Sự thật về chất thức thần mang tên LSD, cái được chính phủ tuyên truyền là “ma túy tổng hợp”

Featured image: Wiki Commons

Bài viết này được chia thành hai phần: Phần đầu nêu ra facts ai cũng có thể kiểm chứng; phần sau nêu ra quan điểm của người viết.

LSD là gì?

“LSD phá tung cái địa miền tư sản táo bón tồi tàn như một thiên sứ của kỷ nguyên thức thần mới. Chúng ta chưa từng bao giờ giống thế trước đó, và sẽ không bao giờ, bởi LSD đã chứng minh, ngay cả với những kẻ nghi ngờ, rằng những tòa lâu đài trên thiên đàng và những khu vườn dưới địa đàng nằm trong mỗi và mọi người chúng ta.” — Terence McKenna (Huyền thoại trong cộng đồng psychedelics)

LSD được viết tắt từ tên khoa học Lysergic acid diethylamide, vì thế trong tiếng Anh người ta cũng hay gọi nó bằng tên lóng acid (phát âm: ‘át-xít’). LSD là một trong những hoạt chất thông dụng nhất trong nhóm thuốc thức thần (psychedelic drugs). Chất thức thần là một nhóm riêng biệt, khác biệt so với hai nhóm Stimulants (Chất kích thích. VD: caffeine (cà phê), MDMA (hay còn thường được gọi là ecstasy, thuốc lắc), meth (đá), nicotine (thuốc lá), cocain…) và Opioids (Thuốc phiện. VD: ma túy, morphine, heroin…)

Một số các loại chất thức thần thường gặp: Cần sa, LSD, psilocybin mushrooms (hay còn thường được gọi là magic mushroom, shrooms, tạm dịch là nấm thần, salvia, ayahuasca, và DMT.

Vào năm 1943, Albert Hofmann, tiến sĩ hóa học 37 tuổi người Thụy Sĩ, trong lúc đang làm việc trong phòng thí nghiệm thì tình cờ nếm phải một hoạt chất ông mới chiết xuất, tổng hợp ra được từ ergot fungus, một loại nấm từ hạt cựa lúa mạch, hoạt chất này về sau được gọi là LSD. Trong cuộc phỏng vấn lúc ông gần 100 tuổi, ông gọi LSD là “thuốc dành cho linh hồn”.[1] Thiên tài từng đoạt giải Nobel, Francis Harry Compton Crick, đã dùng LSD trong lúc khám phá ra bí mật của sự sống.

LSD không màu, không mùi, không vị.[2] Thường được bán dưới dạng những mẫu giấy thấm nhỏ có in họa tiết như trong hình.

LSD có gây nghiện không? LSD có phải là ma túy không?

Nếu định nghĩa ma túy là các loại chất gây nghiện (như heroin, cocain, cà phê, thuốc lá, bia rượu…) thì câu trả lời cho hai câu hỏi này đều là không.[3] LSD không gây nghiện; và LSD cũng không phải là ma túy. Các nghiên cứu khoa học cho thấy LSD cũng không gây tổn hại gì cho não bộ.

“LSD là một trong những hoạt chất ít độc tố nhất được loài người biết đến. Nó còn ít độc hại hơn cả aspirin* và vitamin C.” — Tiến sĩ Stanislav Grof

*thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm thông thường

Nhiều khi LSD còn ít độc hại hơn các loại thuốc bạn đang dùng mỗi ngày.

Tác dụng, ảnh hưởng của LSD

LSD là một loại chất thức thần khá mạnh, dù chỉ với một liều lượng cực nhỏ. Theo hiểu biết và kinh nghiệm của tôi thì liều lượng thông thường cho một lần trip với một người bình thường là từ khoảng 100 µg (micrograms) cho tới 150 µg (một microgram bằng một phần triệu gram). Khi được hấp thụ, ảnh hưởng của nó tác động lên người dùng bao gồm: tâm lý, thị giác (nhắm mắt lẫn mở mắt), ý thức, nhận thức về thời gian, không gian, những trải nghiệm tâm linh… Một lần trip thường kéo dài từ 8 – 10 tiếng. Mỗi người đều có những trải nghiệm khác nhau. LSD cũng từng đóng một vai trò mấu chốt trong phong trào hippie, anti-culture những năm 1960.

“Psychedelics ‘đáng sợ’ là vì nó tiết lộ ra sự thật về tâm trí, mà người ta thì luôn sợ phải đối diện với tâm trí của họ.” — Tiến sĩ Robin Carhart-Harris

“Ảo giác” là gì?

