Nếu yêu một người đàn ông hơn mình nhiều tuổi

*Feature Image: Golden Veil Photography

 

Bản thân tôi là một cô gái trẻ nhưng lại quá già trong suy nghĩ nên tôi không tìm thấy sự an toàn cũng như không có khả năng trao sự tin tưởng cho những chàng trai trạc tuổi mình.. Tôi viết bài này chỉ là để nói lên quan điểm cá nhân về một vài điều tôi thấy ở một người đàn ông hơn tôi nhiều tuổi.

Họ trải đời nên họ tuyệt vời

Tất cả những cô gái khi yêu đều muốn người mình yêu giỏi hơn mình, điều này thì đàn ông hơn tuổi chắc chắn có thừa. Là do họ hơn tuổi nên kinh nghiệm họ đi qua rèn dũa cho họ rất nhiều thứ. Đáng để chúng ta học hỏi, cái cảm giác nằm trong lòng họ, hỏi họ những điều từ vi mô đến vĩ mô, bạn không ngốc đến cái gì cũng không biết nhưng chắc chắn có những cái bạn chẳng thể nào hiểu nỗi còn họ thì…quá rành (như về chính trị hoặc điện tử chẳng hạn).

“Anh à, cái này là sao? Cái kia như thế nào?” Rồi nghe họ ân cần giải thích, những người đàn ông hơn tuổi, họ giỏi nhưng lại không tạo cho bạn cảm giác là bạn kém cỏi, trái lại họ làm cho bạn ngưỡng mộ và thấy mình may mắn khi có được người đàn ông trước mặt. Đương nhiên họ cũng không phải là từ điển sống nhưng chắc chắn cũng được xếp vào dạng “nhà thông thái” của riêng bạn.

Cách họ ghen, rất đàn ông

Yêu và ghen vốn dĩ đi liền với nhau, yêu thì đương nhiên ghen rồi đúng không? Nhưng mỗi người có một cách riêng khác nhau và với những người đàn ông hơn tuổi họ ghen một cách rất đàn ông. Ví như khi ở chốn đông người, khó chịu khi bắt gặp một ánh mắt từ một chàng trai khác nhìn bạn, họ không đùng đùng dắt tay bạn đi về, làm thế cả hai bạn đều mất vui. Họ cũng không chạy đến trước mặt thằng kia và làm ầm lên “Người yêu tao mày không được nhìn”, trẻ trâu lắm. Và tất nhiên những người đàn ông ấy sẽ không bao giờ làm những việc như thế, mà họ có một cách khác, rất phong độ và đàn ông.

Đó là ân cần nhìn bạn, kể cả khi bạn luyên thuyên hay dáo dác nhìn xung quanh không để ý rồi vén sợi tóc mai vô tình bết trên má bạn. Như ngầm thể hiện, cô gái này là của tôi. Và đương nhiên chàng trai đang nhìn bạn kia có điên mới tiếp tục ý đồ với bạn. Rồi khi bạn vặn hỏi anh ghen à? Cái tôi sĩ diện lại trỗi dậy, nhất quyết không thừa nhận, bạn kiên trì hỏi đến cả trăm lần thì mới cam chịu gật đầu “Ừ, ghen!” thế đó, ngay cả cách ghen cũng đàn ông chết được.

Họ cưng nựng bạn

Họ hơn tuổi bạn, nên hiếm khi bạn là người đầu tiên của họ trong tình trường, có thể trước bạn họ đã trải qua vài mối tình cũng hoành tráng không ít. Trái tim cũng đã có vài vết thương để rồi đến khi gặp bạn, họ biết trân trọng bạn hơn, họ yêu bạn bằng cả trái tim lẫn những kinh nghiệm. Vì họ biết tình yêu quý giá đến nhường nào.

Họ bá đạo nhưng không sở hữu

Thấy bạn có quá nhiều chàng trai trẻ ngang hàng theo đuổi, họ lại nghĩ nếu bạn chọn một trong số những người đó biết đâu lại tốt hơn. Họ sợ sau này họ ra đi trước bạn, họ sợ bỏ lại bạn một mình, họ bảo những chàng trai đó có thể làm em hạnh phúc nhiều hơn anh. Họ không muốn vì sự tham lam muốn sở hữu của mình mà khiến bạn khổ về sau. Để rồi khi bạn rấm rức ôm họ, bảo rằng bạn chỉ muốn là của họ, thì họ lại cười nụ cười hạnh phúc mà ôm bạn vào lòng, bá đạo đáp lại “Ngốc, anh đã cho em cơ hội ra đi mà không chịu thì từ giờ về sau không buông em ra nữa, em đừng có mà hối hận.”

