nhìu so vs thực tế r, tại mấy ông sau này …

NGười Anh Vĩ &

10 – 11 -12 -13 -14 -15 -16 -17-18-19-20-21-22 => toàn nói nhảm nhí cái này liên quan đến văn hóa của nước mình mà cũng nói ko hiểu để làm j` nhảm nhí hết sức

Ku Lỳ

duyệt ! bài viết cũng đúng…nhưng có nhiều cái sai….người viết sai chính tả tè lè.

Thợ Săn

Điều 9: Ko đúng, nếu ko có giầy tờ ở lại thì nó trộn mịa rầu. Do đặc thù thôi. Dân VN đâu có xài thẻ rộng rãi. Điều 23. ko đúng. Chúng ta chống xâm lược, chống đô hộ.

DKS

Bác có học rõ sử Việt mình không mà phát ngôn ngu đ thể tả đc vậy….ai dám nói Bác k0 tập thể dục vậy???? học cho kĩ rồi hây phát ngôn nhé…còn tay đô hay không thì chả có gì liên quan cả, hồi đấy cơm còn chả có mà đủ ăn thì đô cái gì, Bác còn bận việc thời gian rảnh đâu mà tập cơ tay cơ chân như bạn.

Triết học là môn nền tảng cơ bản của nhà nước xã hội chủ nghĩa, bạn sông ở đâu mà k0 biết tới cả điều này thế??? 1.5 năm cuộc đời bạn đã k0 học môn đó nên bh ms phát ngôn như trên kia kìa, thấy chưa??? có để đc chữ nào vào trong đầu k0 mà nói là phí???

Đi nộp giấy tờ mà không công chứng thì ai mà xác minh bạn là người ntn?? nói như bạn thì cứ điền bừa vào rồi kí tên toẹt 1 cái là đem đi nộp hồ sơ vào đâu cũng đc à…phát ngôn Khôn vậy???

Quân đội làm kinh tế thì có làm sao đâu, dân càng giàu, nước càng mạnh. MÀ hơn nữa, bạn có thục sự hiểu ý nghĩa của Quân Đội không??? Quân đội là lực lượng chiến đấu bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, nên trong thời bình nếu không có chiến tranh thì Quân đội cũng phải tham gia làm kinh tế, chứ chẳng nhẽ bạn bắt nhà nước phải nuôi một lượng lớn quân nhân rảnh rỗi à…

Còn điều 23 của bạn, xin lỗi tôi phải nói thẳng là nó nửa đúng nửa sai. Rảnh rỗi thì học triết học đi, hoạc tìm hiểu rõ hơn về bản chất của chế độ XHCN, chế độ TBCN bạn sẽ tự suy luận ra vấn đề, cũng chẳng khó hiểu lắm đâu. Còn nữa, bạn à, cả triệu người Việt mình, không, có khi còn hơn thế nhiều, hi sinh ví 2 chữ “Tự Do” thôi, mình có thể khẳng định rằng tư tưởng Mác – Lennin hoàn toàn k0 sai, chỉ là cta vẫn chưa hướng tới đc xã hội hoàn thiện của chế độ XHCN. Nhưng chắc chắn chế độ XHCN hoàn thiện là chế độ gắn liền vs 2 chữ “Tự Do” mà cha ông ta hướng tới. Đừng thấy các nước tư bản như Mĩ mà lầm tưởng đó là tự do hoàn thiện, k0 phải đâu nhé…^_^

Đọc hết 23 điều của bạn mình thấy nó khá giống vs tư tưởng của 1 đất nước TBCN. Nên nếu bạn có đang sinh sống ở trong 1 chế độ như vậy thì đừng chỉ trích dựa theo suy nghĩ cá nhân, tìm hiểu cho kĩ rồi hãy phát ngôn. Đặn biệt hơn là dù bạn có sống ở đâu, phát ngôn ntn nhưng nếu đã là người Việt Nam, thì mọi phát ngôn của bạn về Hồ Chủ Tịch đều phải thận trọng, đấy là bộ mặt quê hương của bạn đấy, đi đâu cũng đừng để người ta coi thường Việt Nam mình…

