Năng Lực Hấp Dẫn Của Phụ Nữ Cá Tính

*Photo: Melania Brescia

 

Tôi không thích dùng từ “đàn bà”, bởi cảm thấy nó sỗ sàng, suồng sã và có chút gì đó hạ thấp giá trị của người phụ nữ. Chúng ta là những người đáng được tôn vinh, nhưng không phải ai cũng biết cách để mọi người tôn vinh mình. Bạn muốn có được giá trị cao, vậy thì hãy tự tạo giá trị cho chính mình.

Trước hết, hãy là một người phụ nữ độc lập. Nhiều kẻ đàn bà ảo tưởng vào lũ đàn ông, nghĩ rằng mình có quyền dựa vào họ như những cô mèo mướp yếu đuối đáng thương, để rồi một ngày lũ đàn ông chán ghét cái bộ mặt mèo ấy lại đá phăng họ vào một xó xỉnh. Phụ nữ à, hãy tự chủ, chúng ta không thể sống như một loài tầm gửi hay những dây tơ hồng đeo bám chỉ biết sống dựa dẫm vào người khác. Chúng ta phải xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng, một thu nhập ổn định, một vị trí xã hội tốt – thứ có thể khiến cho bao kẻ đàn ông phải ngưỡng mộ hoặc chí ít họ không thể nhìn chúng ta bằng ánh mắt xem thường.

Nhiều kẻ khác tự cho cái quyền vòi vĩnh vật chất đàn ông như một đặc quyền của đàn bà, nhiều người tự hào về cái quyền vòi vĩnh ấy, xem nó như một đặc ân mà phụ nữ đáng được nhận. Tôi không cổ xúy điều này và cũng không thích nó, có lẽ do đặc tính của mỗi con người. Có một câu nói không ai cho không ai cái gì, sự cho và nhận luôn diễn ra sòng phẳng khắp nơi, kể cả giữa đàn bà và đàn ông. Vậy nên, một lời khuyên chân thành “đừng vòi vĩnh, hãy biến thành nghệ thuật cho-nhận khéo léo.”

Đi kèm với sự độc lập sẽ luôn là sự tự tin

Phụ nữ tự tin sẽ biết cách thể giá trị và thể hiện niềm kiêu hãnh của chính mình. Họ biết dùng những nếp nghĩ và tư duy sắc xảo của mình để ứng xử với mọi người. Sự thông minh của họ sẽ khiến bao kẻ đàn ông phải ngưỡng mộ và thèm khát. Tuy nhiên, họ cũng sẽ biết cách thể hiện sự mềm mỏng của mình giống như bản năng thuần chủng của một người phụ nữ để khơi gợi cảm giác mong muốn chinh phục của người đàn ông.

Phụ nữ cá tính phải biết làm đẹp

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp.” – Khuyết danh

Nhiều người phụ nữ nhầm lẫn rằng việc làm đẹp chỉ vì những người đàn ông. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Phụ nữ hãy làm đẹp trước hết vì bản thân mình, một mùi hương đặc trưng, những phong cách thời trang cá tính, luôn khiến người phụ nữ thu hút mọi ánh nhìn. Khi ý thức được mình đẹp, tự khắc bạn sẽ ý thức được giá trị của bạn nằm ở tầm nào.

Người phụ nữ đẹp luôn là người phụ nữ hấp dẫn. Tuy nhiên, vẻ đẹp bên ngoài vẫn chưa đủ, mà cần phải có vẻ đẹp của tâm hồn. Hãy luôn có một trái tim biết yêu và tràn ngập yêu thương. Tấm lòng rộng mở đón nhận và cho đi niềm tin và hạnh phúc. Hãy nhìn cuộc sống này bằng con mắt tích cực, những cái nhìn tối tăm chỉ làm hủy hoại giá trị của bạn.

Trong tình yêu, hãy cố gắng rằng bạn vẫn có thế giới riêng của mình, vẫn biết rằng sự hy sinh vẫn luôn là đặc tính cao cả của người phụ nữ nhưng đừng hy sinh mù quáng. Hãy là một người thông minh, sắc xảo và biết cách làm chủ mọi cảm xúc của mình, đừng bao giờ trở nên bi lụy trong tình yêu. Sự bi lụy chỉ khiến cho phụ nữ bị tổn thương và trở nên tầm thường trong mắt người khác. Đừng bao giờ cầu xin tình yêu của bất kỳ gã nào, mà hãy khiến cho những gã ấy đi cầu xin tình yêu của bạn.

Và cho dù bạn có độc lập, cá tính và chút bất cần đi chăng nữa, thì hãy biết cách giả vờ yếu đuối lúc cần thiết. Những cử chỉ quan tâm và yêu thương đối với đàn ông, những hành động yếu đuối của phụ nữ bất chợt, dù lừa tình hay tự nhiên thì đều khiến đàn ông phát cuồng. Bởi cho dù phụ nữ có mạnh mẽ cỡ nào thì họ cũng chỉ ở vị trí bị chinh phục, người đàn ông mới chính là những kẻ đi chinh phục, sự yếu đuối bản năng ấy sẽ khiến cho người đàn ông của họ cảm thấy trở nên đặc biệt và người phụ nữ càng trở nên hấp dẫn trong mắt họ.

 

 

Trang Nguyễn

Comments

0 comments on “Năng Lực Hấp Dẫn Của Phụ Nữ Cá Tính”
 1. Ka Ka says:

  Không có người đàn ông nào thích một người phụ nữ mạnh mẽ hơn mình.

  1. Trang Nguyen says:

   Ừ. 🙂 Phụ nữ cũng không thích mạnh mẽ hơn người đàn ông của mình

 2. Murasaki Umi says:

  Mình thấy nhiều người dùng từ “đàn bà” để nói về chính họ – những người phụ thành đạt và nó chẳng có gì là hạ thấp, suồng sã…

 3. Ngọc Thảo says:

  Bài viết rất đúng, rất hay. Phụ nữ nhẹ nhàng, biết quan tâm & biết yêu thương nhưng không là kẻ sống dựa vào đàn ông. Phải biết cách đứng vững trong gia đình & xã hội chứ không phải phải mạnh mẽ hơn đàn ông! Tác giả thật thông minh!

Bình luận