“Luật Hấp Dẫn” liệu có còn hấp dẫn?

*Photo: Latefah

 

Hãy tưởng tượng bạn là vận động viên tham gia thi đấu nhảy cầu trong thế vận hội Olympic. Đây là lần nhảy cuối cùng của bạn để giành huy chương vàng. Bạn bước lên bục cầu nhìn xuống mặt nước hồ bơi trong vắt, xung quanh là tiếng reo hò cổ vũ của hàng ngàn khán giả. Tuy nhiên, bạn lại không hề nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khác ngoại trừ tiếng tim đập của mình. Một âm thanh rất vững chãi và đều đặn. Bạn đã thực hiện điều này hàng triệu lần trước đây trong những buổi tập. Đây chỉ là một lần nhảy tương tự như bao lần nhảy khác. Bạn hít một hơi thật sâu vào buồng phổi của mình; chân nhịp xuống lấy đà, hai tay đưa cao lên không trung. Bạn tung mình nhảy lên, xoay ba vòng trên không và đáp nhịp nhàng xuống mặt nước. Lúc này, không gian hoàn toàn thinh lặng. Bạn cảm thấy cực kỳ phấn khích khi hoàn thành bài thi của mình. Đến lúc này, khi trồi lên khỏi mặt nước, bạn mới nghe thấy tiếng vỗ tay vang rền khắp nhà thi đấu. Âm thanh bùng nổ đó vang mãi không dứt…

Điều gì đã giúp bạn nhảy lên và rơi xuống với những động tác đẹp mắt đến như vậy? Đó chính là lực hút của trái đất.

Trong những năm gần đây, trong cộng đồng những người yêu sách và phát triển bản thân, cụm từ “luật hấp dẫn” đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt từ chuyến viếng thăm Việt Nam của tác giả Jack Canfield và sự xuất hiện của bộ phim “The Secret“. Tuy nhiên, quy luật này không phải là một sáng kiến hoàn toàn mới mà con người mới khám phá ra, mà nó đã tồn tại ngay từ khi vũ trụ này được hình thành. Cũng giống như lực hút của trái đất, “luật hấp dẫn” không phân biệt chúng ta là ai, giàu hay nghèo, mập hay ốm, có bằng đại học hay không, sinh ra ở khu vực nào; quy luật này chi phối tất cả mọi người. Nếu một đối thủ khác cũng tung mình nhảy lên, thì chắc chắn anh ta cũng sẽ rơi mình vào làn nước, không có sự khác biệt.

Tương tự như sức hút của trái đất với mọi vật trong vũ trụ, luật hấp dẫn chỉ ra rằng mỗi người trong chúng ta là một cục nam châm hấp dẫn mọi điều chúng ta nghĩ đến. Để tìm hiểu rõ hơn về quy luật này, bạn có thể tìm đọc cuốn sách “Người Nam Châm” của tác giả Jack Canfield hay tìm xem bộ phim “The Secret” hiện đã có phụ đề và thuyết minh tiếng Việt trên Youtube. Luật hấp dẫn nói rằng bạn sẽ tạo ra kết quả từ những việc bạn hay nghĩ đến. Nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống của bạn đầy đau khổ và bất hạnh, bạn sẽ thu hút những điều bất hạnh; bạn nghĩ rằng cuộc sống bạn hạnh phúc, bạn sẽ thu hút những điều hạnh phúc. Một lần nữa, cũng như tất cả quy luật khác, nó không phân biệt bạn là ai cũng như bạn suy nghĩ điều gì, bạn chỉ có thể thu hút những gì bạn nghĩ tới.

Tháng 8 năm 2011, lần đầu tiên tôi được tiếp cận với quy luật này với niềm hân hoan khó tả. Cảm giác lúc đó giống như tôi vừa phát hiện ra một bí mật lớn nhất của vũ trụ. Tuy nhiên, với bản tính hoài nghi cùng khái niệm suy nghĩ có khả năng thu hút mọi điều chung quanh thật sự khá mới mẻ, tôi bắt đầu tìm hiểu xem cách thức quy luật hoạt động như thế nào.

