Viết về những người phụ nữ tôi yêu

*Photo: Siréliss

 

Trong suốt 28 năm cuộc đời tôi đến giờ phút này, tôi có rất nhiều người phụ nữ phải cảm ơn, mẹ tôi, chị tôi, sếp tôi…rất nhiều người. Cách mà họ dạy cho tôi về cuộc sống có thể rất khác nhau nhưng họ đều giúp tôi trưởng thành hơn suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều.

Mẹ tôi là người tôi yêu nhất trên đời, từng ngày từng giờ tôi vẫn luôn cảm ơn mẹ đã mang tôi đến cuộc sống này, cảm ơn bà đã cho tôi tình yêu thương vô bờ bến. Mẹ đã một mình nuôi lớn ba chị em tôi, một người phụ nữ đơn độc, giữa cuộc sống khó khăn đã cho con học hành đến nơi đến chốn. Tôi vẫn nhớ như in câu nói của mẹ lúc tôi còn nhỏ là: “Tuy nhà mình không khá giả nhưng mẹ sẽ cố gắng cho con học đầy đủ, tuy nhiên nếu ở lại thì không cho học nữa mà phải đi làm kiếm tiền.”

Câu nói đó đã khiến tôi nỗ lực trong việc học để có thể theo đuổi nó đến cùng. Mẹ cũng luôn cho tôi quyết định tất cả vấn đề của bản thân, từ việc chọn trường, chọn bạn trai, chọn lối sống, không bao giờ bà can thiệp hay phản đối. Bà nói là cuộc đời của tôi, tôi có quyền chọn lựa, bà không thể chọn thay tôi vì không ai có thể sống thay cuộc đời của con cả, kể cả cha mẹ, con cũng phải biết cách chịu trách nhiệm với chọn lựa của mình.

Chị hai tôi là người phụ nữ vĩ đại thứ hai của tôi, chị ấy là một người chị tuyệt vời nhất mà tôi có, chị yêu thương, chăm sóc và vì chúng tôi đã phải vất vả từ thời thiếu nữ, chị đã làm việc phụ mẹ nuôi chúng tôi ăn học, hy sinh tuổi thanh xuân vì những đứa em. Tôi đã tự hứa với mình, trong khả năng cho phép của mình, không bao giờ tôi để chị chịu thiệt thòi nữa.

Nhà tôi có truyền thống không mấy phổ biến ở nước chúng ta là rất hay ôm hôn nhau, tôi ôm hôn chị mình mỗi buổi tối để chúc ngủ ngon, tôi ôm mẹ tôi thật lâu mỗi khi về thăm nhà, tôi hôn mẹ tôi mỗi khi có thể và cũng rất hay hôn bà. Nhiều khi gia đình tôi khiến người khác thấy ngại, tôi không hiểu tại sao khi ta thể hiện hành động yêu thương với người ta yêu thương lại làm cho người khác ái ngại.

Sếp của tôi cũng là một người phụ nữ ảnh hưởng đến tôi rất nhiều. Sống ở Mỹ từ thuở nhỏ, chị ấy dạy tôi biết thế nào là công tư phân minh, thế nào là làm hết sức chơi hết mình, mỗi khi đi chơi bên ngoài, chị ấy cực kỳ thoải mái như một người chị gần gũi, chơi bài, nhậu nhẹt, hát hò nhảy nhót, làm cho bản thân feel hết mình, nhưng trong công việc chị ấy cũng lại là một người rất khó khăn, luôn đòi hỏi kết quả tốt nhất và luôn bắt nhân viên mình làm việc đến bơ phờ. Chị ấy cũng dạy tôi nhiều về cuộc sống và tình yêu, trong công việc mà nói, chị ấy ảnh hưởng với tôi rất nhiều, từ bây giờ và cả sau này.

Bạn thân của tôi, người có một trái tim của chị cả và thích bảo vệ người thân và gia đình và thỉnh thoảng, nó cũng coi tôi là đối tượng để bảo vệ, nó đòi coi mắt bạn trai tôi để xét duyệt xem có được quen hay không, nó thường kể cho tôi nghe những chuyện trên trời dưới đất, chuyện tình cảm, hay làm phiền tôi với những vấn đề của nó, nhưng nó cũng là người đã xin lỗi tôi khi tôi vô cớ mắng nó (vì lúc đó tôi bị stress), sau đó còn lôi tôi đi ăn, rồi đi coi phim, nó là đứa duy nhất mà tôi kể cho nghe những chuyện tình yêu của mình, cũng là người ủng hộ chứ không xét nét chuyện lối sống của tôi dù quan niệm của tôi và nó hoàn toàn khác nhau.

Tôi từng đọc một câu là phụ nữ không có đàn ông bên cạnh chưa hẳn đã bi thảm bằng việc phụ nữ không có một người phụ nữ bên cạnh, một người có thể ở bên ta, chia sẻ tâm sự với ta, chia sẻ cuộc sống với ta, chia sẻ yêu thương với ta. Tôi vô cùng tán đồng câu nói này và tự cho mình là một người vô cùng đầy đủ vì luôn được yêu thương và luôn có những người phụ nữ bên cạnh mình.

Vì phụ nữ luôn mang lại điều tuyệt vời nhất cho cuộc sống, nhân ngày 8-3, chúc mỗi người phụ nữ chúng ta luôn là một bông hoa đẹp tô điểm sắc màu và hương thơm cho cuộc sống, chúc mẹ yêu của tôi và tất cả những người mẹ luôn hạnh phúc bên người thân và gia đình.

 

 

 Phoenix

Comments

0 comments on “Viết về những người phụ nữ tôi yêu”
  1. Cô gái mộng du giữa trần thế says:

    Bài viết rất nhiều cảm xúc, tôi thấy mình trong đó 🙂 hạnh phúc! bạn cũng hạnh phúc nhé. Phụ nữ muôn năm :))

    1. Phoenix Truong says:

      Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ với mình, mình cũng chúc cuộc sống của bạn luôn ngập tràn niềm vui

Bình luận