(Đa số) Con gái là thế, họ vẫn thích “trai hư” hơn

Photo: David Gandy by Mariano Vivanco

 

Các nàng vẫn hay than rằng “Trời ơi, đàn ông trên đời này đều xấu xa cả!” Ông Trời mà nghe câu đó thật chắc buồn lắm, vì dù sao ông ta cũng là đàn ông, mà có lẽ cũng là một người đàn ông tốt nữa. Chúng ta ở đây, có nhiệm vụ phủ định câu nói trên kia, vì nó làm tổn thương những người tốt như chúng ta biết bao nhiêu.

Có lẽ tôi và rất nhiều thế hệ học trò nữa đến bây giờ vẫn còn ám ảnh tác phẩm “Mắt Biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Trong đó nhân vật Hà Lan đã đành lòng chối bỏ tình cảm trong sáng, giản dị và rất sâu đậm của Ngạn để đến với Dũng là một tay chơi sành điệu, một tên chẳng ra gì để rồi phải nhận lấy một cuộc tình chua chát. Đó là một bài học quý giá cho những cô nàng mới lớn yêu bằng bản năng, bằng hào nhoáng trước mắt. Nhưng thật sự con gái là thế, họ cứ yêu và cứ dại khờ…

Dường như trong mắt phụ nữ không hề tồn tại khái niệm đàn ông tốt hay đàn ông xấu, mà chỉ có đàn ông họ yêu và không yêu.  Các nàng có thể dễ dàng xé toạc lá thư tỏ tình của một tên khờ đeo kính cận tốt bụng nhưng lại mất ngủ chỉ vì cái nháy mắt của một anh chàng sành điệu tóc đỏ hoe. Phụ nữ là thế, họ có thể yêu một chàng trai chỉ bằng một cử chỉ, một mùi hương hay cái nháy mắt mà chẳng hiểu gì về đối phương để sau này phải nhận lấy những cuộc tình đắng ngắt.

Photo: Kristina T.
Photo: Kristina T.

Như trong bộ phim “Hoàng Tử Bánh Trứng” của Châu Tinh Trì, có một đoạn anh ta hồi tưởng lại thời học sinh của mình. Trong một buổi dạ hôi, những tên xấu xa, hút chích, đầu gấu thì gái bu như ruồi trong khi hắn và những tên hiền lành, mọt sách, đeo kính cận thì ngồi nhìn như những tên ngốc. Phụ nữ là thế, họ vẫn thích những tên xấu hơn. Đó như là một quy luật khó hiểu nhất mà phụ nữ tạo ra trên cõi đời này. Có thể phụ nữ họ tin tưởng tuyệt đối vào khả năng thuần phục của mình. Cũng có thể đó là sự kiêu hãnh của phái đẹp. Họ tin rằng với bất cứ tên xấu nào, vào tay mình cũng như một con cún mà thôi. Đúng là quyền năng của phụ nữ ghê gớm thật, nhưng nếu lỡ thất bại, cái giá phải trả là không hề nhỏ.

Có hai cách chính để yêu, là bằng bản năng và bằng lý trí. Phụ nữ vẫn thường yêu bằng bản năng như đã nói ở trên. Còn yêu bằng lý trí? Uhm, một chàng trai bình thường và một chàng trai đẹp, chắc là nàng sẽ chọn trai đẹp. Một chàng trai ít tiền và một chàng trai nhiều tiền? Lý trí chắc bảo nàng chọn anh nhiều tiền. Đẹp trai. Nhiều tiền. Thật không may đó là hai loại đàn ông tiềm ẩn sự phản bội ghê gớm nhất trên thế giới này. Vì chắc chắn nàng không phải là người duy nhất yêu họ, bởi đó là hình mẫu của biết bao cô gái cơ mà!