Khi nhắc tới LSD và tác dụng của nó, nhiều người sẽ dùng từ “ảo giác” để miêu tả. Nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ ra hay tự đặt cho mình câu hỏi này như một triết gia: Ai là người có quyền định nghĩa cái gì là thật, cái gì là ảo? Nếu “ảo giác” có nghĩa là thấy được những gì một người chưa từng thấy thì tôi không gọi đó là ảo giác, tôi gọi đó là thần giác, ngộ giác, hay bất cứ tiền tố nào không mang thành kiến tiêu cực như cách gọi “ảo giác” thông thường. Terence McKenna đã từng nói, “Thế giới được tạo ra bởi ngôn ngữ.” Nếu bạn suy nghĩ về điều này một chút, có thể bạn sẽ nhận ra được là nó đúng, cũng có thể là bạn còn lâu mới hiểu được. Ngôn ngữ là cái chúng ta sử dụng mỗi ngày, song hiếm có ai từng suy ngẫm về nó, hiếm có ai nghiệm ra được điều ông McKenna vừa nói ngoại trừ những thiên tài; đôi khi chỉ có thiên tài mới nhận ra được thiên tài. Linh hồn không nhận ra nhau qua ngoại hình mà qua tần số.

“Bạn càng sống thật bao nhiêu thì bạn sẽ càng thấy thế giới này ảo bấy nhiêu.” — John Lennon

Đối với cá nhân tôi, mục đích thật sự của việc trải nghiệm LSD không phải là vì những “ảo giác” hay những cảm giác nó mang lại. Nó chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Bề chìm 90% còn lại là những gì xảy ra trong ý thức, tâm thức của mình lúc đó. Vì là chất thức thần, nó có khả năng đánh thức cái thần trong bạn. Nó có khả năng mở rộng nhận thức một người; “nó mở bạn ra tới cái khả năng mọi thứ bạn biết đều sai.” Sau mỗi chuyến hành trình, bạn trở về mang theo những món quà. Những món quà này này không quá to đến nỗi không tặng cho ai được, cũng không quá nhỏ đến nỗi có tặng cũng không ai thèm. Bạn lưới được con cá với kích thước hoàn hảo.

LSD không dành cho tất cả mọi người. Nó chỉ dành cho những ai được trời đất yêu quý với trái tim can đảm dám đối diện và dám khám phá những vùng sâu kín nhất trong tâm thức, tiềm thức của mình. Terence McKenna đã nói, loài người đã lên được mặt trăng, đã thăm dò thám hiểm được lòng đại dương, nhưng loài người vẫn còn sợ phải đối diện với tâm thức của chính mình, nơi mọi mâu thuẫn tồn tại. Đó là tất cả những gì quan trọng; mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. Thậm chí nếu bây giờ có dĩa bay xuất hiện giữa thành phố cũng không quan trọng bằng một lần bạn tìm lại được những gì đã mất trong tâm trí của mình, một lần trả lời được những khúc mắc, phân vân trong đời mình, như một người bạn của tôi lần đầu tiên trải nghiệm đã tường thuật lại.

Có nhiều người hỏi LSD có tác dụng phụ gì không? Hỏi như vậy cũng giống như hỏi đọc sách có tác dụng phụ gì không? Tất nhiên là đọc sách có tác dụng phụ. Câu hỏi không phải là nó có tác dụng phụ hay không, mà là so với tác dụng chính thì tác dụng phụ có đáng kể không, đáng kể bao nhiêu phần trăm. Câu trả lời cho câu hỏi này theo cá nhân tôi chỉ đơn giản là không. Có người lại hỏi: Tại sao phải dùng LSD? Không có gì mà phải hay không phải, mà chỉ đơn giản là muốn hay không muốn. Phải nghe có vẻ như bị ép buộc. Người khác hỏi: Dùng LSD có phê không? Nếu mục đích bạn tìm đến LSD để tìm cảm giác phê thì đối với tôi bạn đang sử dụng nó sai mục đích.