Cái cách họ kiềm chế trước bạn

Đứng trước người mình yêu mà không có ham muốn thì có mà là thánh, đàn ông thì lại càng không tránh khỏi. Nhưng quan trọng là đàn ông có kiềm chế được hay không. Đàn ông hơn tuổi họ yêu bạn và họ biết giữa việc đè người yêu mình ra rồi sau đó lại đỗ thừa rằng “Anh yêu em nên mới làm vậy, hay hãy chứng minh em yêu anh bằng cách đó..blah..blah…” là những lý do quá bịm bợm để che lấp cái “thú tính” của bản thân.

Đàn ông hơn tuổi, họ không nông nỗi như thế. Sẽ có những lúc họ ôm bạn, rồi bất ngờ hôn cổ bạn, hơi thở nóng rực phà vào tai bạn thì thầm: “Anh muốn em”. Nhưng lại không làm gì quá đà nữa, họ bảo là để dành, thương bạn nên giữ cho bạn cũng là giữ cho chính họ. Không phải tôi cổ hũ nhưng rõ ràng với cách cư xử như thế, quá đáng nể phải không? Đàn ông hơn tuổi, họ chính chắn trong suy nghĩ nên họ biết làm thế nào để bạn trước dư luận và cả để bạn không xem thường họ. Điều mà không phải chàng trai trẻ nào cũng có thể làm được.

Họ phong độ trong cử chỉ và tinh tế trong suy nghĩ

Cách ăn mặc, cử chỉ, lời nói… Tất cả đều toát lên cái phong độ của một chàng trai trưởng thành. Với tất cả mọi người, họ đều giúp đỡ một cách nhiệt tình, đôi lúc làm bạn ghen lồng lộn khi anh chàng đỡ một cô gái, hay mỉm cười với đồng nghiệp. Bạn ghen nhưng bạn không nói, họ biết bạn giận dỗi, lại ôm bạn, vuốt tóc bạn: “Thôi mà em, chỉ là phép lịch sự tối thiểu thôi mà, anh thề là bây giờ không còn nhớ mặt mũi cô gái lúc nãy như nào luôn.”

Dù bạn giấu nhẹm đi, nhưng họ lúc nào cũng hiểu những suy nghĩ của bạn, rồi một cách tự nhiên nhất lại nói ngay những câu làm bạn ưng ý nhất. Những người đàn ông hơn tuổi, có thể họ không biết nói những lời lãng mạn, không quen nói những câu sến súa lấy lòng con gái, nhưng một khi họ chân thành nói lên cảm xúc của trái tim mình thì.. Có Chúa mới biết được nó ngọt ngào đến nhường nào.

Họ yêu bạn và tất cả những gì liên quan đến bạn

Họ không hay nói “Anh yêu em” mà thay vào đó là “Em là báu vật của anh”, họ không bảo bạn mít ướt quá mà là “Đừng khóc nữa, nước mắt của em làm anh đau”, không hứa hẹn sẽ yêu bạn cả đời mà là: “Anh sẽ chăm lo cho cả gia đình mình em nhé”, không phải “Em có mấy người bạn thân, tụi nó có bạn trai bạn gái hết chưa?” mà là “Bạn em tốt với em chứ?” Không chỉ biết yêu bạn thôi mà cái họ quan tâm còn chính là bạn có được hạnh phúc hay không? Họ âm thầm quan tâm đến những tiểu tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của bạn để bảo đảm rằng không điều gì làm tổn hại đến bạn, cô gái nhỏ chiếm cả thế giới to lớn của họ.

Và quan trọng nhất là họ mang đến cho bạn cảm giác an toàn

Cái kết tôi chỉ muốn nói rằng, với một người đàn ông hơn tuổi, họ tuyệt đối có thể làm bạn an tâm, an toàn và an yên. Cả về tinh thần lẫn vật chất, vì họ hơn tuổi nên họ có sự nghiệp ổn định và kinh tế vững mạnh, tất nhiên. Họ như một cây đại thụ, bên họ, bạn sẽ không cảm thấy chông chênh, tất cả sự đề phòng đều biến mất. Bên họ, bạn sẽ chỉ là một cô gái nhỏ được yêu thương hết mực thôi. Nên nếu may mắn yêu một người đàn ông hơn tuổi thì bạn hãy nắm giữ thật chặc nhé! Và đương nhiên phải chắc chắn rằng anh ta còn độc thân.

