Con gái sexy trong mắt tôi

Photo: simplysmilingandsmoking

Vô thẳng vấn đề luôn, không vòng vo, đó là: Tui khoái! Tôi cũng như bất cứ thằng đàn ông khác trên đời này, thấy gái đẹp, hẳn là mê! Đó là lý do mà “mỹ nhân kế” là chiêu đã nghe nói đến thuộc lòng nhưng chả thể nào “đỡ” được. Mấy ông vua thời xưa, có được mấy ông thoát khỏi ải mỹ nhân? Cứ một mùi thơm của mái tóc cũng làm mấy gã thô xác chết mê chết mệt! Thế nên đó là cái lý do mà phụ nữ cứ tận dụng cái thế mạnh này để đánh bại đàn ông. Phụ nữ không dùng sức mạnh cơ bắp mà dùng nước mắt và sự quyến rũ. Nhưng tôi thiết nghĩ, họ “nghĩ là” vẻ đẹp bề ngoài có thể đánh bại đàn ông hay nó đánh bại được đàn ông “thật”? Đó là một câu hỏi mà tôi đã luôn hỏi từ nhỏ đến giờ.

Làm đẹp, điệu, diện, ngựa, chảnh… là thiên chất của phụ nữ. Mà đúng là, phụ nữ sinh ra để làm điều đó thật. Họ sinh ra cho đàn ông ngắm nhìn và… ôm một cái! Họ hợp với chuyện đó hơn là bưng bê tông hay vác củi, đương nhiên là họ cứ hãy tiếp tục làm đúng cái thiên chất của mình đi ạ.

Ngày xưa, người ta không có nhiều tiền bạc, của cải, và vật chất như thế giới hiện đại để có thể liên tục chưng diện cho mình những bộ cánh tuyệt vời hay cả tủ quần áo. Có chăng là tích góp, để dành nhiều tháng ngày mà có thể mua cho mình một bộ “trông dễ coi” là cùng.

Nhưng ngày nay thì khác à…

Làm đẹp ngày nay, phần lớn đã lên đến mức “đua đòi”, có phải thế không? Nó đã không còn đơn giản như cái nghĩa “làm đẹp” nữa. Con gái bây giờ sợ mình xấu hơn mấy nhỏ khác. Từ nhỏ chưa có bồ, sợ hông được trai dòm; cho đến nhỏ đã có bồ, sợ con khác giựt, nhỏ nào cũng chạy đua “quần áo”… Nhìn khách quan thì rõ là, có cung thì có cầu, đàn ông mê đẹp nên con gái mới tiếp tục làm. Rõ ràng là con gái không mặc để bị chê xấu hay làm đẹp để… đi ngủ.

Nhưng mà con gái này, trên đời này, cái gì quá cũng không tốt đâu. Ra đường mà lúc nào cũng với tiêu chí đinh ninh trong đầu là phải “sexy” để “trai dòm” là không tốt đâu nhé, nó sẽ chẳng dẫn con gái đến đâu cả! Tôi không muốn đả kích ai cả, nhưng đã từng đôi tai của mình nghe rằng: Một người (thằng đàn ông) giàu có, thì chẳng biết người ta yêu anh ta vì cái gì cả. Trong tâm tưởng của mình, tôi cũng luôn thấy, khi con gái ăn mặc sexy thì rõ là: Chẳng biết đàn ông có yêu họ vì mọi thứ không hay chỉ muốn… Nói rõ luôn, với tôi thì mỗi khi nhìn thấy một con bé đẩy đà, sexy, thì tôi chỉ muốn “ba chấm” thôi! “Ngon” cũng là từ mà con gái nên biết khi con trai bàn tán khi nhìn thấy một em “sexy” nào đó.

Con gái này! Đây là những lời thật tình của một thằng đàn ông con trai như tôi nói ra cảm nhận thật của mình, không phải là dạy đời, cũng chả phải muốn thay đổi thế giới…

Con gái nghĩ vẻ đẹp là cái gì? Có phải là cả những thứ thấy được và không thấy được không? Phải vậy không? Quy luật cơ bản của vũ trụ là hai cực: Nam – nữ, trắng – đen, trong – ngoài, trên – dưới… Vậy nên, vẻ đẹp của đàn ông là: Tài năng tạo ra vật chất và tâm hồn ảnh; vẻ đẹp của con gái là vẻ đẹp hình thể và cả vẻ đẹp tâm hồn nữa. Nói thì nói vậy chứ đa phần bọn con gái vẫn cứ “bên ngoài” là tốt hơn cả! Tôi biết mà!