Có những câu hỏi thông minh hơn để đặt ra là: Dùng LSD có khiến bạn trở thành một người tốt hơn hay không? Có thay đổi cuộc đời bạn theo chiều hướng tích cực hơn không? Có khiến cho nhận thức của bạn về thế gian, thực tại này sâu rộng hơn không? Có giúp bạn nhận ra được chân lý cao nhất của cuộc sống này là gì hay không? Đó mới là những câu hỏi quan trọng mà mọi người nên đặt ra. Và khi đã trả lời được những câu hỏi đó tôi mới rút ra được một kết luận là càng có nhiều người trải nghiệm và dám can đảm đứng ra làm nhân chứng cho nó thì thế giới sẽ càng có cơ hội bước lên một bước nữa trong nấc thang tiến hóa, như loài nhộng đang ấp ủ biến mình thành bướm. “Ta bỏ lại đằng sau thân xác của loài khỉ. Ta dang cánh bay.” Để tạm kết và nếu có duyên thì sẽ gặp lại, tôi muốn chia sẻ với các bạn một đoạn trích dẫn từ cũng lại là từ Terence McKenna. Bạn có thể thấy tôi là một fan cuồng của ông. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thông điệp của ông thì cách hay nhất đó là vào xem những video clip trên Youtube tôi đã dịch. Bạn nào vẫn hay theo dõi tôi có lẽ đã biết tới thông điệp này lần đầu tiên tôi dịch ra tiếng Việt cũng đã hơn một năm, nhiều khi hứng lên vẫn hay đăng lại:

“Trải nghiệm thức thần thực sự cũng đóng vai trò nòng cốt để thấu hiểu về cái tính người trong bạn, ngang với những việc như làm tình, hay có con, hay có những trách nhiệm hay có những hy vọng và ước mơ, song nó phi pháp. Chúng ta bằng cách nào đó được bảo rằng…. Chúng ta đã bị ấu trĩ hóa. Chúng ta được bảo rằng chúng ta có thể đi lòng vòng trong cái lồng tâm thức của trẻ sơ sinh đã được phê chuẩn và chúng ta có một số chất gây say ở đây nếu bạn muốn đổ đốn: chúng ta có vài chai scotch đây, và vài điếu thuốc và thịt động vật, và một chút đường, một chút TV vân vân và vân vân. Nhưng, có những loại chất biến giác làm tan biến rào cản cách biệt và cho bạn một trải nghiệm về mối đoàn kết với những người anh em và thiên nhiên thì bằng cách nào đó bị cấm. Đây là một sự sỉ nhục! Đây là một dấu hiệu cho thấy một văn hóa thiếu trưởng thành và sự kiện là chúng ta vẫn còn chịu đựng điều này cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng chúng ta đang sống trong một xã hội bị áp đặt y như bất cứ xã hội nào trong quá khứ.”

 

Tham khảo

 1. http://www.wired.com/2008/04/lsd-inventor-al/
 2. http://www.cs.cmu.edu/afs/cs.cmu.edu/user/ehn/Web/release/problem-child.html
 3. http://www.plosmedicine.org/article/info:doi/10.1371/journal.pmed.0030437#pmed-0030437-b044

Nguyễn Hoàng Huy


Giới thiệu về THĐP Deep Club (THĐP Online Ashram)

Sau hơn 2 năm hoạt động trở lại với nền tảng và mục đích tinh thần mới, THĐP đã thu hút được một số lượng người quan tâm nhất định. Đồng thời, chúng tôi đã dần nhận ra rằng trong thời đại này, không gì quý giá bằng hạnh phúc nội tại và trí tuệ tâm linh.

“Hỡi người chinh phục kẻ thù, sự hiến dâng trí tuệ thì tốt đẹp hơn bất kỳ loại hiến dâng vật chất nào khác. Vì đích đến của mọi hành động là trí tuệ tâm linh.” — Đức Krishna (Chí Tôn Ca 4:33)

Ở Việt Nam số người có thể chia sẻ những tri thức này cho cộng đồng là rất hiếm, hầu như cũng chỉ là những thông tin hời hợt cưỡi ngựa xem hoa. Vì nó là những nội dung không dành cho số đông vì họ không nhận ra được giá trị của nó, nên chúng tôi nghĩ rằng một sự phân loại cộng đồng độc giả để phục vụ riêng những kiến thức này là điều cần thiết hợp lý. Nhờ đó sự tương tác, kết nối, hấp thụ và truyền đạt thông tin được tập trung, tinh khiết, sâu rộng nhất có thể, và mang lại sự cộng hưởng nhận thức cho cả đôi bên (các admin THĐP và thành viên.)

Với những lý do như trên, THĐP quyết định thành lập một cộng đồng mới, có thu phí, có thể hiểu như một Ashram (Đạo xá) online, chỉ dành cho những fan cứng đích thực của THĐP, là những người có khao khát tìm hiểu bản chất của thực tại, khao khát trí tuệ, sự thật và sự thức tỉnh tâm linh một cách chân thành, nghiêm túc. Chúng tôi quyết định đặt tên cho nhóm này là: THĐP Deep Club.