P/S: Bài viết chỉ mang tính chủ quan của cá nhân tôi, tôi không cứng nhắc quy chụp những chàng trai trẻ nào hay người đàn ông hơn tuổi nào cũng không có hoặc có những điều trên. Tôi 19, và thông thường tôi sẽ gọi những chàng trai trên 25 là “đàn ông”. Bạn cũng đừng nghĩ tôi tuyệt vời hóa những người đàn ông hơn tuổi, tin tôi đi, trên thế giới này vẫn có những người đàn ông như thế!

 

 

Nắng Lạ

Comments

0 comments on “Nếu yêu một người đàn ông hơn mình nhiều tuổi”
 1. thao nguyen says:

  Mình 25,, nên ” đàn ông 25″ của bạn lại cũng vẫn cứ là “thằng con trai 25 ” đối với mình

  1. Nắng Lạ says:

   Ầy,, bạn vui lòng đọc lại phần P/s nhé. 🙂

 2. Hoàng Vũ says:

  Anh 31, làm đàn ông được nè. Vui ^-^

  1. Nắng Lạ says:

   ^-^

 3. Không hiểu sao mình thấy bài viết này rất dễ thương ;))

 4. Nguyễn Anh says:

  Tất nhiên nếu người ấy thực sự là “đàn ông” ^^

 5. Revolutionary says:

  Rất thú vị, mình không thể không học hỏi để tán gái. Thực ra với 1 người đàn ông hơn tuổi, làm được những việc trên không phải là không thể. Tuy nhiên mình chỉ tiếc rằng bạn không trình bày:”Họ coi trọng bạn như thế nào”. Coi trọng không phải với tư cách là món đồ quý mà với tư cách con người. Hầu hết các bạn gái yêu người hơn tuổi(về suy nghĩ hoặc tuổi thật) đều càm ràm về việc không được để ý đúng mức ý kiến của họ và tình trạng “gia trưởng tinh tế” là rất phổ biến.

 6. HyVy says:

  Suy nghĩ giống hết mình đấy 🙂

 7. Việt Hùng Ase says:

  Nhiều tuổi chưa chắc đã suy nghĩ chín chắn.

  PS: nếu yêu người nhiều tuổi mà họ đùa cợt với bạn thì hay đấy :))

 8. Guest says:

  tìm a lớn tuổi yêu. 😀

 9. Đặng Ngọc Thiện Ý says:

  Cô gái bé nhỏ 🙂
  Em biết không, vào một ngày nào đó trong cuộc đời, khi em không còn 19 tuổi nữa, em sẽ nhận ra rằng mọi trải nghiệm đều có cái giá của nó. Một người đàn ông đầy trải nghiệm là một người đã trả đủ giá cho sự trải nghiệm của họ. Có thể là bằng nước mắt, bằng thương tổn, bằng cảm giác bị vứt bỏ – những điều mà người ta khó hình dung khi người ta 19 tuổi. Hơn nữa, sự ổn định và vững mạnh về kinh tế chỉ mang tính thời điểm (vì kinh doanh luôn tiềm ẩn những rủi ro). Sẽ có những lúc “cây đại thụ” của em cảm thấy khó khăn trong đời, và họ không còn vững chắc như em nhìn nhận. Đôi lúc ta tự hỏi, sẽ phải gồng gánh và mệt mỏi như thế nào để luôn là một cây cổ thụ vững vàng trong đôi mắt bé bỏng của người yêu…
  Không muốn làm em hụt hẫng khi nói những điều này với một cô bé 19. Nhưng không sao, vì đối với một cô bé có tâm hồn như em, sẽ có một ngày em đủ chín chắn để hỏi người đàn ông hơn tuổi của mình rằng…
  “Này anh, anh đã phải chịu đựng những gì để có thể tuyệt vời như hôm nay?”

