Những điều cần biết trước khi tập ăn chay

Featured Image: Fiona Morgan

 

Những điều cần biết trước khi tập ăn chay:

– Đường là thứ nguy hiểm nhất. Nguy hiểm hơn cả thịt. Hãy bỏ ăn bánh kẹo, nước ngọt và các chất có nhiều đường. Các loại chất làm ngọt thay thế đường lại càng cực kỳ có hại. Chỉ nên ăn đường có sẵn trong gạo và trái cây.

– Rượu và thuốc lá giết người nhanh hơn là thịt. Hãy bỏ rượu và thuốc lá trước, rồi hãy tập bỏ thịt.

– Con vật mang nhiều mầm bệnh trong người. Thậm chí dù bệnh không phát ra ngoài, đa số con vật bị giết thịt đều không khỏe, vì chúng bị nuôi trong điều kiện cầm tù, thức ăn của chúng đầy chất hóa học giúp tăng trưởng. Khi bạn ăn thịt chúng, nghĩa là bạn ăn luôn mầm bệnh trong người chúng.

– Con vật khi biết mình sắp bị giết sẽ có những cảm xúc như sợ hãi, giận dữ, đau khổ, tiếc nuối… Ăn con vật nghĩa là ăn luôn những cảm xúc như vậy.

– Ruột của động vật ăn thịt như cọp, sư tử, báo, chó, mèo… có chiều dài tương đối ngắn, có rất nhiều axit. Điều đó giúp cho chúng tiêu hóa thịt rất nhanh. Ruột của con người thì ngược lại, xếp khúc nhiều và rất dài, và ko có nhiều axit. Điều này dẫn đến việc khi con người ăn thịt thì thịt tồn tại trong cơ thể rất lâu, dễ bị ôi thối trước khi tiêu hóa hết.

– Ruột của con người phù hợp hơn cho việc tiêu hóa rau quả. Rau quả có thể nằm trong ruột của chúng ta tương đối lâu và không bị ôi thối nhanh như thịt. Tổ tiên của loài người cũng từng sống trên cây và ăn rau quả, trái cây.

– Chúng ta có thói quen ăn thịt từ xưa, khi tổ tiên chúng ta bị cạn kiệt rau quả, trái cây, và chuyển sang ăn thịt. Điều đó đúng ra chỉ nên là tạm thời. Ngày nay khoa học đã chứng minh rằng ăn thịt thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư. Thói quen ăn thịt là thói quen xấu cần phải bỏ.

– Con vật có linh hồn và cảm xúc, dù chúng không thông minh và phát triển như loài người. Chúng ta và các loài vật đã từng có cùng chung một tổ tiên xa xưa khi trái đất hình thành. Là loài phát triển nhất, chúng ta có nhiệm vụ của người anh lớn, là phải tạo điều kiện cho các loài khác cùng phát triển, chứ không phải là cầm tù, ngược đãi, và ăn thịt chúng. Điều này nó cũng man rợ như việc người da trắng từng cầm tù và nô lệ hóa người da đen vậy.

– Ngoài việc ăn thịt thì ăn cá nhiều cũng không tốt, vì cá có hàm lượng thủy ngân cao. Thủy ngân là chất độc.

– Ăn rau quả cũng cần phải chọn lựa kỹ càng, vì ngày nay rau quả bị nhiễm thuốc trừ sâu rất nặng. Tốt nhất là tự trồng ăn. Nếu không có thời gian, thì phải ngâm muối, rửa kỹ trước khi ăn.

– Đậu nành không phải là một nguồn protein tốt. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra các tác hại của đậu nành. Ngoài việc gây rối loạn nội tiết tố ở nữ, nó còn là tác nhân gây ra nhiều loại ung thư khác nhau. Hãy chọn gai dầu, rau muống và cây bông cải xanh để làm nguồn protein.

– Sữa cũng không phải là một nguồn protein tốt. Ruột của người Châu Á không phù hợp để tiêu hóa sữa và chất Lactose có trong sữa. Ngay cả khi chọn loại sữa không có Lactose, thì sữa này cũng đã được vắt từ những con bò không hề vui vẻ và mạnh khỏe. Nên hạn chế sữa và các đồ ăn liên quan đến sữa càng nhiều càng tốt.

– Hãy ăn nhiều gừng. Gừng ít khi bị xịt thuốc trừ sâu. Gừng có tác dụng bảo vệ tế bào não khỏi những chất độc có trong thức ăn, nước uống và không khí.

