5 lý do tại sao bạn nên yêu một người đàn ông biết nấu ăn!

 Photo: romainguy

 

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó… Khi mà bạn có gia đình. Khi bạn trở thành người phụ nữ phải gánh vác trách nhiệm chăm lo cho gia đình bé nhỏ của mình. Khi đó, sau ngày đi làm mệt mỏi về nhà. Bạn phải lao vào phòng bếp để chuẩn bị bữa tối và chuẩn bị cho em bé của bạn ăn. Trong khi đó, người đàn ông của bạn trở về nhà sau ngày làm việc. Nằm phè phởn trên ghế sô pha và xem bóng đá. Hay là đang ngồi chăm chú đọc báo một cách nghiền ngẫm. Thì lúc đó, bạn chợt nhận ra rằng bạn nên yêu một người đàn ông biết nấu ăn. Vâng!

Tại sao bạn nên yêu một người đàn ông biết nấu ăn?

Điều thứ nhất:

Một người đàn ông biết nấu ăn sẽ hiểu rằng để chuẩn bị một bữa ăn sẽ phức tạp và khó khăn như thế nào? Từ khâu chuẩn bị mọi thứ đến khâu chế biến. Họ hiểu rằng việc nấu ăn cũng không hề là một việc dễ dàng và không phải ai cũng làm được.

Họ sẵn sàng giúp bạn khi bạn đang bận cho em bé của bạn ăn. Hay họ sẽ vào bếp để cùng chuẩn bị bữa ăn tối cùng bạn. Chỉ cần họ đứng bên cạnh bạn cũng đủ làm bạn hạnh phúc. Hoặc có thể, họ sẵn sàng rửa sạch đống bát dĩa sau mỗi bữa ăn mà không hề phiền trách.

Một người đàn ông biết nấu ăn sẽ biết chia sẻ và vun đắp. Sau một ngày đi làm về, họ không chăm chú vào màn hình ti vi hay đọc báo. Hoặc họ không la cà quán sá nhậu nhẹt mà họ sẽ về nhà cùng vợ cùng con.

Người đàn ông biết nấu ăn chia sẻ những khó khăn của bạn đang gặp phải. Họ thấu hiếu được nổi khổ, nổi cực nhọc của bạn và hơn hết họ sẽ yêu gia đình nhiều hơn. Họ tìm mọi cách để làm sao vun đắp cho gia đình ngày càng thêm hạnh phúc.

Điều thứ hai:

Một người đàn ông biết nấu ăn sẽ tạo cho mình thói quen tự lập và tự chăm sóc bản thân. Họ đã từng trải qua những giai đoạn của cuộc sống khó khăn và họ đã từng phải nấu ăn để phục vụ cho nhu cầu của họ. Những người đó, họ sẽ biết tự chăm lo cho bản thân và con cái những lúc bạn vắng nhà đi công tác hay chỉ đơn giản là lúc bạn đau ốm bệnh tật.

Sẽ như thế nào nếu bạn bị bệnh và người đàn ông của bạn đang la cà cùng đám bạn thân tại một quán nhậu nào đó. Sau đó bạn phải nhờ mẹ của bạn hoặc một chị hàng xóm tốt bụng nào đó, làm thay cái công việc mà đáng lẽ người đàn ông của bạn phải làm.

Điều thứ ba:

Một người đàn ông biết nấu ăn sẽ quý trọng tình cảm gia đình. Họ là những người coi trọng bữa cơm gia đình, coi trọng những giây phút mà mọi người trong gia đình cùng quây quần bên nhau để cùng ăn tối.

Cho dù có đi đâu thì họ vẫn nhớ tới cái hương vị gia đình và tình yêu của bạn dành cho gia đình. Họ sẽ thấy trân trọng cảm giác được ăn những món ăn do bạn nấu.

Người ta thường nói: “Một gia đình hạnh phúc thì phải giữ lửa cho nhà bếp và giữ lửa cho tình yêu.”

Điều thứ tư:

Một người đàn ông biết nấu ăn sẽ tạo ra những món ăn hấp dẫn. Dù món ăn đó có ngon hay không, thì ít ra anh ta cũng đã cố gắng để làm nó. Và đó chính là sự đa dạng cho bữa ăn gia đình của bạn. Nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc vì người đàn ông của bạn cũng có thể làm được những việc mà tưởng chừng khó thực hiện.