Các chủ đề, nội dung có thể được chia sẻ, thảo luận trong Deep Club

Mỗi tháng sẽ có một chủ đề chính, chiếm hơn 75% nội dung trong tháng đó. Các chủ đề có thể bao gồm:

 • God (kinh sách Vệ-đà, thần học, triết học: Monism, Pantheism)
 • Sách (Chí Tôn Ca, Áo Nghĩa Thư, Kinh Thánh, Kỳ thư Kybalion, A Course in Miracles, The Law of One, The Way of the Superior Man, Neville Goddard, Abraham Hicks, Eckhart Tolle…) Chia sẻ Ebooks, tài liệu…
 • Luật hấp dẫn
 • Trí tuệ tâm linh
 • Tâm thức (Consciousness), Tâm trí, Bản ngã / Ego
 • Thiền định
 • Năng lượng, NoFap
 • Psychedelics
 • Huyền học (giấc mơ, ngôn ngữ biểu tượng, luân xa, Tarot, Thần số học,…)
 • Mối quan hệ âm dương (nam tính-nữ tính)
 • Manhood
 • Tâm lý học Carl Jung
 • Cryptos
 • Triết học Vệ-đà (Advaita Vedanta)
 • Triết học Phật giáo (Duy Thức, Kinh Pháp Cú bản dịch chuẩn)
 • Triết học vĩnh hằng (Hằng Pháp), Gnosticism, Hermeticism, Thông Thiên Học
 • Triết học Đông phương / Tây phương
 • Thần học (Thomas Aquinas, Meister Eckhart, Spinoza)
 • English (ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng, dịch thuật…)
 • Videos
 • Quotes

“Có ánh sáng ở cuối đường hầm. Vấn đề là cái đường hầm đó nằm sau tâm trí của bạn. Và nếu bạn không đi đến đằng sau tâm trí của mình thì bạn sẽ không bao giờ thấy được ánh sáng ở cuối đường hầm. Và một khi bạn đã thấy được nó, nhiệm vụ của bạn là đưa nó vào chính mình và người khác. Lan truyền nó như một thực tại. God đã không nghỉ ngơi, về hưu ở tầng trời mật độ 7, God là một châu lục đã bị thất lạc trong tâm trí con người.” — Terence McKenna

Tất nhiên những chủ đề này đều có mối liên hệ đến đời sống thường ngày, giải đáp mọi vướng mắc trong đời sống của một người. Ai nắm bắt được các thông tin này sẽ là người sống vượt thời gian, đi trước thời đại và có thể kiến tạo một cuộc đời linh động như mong ước. Ở đây, chúng tôi sẽ phục vụ những thông tin và tri thức tinh túy nhất mà bản thân đã thu thập, nếm trải trực tiếp cho các bạn (những nội dung này chưa từng và cũng sẽ không được chia sẻ công khai public, bởi chỉ có những người tầm Đạo chân chính, hoặc những người đã có được một mức độ nhận thức nhất định mới có thể hiểu được giá trị của nó.)

Khối lượng thông tin

THĐP sẽ dịch và viết các bài viết để chia sẻ tới những thành viên trong Deep Club. Tối thiểu mỗi tháng THĐP sẽ đăng tải một khối lượng thông tin bao gồm:

 • 30,000 chữ các bài dịch độc quyền (> 20 bài viết 1500 chữ, dự tính trung bình mỗi ngày sẽ dịch khoảng 1000 chữ).
 • 2 chương mới tiểu thuyết Lên Đà Lạt của Vũ Thanh Hòa (Hòa Taro) (mỗi chương ít nhất 2000 chữ) (tất cả những chương cũ trong Aloha magazine cũng sẽ được chia sẻ lại trong Club).
 • 2-4 bài viết về những chủ đề yêu thích từ Vũ Thanh Hòa (admin THĐP)
 • Chia sẻ từ các thành viên
 • Cuối tháng sẽ có tổng kết, thống kê các bài viết để mọi người biết rõ tiến độ Club
 • Mỗi tháng sẽ có một file zip tổng hợp lại các bài viết để những người vào sau có thể tiện download

Ưu điểm so với Aloha Magazine

 • Tương tác thảo luận trực tiếp với THĐP và các thành viên cùng chí hướng
 • Cập nhật thông tin, tri thức mỗi ngày
 • Được tham gia vào một cộng đồng tinh hoa
 • Có những trải nghiệm thực tế thú vị
 • Tiếp nhận những nội dung “mật truyền” chỉ có tại THĐP Deep Club
 • THĐP Deep Club là sự kết hợp những ưu điểm của Aloha magazine và THĐP Club hiện tại
 • (Khả năng) Membership Trọn Đời