Phương Đứ

Bài của bọn phản động, những người qua trường lớp, có kiến thửc,hiêu biết về chính trị thì k bao giờ viết những dòng này, bạn có cái đúng, mình đồng ý, nhưng nội dung số 16, 22, 23 đã nêu rõ bản chất của mục đích phản động. Mình chưa nói đến các nội dung còn lại là đúng hoàn toàn. Lũ phản động

con gió

Mình thấy bài viết hay cmt. Của mấy bạn dường như đang đi theo 1 suy nghĩ sai lệch . Tất cả những điều trên đối với mình đều có câu trả lời rất hợp lí . Về căn bản các bạn không hiểu bản chất của những việc đó nên suy nghĩ k hợp lí là điều đúng đắn . Các bạn chỉ muốn lợi ích cá nhân . Không nghĩ tới lợi ích dân tộc lợi ích cộng đồng . 1vấn đề cốt lõi bản chất vấn đề . Nếu có thời gian xin tìm hiểu sâu hơn về tư tưởng hồ chí minh hay nguyên lí mác leenin các bạn sẽ tự trả lời được các câu trên . Tại sao nhà nước lại đưa ra luật như vậy .:) hãy tin vào đảng các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời . Công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa là chặng đường dài đầy khó khăn . Khi hoàn thành các bạn sẽ biết tại sao ta phải làm vậy.

Brock

T chẳng có ý kiến j về 23 điều trên.Xem wa đồng ý thì like ko thix thì thôi.Chúng ta đang sống trên đất nước Việt Nam => Chúng ta phải tuân thủ mọi quy định,luật pháp do nhà nước đề ra.Nếu cảm thấy ko sông được,ko thix nhữg điều luật đó thì chúng ta có thể ra nước ngoài sống.Đâu có luật nào quy định sinh ra ở Việt Nam thì phải sống ở Việt Nam.

Barney Luu

Theo mình thấy thì có một yếu tố khá quan trọng là ở các nước khác trên thế giới, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin khá tốt nên cơ quan nhà nước có thể dễ dàng quản lý người dân, tất cả thông tin của bạn đều được liên kết với nhau (Bank Account / Credit Card / Identity / Driver License, etc) còn nước ta vẫn đang trong giai đoạn phát triển cơ sở hạ tầng nên vần sử dụng các phương pháp quản lý trên giấy tờ, thù công (và thỉnh thoảng phải giữ một số thứ làm con tin, i.e. giữ xe) như sổ hộ khẩu, cmnd, bằng lái, thu giữ xe.

Đức Vũ

6 : nếu là lính nguỵ thời xưa, đi xin vào cty nào nhận ?
16 : ko làm kinh tế lấu đâu đủ tiền củng cố sức mạnh quốc phòng ? thu tiền bảo vệ quốc phòng hàng tháng à

huy

Nhảm nhí

Hải anh

Ui nói chung đừng so sánh nước mình với nước khác. Phải xem con người ở mỗi nước tnao. Có tính tự giác k? Còn phải xem điều kiện có cho phép làm đc như nước khác k nữa. Nói như thánh ai mà chẳng nói đc

binky2992

Bài viết mang tính phá hoại hơn xây dựng

HuynhLy

11. Bác Hôˋ rất laˋ chăm tập thể dục thể thao nhe´, Bác còn chơi cả bóng đa´ – tập thể dục thể thao laˋ để cơ thể khỏe mạnh chư´ k phảinâ để lấy cơ bắp maˋ cua gái
13. Bê´n xe chư´ không phải chùa hay nhaˋ tưˋ thiện, wc công cộng ở bến xe laˋ do nhaˋ thầu tự quản li´, thu tiền hay k laˋ quyền của ngta, ở nước ngoài dân ngta đóng thuê´ cao nên ngta được free laˋ đúng, còn VN thiˋ sao? – trô´n thuê´
16. Quân đội làm kinh tê´ laˋ để tự lập vaˋ củng cô´ quân đội. Bạn nghi˜ Việt Nam đủ giàu đến mức co´ thể trang bị những chuyên cơ, chiê´n hạm maˋ đến TQ còn phả e ngại aˋ?
19. Nếu bạn k ở trong quân đội, không phaỉ quân nhân, k phải si˜ quan thiˋ bạn không thể đại diện quân đội maˋ đi thi thể thao nhe´ 🙂 chi ccần bạn co´ thành tích thiˋ bạn co´ quyền được khen thưởng

