Trần Ngọc Thịnh ơi, hãy “rang tay ra”…

Anh nói thật với Thịnh, anh viết cái bài này không phải để tranh luận. Anh viết vì anh bực Thịnh quá Thịnh à.

Anh thì anh chẳng bênh gì em Chip kia, cũng chẳng ghét gì Thịnh đâu. Thấy Thịnh kiến nghị sách của em ấy, anh mới thốt lên rằng, a đù, thằng em dũng cảm vãi nhái. Đọc xong cái kiến nghị của Thịnh, anh lại bàng hoàng rồi băn khoăn tự hỏi, Thịnh học Tây học Tàu làm cái gì mà viết cái kiến nghị nó thành ra như vậy?

Ờ, Thịnh mua sách em ấy, Thịnh thấy em ấy viết sai; Thịnh đi họp báo, thấy em ấy nói láo, Thịnh đem ra tòa dân sự kiện bỏ mịa em ấy đi chứ Thịnh. Thịnh tư cách ngời ngời, chả nhẽ lại không hiểu được cái chuyện cỏn con ấy.

Thịnh lại đi kiến nghị Cục Xuất Bản. Mớ đời, Thịnh có biết mỗi cuốn sách được in ra ở Việt Nam đều được cấp phép từ 1 trong số 60 Nhà xuất bản của cái Cục xuất bản ấy không? Thêm nữa, mỗi cuốn sách muốn được xuất bản đều phải trình qua Cục xuất bản rồi mới được cấp phép. Thịnh có biết để chạy một giấy phép, từ to đến bé trong cái Cục ấy nhét bao nhiêu tiền “bôi trơn” không mà Thịnh lại đi khiếu nại lên đến đó? Khác nào Thịnh đòi cái Cục ấy tự vả vào mặt mình?

Quên đi Thịnh ngây thơ của anh, quan lại ở Việt Nam cái gì cũng có, chỉ có mỗi liêm sỉ là không có thôi. Anh đọc facebook Thịnh, thấy tính Thịnh cục cằn quá. Thịnh tranh luận mà cứ nêu luận điểm của mình ra trước, và coi đó là chân lý, bắt mọi người phải lấy đó làm nền tảng mà tranh luận tiếp. Bọn tư bổn giãy chết dạy Thịnh tranh luận thế hả?

Em Chip kia em ấy ra sách thì kệ mịa em ấy. Thịnh học ở Mẽo về, chắc Thịnh biết mấy cái thứ quyền tự do cơ bản như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do lập hội… chứ hả? Anh thì anh không đi Mẽo, nhưng anh cũng biết đấy. Anh hỏi khí không phải, em Chip kia em ấy vi phạm điều nào, khoản nào của luật xuất bản hiện hành mà Thịnh đòi người ta cấm sách? Anh thấy Thịnh khoe Thịnh biết luật, người ta chửi Thịnh mà Thịnh lại đi viện dẫn điều 258 Bộ luật hình sự ra mà dọa người ta thì anh chắc chắn Thịnh chém gió rồi.

Anh dân ngu cu đen, nhưng cũng nói cho Thịnh nghe. Điều 258 chỉ áp dụng cho đối tượng lợi dụng tự do dân chủ (tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do báo chí…) để xâm hại quyền và lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Thịnh cho anh hỏi người ta chửi Thịnh là người ta xâm hại quyền gì và lợi ích gì của Thịnh vậy? Sao Thịnh không đọc cho hết cái bộ luật hình sự rồi Thịnh mới chém, đọc điều 121, 122 là ra thôi.

Anh bảo Thịnh này, chuyện ra sách cũng là quyền và lợi ích hợp pháp của em Chip đấy. Chuyện Thịnh dùng khiếu nại để đòi cấm sách em Chip cũng là đang lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của em ấy đấy, Thịnh ạ. Người đang có nguy cơ đối mặt với điều 258 là Thịnh chứ không phải mấy thằng chửi Thịnh đâu.

Trong khi người ta đang phải phát động quần chúng đứng lên đòi bỏ điều 258, thì Thịnh lại lấy nó ra dọa người. Thịnh có quan tâm đến các vấn đề luật pháp, chính sách, xã hội không? Hay chỉ quan tâm đến mỗi chuyện của em Chip Chịp Chìm Chim kia vậy Thịnh?

Anh đoán Thịnh khi làm cái kiến nghị ấy đã chẳng hỏi ý kiến luật sư. Vậy mà Thịnh cứ khoe Thịnh có bạn là luật sư bên Mẽo.

Mấy đứa em của anh nói rằng, trước đây facebook của Thịnh là một trang tư vấn du học cực kỳ hay. Anh đã nghĩ Thịnh là một người khôn ngoan, giỏi giang. Nhưng không một người khôn ngoan nào mà trong khi đi khiếu nại lại gây thù chuốc oán với đám đông đâu, Thịnh ạ. Người muốn tranh luận với Thịnh không chỉ là người bênh em Chip; mà có thể có cả những người không ưa em ấy, nhưng lại muốn bảo vệ quyền được ra sách của em ấy. Như anh đây này, anh có ưa gì con bé ấy đâu, nhưng anh không đời nào khiếu nại đòi khâu mồm nó lại.

Thịnh đi gây sự với người ta, gom hết người ta vào cùng một hội, đầu Thịnh có đang tỉnh táo không vậy Thịnh?