Phí Membership THĐP Deep Club

 • Chỉ có một gói membership: 1,000,000 VNĐ / 1 người / 2 năm (tối thiểu)*
 • FREE, MIỄN PHÍ cho người nào mời được 4 người khác vào Deep Club
 • Tham gia theo nhóm: 4 người tham gia, người thứ 5 được miễn phí
 • Fan cứng hiện tại của page THĐP 2.0 hoặc Hòa Taro sẽ được giảm giá 25% (Bạn nào là fan cứng thì comment vào bài viết trên page để chúng tôi biết)

Điều lệ

 • *Nếu sau 2 năm THĐP vẫn tiếp tục duy trì Deep Club này thì những thành viên của Deep Club sẽ không cần phải đóng thêm phí. Có nghĩa là mặc dù chỉ bảo đảm hoạt động 2 năm, nhưng tiềm năng sẽ là TRỌN ĐỜI (LIFETIME MEMBERSHIP). Đam mê và sứ mệnh của ad Huy Yogi là dịch thuật và chia sẻ tri thức chân chính, anh đã làm việc này từ 2010 (bắt đầu với một cái page tên Khai Sáng, sau đó tới 2011 thì lập page THĐP 1.0), nếu sức khỏe vẫn cho phép thì không có lý do gì để dừng lại công việc này chỉ sau 2 năm.
 • Thành viên nào vi phạm các nội quy của group sẽ được các admin / mods nhắc nhở lần đầu tiên (+ tịnh khẩu 3-28 ngày). Lần thứ 2 tái phạm thì người đó sẽ bị loại khỏi group (không hoàn tiền) mà không cần thông báo hay giải thích.
 • THĐP Deep Club sẽ để cho mọi người có tự do ngôn luận, có nghĩa là những quan điểm trái chiều vẫn có thể được tồn tại. Tuy nhiên THĐP thường thì sẽ không tranh luận với những quan điểm đó, vì tranh luận là vô ích. Mục đích của những quan điểm trái chiều là để phân loại. Nếu một người đã không có duyên với một tư tưởng nào đó thì cứ để cho vạn sự tùy duyên. THĐP không thể bắt buộc ai phải nghe theo những ý tưởng, thông tin được chia sẻ.

MỤC LỤC TẤT CẢ NHỮNG BÀI ĐÃ ĐĂNG: HTTPS://BIT.LY/DEEPCLUB_INDEX

ĐĂNG KÝ THAM GIA: HTTPS://BIT.LY/DK_DEEPCLUB

Comments

52 comments on “Sự thật về chất thức thần mang tên LSD, cái được chính phủ tuyên truyền là “ma túy tổng hợp””
 1. Revolutionary says:

  Mình chỉ hỏi lại để nắm được ý của bài viết thôi.
  Nếu chất này làm tăng khả năng trí tuệ thì có phải dùng chất này thì mình sẽ lái xe tốt hơn không?

  1. Hên xui. Thử đi rồi biết :))

   1. đần says:

    đại ca có bán cho e chút về thử xem nó thế lào :))

    1. Anh không bán. Nếu em có duyên với nó thì sẽ mua được.

     1. Thien Nguyen says:

      vậy trao đổi, quà tặng thì sao anh. không có cách nào liên lạc với anh dc ah?
      tìm mãi ko ra

   2. Revolutionary says:

    Phải tìm hiểu kỹ rồi mới thử chứ. Không phải chính bạn khuyên vậy sao 😀

 2. Revolutionary says:

  Mình chỉ hỏi lại để nắm được ý của bài viết thôi.
  Nếu chất này làm tăng khả năng trí tuệ thì có phải dùng chất này thì mình sẽ lái xe tốt hơn không?

  1. Hên xui. Thử đi rồi biết :))

   1. đần says:

    đại ca có bán cho e chút về thử xem nó thế lào :))

    1. Anh không bán. Nếu em có duyên với nó thì sẽ mua được.

     1. Thien Nguyen says:

      vậy trao đổi, quà tặng thì sao anh. không có cách nào liên lạc với anh dc ah?
      tìm mãi ko ra

   2. Revolutionary says:

    Phải tìm hiểu kỹ rồi mới thử chứ. Không phải chính bạn khuyên vậy sao 😀

 3. Nhảm Momo says:

  nhờ anh em hiểu vì sao chính phủ cấm ma túy. nhưng em vẫn chưa hiểu tại sao lại có những thanh niên bị tàn tạ và suy giảm sức khỏe ghê gớm mà trông ko có vẻ j là giác ngộ cả? Nếu ta đến với LSD với mục đích rõ ràng thì ta có bị như vậy không???