– Hãy hút cần sa. Cần sa có khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ngăn ngừa ung thư, giảm béo phí, và quan trọng hơn hết là giúp con người có thế giới quan rộng hơn. Tuy nhiên không được hút quá nhiều. Mỗi ngày một điếu vào buổi tối trước khi đi ngủ là phù hợp nhất. Nếu bạn là người có tập những môn như Yoga, Thiền, Thái Cực Quyền… thì không cần hút cần. Vì tác dụng của những môn này và hút cần là giống nhau.

– Quan trọng hơn hết, hãy nhớ rằng ăn chay (theo cách như trên) và hút cần không phải là phương thức tối ưu để dẫn đến việc có sức khỏe tốt. Với tình trạng thức ăn, nguồn nước và không khí nhiễm độc như hiện nay, thì việc ăn ít mới là phương thức tốt nhất để tăng cường sức khỏe.

– Ăn ít nghĩa là không ăn quá no, và không ăn quá nhiều bữa. Hãy bắt đầu bằng việc bỏ bữa trưa. Chỉ ăn bữa sáng và bữa tối. Cơ thể của bạn sẽ tự điều chỉnh để cân bằng năng lượng trong ngày. Thay vì ngày xưa cơ thể chỉ hấp thụ được 50% đồ ăn bạn ăn, thì bây giờ nó sẽ hấp thụ được 80%.

– Hãy tập thở chậm và nhai kỹ khi ăn. Để ý đến hơi thở của mình và làm chậm hơi thở lại sẽ giúp cho phổi hấp thu được nhiều ô-xi hơn. Nhai kỹ khi ăn làm cho ruột và bao tử hấp thu chất bổ tốt hơn. Như vậy bạn sẽ có nhiều năng lượng và không phải ăn quá nhiều trong ngày.

– Gan và thận của bạn là những công cụ vĩ đại giúp bạn sống đến ngày hôm nay. Bạn có thể đã vi phạm tất cả những điều trên, và vi phạm hàng ngày, nhưng bạn vẫn sống và vẫn khỏe, đó là nhờ vào gan và thận của bạn. Nhưng hãy nhớ, cỗ máy nào cũng có tuổi thọ của nó. Việt Nam có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới là vì có quá nhiều chất độc và gan thận không lọc kịp. Hãy giúp gan và thận của bạn bằng cách thở chậm, ăn chay, bỏ đường, bỏ rượu, bỏ thuốc lá, ăn ít, nhai kỹ.

 

Hội Ăn Chay Ăn Cỏ

Comments

16 comments on “Những điều cần biết trước khi tập ăn chay”
 1. dao chich says:

  Uh…hut can…hahaha. rieng cau nay xung dang 1 lay. Yeah…science bitch!

 2. Phong says:

  Ăn chay để làm gì?

  1. bobyfirstlove says:

   ăn chay để lấy sức khỏe mà hút cần sa !

   1. Phong says:

    Vậy những người không hút cần sa thì chắc không cần ăn chay 😀

 3. Việt Anh says:

  Trai tài cắn lắc
  Gái sắc hút cần sa
  =))

 4. dao chich says:

  Uh…hut can…hahaha. rieng cau nay xung dang 1 lay. Yeah…science bitch!

 5. Phong says:

  Ăn chay để làm gì?

  1. bobyfirstlove says:

   ăn chay để lấy sức khỏe mà hút cần sa !

   1. Phong says:

    Vậy những người không hút cần sa thì chắc không cần ăn chay 😀

 6. Việt Anh says:

  Trai tài cắn lắc
  Gái sắc hút cần sa
  =))

 7. Minh Hòa says:

  bạn này, đối với người tập gym có cách nào ăn chay nhưng vẫn đảm bảo năng lương và protein như ăn thịt không?

 8. Minh Hòa says:

  bạn này, đối với người tập gym có cách nào ăn chay nhưng vẫn đảm bảo năng lương và protein như ăn thịt không?

 9. Cao Dũng says:

  không hiểu nổi người viết này!! quan điểm thiếu khoa học quá!!!

 10. Cao Dũng says:

  không hiểu nổi người viết này!! quan điểm thiếu khoa học quá!!!

 11. Bích says:

  Bài viết này RẤT thiếu khoa học, tôi không nói tất cả các quan điểm, nhưng phần lớn quan điểm đều không đúng

 12. Bích says:

  Bài viết này RẤT thiếu khoa học, tôi không nói tất cả các quan điểm, nhưng phần lớn quan điểm đều không đúng

Bình luận