Maldiniduy

bài viết quá phiến diện và PHẢN ĐỘNG……muốn bình luận nhưng xét lại thấy sẽ không có tác dụng gì với 1 người như thế này, vì vậy đành mỉm cười chua chát….thật đáng thương cho tương lai của giới trẻ Việt Nam nếu cũng có đồng quan điểm với bài viết này.

Viet Nam

Thớt não ngắn

nguoi viet

Ban NOI sau cho o ben nuoc ngoai,ban o vung que len city ,neu ban muon MUA xe chi ra mua va ghi dia chi cho ban dang o va hang thang NGUOI ta gui buil cho ban cuoi nam gui tax cho ban la Duoc KHONG can ghi het,con ban ban khong Di dông tax thi chi goi cho ban xe HO dông goi mang toi nha cho ban ,ban chi can tra Tien la ok,con tat ca giay to THI chi can photo la duoc,di den co ban ban Duoc bot so thu tu va ngoi cho cho den so cua minh,Sau do ban Duoc ngoi ghe ngang hang voi ho,va noi Chuyen ,ban muon cai gi ho se gia thich va lam theo yeu cau cua ban,do la luat nha nuoc ,con neu ban khong dông y nhu GI nguoi tiep ho so ban lam,ban co the yeu cau cap cao hon nua ra giai thich moi that mat cua ban,con chay xe thi ho chi Kiem tra tax tren xe cua ban con thoi hang hang khong,neu ban lam sai bat Cung dieu gi hay vuot den do thi co camera copy va gui ve nha ban phai dông phat,neu khong tax se tan theo tuan thang tuan nam,con thu Khi xin phep nghi hoc thi ghi CHAO CO GIAO THAN MEN do la dau thu GUI co,con di xin Viet lam ban chi can GUI mail va cac co quân ma ban dang dung dinh lam,chi can GUI hinh va cac thanh tich hoc tap cua ban ,hay GUI bang tot nghiep hay bang ky su ,hay docter ….,con xin viet binh thuong chi can noi mieng ok,boi vi co 2 loai mot la ho tra tien va bankacout ,2 la ho tra Tien mat chi vay thoi,con di khach chi can visa ,,,bank ok,vi ho so minh cho thi ho vet Tien minh only,con dat dai nha cua toan bo ban muon mua hay muon ban dieu phai co luat su,con dat ban muon cat nha chi can di xin giay phep ho Coi dat ban co bi cam hay khong,ba o kieu ban Chinh giay to THIET ke va xay dung an toan la ok,ko can lot tay lot chan gi het,va nguoi DAN chay xe ho khong so CONG an vi con an chi bat tôi Pham ko phai bat ho,va cong an cung ko thoi xe ban bat cu Luc nao,vi nguoi DAN ho chay theo lan xe cua ho,ko Chen Lang ko danh Duoc ko chay len le,……viet nam con nhieu cai phai hoc hoi nuoc ban nhieu lam ,Ke ca cai an cai mat hay cach di dung hay mua do ,con mui vung xau vung xa lam,chua goi ji la city,an uong thi chan Lang khac nho xa rac ,noi cuoi mat ro rong,nguoi viet di dau nguoi ta cung khong ton trong,noi viet nam nguoi ta lat dau,che moi,