Nhưng, vẻ đẹp thực sự, làm người ta nhớ nhung thực sự, làm người đàn ông phải suy nghĩ – nhớ về khi đang đi với con nhỏ sexy khác, đó là vẻ đẹp nội tâm của con gái đó. Đó là cảm nhận của bản thân tôi. Giả sử như người đàn ông của bạn luôn khen bạn “đẹp”, nghĩa là một lúc nào đó anh ta sẽ thấy có người khác “đẹp hơn” bạn. Đó là sự thật không bằng cách nào có thể chối cãi. Đương nhiên tôi không phải là một người duy tâm, cực đoan và bảo thủ đến mức bảo với con gái hãy cứ coi trọng cái nội tâm còn vẻ bề ngoài bết bát sao cũng được. Tôi hoàn toàn không có ý đó.

Mà nè, dù gì thì, vẻ đẹp bề ngoài chỉ có thể cải thiện rất ít (đừng nghĩ đến phẩu thuật thẩm mỹ!), trong khi vẻ đẹp tâm hồn thì đúng là đào được sâu vô tận, là một chân trời mà nhiều khi sống với nhau cả chục năm người đàn ông mới bất giác khám phá ra. Cách duy nhất để ai đó nhớ đến bạn, hay kể và tự hào về bạn là khi bạn có một vẻ đẹp đặc biệt xuất phát từ “nhân” – nội lực từ bên trong. Thực sự thì mấy gã đàn ông thực sự yêu bạn, không có gã nào khoe bồ mình “ngon” cả! (Nếu bạn thực sự “đam mê” chuyện 3x thì mọi điều mình nói không có ý nghĩa gì nhé.)

Ồ, khoan hãy cau mày… nếu đẹp cả ngoài và trong thì tốt quá! Nhưng cái gì có thể trường tồn thì chúng ta nên chú trọng nó hơn một chút… Đó gọi là “đầu tư lâu dài”, sẽ có lợi nhuận đó.

Nếu mình là con gái (chỉ là nếu thôi nhé), mình sẽ chỉ sexy cho người yêu mình “dòm” thôi. Mình không thích làm hàng free, nhìn không tốn tiền. Mình đâu có rãnh mua đồ đẹp để cho mấy thằng ất ơ ngoài đường dòm, mình thì tốn tiền mà tụi nó thì được miễn phí? Bạn có nghe câu: Nếu bạn giỏi làm một điều gì đó thì đừng làm nó miễn phí chưa? Thằng bồ có trả phí nên nó được “dòm”, mấy thằng khác không trả, suy ra, không được “dòm”. (Đừng hiểu nhầm ý tôi ở luận điểm này bằng cách hiểu rằng: Trả phí có liên hệ gì đó với “đại gia” và “trai giàu”, một sự hiểu lầm tai hại! “Phí” nhiều khi còn là “thời gian” và “công sức” nữa!).

Được nhiều người nhìn thì thích thật, cứ như mình là trung tâm vũ trụ vậy, cơ mà những chuyện sau đó, nhìn chung, không có nhiều tích cực. Và, thực sự thì, khi là một thằng đàn ông, tôi cũng chỉ thích người yêu mình sexy cho mỗi một mình mình “dòm”, ích kỷ vậy thôi!

Đương nhiên là phong cách này sẽ không phù hợp với những bạn nữ thích được nhiều người chú ý, và những bạn nữ “đam mê” 3x nữa. Thế nên đừng cố gắng áp đặt bài viết của tôi cho tất cả mọi người, nó không phù hợp. Đương nhiên những chuyện sexy tiêu cực mà tôi nhắc đến không có nghĩa là tất cả mọi người đều như thế; bao giờ cũng vậy, tôi không bao giờ muốn cực đoan quơ đũa cả nắm, luôn có những ngoại lệ, thế nên đời lúc nào cũng có những điều làm cho ta bất ngờ mà.

Tóm lại, đây là quan điểm của bản thân tôi, như tiêu đề đã nói rõ. Nó sẽ giúp một vài bạn lệch hướng với bản chất của họ, tìm ra con đường phù hợp với mình để sống, mà theo tôi gọi là “đầu tư” có hiệu quả!