  1. “những thanh niên bị tàn tạ và suy giảm sức khỏe ghê gớm” > Em có chắc là do dùng LSD? Anh cho là không. Hầu như những người anh biết có dùng LSD đều là những người rất thông minh. Tuy nhiên cũng có thể có những người lạm dụng nó thì tất nhiên là không tốt, trên đời này không nên lạm dụng bất cứ thứ gì, cái tốt bị lạm dụng cũng thành xấu.

   1. Tommy Ngọ says:

    Vậy anh có thông minh k :> Anh đã xài LSD chưa.

    Theo em nghĩ anh nên dùng LSD đi vì anh chưa được thông minh lắm. Xài đi cho nó thông minh ha.

   2. sói says:

    dm thông minh nhờ sử dụng LSD =)) ngu nên chống chế à =]]

 4. Nhảm Momo says:

  nhờ anh em hiểu vì sao chính phủ cấm ma túy. nhưng em vẫn chưa hiểu tại sao lại có những thanh niên bị tàn tạ và suy giảm sức khỏe ghê gớm mà trông ko có vẻ j là giác ngộ cả? Nếu ta đến với LSD với mục đích rõ ràng thì ta có bị như vậy không???

  1. “những thanh niên bị tàn tạ và suy giảm sức khỏe ghê gớm” > Em có chắc là do dùng LSD? Anh cho là không. Hầu như những người anh biết có dùng LSD đều là những người rất thông minh. Tuy nhiên cũng có thể có những người lạm dụng nó thì tất nhiên là không tốt, trên đời này không nên lạm dụng bất cứ thứ gì, cái tốt bị lạm dụng cũng thành xấu.

   1. Tommy Ngọ says:

    Vậy anh có thông minh k :> Anh đã xài LSD chưa.

    Theo em nghĩ anh nên dùng LSD đi vì anh chưa được thông minh lắm. Xài đi cho nó thông minh ha.

   2. sói says:

    dm thông minh nhờ sử dụng LSD =)) ngu nên chống chế à =]]

 5. lugen says:

  thông minh nhất thời thì tốt nhưng phụ thuộc nó để thông minh thì chẳng vui tí nào. đến lúc đó thì người dùng sẽ nghiện nó vì không thể chịu nổi cảm giác ko thông minh mà thôi

  1. Suy diễn không có căn cứ.

 6. lugen says:

  thông minh nhất thời thì tốt nhưng phụ thuộc nó để thông minh thì chẳng vui tí nào. đến lúc đó thì người dùng sẽ nghiện nó vì không thể chịu nổi cảm giác ko thông minh mà thôi

  1. Suy diễn không có căn cứ.

 7. tt says:

  Anh đã thử LSD rồi ạ? E vẫn k hiểu tại sao nó giúp mình thông minh??

 8. tt says:

  Anh đã thử LSD rồi ạ? E vẫn k hiểu tại sao nó giúp mình thông minh??