Trương Thanh Tú

để xây dựng lên 1 bộ máy chính quyền và hệ thống quản lý phải tốn rất nhiều trí lực và chất xám. Nếu bạn ko mún bị quản lý bởi luật pháp Việt Nam thì vui lòng đừng ở VN nữa, mà hãy đến những đất nước bạn cho là “có lý” mà sống. Trước tiên bạn hãy sống đúng trách nhiệm 1 ng công dân Việt Nam đi đã. Đừng là người dân Việt Nam mà lại đi nói xấu Việt Nam. Mỗi 1 điều luật ban hành ra đều có lý lẽ cả, nếu đã ko bik thì đừng nói bậy bạ như thế, ng khác nghe chỉ bảo bạn dốt mà thôi.

Đinh Vũ Thùy D&

Mắc mệt. Việt Nam không phải là bất cứ cái nước nào trên toàn thế giới. Học tập và thay đổi từng ngày… Đảng và NN không làm được gì??? Nói thật, cách quản lý của VN còn khá nhiêu khê, nhiều bước rườm rà, nhưng dám khẳng định VN không thấy khủng bố (thời điểm hiện tại,mới chuẩn bị là bị tóm đầu). Tại sao? Vì quản lý chặt chẽ… Chỉ nhìn ở mức thiển cận thì chịu. Rõ ràng nhiều sai lầm nhưng chắc chắn có thành tựu. Con sâu làm rầu nồi canh, chắc hẳn bạn sẽ bỏ luôn cả nồi??? Về vấn đề chiến tranh, ai chưa trải qua không bao giờ hiểu. Mình chưa từng trải qua, nhưng có bố và mẹ đã trải qua cuộc chiến khó khăn đấy. “Thân TQ”, các bạn hơi lầm. Cuộc chiến biên giới năm 1976 không tự dưng mà có, đến thời điểm hiện tại, theo mình được biết, lịch sử TQ vẫn ghi là do VN đánh họ, nhưng thực tế là họ tấn công và chết không hề ít… Đi theo con đường CNXH để quản lý xã hội không phải là không có quyền phát triển kinh tế. Tư tưởng phải hiện đại hóa. Đã có thời gian mình thực sự chán ghét xã hội này, nhưng nhìn nhiều góc độ thì thấy sống ở VN còn khỏe chán.. Chê à? Qua Irắc mà sống, chắc bạn sẽ hạnh phúc lắm!

phan

“Đảng Cộng Sản đấu tranh hy sinh cả triệu người dân trong cuộc chiến chống Pháp, Mỹ Ngụy vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, nhưng cuối cùng lại dùng chủ nghĩa tư bản và kinh tế thị trường để làm giàu”. Đúng như vậy luôn.

Hùng Dũng

Mỗi quốc gia đều có quy định riêng và bất kể nước nào cũng có cái ưu và nhược điểm. Bạn ở VN thì thấy các nước khác hay nhưng hay hay dở thì còn tuỳ thuộc vào đặc thù riêng của từng quốc gia. Tôi đang sống ở VN thì có nghĩa là tôi chấp nhận quy định của nước VN, cho dù nó hợp lí hay không thì đó cũng là quy định. Con người phải bị gò ép trong khuôn khổ và ở đâu cũng vậy thôi. Đừng quá tạo cho mình ức chế rồi tự tạo cho mình áp lực. Hãy xem những điều bất hợp lí đó là một khuôn khổ để tạo nên một lối sống tuân thủ theo pháp luật và là một công dân tốt. Cho dù nó tốt hay nó xấu thì tôi vẫn chấp nhận như một điều tất yêu để phía sau những bọn phản động hay những kẻ xâm lăng, tôi còn niềm tin còn vững ý chí. Đó là quy luật sống.

Tùng

Bài viết nói lên đầu óc của 1 thằng đường phố.

Nhi Hoang

5. Đi nộp giấy tờ phải đi công chứng rồi phải có con tem xác nhận.