Đúng như một câu ngạn ngữ xưa đã nói: “Khi người học sẵn sàng thì người thầy sẽ xuất hiện.” Quy luật đó lập tức ảnh hưởng đến tôi. Sau đó hai tháng, tôi có cơ hội được học một khoá về “cảm xạ học” tại đại học Hồng Bàng chỉ với mục đích ban đầu là tăng cường sức khoẻ, tôi đã khám phá ra nhiều câu trả lời không thể nào ngờ tới, và tất cả đều nhằm trả lời câu hỏi: “Suy nghĩ có khả năng thu hút mọi vật?” Nếu như bạn tham dự khóa học này, bạn sẽ khám phá ra bản chất của mọi sự vật, hiện tượng, ngay cả cơ thể sống như thực vật, động vật và con người đều bắt nguồn từ năng lượng.

Đã bao giờ bạn bước vào một căn phòng và cảm giác không khí trong đó thật căng thẳng và khó chịu? Và bạn nhận ra rằng vừa có một cuộc cãi nhau diễn ra dù bạn không hề chứng kiến? Hay đã bao giờ bạn cảm thấy cơ thể mình run lên khi chứng kiến chiến thắng của đội bóng yêu thích trong trận trung kết? Hàng triệu người cùng reo lên vui sướng với niềm hân hoan lan truyền khi Việt Nam vô địch bóng đá Đông Nam Á? Tất cả những điều đó đều là năng lượng. Khi mà bạn cảm nhận được nguồn năng lượng tiêu cực của một cuộc cãi nhau vừa diễn ra, hay khi bạn vui mừng vì cảm nhận được niềm hạnh phúc lan truyền trên sân bóng. Để tìm hiểu sâu hơn về năng lượng cũng như bằng chứng về sự tác động của năng lượng, bạn có thể tham khảo bài viết “thông điệp huyền diệu từ nước” để tìm hiểu xem những bí mật của năng lượng tác động lên nước, phần quan trọng chiếm hơn 70% cơ thể bạn.

Như đã nói từ đầu, vừa đồng thời là người chào đón những tư tưởng mới, đồng thời là một người rất hoài nghi, tôi chỉ tin 50% những điều mà tôi được đọc. Phần còn lại chính là những gì tôi phải trải nghiệm. Món quà đặc biệt dành tặng cho bạn về Luật Hấp Dẫn chính là trải nghiệm khám phá về năng lượng của chính bản thân tôi.

Đây là một thí nghiệm đơn giản được thực hiện tại nhà sau khi tôi tìm hiểu khái niệm “suy nghĩ mang năng lượng”. Đây không phải là kỹ xảo hay một màn trình diễn ảo thuật. Bản thân tôi hoàn toàn bất ngờ trước những gì tận mắt mình chứng kiến. Một thí nghiệm mà tôi tin rằng bạn sẽ không thể nào bỏ qua nếu như đã tìm hiểu về Luật Hấp Dẫn.

Thí nghiệm này rất đơn giản và bạn có thể tự mình kiểm chứng:

Những dụng cụ cần chuẩn bị:

 • 1 cục gôm
 • 1 cây kim may
 • 1 mảnh giấy hình vuông nhỏ
 • 1 máy quay nếu như bạn muốn ghi hình lại.

Đặt cây kim lên cục gôm.  Đặt mảnh giấy lên đầu cây kim sao cho nó có thể dễ dàng xoay quanh tâm của nó. Sau đó, bạn cần tập trung ý nghĩ của mình nhìn vào tờ giấy và “ra lệnh” cho nó quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Bạn có thể đặt bàn tay của mình gần mảnh giấy vì nó sẽ có tác dụng như ăng-ten giúp truyền năng lượng dễ dàng hơn. Thông thường, sau 10 phút tập trung và ra lệnh cho tờ giấy xoay theo một chiều, bạn sẽ thấy tờ giấy xoay.

Chú ý thực hiện điều này trong không gian yên tĩnh, kín gió để thấy được kết quả. Một lưu ý khác là bạn cần thực hiện điều này một mình trong thời gian đầu vì khi có nhiều người chung quanh quan sát, những ý nghĩ từ nhiều người khác nhau lên tờ giấy sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng tập trung của bạn khiến kết quả không diễn ra như mong muốn.