Lục Phong

Comments

0 comments on “Con gái sexy trong mắt tôi”
 1. Mây Trắng says:

  (Đa số) “Đàn bà càng đẹp thì càng hay lừa người.” (Kim Dung)

 2. Xi says:

  Con gái làm đẹp đôi khi cũng ko phải để cho người ta “dòm”, chủ yếu để bản thân thấy xinh xắn và lúc nào cũng tươi đẹp, đó cũng là một thú vui! :v

  1. vuongho says:

   đang tính nói y chang bạn 😀

  2. Việt Anh, Phạm says:

   đồng ý, ngoại hình rất có ảnh hưởng đến người được giao tiếp 🙂 xinh đẹp thì sẽ có lợi thế hơn. vả lại, đã là con gái thì cũng không nên để bết bát quá được.

 3. Nếu mình mà là con gái thì mình chỉ cần đẹp với một số người thôi, không cần phải đẹp với cả thiên hạ.

 4. Như Nhiên says:

  Nhiều lúc thấy mấy bạn mặc quần thiếu vải ngồi sau xe người yêu, mình lại thắc mắc đhs thằng người yêu kia chịu được cảnh đấy. :)).
  Mà mình hỏi ý không phải bài này có phải xuất phát từ mấy bài báo gần đây của Ngọc Trinh không? @.@

  1. Wind Runner says:

   Không!

 5. Ambitious Man says:

  đàn bà đẹp thì cũng còn tùy thằng đàn ông nó để mắt vào đâu rồi nó nghĩ là đẹp, có thể nó nhìn ngực mình đấy, rồi vẫn bảo mình xấu thôi
  😀 khoe đẹp là tốt, nhưng phải biết khoe cho ai, ở đâu và khi nào, khoe ngu có ngày chồng đập chết

 6. Chiến Kunzinite says:

  hay

 7. Mèo Còi says:

  Nếu mình là con gái, mình sẽ chỉ sexy cho người
  yêu mình “dòm” thôi. Mình không thích làm hàng free, nhìn không tốn
  tiền. Mình đâu có rãnh mua đồ đẹp để cho mấy thằng ất ơ ngoài đường dòm,
  mình thì tốn tiền mà tụi nó thì được miễn phí? Bạn có nghe câu: Nếu bạn
  giỏi làm một điều gì đó thì đừng làm nó miễn phí chưa? Thằng bồ có trả
  phí nên nó được “dòm”, mấy thằng khác không trả, suy ra, không được
  “dòm”.
  Hayyyyy!!!! :3
  Nếu bạn giỏi 1 điều gì, đừng làm nó miễn phí- Jocker (Người Dơi)

  1. Phạm Thanh says:

   hầu hết những thg đàn ông đều nghĩ như bạn cả.

 8. Cavalier Dragon says:

  mình thấy lục phong viết rất hay , thực sự là đàn ông thì mình cũng nghĩ thế , và chẳng hiểu được mốt Hàng Xẻng quần… của chị em bây giờ =]]

 9. Gió says:

  cu cậu đc phết nhỉ. ^^

 10. hoa co may says:

  Tui doc dau do tren mang noi rang, phu nu lam dep de may phu nu khac nhin (va ghen ti) chu k phai de cho dan ong.

 11. khoa vuminh says:

  Theo tôi thì;Bản thân cái đẹp không có vấn đề gì cả,chỉ khi nó bị lợi dụng hoặc phơi bày không phù hợp nó mới thành có vấn đề thôi

 12. Thuận đào xuân says:

  Con gái đẹp thằng đàn ông nào nhìn vào cảm thấy chân trọng, còn cái đẹp chào hàng thì vứt

 13. Phát Nguyễn says:

  chân thực.

 14. Loan Chu says:

  Một bài viết hay! Và chí lý! Đẹp thì mới nhìn ai cũng thích! Nhưng về lâu về dài chẳng có vẻ đẹp tâm hồn tính cách để khám phá thì vẻ đẹp bề ngoài trở nên vô nghĩa!

 15. Ly Na says:

  làm đẹp để bản thân thấy tự tin trước mọi người, quan tâm làm gì đến tai mắt của nguời đời cho mệt nhỉ!!!? Miễn sao đẹp phải đủ 3 tiêu chuẩn cơ bản: gọn gàng, sạch sẽ và phù hợp với hoàn cảnh là oki

 16. Yến Phùng says:

  Tác giả có năng khiếu viết lách thật. Đọc bài viết của bạn mà cười đau cả bụng. Tất nhiên nội dung khá ý nghĩa!

Bình luận