Tình yêu cũng giống như nhịp tim, có lên xuống đều đặn mới sống được

*Photo: Ibai Acevedo

 

Một tình yêu trải qua quá lặng lẽ sẽ làm cho những tâm hồn – dù có là đang yêu say đậm đi chăng nữa, mà cứ lặp đi lặp lại, cũng phải chán nản.

Mỗi ngày trôi qua đi kèm với những đoạn đối thoại chỉ gồm những câu “Em yêu anh”,”Em là ánh sáng cuộc đời anh”v.v… Quả thật cứ thà rằng không nói đi cho rồi! Những cuộc nói chuyện không mang một màu sắc nổi bật, không chiều sâu, không có một chủ đề, không một chút trí tuệ, đầy sáo rỗng và sự miễn cưỡng. Chúa ơi! Sao bạn có thể chịu đựng được quá hai ngày cơ chứ?

Thế nhưng, một tình yêu vấp quá nhiều sóng gió, một mối tình mà mười người nhìn vào thì chín người lắc đầu ngán ngẩm, cũng không tồn tại được lâu hơn là bao. Suốt ngày cãi nhau (nếu là cãi nhau yêu thì không nói làm gì), bất đồng quan điểm triền miên, gia đình phản đối kịch liệt vì một lý do chính đáng, v.v… Sớm hay muộn tình cảm cũng sẽ rạn nứt do tác động bên ngoài, dẫn đến chia tay trong cay đắng.

*Photo: Ibai Acevedo
*Photo: Ibai Acevedo

Thế… Một tình yêu hợp lí là thế nào?

Xuống là khi một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi với áp lực đang đè lên lưng bạn, bạn muốn trốn khỏi cuộc sống xô bồ , bạn tắt máy, leo lên xe và đi tới một nơi nào đấy thật yên bình và đầy gió, tự nhủ để mọi buồn phiền cuốn trôi đi cùng gió, mặc cho hàng chục cuộc gọi của ai kia.

Lên là khi bạn trở về nhà và người bạn yêu chạy ra ôm chầm lấy bạn, hỏi rằng bạn đã ở đâu và làm họ lo lắng như thế nào. Bạn sẽ mỉm cười vì ít ra cũng có một điều tốt đẹp trên thế giới này, và nó đang dành riêng cho bạn.

Xuống là khi nửa kia của bạn quên mất ngày kỉ niệm, bạn rất cáu, đồng thời cũng rất buồn.

Lên là vài ngày sau đó, bạn tỉnh dậy và thấy một món quà chúc mừng muộn được đặt ngay bên cạnh và lời nhắn ghi lời xin lỗi vì đã lỡ quên. Bạn không còn cáu nữa, cũng như nỗi buồn cũng đã tự nhiên tan biến.

Xuống là khi bạn có một trận cãi vã khá gay gắt, nhưng bạn biết rằng mình đã sai nhưng vẫn cứng đầu không chịu nhận.

Lên là khi người kia sẵn sàng từ bỏ cái tôi để ôm bạn vào lòng và xin lỗi trước, dù đấy có là lỗi bạn đi chăng nữa.

*Photo: Ibai Acevedo
*Photo: Ibai Acevedo

Tôi không dạy cho bạn phải yêu như thế nào, ý tôi là một mối quan hệ chỉ có thể thành công khi trải qua những khó khăn và chia sẻ những hạnh phúc, cùng nhau. Một tình yêu quá ư là lặng lẽ sẽ giết chết mối quan hệ ngay từ bên trong, đi cùng nó là bao lời chưa kịp nói. Một tình yêu quá xô đẩy, chướng ngại vật sẽ bóp nghẹt cả hai người với những lo toan, đẩy họ vào những áp lực và vô tình đẩy họ ra xa khỏi nhau.

Tình yêu cần cả lên lên lẫn xuống, có thế mới có thể cùng gánh nỗi buồn cùng nhau, có thế mới có thể chia sẻ và nhân đôi niềm vui, có thế… Mới sống được!

 

 

Thi Thi

Bình luận