3 cô gái tôi đã yêu

*Featured Image: Biró

Cuộc đời tôi trải qua 3 mối tình, những cô gái tôi yêu đều xinh đẹp, đáng yêu và sâu sắc theo những cách riêng.

Người con gái đầu tiên bước vào cuộc đời tôi trong giai đoạn hừng hực lửa trẻ, đầy đam mê và cảm xúc. Thời điểm đó tôi có nhiều cô gái để lựa chọn yêu nhưng tôi đặc biệt chú ý đến em vì sự đặc biệt. Em mang những cảm xúc và suy nghĩ sâu lắng trong một thế giới vội vàng và đầy biến động, dù em có phải lao theo nó, nhưng em luôn biết cách dừng lại đúng lúc, cân bằng và bước tiếp.

Em thu hút tôi bằng sự tinh tế trong cách thể hiện cảm xúc, luôn chọn điểm rơi thích hợp để bày tỏ. Chẳng trách ở khoảng đầu tuổi thanh niên chập chững tôi đã quay quắt vì em, và tôi bắt đầu kinh nghiệm thế nào là nỗi nhớ, là sự bồn chồn và tâm trạng như lửa đốt lòng. Tôi đã xem em như một phần quý giá của chính mình, quan tâm em và giới thiệu em cho những bạn bè thân thuộc. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa xem em như một phần không thể thiếu vì tôi vẫn có thể phiêu du đây đó với nhiều thú vui mà không cần em. Bẵng đi một thời gian, tôi gặp lại em để ôn lại những kỷ niệm thì em đã không còn nữa. Nhiều lần tôi liên lạc cố tìm em mà không được, người ta chỉ lạnh lùng thông báo là tôi không thể gặp em nữa.

Người con gái thứ hai hội tụ nhiều yếu tố gần như hoàn hảo, em trưởng thành, chín chắn và sở hữu một ngoại hình lý tưởng. Tình cảm tôi dành cho em không ùa đến bất chợt mà lặng lẽ và lớn dần theo năm tháng. Tôi trân trọng mỗi phút giây gặp em và khao khát được nghe em nói dù thực sự là em không hề dành cho tôi một ưu ái nào vì bên cạnh em đã có một lượng fan hâm mộ đông đảo. Tôi lặng lẽ quan sát họ cũng như vẫn âm thầm dõi theo em. Em quả thật đạt đến mức tuyệt vời để họ phải đắm đuối như vậy. Tôi thì không có được sự say mê mạnh mẽ như vậy, nhưng bền bỉ và dai dẳng, tôi vẫn cố gắng tiếp xúc với em thường xuyên.

Dù thực tế là em rất tự tin về vẻ ngoài xinh đẹp của mình, nhưng tôi lại yêu thích bởi sự chín chắn và già dặn trong suy nghĩ của em hơn. Em chỉ cho tôi biết nhiều điều mà tôi chưa hề nghĩ tới khiến tôi cảm nhận, giữa tôi và em là khoảng cách của cả một thế hệ. Và rồi cuộc sống ai cũng gặp phải những điều không như ý, những lúc như vậy, em chia sẻ cho mọi người và nhận được nhiều lời an ủi. Tôi cũng hết sức để cho em thấy là tôi quan tâm em thế nào.

Đến lượt bản thân mình gặp chuyện, tôi hy vọng tìm nơi em một sự đồng cảm nhưng không tìm thấy. Em xa xôi trong cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và tôi dần nhận ra: Em tươi trẻ nhưng sự trưởng thành quá sớm đã khiến em già trước tuổi. Dù sở hữu vốn kiến thức và nhiều kinh nghiệm phong phú nhưng em lại dần mệt mỏi với những điều “biết rồi”, em biết cái gì sai và cái gì đúng, nhưng tuổi trẻ lại cần một điều quan trọng hơn việc làm sai hay làm đúng đó là dám làm hay không dám làm.