  🙂

  1. Nắng Lạ says:

   Cảm ơn những lời của chị, những điều chị nói không làm em hụt hẫng, nó hoàn toàn có khả năng xảy ra, em hiểu điều đó chứ! Em chỉ muốn nói thêm một chút là em viết bài này không có ý tứ khai thác về mặt “cái giá sự trải nghiệm của người đàn ông hơn tuổi” :)) Em không nói những người đàn ông ấy phải cố gồng gánh để tỏ ra là một cây đại thụ vững vàng trong mắt người yêu, con người ai mà không có những lúc mệt mỏi và bế tắc chứ, nhưng khi yêu thật lòng người ta sẽ không mệt mỏi thế. Chẳng phải yêu là cảm thông và sẻ chia sao? Còn giả như thật sự có, không biết những cô người yêu khác thế nào chứ nếu là em thì em tin mình có đủ tinh tế để nhận ra ^^ . Một vấn đề nữa là em không cần một người đàn ông luôn chỉ biết cố thể hiện tốt vai trò cây đại thụ. Nó chỉ là một điều rất nhỏ trong tình yêu thôi. ^^

 10. Trần Như Ngọc Hà says:

  Nhưng gặp phải sở khanh hơn nhiều tuổi thì nguy hiểm lắm đấy. Sở khanh mà chẳng sở khanh tí nào 🙂

 11. Chiến Kunzinite says:

  thế thì mình già rồi hjx mỗi tội chưa có kinh tế :v

 12. Mèo Bếu says:

  người yêu mình 25 , và là 1 người đàn ông như thế , mình rất tự lập nhưng khi ở bên anh bỗng dưng lại trở nên bé nhỏ và muốn dựa dẫm 😡

 13. Ngoc trinh says:

  Du sao 25 thi cung quá nhỏ so coi từ “Người lớn tuôi”
  Để có thể đủ chính chắn chưa chưa nói la “Trưởng Thành” thi phai 35 trở lên
  Và với ánh mắt 19 thì còn nhìu cách nhìn,chua dừng lại thế đâu

 14. Rio Trần says:

  25t đây nè ^^! , cũng like cho bạn 1 phiếu

 15. Linh Ha says:

  tinh yeu cua co gai ay xuat phat tu long biet on,bao ve va day bao trong xuot thoi gian qua.tinh yeu ko co khoang cach khong gian va thoi gian.co gai ay la ke mo coi.2 dong ho tu xua ko mon dang ho doi.

 16. Guest says:

  Trong sáng và dễ thương ghê! Nhưng hình như cô bé đang tự tưởng tượng thì phải?

  Đọc điều bạn kể tự nhiên tôi lại tưởng tượng ra cảnh một cô nhóc cấp 1 kể về cậu bé cấp 2 mà nó đang thần tượng: con thích anh ấy vì anh ấy có thể giải được hết những bài khó mà con không làm được, vì anh ấy lún phún ria mép trông thật mạnh mẽ, vì anh ấy không lóc chóc như lũ nhóc xung quanh con, vì anh ấy lúc nào cũng có tiền mua kẹo cho con…

  1. Guess says:

   Bài viết rất dễ thương thanks em Nắng lạ chị 23 tuổi và đang yêu một người đàn ong 44 tuổi chắc một số người nghĩ rằng chị điên rồi……chị không noi mình đẹp nhưng xinh trong mắt mọi người đánh giá ,ben cạnh chi có rất nhiều người đàn ông lớn hơn chị ,đẹp trai tài giỏi theo đuổi nhưng chi thật sự bị cuốn hút bơi vẻ trưởng thành của một người đàn ông lơn tuổi. Và những gì em nói là chính xác những gì chị đang trãi qua.

 17. Guest says:

  Trong sáng và dễ thương ghê! Nhưng hình như cô bé đang tự tưởng tượng thì phải?

  Đọc
  điều bạn kể tự nhiên tôi lại tưởng tượng ra cảnh một cô nhóc cấp 1 kể
  về cậu bé cấp 2 mà nó đang thần tượng: con thích anh ấy vì anh ấy có thể
  giải được hết những bài khó mà con không làm được, vì anh ấy lún phún
  ria mép trông thật mạnh mẽ, vì anh ấy không lóc chóc như lũ nhóc xung
  quanh con, vì anh ấy lúc nào cũng có tiền mua kẹo cho con… Cô nhóc thấy rất nhiều lấp lánh xung quanh cậu bé, biết đâu rằng cậu nhóc ngày nào cũng bị mắng cho bờm đầu, sụt sịt và tự vất vả xoay xở với những vấn đề của riêng mình.

 18. huyen says:

  Dù sao đây cũng chỉ là cách nhìn của một cô bé 19t. Khi nào em 25t, bằng tuổi với người đàn ông em cho là lớn tuổi, em sẽ lại nghĩ khác về họ thôi. Hi vọng em không bị vỡ mộng.