 9. Người says:

  Trích: “Nó chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Bề chìm 90% còn lại là những gì xảy ra trong ý thức, tâm thức của mình lúc đó…” Cái này mình nghĩ đó chỉ là biện hộ. Nói đơn giản hơn, thích thì làm nghe dễ hiểu hơn. Cái não bộ con người có được như ngày nay là kết quả tinh hoa thể hiện dưới dạng VẬT CHẤT của quá trình tiến hóa của giống loài và trải nghiệm riêng của mỗi cá thể. Nôm na, đơn giản hơn là: để có một hiểu biết, một nhận thức thì phải có một trải nghiệm tương ứng từ thế giới vật chất tuân theo các nguyên tắc vật lý, nhằm để tạo ra cơ sở dữ liệu sau này để não lấy ra xử lý. Nếu không trải nghiệm từ thế giới thật vật chất (lao động, vui chơi, làm việc..) thì não không có cơ sở dữ liệu để sử lý. Thế giới vật chất quyết định ý thức là vì thế, sau đó có thể dùng Yoga thiền, các khóa học tâm linh…để mang tính chất điều chỉnh định hướng tiếp theo. Thế giới ảo không làm thay đổi nhận thức vì nó không tạo ra các thay đổi vật chất tuân theo vật lý (bảo toàn năng lượng)–> không tạo ra trải nghiệm tinh thần–> não không có cơ sở dữ liệu mới để cho LSD xử lý. Cái này giống như anh nông dân kém hiểu biết chơi ma túy thì cũng chỉ ra “ảnh” toàn ruộng ngô, cánh đồng làng….Phải có trải nghiệm phong phú từ đời sống vật chất THẬT thì mới có hàng phong phú khi dùng ma túy, không thì lãng phí công ai đã phát minh ra ma túy. Càng không thể dùng thế giới ảo để tạo ra thay đổi lớn ở não bộ được (đi ngược lại với định luật bảo toàn năng lượng). Nhận mạnh: chỉ có trải nghiệm từ đời thực mới làm thay đổi đời sống tinh thần. Những thời điểm quyết định (tính bằng giây) mà có thể làm thay đổi nhận thức cả một cuộc đời con người, thoạt nhìn bề ngoài như là đơn giản chỉ xảy ra bên trong nội tâm, thực ra nó đã được xây dựng trên một cơ sở dữ liệu phong phú trải nghiệm trước đó thì sự thay đổi mới triệt để. LSD, Đá, hay Ke… chỉ là giọt nước thêm mang tính biểu tượng. Mình nghĩ cũng chẳng cần thần thánh hóa quá, đơn giản là một chò chơi tuyệt vời mà thôi. Như mọi trò chơi trong cuộc sống, vì bản thân sống đã là một trò chơi lớn.

 10. Người says:

  Trích: “Nó chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Bề chìm 90% còn lại là những gì xảy ra trong ý thức, tâm thức của mình lúc đó…” Cái này mình nghĩ đó chỉ là biện hộ. Nói đơn giản hơn, thích thì làm nghe dễ hiểu hơn. Cái não bộ con người có được như ngày nay là kết quả tinh hoa thể hiện dưới dạng VẬT CHẤT của quá trình tiến hóa của giống loài và trải nghiệm riêng của mỗi cá thể. Nôm na, đơn giản hơn là: để có một hiểu biết, một nhận thức thì phải có một trải nghiệm tương ứng từ thế giới vật chất tuân theo các nguyên tắc vật lý, nhằm để tạo ra cơ sở dữ liệu sau này để não lấy ra xử lý. Nếu không trải nghiệm từ thế giới thật vật chất (lao động, vui chơi, làm việc..) thì não không có cơ sở dữ liệu để sử lý. Thế giới vật chất quyết định ý thức là vì thế, sau đó có thể dùng Yoga thiền, các khóa học tâm linh…để mang tính chất điều chỉnh định hướng tiếp theo. Thế giới ảo không làm thay đổi nhận thức vì nó không tạo ra các thay đổi vật chất tuân theo vật lý (bảo toàn năng lượng)–> không tạo ra trải nghiệm tinh thần–> não không có cơ sở dữ liệu mới để cho LSD xử lý. Cái này giống như anh nông dân kém hiểu biết chơi ma túy thì cũng chỉ ra “ảnh” toàn ruộng ngô, cánh đồng làng….Phải có trải nghiệm phong phú từ đời sống vật chất THẬT thì mới có hàng phong phú khi dùng ma túy, không thì lãng phí công ai đã phát minh ra ma túy. Càng không thể dùng thế giới ảo để tạo ra thay đổi lớn ở não bộ được (đi ngược lại với định luật bảo toàn năng lượng). Nhận mạnh: chỉ có trải nghiệm từ đời thực mới làm thay đổi đời sống tinh thần. Những thời điểm quyết định (tính bằng giây) mà có thể làm thay đổi nhận thức cả một cuộc đời con người, thoạt nhìn bề ngoài như là đơn giản chỉ xảy ra bên trong nội tâm, thực ra nó đã được xây dựng trên một cơ sở dữ liệu phong phú trải nghiệm trước đó thì sự thay đổi mới triệt để. LSD, Đá, hay Ke… chỉ là giọt nước thêm mang tính biểu tượng. Mình nghĩ cũng chẳng cần thần thánh hóa quá, đơn giản là một chò chơi tuyệt vời mà thôi. Như mọi trò chơi trong cuộc sống, vì bản thân sống đã là một trò chơi lớn.