Sau khoá học cảm xạ cũng như thực nghiệm chính bản thân, tôi đã tin về khái niệm con người có thể truyền năng lượng ra mọi vật chung quanh chỉ bằng ý nghĩ. Từ đó củng cố niềm tin của tôi về định luật Lực Hấp Dẫn. Một khi tôi bắt đầu quan tâm về Luật Hấp Dẫn, quy luật này đã ngay lập tức chi phối tôi đến với lớp học, đến với thí nghiệm này.

Với khái niệm thu hút mọi vật chỉ bằng ý nghĩ, Luật Hấp Dẫn đã gặp rất nhiều sự hoài nghi hay phản đối. Chính vì vậy, những minh chứng và ví dụ là rất cần thiết để bạn biết được rằng đây là một quy luật hiện hữu, cũng giống như sức hút trái đất tác động lên chúng ta. Bạn không thể phàn nàn về những quy luật này. Bạn chỉ có thể áp dụng quy luật để mang lại mục đích tốt nhất cho bản thân mình. Đây từng được xem là một bí mật được giấu kín nhất trong lịch sử nhân loại, vì vậy ngay hôm nay, bạn hãy bắt đầu thu hút những điều tốt đẹp đến với mình bằng cách suy nghĩ những đến những điều tốt đẹp. Thay vì tập trung những điều bạn không muốn, hãy bắt đầu tập trung vào những điều bạn muốn và vũ trụ sẽ đáp trả lại với bạn theo những suy nghĩ này.

Bạn vẫn còn nhớ định luật III của Newton chứ? Khi bạn tác động lên một vật thì sẽ có một phản lực tác động vào chính bạn. Cũng tương tự như vậy, khi bạn tác động vào môi trường sống của mình thì môi trường cũng sẽ tác động ngược lại chính bạn? Đó cũng chính là định luật của Luật Hấp Dẫn này.

Có bao giờ bạn nhận thấy rằng những người gần gũi chung quanh lại có rất nhiều điểm tương đồng về sở thích với bạn? Hay bạn có để ý những người bạn thân là những người có tính cách gần giống bạn? Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng trong lớp có khoảng 50 học sinh nhưng bạn chỉ chơi thân với một nhóm 3 hay 4 người? Phải chăng có một lực hút lẫn nhau giữa những điều này?

MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN LUẬT HẤP DẪN

1/ Tôi đã có kinh nghiệm về việc “nói trước bước không qua”, luật hấp dẫn hiện diện ở đâu trong trường hợp này?

Việc suy nghĩ đến những điều mình mong muốn là khái niệm cơ bản nhất của luật hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc “nói trước bước không qua” thì nguyên nhân cơ bản nhất không nằm ở những điều bạn nói ra. Có phải bạn đã lo sợ về kế hoạch của mình thất bại? Chính do việc những suy nghĩ lo sợ này luôn nằm trong đầu bạn trong suốt quá trình bạn triển khai kế hoạch đã tạo ra những năng lượng xấu khiến bạn không đến được thành công, chứ nguyên nhân không phải ở những lời nói phát ra từ miệng. Hãy nhớ, chính suy nghĩ của bạn cũng tạo nên những năng lượng, Vì vậy, thay vì lo sợ thất bại, hãy nghĩ đến những điều tích cực và giải pháp cho kế hoạch của mình.

2/ Từ trước đến giờ, tôi rất thường hay nghĩ đến những chuyện tiêu cực, bây giờ tôi phải làm gì?

Hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ tích cực để thu hút những điều tích cực đến với mình. Bạn đã xem phim “Monster Inc.”? Trong phim, các quái vật đi hù doạ trẻ con để lấy năng lượng từ nỗi sợ hãi và tiếng khóc. Tuy nhiên, đến cuối phim, các quái vật mới phát hiện ra rằng chính nụ cười, niềm vui của những em bé có năng lượng cao gấp hàng trăm lần sự sợ hãi. Đó là sự thật đã được khoa học minh chứng: Niềm vui, sự hân hoan, cảm giác hạnh phúc toả ra năng lượng cao gấp nhiều lần so với sự tiêu cực. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về những suy nghĩ trước đây của mình, hãy tập trung vào những điều tích cực ngay hôm nay.