 19. Trịnh says:

  Sẽ có một ngày em đủ chín chắn để hỏi người đàn ông hơn tuổi của mình rằng…
  “Này anh, anh đã phải chịu đựng những gì để có thể tuyệt vời như hôm nay?” 🙂 =]

 20. Truong anh says:

  Nắng lạ. Cảm ơn về bài viết của bạn. Mình đọc mà cười suốt. Vì mình thấy đc mình, đc chuyện tình của mình trog đó. Sao mà nó giống thế. Giống từ hành động và lời nói,… Dù sao thì, bài viết của bạn thật dễ thương.

 21. Thuyle says:

  Bài viết thực sự dễ thương. Hay có lẽ vì em cũng đang ở hoàn cảnh như này nhỉ? En 21[và e yêu người hơn em11 tuổi. Em yêu sự chững chạc và vè đường hoàng của anh ấy. Thực sự là rất đàn ông và e thấy mình nhỏ bé vô cùng khi ở bên. Nhưng e lại yêu cảm xúc muốn được chở che đó. Thực sự rất ngọt ngào. Quả thực e bị lôi cuốn vô cùng bởi sự trải đờu nên tuyệt vời nơi họ 🙂

 22. Cà Mau says:

  Ui, giống trường hợp của mình khá nhiều đó. Nhất là trong cách thể hiện tình cảm. Không biết phải do tính người hay do anh nhiều tuổi Nhiều lúc mình tự hỏi không biết thương mình không mà không bao giờ nói hết, không biết chúc ngủ ngon và các trò ú tim như mấy anh trẻ, cứ phải nhìn vào mắt thấy long lanh mới biết. Bị ốm mình bảo sang thăm thì sợ mình đi xa. Nói vậy chứ sang thì phấn khởi lắm. Không biết ốm thật bao nhiêu pờ xent^^. Chỉ có 2 người trong phòng kín mà dừng ở ôm hun thôi dù mình diện bộ đồ khá xếch xì (cũng vì mình thấy tin tưởng anh nên mới diện bộ đó), thấy mình không muốn đi xa hơn là dừng lại. Chắc cũng kiềm chế dữ dội lắm á.

 23. Lovely Sunny says:

  giá mà người đàn ông nhiều tuổi nào cũng có thể trưởng thành như thế.

 24. MY LINH says:

  LẤY CHỒNG LỚN TUỔI CHỈ DC LÚC BAN DẦU THÔI BẠN ,VÌ HỌ SÀNH SỎI HƠN VÌ ĐÃ TRẢI ĐỜI HƠN BẠN ,RẤT BIẾT CHIỀU CHUỘNG ,NHƯNG KHI BẠN 45 TUỔI VÀ 50 TUỔI ĐANG LÀ TUỔI RẤT ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ THÌ NGƯỜI ẤY BAO NHIÊU NHĨ ? LÚC ĐÓ BẠN SẼ NGHĨ KHÁC VÀ THẤY THIỆT THÒI VÀ HỐI HẬN

 25. Huong Lan Doan says:

  Lac vao day khi long dang roi boi; doc bai biet cua em va bat cuoi thay long nhe nhom han… Chi 24 va anh ay 35. :v Chi dang song va lam viec o nuoc ngoai va anh ay cung khong phai dan ong Viet nen chi khong biet phai lam sao nua… Quen nhau tinh co, moi thu cu nhu 1 bo film truyen hinh hai lang man dai tap nao do minh van hay xem tren TV … Nhung gio moi thu duong nhu dan tro nen kho khan va phuc tap hon va gan den luc phai dua ra nhung quyet dinh cung ran… Co le chi nen ngoi xuong va co the viet kich ban roi ban ban quyen cho may hang film… :v
  Co le em dung co gai ah, tren the gioi nay dau do van con nhung chang trai tuyet voi nhu the!! Chi se noi em biet khi nao chi tim duoc!!! 😡

 26. bobyfirstlove says:

  Chưa chắc đâu em ơi,không phải cứ nhiều tuổi là trải đời hay bớt nông nổi.Còn tùy vào hoàn cảnh sống của mỗi người.Mà trái tim nhiều vết thương thì trái tim đó thường thì sẽ chai đá hơn chứ cũng chưa chắc rung động tốt hơn !

 27. Trần Thu Trang says:

  Cám ơn bài viết của chị 😍

Bình luận