Phải chăng ta đang nhầm lẫn về tình đầu?

*Photo: .mini

 

Tại sao mối tình đầu lại khó quên (hoặc không thể nào quên?) Phải chăng đó là mối tình đẹp nhất, phải chăng đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất? hoặc phải chăng, bởi những cảm giác lạ lẫm đầu đời? Có thể là do tất cả những thứ đó. Hoặc cũng có thể hoàn toàn không phải!?

Cuộc đời có một quy luật quái lạ. Đó là đôi khi niềm vui thuờng không thể nào kéo dài đuợc lâu, như những buổi tiệc, rồi cũng sẽ tàn. Nhưng nỗi đau lại khác, nó luôn âm ỉ, nỗi đau càng lớn thì lại càng in sâu, như những vết thuơng vậy, nó càng nặng vết sẹo càng to và có thể sẽ không bao giờ lành.Không tin thì thử nghĩ xem ta sẽ nhớ những điểm muời đạt đuợc hay nhớ những lần bị cô giáo đánh đòn hơn, ta sẽ nhớ những lần ăn no căng bụng hay nhớ những khi ta đói vật vã hơn. Hoặc thử nghĩ một chuyện đơn giản thôi, rằng ta sẽ nhớ những lúc bạn bè tốt với ta hay những lúc bọn chúng có lỗi với mình hơn? Chắc hẳn ai cũng có câu trả lời cho riêng mình! Có lẽ tình đầu cũng thế. Ta không thể quên đuợc bởi nó thuờng tan vỡ. Mà sự tan vỡ của tình đầu hiển nhiên là một nỗi đau cực lớn rồi. Nào, nhớ lại xem… Vì là mối tình đầu nên đó chính xác là lần đầu tiên trong đời ta nếm mùi đau khổ vì tình. Chỉ những hờn dỗi, những ghen tuông đầu đời thôi cũng đã khiến ta khổ sở như nào rồi! Bạn gọi cả trăm cuộc cũng không ai nhấc máy hay bạn vô tình thấy nguời mình yêu đi với kẻ khác, những cảm xúc lúc đó ta có thể quên đuợc chăng? Không, chắc chắn là không, những dư vị đầu tiên đó, những nỗi đau tâm hồn đầu tiên đó làm sao mà quên đuợc nhỉ? Trừ khi là đập đầu vào…gối mất trí nhớ thì hoạ may! Còn khi nó tan vỡ, dù là ngừơi chủ đông chia tay (có thể là do hiểu lầm, hoàn cảnh, không hợp nhau về lối sống, do bạn…bất lực, một giây bồng bột…) hay là kẻ bị đông thì chắc chắn cũng sẽ đau nhói tận tâm can  mà thôi.

*Photo: Forsight

 

Trừ khi mối tình đầu không thật sư là… mối tình đầu, nghĩa là đó không là tình yêu thật sự mà chỉ là đến với nhau cho… vui.  Hoặc tệ hơn nữa là những kẻ bị động sẽ tìm đến (hoặc chỉ dự định tìm đến) những cây cầu cao vút, những viên thuốc ngủ, con dao cắt cổ gà,… như một cách để gột rửa nỗi đau nhanh nhất và ngu ngốc nhất có thể. Những chấn đông tâm hồn ghê gớm lần đầu tiên bạn trãi qua đó chắc chắn không thua gì vết thuơng đuợc gây ra bởi một nhát kiếm kinh điển. Đó là vết sẹo muôn đời.  Và khi ta đó có những “kinh nghiệm đau khổ” rồi thì những lần sau dĩ nhiên nỗi đau không còn lớn như truớc nữa, và dần dà nó sẽ chay sạn như một thứ kháng sinh. Thế nên mối tình nó mới khó phai nhạt như thế. Như đã nói, nỗi đau càng lớn thì sẽ càng in sâu. Thi sĩ Hồ Dzếnh cũng đã chia sẻ rồi đấy: “Tình mất vui lúc đã vẹn câu thề, đời chỉ đẹp khi hãy còn dang dở.” Thế nên nhiều nguời còn nhận định rằng không những tình đầu là mối tình khó quên nhất mà còn là mối tình đẹp nhất đấy thôi!

Có thể đa số chung ta sẽ nghĩ rằng tình đầu khó quên là do những lý do đuợc đưa ra ở đoạn đầu? Nhưng có thật sự như vậy không?

 

 monkey.D.Bectam

 

Comments

0 comments on “Phải chăng ta đang nhầm lẫn về tình đầu?”
 1. Nguyen Lien says:

  “Tình mất vui lúc đã vẹn câu thề, đời chỉ đẹp khi hãy còn dang dở.” :v

 2. Phan Ba Thai says:

  người từng trải rành we' heng

 3. Nguyen Lien says:

  Phan Ba Thai từng trải kn khĩ =))))) trích trong bài viết ra đàng hoàng nhe >v<

 4. Mình nghĩ : '' Chắc lúc bạn đang viết bài này, bạn đang buồn ngủ hay sao đó? Sao lỗi chính tả nhiều quá! " :3

 5. David Bectam says:

  @@ lỗi chính tả ở đâu thế nhở? chỉ giùm mình với. Không biết thật!

 6. Gấu Dunkel says:

  "Những chấn đông tâm hồn ghê gớm lần đầu tiên bạn trãi qua đó chắc chắn không thua gì vết thuơng đuợc gây ra bởi một nhát kiếm kinh điển. Đó là vết sẹo muôn đời. Và khi ta đó có những “kinh nghiệm đau khổ” rồi thì những lần sau dĩ nhiên nỗi đau không còn lớn như truớc nữa, và dần dà nó sẽ chay sạn như một thứ kháng sinh"

  Có mấy lỗi sai chính tả bạn ạ "chấn đông", "trãi qua", "chay sạn"

 7. David Bectam says:

  Cảm ơn bạn. Nhưng từ trãi qua là đúng cơ mà! @@

 8. Gấu Dunkel says:

  David Bectam Là "trải" nhé, không phải "trãi" ^^

 9. David Bectam says:

  Gấu Dunkel http://yume.vn/news/thoi-su-kinh-te/giao-duc/tieng-viet-va-10-tu-de-nham-lan-nhat.35A86AA0.html
  chả biết sao nữa,nguời trải, nguời trãi @@@@@@@

 10. Nguyen Iris says:

  Oh yeah, hôm nay lại dc nghe câu tình đẹp khi còn dang dở cơ đây ^^

Bình luận