=> Cái này ở Mỹ nó còn áp dụng này. lỡ bằng giả thì sao? đc mỗi chuyện hộ khẩu thấy đúng, còn lại hồ đồ quá :))

Anh Tuấn Lê

Đất nước này có tiêu cực, đúng, ko phủ nhận…nhưng những kẻ chỉ biết ngồi bới móc tiêu cực để chửi cho sướng mồm cũng chả khác gì thứ ung nhọt trong bộ máy quyền lực. Những kẻ như thế nói mồm thì giỏi nhưng ngoài đời thì share nhau cách trốn NVQS, share nhau cách né chốt 141, sẵn sàng vượt đèn đỏ khi còn tận 5s, sẵn sàng đái đường, rác vứt ngoài thùng…Những kẻ như thế cả đời cũng chỉ biết nói mồm mà thôi…Nếu chúng mày lo được đường ra nc ngoài thì cũng cút luôn đi cho đỡ ô nhiễm không khí…

Tao đập luôn vào mồm mày là cái cuộc chiến ở #23 cho mày 1 đất nược hòa bình yên ổn để mày có internet post cái bài này đấy,,,

Phương

Quá hay đụ má đảng phái lồn gì như cc… Vì lợi ích cho bản than còn nhân dân thì bị bóc lột ..ăn của dân cho mập thây ra rồi đụ má cưỡng chế dân … Đạo lý ở đau độc lập tự do nằm ở đâu … Đma cộng sản lồn …

Địt cụ m&#224

Có những cái chưa biết thì do mày quá ngu thôi thằng oắt con à!
Nhìn một cách phiến diện và tiêu cực thì chỗ nào cũng thấy cứt!
Rảnh quá sinh nông nổi cùng hàng ngàn thằng anh hùng bàn phím!
Ngon thì cút khỏi Việt Nam và đi nơi khác xem có khác không?
Hay là thứ vô công rồi nghề, đéo biết làm gì rồi đi viết ba cái thứ vớ vẩn, viết nội dung xuyên tạc ăn tiền mấy thằng phản động nước ngoài!
Cái trang triết học này cho đăng mấy thứ shit đây mà triết học mẹ gì!

Vân

Nhảm nhí . Tôi k có thời gian để ngồi giải thích cho 1 ng như bạn Nhưng lướt qua vài điều có thể thấy những gì bạn viết chạ cái nào lm tôi thấy VN vô lý cả. b đi nc ngoài nhiều nên về thích chê bai quê nhà nhỉ ? Cho t cười vào mặt b phát.Nước ta là nc đang phát triển, theo cđộ XHCN, có đkiện lịch sử , địa lý , trình độ dân cư , văn hóa ,… khác với các nc khác . B so sánh mà k thấy xấu hổ cho sự thiếu hiểu biết của bản thân à .Có vẻ như b sính ngoại quá nên quên mất VN đã trải qua lịch sử như nào thì phải.Nói ra thì dai thì dài .Tóm lại là đọc xong tôi thấy thật đáng buồn cho cái lối ngu còn tỏ ra nguy hiểm của b . Thân !

Nam Nguyen

Điều 23: Chủ topic mà ở Miền Bắc, sống trong những làng quê thì sẽ không nói vậy đâu. Vì sao phải đánh Pháp đánh Mỹ đánh Ngụy ư. Vì khổ quá đấy bạn ah, vì không chịu nổi nữa nên đánh, bạn nói Đảng Cộng Sản hy sinh ah, không có đâu.Là con người ở những làng Quê ấy tự hy sinh. Bạn có biết hồi đó ai mà không đi sẽ bị chế giễu chê bai không . Hồi đó dân trí thấp thì quan tâm đến Đảng Cộng Sản hay là lí tưởng cái gì. Chỉ cần biết ai sẽ giúp mình có cái ăn có cái nuôi gia đình là được, và rõ ràng đó là Đảng Cộng Sản nên theo Đảng đánh tụi nó vậy thôi. Bạn có ăn có học nên bạn nghĩ nhiều vậy, nhưng phán xét lịch sử thì nên đọc nhiều hơn nhé bạn.

anh

22 câu trước nói để thể hiện ngu dốt(lại du côn) câu thứ 23 lại không tìm hiểu kỹ đường lối, chính sách của đảng. haiz!!! dỗi hơi thì đi giúp người # đê! ngồi mà viết điều ngu suẩn.

