Phụ nữ nên biết uống rượu bia?

*Photo: Thomas Hawk

 

Đọc tựa đề của tôi, người có tư tưởng thoáng sẽ đồng tình còn người vẫn giữ những suy nghĩ cổ súy thì chắc hẳn sẽ phản đối một cách kịch liệt.

Tôi không phủ nhận những tác hại của bia, rượu, tôi không cho rằng phải biết uống rượu mới là con gái ngoan nhưng tôi khẳng định, phụ nữ say chưa chắc là phụ nữ hư và ở một góc nhìn nào đó nó vẫn có những lợi ích mà không phải ai cũng nhận ra.

Nếu bạn không tin tôi, nếu bạn vẫn giữ  cho mình ánh mắt khó chịu khi nhìn thấy các cô gái uống rượu, bia thì hãy thử cùng tôi đến với những cái nhìn khác đi về vấn đề này xem sao nhé:

Đừng thấy một cô gái say mà nghĩ cô ấy hư

Đúng là, men rượu là cách ngắn nhất để đưa một cô gái ngoan ngoãn thành hư hỏng trong phút chốc. Say sưa là cách nhanh nhất để đánh mất hình tượng ngoan hiền. Nhưng… Say không–phải–là–hư.

Đôi khi, họ say vì những ưu tư chất chứa, họ say vì những tâm sự trong lòng chẳng có chỗ tin tưởng để sẻ chia và họ tìm đến men say nhưng một cách thoát khỏi thực tại và phiêu diêu trong cảm xúc của chính mình.

Dù rằng, sau khi say mọi thứ chẳng vơi đi là mấy nhưng biết đâu được cái họ cần là sự thoát xác trong phút chốc và là những giây phút ngắn ngủi được sống là chính mình. Say không hư nhưng đừng say một mình, sự rồ dại của men rượu rất dễ đưa ta đến hai chữ “ân hận” sau khi tỉnh.

Biết uống sẽ có lợi cho bạn trong giao tiếp

Bạn nghĩ rằng mình có thể từ chối tất cả những lời mời của bạn bè, đồng nghiệp, đối tác sao? Bạn có muốn mình gục ngay tại nơi đông người chỉ sau vài ly xã giao với mọi người?

Vâng, tôi tin chắc câu trả lời của bạn sẽ là không! Thế nên, chẳng phải biết uống một chút sẽ giúp bạn dễ hòa mình vào cuộc vui, dễ tiếp chuyện với mọi người, dễ kiểm soát bản thân và dễ đưa mình tránh khỏi những cám dỗ sao.

Hiển nhiên, là một người biết uống bạn sẽ tự chủ bản thân hơn so với một người chỉ cần nhấp môi là đầu óc quay cuồng. Vậy đấy, giữa xã hội với hàng trăm mối quan hệ, hàng trăm cuộc gặp gỡ thì việc biết uống một chút chẳng phải sẽ có lợi hơn sao?

Uống được để giúp mình tránh xa những cám dỗ

Cuộc đời lắm cạm bẫy và bàn tiệc lắm kẻ sở khanh, những gã đàn ông có xí men là bắt đầu dòm ngó những sơ hở của phụ nữ và trong men say ngất ngây của bia rượu, khi hai con người mất hoàn toàn tự chủ thì tự hỏi việc gì sẽ xảy ra. Nếu bạn không uống được và chỉ một cái nhấp môi đủ khiến thế giới quanh bạn chao đảo thì bạn sẽ làm gì để bảo vệ cho chính mình đây?

Bạn có thể nói rằng: “Tôi không biết uống và tửu bất khả ép, ép quá mất vui.” Nhưng sếp của bạn hay đối tác làm ăn họ có nghĩ vậy không hay họ nghĩ vế sau “ép bất khả từ và rượu mời thì phải uống.”

Các cô gái của tôi à! Tôi không khuyến khích các bạn biến mình thành những con ma men hay lao đầu vào thứ nước cồn có hại cho sức khỏe ấy mà tôi chỉ khuyên bạn, nên học cách uống, ít thôi nhưng vừa đủ để tự chủ bản thân.