3/ Tôi vẫn chưa hiểu lắm về cách thức thu hút của luật hấp dẫn, đối với tôi chuyện này rất khó tin.

Đã bao giờ bạn quan sát thấy những bãi rác vươn vãi trên lề đường? Bạn có thấy rằng trên những bức tường gần đó luôn đề những chữ “cấm đổ rác” hay không? Ngôn ngữ phản ánh rất nhiều nguồn năng lượng trong đầu họ suy nghĩ. Một khi nhìn thấy dòng chữ “cấm đổ rác”, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu tôi chính là đống rác và tiếp theo là hành động xả rác của một người nào đó. Đó là cách thức luật hấp dẫn thu hút mọi vật đến với nó như vậy. Để thay đổi tình trạng này, thay vì sử dụng “cấm đổ rác” hãy dùng “hãy giữ vệ sinh chung”. Bạn tránh dùng những từ ngữ mang nghĩa phủ định vì trí não chúng ta không nhận biết được những từ đó. Ví dụ nếu tôi nói bạn đừng nghĩ về một chiếc xe ô tô màu đen, trong đầu bạn lập tức sẽ hiện lên hình ảnh của một chiếc ô tô màu đen. Từ phủ định “đừng” ở đây không có tác dụng gì cả.

4/ Cách nào để tôi áp dụng Luật Hấp Dẫn trong cuộc sống?

Một cách rất hữu hiệu để áp dụng quy luật này được tác giả Jack Canfield giới thiệu và bạn có thể tham khảo như sau. Bạn vẫn còn nhớ đến truyện Aladin và cây đèn thần chứ? Bạn có nhớ cách mà Aladin đã làm khi thần đèn xuất hiện và trao cho anh 3 điều ước? Bạn cũng sẽ có được những điều ước của mình, khi thực hiện 3 bước sau:

 • Yêu cầu: Bạn yêu cầu điều mình muốn có
 • Tin tưởng: Bạn tin tưởng vào kết quả nhận được
 • Đón nhận: Bạn sẵn sàng đón nhận kết quả.

Luật hấp dẫn không phân biệt bạn là ai dù bạn giàu có hay nghèo khổ, mập hay ốm, có bằng đại học hay không, quy luật vẫn sẽ luôn chi phối bạn. Quy luật này sẽ đáp ứng những điều bạn thường xuyên suy nghĩ đến không phân biệt điều đó tốt hay xấu cho bạn. Những điều đến với bạn từ môi trường bên ngoài này là do nguồn năng lượng bên trong bạn tác động vào môi trường buộc môi trường phải tác động ngược lại bạn. Đây là một quy luật có tính chất định hướng cho toàn bộ quy luật khác trong vũ trụ và cuộc sống của bạn. Bắt đầu từ hôm nay, bạn hãy cẩn trọng với suy nghĩ của mình vì bạn sẽ không thể nào biết được mình đang hấp dẫn điều gì.

 

Đặng Quốc Bảo

Comments

16 comments on ““Luật Hấp Dẫn” liệu có còn hấp dẫn?”
 1. james says:

  cái này giống nhân điện học!

 2. To Live To Die says:

  Ý tưởng về suy nghĩ sẽ tạo ra kết quả khá đúng (nhưng phải có hành động). Còn mảnh giấy quay chỉ là 1 thủ thuật rất nhỏ, ngay cả trong 1 căn phòng đóng kín vẫn sẽ có 1 luồn không khí đối lưu di chuyển khắp phòng (do nhiệt độ), bởi vậy mảnh giấy sẽ quay nhờ gió (nếu bạn nhuộm màu không khí và quay dưới camera nhiệt sẽ thấy ngay). Thủ thuật hay được dùng trong các buổi huấn luyện (đặc biệt là huấn luyện bán hàng đa cấp), họ dùng biện pháp tâm lý và đánh tráo khái niệm để làm bài giảng có tính thuyết phục hơn.

  1. ĐB says:

   nhưng mà các luồng không khí sẽ di chuyển theo hướng mình k kiểm soát đc,nhưng nhờ suy nghĩ mình có thể quyết định đc hướng quay của mảnh giấy ? e vẫn k hiểu rõ về điều này

 3. james says:

  cái này giống nhân điện học!