Điều thứ năm:

Một người đàn ông biết nấu ăn sẽ lo cho bạn suốt đời. Nhiều người tưởng rằng, một người đàn ông là phải xông pha, phải lo chuyện lớn. Nhưng thực ra thứ họ cần chăm lo chính là gia đình của họ. Một người đàn ông biết nấu ăn sẽ hiểu rằng họ phải làm từ những việc nhỏ nhặt nhất thì họ mới có thể làm được những việc lớn.

“Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ.”

Gia đình yên ấm, tư tưởng ổn định thì người đàn ông của bạn ắt sẽ thành công! Tin tôi đi! Hãy lấy một người đàn ông biết nấu ăn… Bạn sẽ thật sự hạnh phúc đấy!

 

Quang Nam

 

Comments

0 comments on “5 lý do tại sao bạn nên yêu một người đàn ông biết nấu ăn!”
 1. Tui says:

  Cảm ơn anh, bài viết rất hay và dễ thương. ♥

  1. Nguyễn Quang Nam says:

   🙂 Chỉ muốn chia sẻ với các bạn nữ, các chị…
   Và qua đó cũng muốn nhắn gửi gì đó đến với các anh… 🙂

 2. Hoàng Tử Bé says:

  Bài viết hay và thú vị quá

 3. Greenman says:

  Mình biết nấu ăn hihi mình là người đáng iêu ^^

  1. Lovely Sunny says:

   hihi, cho làm quen đi bạn nam màu xanh 😀

  2. Lovely Sunny says:

   How can :3

 4. Việt Hùng Ase says:

  Mình nấu ăn cho gia đình từ lớp 4.

 5. Từ Hoàng Cao Minh says:

  Nếu bạn suốt ngày khoe với những cô gái mà bạn gặp rằng: “Tôi biết nấu ăn đấy”, không chừng một ngày nào đó bạn sẽ lấy phải 1 cô vợ chả biết nấu ăn là cái gì cả. Tốt hơn là hãy kín tiếng và xác định học nấu ăn để tự phục vụ mình trước 🙂

 6. Nguoi dan Ong says:

  “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ.”

  Dan ong ma khong bao duoc vo, phai tu nau an thi lam gi duoc nua?

 7. Ngô Bảo Hà says:

  kiếm đâu ra mà lấy???

  1. Hà Trjck says:

   thiếu j người đâu

 8. Kim Thanh says:

  người đàn ông biết nấu ăn và người đàn ông muốn nấu ăn cho gia đình là hoàn toàn khác nhau …. Mình nghĩ nên lấy người đàn ông muốn, sẵn sàng và biết nấu … vì có những người nấu giỏi, nhưng họ chỉ nấu khi có hội họp còn trong nhà, họ không muốn nấu…

  1. Lovely Sunny says:

   chuẩn. ^^ nói chung bài viết chỉ xét về 1 khía cạnh nào đó chứ chưa thể toàn diện được.
   Cũng có những người đàn ông vụng về trong nấu nướng nhưng họ trân trọng bữa ăn do vợ nấu và chia sẻ vơi vợ cv gia đình… 🙂

 9. Nguyễn Thị Mỹ Toàn says:

  5 Lý do bạn nên yêu người hụ nữ không biết nấu ăn :v

 10. Hữu Nguyên says:

  Góp ý cá nhân từ mình thôi: bài viết hay cũng không nên đặt 1 tiêu đề như vậy, tiêu đề nhan nhản trên các báo, 10 lý do này, 1001 lý do kia. Đọc vô đã cảm thấy bài không còn chất lượng.

 11. trần văn hùng says:

  chắc những người đầu bếp/ bếp trưởng là những người tuyệt vời nhất
  p/s: lấy người đàn ông sẵn sàng nấu ăn thay cho 1 ai đó còn nghe được, thằng em họ tôi nấu ăn rất là giỏi nhưng không bao giờ chịu vào bếp dù chỉ là hướng dẫn con em gái nấu thôi. đến lúc ăn cơm toàn chê này nọ, nó phản ứng thì quay ra chửi. biết chưa phải là tất cả, quan trọng là họ làm gì với cái biết ấy

 12. EM NỢ Anh says:

  neu dc 1nguoi iu pk nau an thi tui khoe ui vi t chi pk an mi goi huhu

Bình luận