Ta không còn sống trong xã hội xưa, nơi mà rượu bia chỉ dành cho phái mạnh và đã từ rất lâu rồi, men say không còn là thước đo giá trị của phụ nữ nữa rồi. Phụ nữ cũng có công việc, có quan hệ, có bạn bè, có đối tác và có những cuộc vui vì thế, ngại gì ly bia, sợ gì ly rượu cho cuộc vui thêm tròn vị. Đừng để mình quá đà đến mức mất kiểm soát, quên lối về và quên cả người thân mà vớ nhầm người lạ con gái nhé.

 

Yến Mèo

Comments

0 comments on “Phụ nữ nên biết uống rượu bia?”
 1. Đồng Chương says:

  Chẳng nên: kể cả già, trẻ, trai, hay gái. Bởi có thứ để trút còn hay hơn rượu bia nhiều.

 2. montaukmosquito says:

  khi hai con người mất hoàn toàn tự chủ thì tự hỏi việc gì sẽ xảy ra.

  Ai muốn biết ? Hay ai cũng muốn biết ?

  Nếu
  bạn không uống được và chỉ một cái nhấp môi đủ khiến thế giới quanh bạn
  chao đảo thì bạn sẽ làm gì để bảo vệ cho chính mình đây?

  Note to self: Chỉ đi nhậu với những phụ nữ có tửu lượng kém hơn mình .

  1. Nguyễn Lê says:

   Tốt nhất là không uong thi chăng bao giơ say. Mấy ai làm đc!

 3. Tường An. says:

  Nói chung cuộc sống rất phức tạp, quan điểm của mình là cái j cũng nên biết, và ko nên quá đà cái gì. Mình uống khá ổn, uống vì công việc, uống đc để vẫn tỉnh táo nhận ra được mưu đồ ý trong bàn rượu, trong quán karaoke. Mình ko thích, nhưng đó là 1 cái dạng như vacxin đó mà, Biết 1 chút mới chống chọi đc vs nghịch cảnh. :))

 4. khoa vuminh says:

  Phụ nữ uống rượu,bia theo tôi thì không có vấn đề gì cả.Còn uống ở đâu,với ai,lúc nào,lý do gì thì mới thành vấn đề cần xem xét

 5. Thành Nam says:

  “Uống đc để giúp mình tránh xa những cám dỗ” chỉ sợ chưa kịp uống đc đã bị cám dỗ rồi còn đòi tránh. Đành rằng chưa uống đc thì phải tập uống. Nhưng ai dám chắc lúc tập sẽ ko say? Ai dám chắc khi say sẽ có người tử tế đưa mình về? Và khi say rồi thì cũng ai dám chắc đc là ng tử tế đó có thật tử tế ko? Và điều quan trọng hơn ko phải là sợ người đó là gì mình ko? Mà là khi đó mình say liệu mình có làm gì người ta ko? Ai say mà dám chắc đc đây? Tóm lại. Bất kể Là nam hay nữ nếu ko thật sự cần thiết thì ko nên uống. Nhấn mạnh câu “thật sự cần thiết ” nhé. Bởi ai cũng biết rượu bia nhiều đều ko tốt cho sk. Vui đùa say xưa chỉ đc lúc đó. Có ai biết đc chính nó đang hại bản thân ko?cũng biết rằng nó có lợi cho sk nếu biết uống cách. Nhưng có phải ai cũng biết cách để uống cho có lợi hay ko? Hãy cứ uống nếu ko cần biết đến bản thân nữa. Nhưng hãy biết rằng có nhiều ng khác xung quanh bạn nữa. Họ là gia đình. Là những ng yêu thương bạn. Ngoài họ ra sẽ chẳng có ai bên bạn khi bạn ốm đau đâu. Chúc mọi ng vui chơi và uống có điểm dừng.”Có điểm dừng”…!

  1. Thành Nan says:

   “Uống cách”–>uống đúng cách. (Viết thiếu ạ)

Bình luận