Nói chung là khi một phụ nữ gặp một thằng đàn ông xấu, hoàn toàn không phải do họ xui xẻo hay do đàn ông đều xấu như nhau mà là vì họ cố tình chọn kẻ xấu hoặc chọn kẻ có nguy cơ biến thành kẻ xấu hoặc chọn một kẻ mà họ chả biết gì về đối phương mà thôi. Vì thế xin đừng bảo là không còn đàn ông tốt nữa, đầy ra đấy thôi, nhưng các nàng có bao giờ thèm chọn đâu?

Comments

0 comments on “(Đa số) Con gái là thế, họ vẫn thích “trai hư” hơn”
 1. Trần Thanh says:

  shit, sự thật phũ phàng

 2. Kain Hoang says:

  giai hư thường tâm lý. Còn Hà Lan không yêu Ngạn, chỉ có Ngạn yêu Hà Lan thôi.
  "Mắt biếc năm xưa nay đâu…"

 3. Christ Lee says:

  Phũ phàng mà nói bọn trai hư chúng nó hấp dẫn hơn thật, tâm lý phức tạp, khó nắm bắt thường tạo ảo tưởng về một anh chàng bề ngoài gai góc nhưng có chiều sâu tâm hồn, điều này rất cuốn hút với các chị em thường xuyên xem phim HQ. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ hơn thì có những thằng trai hư đáng vứt vô sọt rác, 1 số khác thì có ưu điểm nào đó đủ để có thể tha thứ cho khuyết điểm sẽ khiến các nàng ko dứt ra nổi
  from: ta-chưa-bao-giờ-yêu-trai-thẳng
  =))))

 4. "Nói chung là khi một phụ nữ gặp một thằng đàn ông xấu, hoàn toàn không phải do họ xui xẻo hay do đàn ông đều xấu như nhau mà là vì họ cố tình chọn kẻ xấu hoặc chọn kẻ có nguy cơ biến thành kẻ xấu hoặc chọn một kẻ mà họ chả biết gì về đối phương mà thôi"
  Kết cái câu này, khi bạn đi câu cá, nếu mồi của bạn là giun, bạn sẽ nhận được những con cá thích ăn giun. Vì vậy, nếu một người đàn ông khoe mẽ sự giàu có của mình và rồi thu hút toàn những cô nàng ham của, sau đó lại than vãn "Tại sao đời tôi lại toàn gặp những người con gái ham vật chất"…đó cũng không phải là lỗi của phụ nữ, nhỉ?

  1. TNT says:

   chắc vậy. .

 5. Đinh Trung says:

  Đâu? Em nào vậy?

 6. Bản chât của con người là tò mò, thich khám phá và thich chinh phục. Trai hư có mấy cái đấy.
  Thêm nữa là những trai hư trong nó có gì đấy đàn ông hơn và theo cac nhà khoa học nghiên cứu là có những tố chât sinh tồn hơn.

 7. Cường PK says:

  ngưu tầm ngưu mã tầm mã

 8. Cat Cat Cat says:

  gato à =]

 9. Cường PK says:

  rất tiếc là tao éo thích con gái -_-

 10. Cường PK says:

  :))

 11. Cat Cat Cat says:

  Cường PK ừ thế m thích t fai ko ,=]]

 12. Cường PK says:

  đéo, tao thích đàn bà

 13. Cường PK says:

  Cat Cat Cat đéo, tao thích đàn bà

 14. Lệnh Hồ says:

  m vẫn chưa đủ trình "trai hư"

 15. Lệnh Hồ says:

  Ku Bi vô coi nè, rồi m khỏi có phân bì với "trai hư"

 16. Phương Tuấn says:

  có lẽ nào… :

 17. Ngoc Thien says:

  " Trẻ không chơi thì già đổ đốn" những cô gái chạy theo bad boy xem như là có tài "nhìn xa trông rộng"

 18. đơn giản là vì họ muốn thử xem mình có thể thay đổi từ 1 người xấu thành một người tốt ko hay thôi ấy mà :3