 4. To Live To Die says:

  Ý tưởng về suy nghĩ sẽ tạo ra kết quả khá đúng (nhưng phải có hành động). Còn mảnh giấy quay chỉ là 1 thủ thuật rất nhỏ, ngay cả trong 1 căn phòng đóng kín vẫn sẽ có 1 luồn không khí đối lưu di chuyển khắp phòng (do nhiệt độ), bởi vậy mảnh giấy sẽ quay nhờ gió (nếu bạn nhuộm màu không khí và quay dưới camera nhiệt sẽ thấy ngay). Thủ thuật hay được dùng trong các buổi huấn luyện (đặc biệt là huấn luyện bán hàng đa cấp), họ dùng biện pháp tâm lý và đánh tráo khái niệm để làm bài giảng có tính thuyết phục hơn.

  1. ĐB says:

   nhưng mà các luồng không khí sẽ di chuyển theo hướng mình k kiểm soát đc,nhưng nhờ suy nghĩ mình có thể quyết định đc hướng quay của mảnh giấy ? e vẫn k hiểu rõ về điều này

 5. Cho mình hỏi thí nghiệm này có phải chính tác giả bài viết này thực hiện rồi quay video lại không? Tại sao tờ giấy nó chỉ quay 1 chiều mà không quay theo chiều ngược lại theo suy nghĩ của tác giả?

  1. Guest says:

   Sao mà quay ngược lại được và chẳng thể nào có khả năng “dùng ý nghĩ” điều khiển được để tờ giấy có thể quay theo chiều bất kỳ được. Đó chỉ là 1 mẹo (hoặc nói thẳng ra 1 thủ thuật hay trò lừa đảo) để tăng tính thuyết phục của cái gọi là Luật hấp dẫn. Đa cấp rất thích điều này

  2. To Live To Die says:

   Sao mà quay ngược lại được và chẳng thể nào có khả năng “dùng ý nghĩ” điều khiển được để tờ giấy có thể quay theo chiều bất kỳ được. Đó chỉ là 1 mẹo (hoặc nói thẳng ra 1 thủ thuật hay trò lừa đảo) để tăng tính thuyết phục của cái gọi là Luật hấp dẫn

 6. Cho mình hỏi thí nghiệm này có phải chính tác giả bài viết này thực hiện rồi quay video lại không? Tại sao tờ giấy nó chỉ quay 1 chiều mà không quay theo chiều ngược lại theo suy nghĩ của tác giả?

  1. Guest says:

   Sao mà quay ngược lại được và chẳng thể nào có khả năng “dùng ý nghĩ” điều khiển được để tờ giấy có thể quay theo chiều bất kỳ được. Đó chỉ là 1 mẹo (hoặc nói thẳng ra 1 thủ thuật hay trò lừa đảo) để tăng tính thuyết phục của cái gọi là Luật hấp dẫn. Đa cấp rất thích điều này

  2. To Live To Die says:

   Sao mà quay ngược lại được và chẳng thể nào có khả năng “dùng ý nghĩ” điều khiển được để tờ giấy có thể quay theo chiều bất kỳ được. Đó chỉ là 1 mẹo (hoặc nói thẳng ra 1 thủ thuật hay trò lừa đảo) để tăng tính thuyết phục của cái gọi là Luật hấp dẫn

 7. thanh dinh says:

  t đã thử rồi và chẳng có kết quả gì, nghĩ cả mấy phút mà nó ko quay tẹo nào. Luật hấp dẫn tôi tin là có nhưng ko phải kiểu này.

 8. thanh dinh says:

  t đã thử rồi và chẳng có kết quả gì, nghĩ cả mấy phút mà nó ko quay tẹo nào. Luật hấp dẫn tôi tin là có nhưng ko phải kiểu này.

 9. Bách Phạm says:

  Bài viết thành nhảm nhí với cái thí nghiệm cảm xạ học. 10 người thì 9 người rưỡi không làm được, không hiểu tác giả dùng cái đó để chứng minh điều gì ?!

 10. Bách Phạm says:

  Bài viết thành nhảm nhí với cái thí nghiệm cảm xạ học. 10 người thì 9 người rưỡi không làm được, không hiểu tác giả dùng cái đó để chứng minh điều gì ?!

Bình luận