Tương Đối

Đáng tiếc, buồn và hối hận thay cho việc ông cha, tổ tiên bảo vệ đất nước, gầy dựng giang sơn cho thằng cầm thú Ku Búa có điều kiện phá hoại, chỉ trích chúng

Minh Nguyen Hoang

Về sổ hộ khẩu thì đó chính là phát minh vĩ đại của… Trung Quốc, do Thương Ưởng, người sống cách nay … vài ngàn năm phát kiến ra. Giờ còn đỡn chứ cái trào của đồng chí Ưởng thì cứ 1 nhà phạm tội thì chém mẹ nó nguyên cả xóm ấy, nên bạn vui vẻ rằng thằng hàng xóm có bị bắt tội ngoại tình thì bạn vẫn vô can nếu chưa bị bắt hehehe….

Hồ Huy Hiệu

Trên đời này không những có những đứa ngu, mà còn có những đứa không biết mình ngu, tự làm nhục mình. Tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi, sống “đợ” trên cái đất nước tươi đẹp của chúng tôi được bao lâu và trong bao lâu. Nhưng tôi biết bạn chỉ là một người có bộ óc chó. Tôi 15 tuổi nhưng cũng đã phần nào hiểu được tại sao nước ta có những điều như thế. Và nếu bạn lớn tuổi hơn tôi, thì bạn nên nghĩ lại việc bị một thằng nhóc chửi ngu đi. Dân Việt Nam đoàn kết và thông minh, những kẻ bán nước, ngu đần như bạn có thể rời khỏi, không cần phải ở lại để than phiền đâu.

phuc minh

Mấy người có ăn học mà chỉ cãi nhau mục đích bêu xấu nhau,hơn thua với nhau thôi sao?

diệp

K can biet ngay xua nhu thế nào. Chỉ biết hiện tại thằng nào đánh mình thì mình đánh lại . Còn ai bên vực mình thì mình chơi với nó . Quan điểm của mỗi nước sẽ thay đổi theo từng lãnh đạo mới. Chứ k giống như ngày xưa đâu . Mình cứ khăng khăng như cũ thì ta bị bảo thủ mất rồi

Trần Hằng

Đọc từ 1 đến 22, tôi thấy ng viết đưa ra những vđề rất thiết thực, nhưng chốt ở điểm 23 thì tôi đã hiểu vì sao phía dưới comment ghê thế.
Cái gọi là Đảng, là Cộng Sản, là Cách mạng ko phải chỉ là cái tên. Cùng là cái tên đó, bạn nhìn xem TQ, Việt Nam hay Triều Tiên, Cu Ba khác nhau như thế nào?
1 lý tưởng được xây dựng từ con người, phát triển bởi con người và sai cũng từ con người mà thôi.
Vâng, 1,5 sinh viên được học Mác Lê Nin nhưng chỉ là 1 môn học thui bạn nhé. Ở đâu ra cái gọi là 1,5 năm cuộc đời. Nó có ý nghĩa giáo dục về tư tưởng để sinh viên – những trí thức tương lai của đất nước ko hiểu mù mờ.
Tiếp điều 23 nhé: tại sao bạn lại bắt bẻ CNXH khi họ học tập những điểm hay của tư bản, của kinh tế thị trường để phtr đất nước? Bạn có biết bạn chốt điểm ở 1 ý kiến rất bảo thủ ko? Ko khác gì mấy ông lão rao rảng lý thuyết CNXH suông ” cái gì của tư bản cũng ko tốt”. Vậy kinh tế theo CNXH là gì? Nó là con đường chưa có ai đi, mỗi nước lựa chọn cách riêng để đi mà thôi.
Tôi biết nhiều người chê bai CNXH và tôi cũng thấy nhiều thứ tàn tạ của nó quá 🙁
Tôi hy vọng bạn viết ra những điểm trên là để mọi ng nhìn thấy nhược điểm. Để nhiều cây chung sức làm non thay đổi xã hội.
Cảm ơn nếu bạn đọc comment này

Thích Que Chửi

Không muốn chửi mấy cái khác vì chúng qua ngu, chỉ chửi ý số 23.