 19. Trọng Huỳnh says:

  Dường như trong mắt phụ nữ không hề tồn tại khái niệm đàn ông tốt hay đàn ông xấu, mà chỉ có đàn ông họ yêu và không yêu. Các nàng có thể dễ dàng xé toạc lá thư tỏ tình của một tên khờ đeo kính cận tốt bụng nhưng lại mất ngủ chỉ vì cái nháy mắt của một anh chàng sành điệu tóc đỏ hoe. Phụ nữ là thế, họ có thể yêu một chàng trai chỉ bằng một cử chỉ, một mùi hương hay cái nháy mắt mà chẳng hiểu gì về đối phương để sau này phải nhận lấy những cuộc tình đắng ngắt.

  1. Trí Xích lô says:

   tuổi trẻ là thế, nhưng khi đã chín chắn và định hướng rõ ràng hơn về
   tương lai về họ và gia đình nhỏ tương lai của họ, thì không ai chọn
   “trai hư “cả, hoặc ít nhất là 1 trai “hư đúng chỗ và ngoan đúng lúc”.

 20. Trí Xích lô says:

  Nếu tựa bài là Vì Sao Con gái vẫn thích “trai hư” thì phù hợp hơn, ít mang tính quy chụp hơn.

 21. nicogez says:

  Dung khong he sai ! da so cac co gai deu thich trai hu! tham chi nhieu co con cap bo voi nhung ten dau trau mat ngua dam chem danh lon, nhung ho van thich va doi voi ho do la anh hung that dang yeu va cac o ay da yeu say dam vi thuong thi ho thich mau dan ong tho bao, mot bang chung cho thay o AU MY cung thuong nhu the va ta co the giai thich rang day la van de tam sinh ly hoc! mot bang chung cho thay cac bang dang lon thuong lai co nhieu gai dep tim den, va tham chi cac hoa hau the gioi cung khong tranh khoi chuyen nay, noi chung con gai thoi dai tan tien da so khong he de mat den cac anh chang lu khu ngu ngo nhu thu sinh mat bung ra sua, ma ho chi de mat den cac anh chang oai phong voi ve be ngoai hung bao dang so khien ho bai phuc truoc phong cach nhu the, va mac du do la nhung ten dau trau mat ngua , cao boy du dang, chuyen danh lon va tham chi la dam chem cuop giat, nghe ra that phi ly tuy nhien do la su that .

 22. son sky says:

  Thay vì ngồi đó mà than vãn “mình là good boy mà sao vẫn f.a” hay đại loại kiểu :”ồhh,good boy cũng f.a như mình tồn tại vẫn rất nhiều…” thì nên học hỏi 1 chút từ những thằng dc gọi là bad boy mà đa số phụ nữ vẫn thích
  P!s: đa số badboy ko hẳn là bad giống như nghĩa của cái từ #bad mà bạn đang nghĩ ấy đâu

 23. Nguyệt Đòa says:

  Sao lại cần phải phân biệt trai hư với trai tốt? Tại sao phải quan tâm lựa chọn của các nàng? Hãy sống chân thật, có trách nhiệm và đúng như chính mình. Nếu cô gái ấy không thích bạn, nghĩa là bạn không hợp với cô ta nên dù cố gắng “thích nghi” để “chinh phục” cô ta thì sau này về với nhau cũng “lộ” ra và bất hạnh. Còn nếu cô ta thích bạn thì chúc mừng bạn. Tình yêu của bạn khởi đầu bằng sự chân thật thì nó mới có thể bền vững.

 24. 諦真 says:

  :v, theo tôi thấy thì, “Xấu” với “Tốt” chẳng phải vấn đề ở đây.
  Vấn đề ở đây là phụ nữ phần nhiều yêu bằng “Cảm Xúc” chứ không phải bằng “Não”, he he.

  Còn “Xấu” với “Tốt” là hai từ thừa. Cái quan trọng là thằng nào có thể đưa ra một giải pháp hợp lý, chứ chẳng phải là thằng nào đưa ra giải pháp “Tốt”.

Bình luận