Tôi máu lửa, tôi thích thử thách, thích sự tương tác mạnh mẽ để có thể chạm đến những ngóc ngách sâu kín của con người mình, đánh thích những giới hạn cảm xúc dào dạt nhất. Nhưng em từ chối tôi, em quá hiểu biết để có thể mạo hiểm, em an toàn nên không muốn phiêu lưu nữa và nhiều lúc, sự “già dặn” như một quy luật áp đặt lên em phải sống như vậy. Không hẳn rời bỏ em nhưng tôi nhận ra rằng, tôi chẳng thể tìm kiếm nơi em điều gì khác hơn là một sự “hiểu biết đầy trưởng thành”.

Người con gái thứ ba, em có tuổi đời nhỏ hơn hai người con gái trước đó và cũng không thể sánh bằng nét tinh tế hay độ trưởng thành của họ, em tự nhận mình phiêu lưu, khó hiểu nhưng tôi lại thấy em hiền hòa và giản dị vô cùng. Cái cách em sống chan hòa với mọi người nói lên bản chất hồn nhiên và vô tư của em. Và điều ấn tượng nhất chính là em luôn thể hiện mình một cách nồng nàn, hoang dại và máu lửa.

Tôi thích thú vì tìm được nơi em sự đồng cảm của những con người trẻ: Chúng ta dấn thân, chúng ta sai lầm, chúng ta phiêu lưu, chúng ta vấp ngã, và chúng ta lại đứng dậy, sau rất nhiều suy nghĩ, để lại tiếp tục hành trình bỏ dở. Cho dù đích đến có là gì, em vẫn sống trọn những giây phút của hiện tại trước mắt. Em khác biệt vì em luôn sáng tạo, ở giữa nhưng cô gái na ná nhau vì copy những hình mẫu lý tưởng hay hùa theo thị hiếu của đám đông những anh chàng vô công rỗi nghề suốt ngày tìm gặp các cô gái để khen chê, bình phẩm.

Em đặc biệt, em chỉ dành cho những người biết ưu tư, biết suy nghĩ, biết rung động và biết kiên nhẫn để nghe hết nhưng tâm tư mà em chia sẻ. Em vẫn đang hành động, vẫn sống động trong cuộc đời chứ không phải chỉ ngồi không nói những chuyện huyễn hoặc. Có lẽ tôi chưa hiểu hết về em nhưng ở em có một điều gì đó đặc biệt khiến tôi phải hành động, và thực sự là tôi đã hành động, để chứng minh cho em biết là tôi thích em đến thế nào và thực sự, tôi muốn cùng em đi hết quãng đời trai trẻ này!

Tên gọi của ba cô gái tôi yêu lần lượt là: chungta.com, gocnhinalan.com và triethocduongpho.com (sau thời điểm tác giả viết bài này thì được biết là trang chungta.com đã được phục hồi lại).

AVKH

Comments

12 comments on “3 cô gái tôi đã yêu”
 1. Ka Ka says:

  Kết thúc quá bất ngờ 😀

 2. Thanh Truc says:

  hay, cách miêu tả thật sống động và bất ngờ

 3. Ka Ka says:

  Kết thúc quá bất ngờ 😀

 4. Thanh Truc says:

  hay, cách miêu tả thật sống động và bất ngờ

 5. Linh Pham says:

  Ôi trời, sợ tác giả thiệt, cái kết thúc không ngờ =))
  Nói thiệt là mình đã chăm chú đọc từ trên xuống dưới 😀

 6. Linh Pham says:

  Ôi trời, sợ tác giả thiệt, cái kết thúc không ngờ =))
  Nói thiệt là mình đã chăm chú đọc từ trên xuống dưới 😀

 7. hang ngoc says:

  yêu cách viết này quá đi

 8. hang ngoc says:

  yêu cách viết này quá đi

 9. Kelly Nguyen says:

  Ôi cái kết :)))))

 10. Kelly Nguyen says:

  Ôi cái kết :)))))

 11. Mun Béo says:

  thế là đủ,,,ko cần phải thêm ai nữa bị tổn thương !

 12. Mun Béo says:

  thế là đủ,,,ko cần phải thêm ai nữa bị tổn thương !

Bình luận