VN đánh Mỹ, đánh VNCH là để giải phóng đất nước. VNCH chiếm đóng trái phép lãnh thổ miền Nam nước VN năm 1955, sau khi nhân dân VN đổ máu để đánh thắng Pháp.

VNCH là ai, từ đâu ra, có tư cách gì để ăn hôi thắng lợi của nhân dân VN, có tư cách gì để chiếm đóng lãnh thổ miền Nam nước VN?

Quỳnh Anh

Không có kẻ thù vĩnh viễn cũng như bạn bè vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn ^^

Nguyễn Tấn Đ&

Cái thứ 7. Mình nhớ là bà út mình đi làm từ thiện đâu có xin ai đâu ta. Chỉ việc có cái băng rôn đi làm từ thiện ở đâu rồi treo lên xe 45 50 chỗ thôi.

Đại Việt

Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta,mà hay tự hỏi ta đã làm được gì cho tổ quốc????ngoài việc chê bai chỉ trích-chống phá gây mất đoàn kết?Chế độ nào cũng có lỗ hở,chẳng qua do người điều hành chưa đủ tài để đất nước đi lên thôi.Cãi nhau làm gì?chẳng qua VN còn nghèo,chưa đủ lực để diệt tham ô,tệ nạn,nhưng nó cũng là vỏ bọc tốt để thống nhất bảo vệ đất nước được hòa bình…

duy

mấy dòng trên đây viết ngu vờ lờ đọc qua mấy dòng là biết được người viết nó là một người thiếu hiểu biết rồi. ko biết thì tự tìm hiểu nói ra để người ta biết mình ngu chứ.

Max

Thấy các bác bình luận ghê quá, mình thì không biết Mỹ, Trung bên nào đúng sai nhưng mình chỉ suy nghĩ rằng nếu 2 miền còn chia cắt cho đến bây giờ thì nước VN mình cũng đâu có khác bán đảo Triều Tiên là mấy, miền Nam bây giờ có thể đứng ngang hàng với Hong Kong hay Hàn Quốc còn miền Bắc sẽ trở thành một Bắc Triều thứ 2.

Trương Quỳnh N

Lịch sử đã trôi qua. Liệu đào lên bạn có sửa chữa được nó.
Thay vì đổ lỗi cho nó hay cho ai làm ra nó, tốt hơn bạn nên nhìn nhận hiện tại và tìm cách giải quyết vấn đề thì hơn. Bới móc quá khứ và phê bình chế độ chỉ khiến lòng yêu dân tộc của bạn bị mai một mà thôi.
Quá khứ và chế độ khi sinh ra và lớn lên đã là một phần trong bạn rồi. Đừng cố tẩy chay nó mà tìm cách khiến nó tốt lên để bạn thấy hãnh diện và xứng đáng.
Thân.

Vũ Thu Trì

Khoảng 80% bài này là cái kiểu : ” nước ngoài nó thế sao Việt Nam lại không thế “. Xin thưa với bạn là Việt Nam là Việt Nam, mỗi đất nước có những điều kiện kinh tế và đặc trưng văn hóa riêng. Hoàn cảnh khác nhau mà lại đi đem y nguyên cái của người khác về thì hậu quả chỉ có là thất bại ê chề trong cả ngắn hạn và dài hạn. Như bạn, bạn có dám có cách sống như con của một tỷ phú giàu có bậc nhất không ? Bài viết này sai ngay từ cái nguyên lý cơ bản nhất, thêm nữa mỗi điều nói ra không có dẫn chứng cụ thể, không chỉ ra xem nó gây thiệt hại cái gì cho dân cho nước vì thế nó vô giá trị.

1 4 5 6