 11. Tịnh tâm says:

  đã được trải nghiệm LSD, 1 cảm giác hân hoan, 1 trải nghiệm đẹp hoàn toàn mới. Cái quan trọng nhất là tôi đã dần tìm được câu trả lời: trong vũ trụ này ta là ai và ta đang ở vị trí nào? ta sinh ra để làm gì và ta sẽ là ai trong cuộc đơi này?

 12. Tịnh tâm says:

  đã được trải nghiệm LSD, 1 cảm giác hân hoan, 1 trải nghiệm đẹp hoàn toàn mới. Cái quan trọng nhất là tôi đã dần tìm được câu trả lời: trong vũ trụ này ta là ai và ta đang ở vị trí nào? ta sinh ra để làm gì và ta sẽ là ai trong cuộc đơi này?

 13. Hồng Đạt says:

  em muốn mua lsd ở việt nam thì mua ở đâu ạ ??

  1. Sơn Bạch says:

   bạn ở đâu ?

   1. Bạn cho mình FB bạn or gmail để tiện nói chuyện !

    1. Thien Nguyen says:

     77xinh@gmail.com
     liên lạc nhé.

     1. Hit says:

      Mình nữa ^^ Éo biết mua ở đâu

 14. Hồng Đạt says:

  em muốn mua lsd ở việt nam thì mua ở đâu ạ ??

  1. Sơn Bạch says:

   bạn ở đâu ?

   1. Bạn cho mình FB bạn or gmail để tiện nói chuyện !

    1. Thien Nguyen says:

     77xinh@gmail.com
     liên lạc nhé.

     1. Hit says:

      Mình nữa ^^ Éo biết mua ở đâu

 15. Dai Hong NGoc says:

  quá tuyệt vời. một thứ thuốc đánh thức trí tuệ và giác quan. giá mà một lần được thử. :(( có ai k?

 16. Dai Hong NGoc says:

  quá tuyệt vời. một thứ thuốc đánh thức trí tuệ và giác quan. giá mà một lần được thử. :(( có ai k?

 17. Orochimaru says:

  Ko biết bạn nào có thể cho mình trải nghiệm cảm giác này đc ko. Mình rất cảm ơn.

 18. Orochimaru says:

  Ko biết bạn nào có thể cho mình trải nghiệm cảm giác này đc ko. Mình rất cảm ơn.

 19. Tracy says:

  Và nhờ LSD em trai tôi đã đánh người mẹ nó hết mực yêu thương một cách không thương tiếc trong khi bà đang ngủ. Nếu đêm hôm đó không có tôi ở nhà để kịp cứu bà thì có lẽ em trai tôi đã tự giết chết mẹ nó và tương lai của bản thân nó. Đó cái kết quả tốt đẹp mà LSD thần kì mang lại đó sao. Thật quá nực cười!

  1. phan tom says:

   bằng chứng đâu bác :)))

 20. Tracy says:

  Và nhờ LSD em trai tôi đã đánh người mẹ nó hết mực yêu thương một cách không thương tiếc trong khi bà đang ngủ. Nếu đêm hôm đó không có tôi ở nhà để kịp cứu bà thì có lẽ em trai tôi đã tự giết chết mẹ nó và tương lai của bản thân nó. Đó cái kết quả tốt đẹp mà LSD thần kì mang lại đó sao. Thật quá nực cười!

  1. phan tom says:

   bằng chứng đâu bác :)))

 21. Bội phục says:

  Bạn trẻ này ko làm trong ngành dược mà lý luận sắc sảo quá. Bái phục. Có vẻ bạn cũng ko làm trong ngành ngôn ngữ học nhưng vẫn có quan điểm và kiến thức uyên thâm vượt qua tầm nhìn hạn hẹp của chính phủ. Bội phục. 🙂

 22. VoDanh Nguyễn says:

  TÒ MÒ NHỈ? MUỐN DÙNG NÓ XEM TÂM TRÍ MÌNH CÓ TRỞ NẾN SÁNG SUỐT HƠN K. CHO MÌNH HỎI LÀM SAO CÓ THỂ MUA NÓ NHỈ

  1. Triết Học Đường Phố says:

   Đủ duyên thì bạn sẽ mua được.

 23. the pharmacist says:

  Các thông tin admin đưa ra ở phần trên khá chính xác. LSD được coi là low toxicity substance (ít tính độc), nó kích thích 5-HT2A receptor để sản sinh ra serotonin- 1 chất dẫn truyền thần kinh. Thậm chí được đưa vào phác đồ điều trị cho một số bệnh về tâm lý (tuy không được FDA công nhận).

  Còn phần sau thì ảo vcl, phê thôi đừng phê quá bạn ơi.

Bình luận