6 cái hay của độc thân

Photo: Pink Sherbet Photography

 

Tôi đã ở vào cái tuổi có thể gắn mác “ế” được rồi, trong khi trò chuyện với bạn bè, tôi cũng hay gọi mình là “gái ế” nhưng thực tình mà nói tôi không ưa từ này, tôi thích từ độc thân hơn vì từ này không khiến cho tôi có cảm giác thương hại bản thân mình.

Bạn học của tôi từng hỏi tôi nghĩ gì về chuyện kết hôn, tôi nói mình không thích cũng không ghét, nó giống như một giai đoạn trong cuộc đời, nhiều người sẽ phải trãi qua, tôi cũng coi nó như là điều gì đến phải đến, thế thôi. Tuy nhiên cũng phải nói là ” Thật tốt khi ta còn độc thân” vì:

– Ta có thể đi đến những nơi ta muốn: Du lịch là cơ hội để ta nâng cao tầm hiểu biết cũng như cái nhìn rộng lớn hơn, ta đi và ta khám phá thế giới này theo cách của ta. Tất nhiên, kết hôn rồi bạn vẫn có thể đi du lịch cùng chồng nhưng bạn sẽ không có được cảm giác muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm như lúc còn độc thân nữa.

– Ta có thể thăm gia đình thường xuyên hơn bất cứ lúc nào ta muốn: Bạn kết hôn rồi, chuyện về thăm nhà bạn là cả một vấn đề, đôi khi do khoảng cách, đôi khi do công việc nhưng chắc chắn là sẽ không thường xuyên như lúc bạn còn độc thân, điều đó có làm bạn buồn không?

– Ta cũng có thể học thêm thứ ta thích: Bạn có thể học đàn, học nhảy, học cắm hoa hay Yoga…bạn không phải lo đi làm về là lập tức về nhà nấu nướng hay chăm con hoặc làm rất nhiều việc không tên khác của một người phụ nữ có gia đình. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian rảnh cho riêng bạn mà không phải lo lắng gì hết.

– Gặp gỡ bạn bè hoặc tham gia hội độc thân: Nói câu này có vẻ AQ nhưng bạn có gia đình rồi thì không thể nào tham gia hội độc thân được trừ phi bạn có ý đồ đen tối gì! Quan điểm của tôi là những người bạn mới luôn dạy cho ta những bài học mới, và việc tham gia vào những buổi gặp gỡ bạn bè luôn cho tôi sự hứng thú nhất định. Kết hôn rồi, đương nhiên bạn cũng có thể gặp bạn của bạn, tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn là khi bạn độc thân.

– Độc thân là tự do: Tôi nghĩ điều này khá là hiển nhiên, các chàng trai có thể hiểu rõ câu này hơn chúng tôi. Độc thân nghĩa là sẽ chẳng có ai quản lý giờ giấc của bạn, sẽ chẳng có ai hỏi bạn đang đi đâu, làm gì, ăn cơm chưa, đang ở với ai, đến mấy giờ thì về, khi nào thì làm cái này, chừng nào thì làm cái kia…vân vân…Ah, trường hợp bạn bị giám sát chặt chẽ của phụ huynh thì mình không có ý kiến nhé!

– Độc thân là bạn còn có quyền lựa chọn: Đi nhiều tất phải gặp nhiều, và cũng sẽ có những anh chàng thú vị để bạn nới rộng sự lựa chọn của mình.

Tôi từng nghe một vài người nói các bà cô già, nếu thiếu đàn ông, “âm thịnh dương suy” thì sẽ trái tính trái nết, khắt khe và độc tài, vui nhất đa số những câu này được phán ra bởi những anh chàng là cấp dưới của một chi sếp nữ “độc thân nhưng không vui tính”. Tôi cũng không chắc điều này có phải tại do các chàng tự kỷ quá hay không.

Với kinh nghiệm cá nhân (xin nhấn mạnh là cá nhân tôi), những người phụ nữ độc thân mà tôi quen biết đều là những người lạc quan, giỏi giang và có tính cực tốt, một vài người gửi niềm tin vào phật giáo, an nhiên sống giữa đời chỉ đi làm từ thiện và không buồn tranh chấp với ai, và còn người cô giáo mà tôi coi như mẹ, đã dạy tôi từ thời phổ thông, cô không lập gia đình, toàn tâm toàn ý dạy dỗ chúng tôi với tình yêu thương vô bờ bến.

Như đã nói ngay từ đầu, tôi không phản đối chuyện kết hôn nhưng cũng hoàn toàn không ưa chuyện xã hội kỳ thị người độc thân đến ngạt thở, từ “gái ế” phản ánh rõ sự kỳ thị đó rồi còn gì. Hầu như các cô gái lớn tuổi đều cuống quýt lên tìm kiếm một người chồng đôi khi chỉ vì để vừa lòng bố mẹ hoặc xã hội. Rồi thì người ta nghĩ ra rất nhiều câu để chống chế như: Ế trong tư thế ngẩn cao đầu, Ế là để chờ người tử tế, Ế là lo lắng cho kinh tế và xuôi theo xu thế. Chi bằng hãy cứ tận hưởng khoản thời gian thoải mái khi ta còn độc thân, chi bằng hãy để mọi thứ tự nhiên như nó vốn là như vậy.

 

 

Phoenix

Comments

0 comments on “6 cái hay của độc thân”
  1. Phong says:

    Nếu là nam thì nên thêm 1 điều nữa:
    – Đỡ tốn tiền 😀
    Chúc bạn hạnh phúc với lý tưởng của bạn, tuy nhiên cái gì “quá” thì cũng không hay lắm.

Bình luận