Thịnh đã gửi kiến nghị đi rồi, đúng hay sai gì thì Thịnh cũng cứ ngồi im mà chờ. Dư luận nói gì kệ mịa dư luận, vì ít nhất kiến nghị cũng là chuyện quyền lợi của Thịnh. Thịnh lại lên mạng oang oang như bà mất gà thế, chửi từ em Chip cho đên người phản biện, chê em này răng vâu, chê em kia ngụy biện; người ta gọi Thịnh là loại đàn ông đái ngồi đó, Thịnh có biết không Thịnh?

Còn chuyện này nữa, thực sự anh không muốn nói; nhưng thôi, đã nói thì nói một lần rồi nghỉ. Anh có tò mò đọc qua resume của Thịnh đang lan tràn trên mạng. Chuyện Thịnh đưa mấy dự án 2-3 ngày vào để làm dày thành tích, chuyện Thịnh viết sai chính tả nhiều lỗi trong resume và trên facebook, cùng với sự hẹp hòi giống hệt một anh tuyên giáo trong tư duy, cộng thêm mù mờ về hiểu biết pháp luật và xã hội, anh đâm ra nghi ngờ cái học bổng Fulbright của Thịnh.

Anh cứ lờ mờ đoán rằng, không biết Thịnh có phải là hạt giống đỏ được cho đi học Fulbright trong khi trình độ còn nhiều hạn chế không Thịnh? Chỉ có con nhà quan mới có cách hành xử phong phú tính hung hăng và khiêm nhường tính học thức như Thịnh chửi em gái răng vâu thôi. Nếu đúng là vậy, anh quỳ xuống vái Thịnh 3 vái, xin Thịnh đừng bao giờ có ước mơ làm quan trong cái xã hội nước mình. Quan trí nước mình thì Thịnh biết rồi, trả lương cho thằng dốt để nò đè đầu anh, anh cũng xót tiền thuế lắm.

Nhưng thôi, anh lờ mờ đoán thế thôi, chứ anh tin Thịnh của anh là người giỏi giang và dũng cảm. Kiến nghị xong cuốn của em Huyền Chip mà thành công, Thịnh đừng kiến nghị cấm Maria Ozawa hoặc Cô giáo Thảo, Thịnh nhé. Anh chả đọc Huyền Chip, chỉ có hai em ấy là niềm vui thôi.

Mình là đàn ông Thịnh à, ngoài chuyện dũng cảm thì cũng phải “rang tay ra” để chứng tỏ mình rộng lượng, đừng để đàn bà con gái cười vào mặt, Thịnh ơi.

 

Phù Du

(Bài viết đã được THĐP cắt bỏ, edit một vài đoạn nhạy cảm. Theo lời Sinh Lão Tà thì người viết bài này là một luật sư, nhà báo.)

 

Comments

51 comments on “Trần Ngọc Thịnh ơi, hãy “rang tay ra”…”
 1. Hoan hô anh Thịnh! Cơm gạo Fulbright xem ra thật thành công.

 2. Thao Nguyen says:

  Hay qua xD

 3. Hanh Pham says:

  hihih em gái răng vâu bị chửi là em đấy ạ, hihih bị chửi cũng vui anh ạ, em đâu có đợi hắn góp ý kiểu xúc phạm đó, tự em đi chỉnh hình răng rồi heheh

 4. Hanh Pham says:

  Ah em cũng thắc mắc thế này, anh TNT bơi móc ném đá còn đòi cấm sách của người ta để cho người ta bị thiên hạ chửi ầm ầm lên. Vậy mà đến khi bị ném đá lại đã mất bình tình làm loạn lên như thế. Còn em HC im lặng luôn từ sau họp báo thì các chị em bên webtretho gọi là im lặng thách thức. Em muốn cho mọi người thấy, bản chất một con người như thế nào thì phải xem khi nóng giận hoặc bị ép vào đường cùng người ta sẽ phản ứng như thế nào.

 5. Thinh nó là anti fan của Ronaldinho nên nó ghét ai răng ko đẹp, em chấp làm gì

 6. tội nghiệp chúng ta, chỉ vì mải oánh TNT mà vô tình làm hiệp sỹ bất đắc dĩ của HC, rồi lại giúp các bác nhà mình làm lu mờ vụ Lê Quốc Quân… chúng ta thật có lỗi

 7. Em thật là vui tính 😀

 8. Baodu Luu says:

  "rang tay ra" hôi lách bỏ mợ.kaka

 9. Bùi Lộc says:

  chà, bạn này cũng "tranh đấu" dữ hen! :3

 10. Đây là lần thứ hai mình thấy báo Tuổi trẻ có ẩn dụ bênh vực Huyền Chip và "Xách ba-lô lên và đi"

  1.Tiêu đề "Vụ Huyền Chip: Thu hồi một cuốn sách không đơn giản"
  (http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/571401/vu-huyen-chip-thu-hoi-mot-cuon-sach-khong-don-gian.html)
  Giật tít tiều đề như một nhắn gửi tới các anti-fan Huyen Chip

  2.Sách cấm
  (http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Van-hoa-Giai-tri/Van-hoa-Giai-tri/199507,Sach-cam.ttm)
  Nội dung bài báo không nói tới "Xách ba-lô lên và đi", nhưng ở thời điểm mà các anh hùng bàn phím chưa mỏi tay thì người ta dễ nghĩ tới cuốn sách của cô bé này.

 11. Hanh Pham says:

  em cũng có theo dõi vụ bác Lê Quốc Quân, thôi em sắp đi nước ngoài sống rồi nên em không dám chửi các cụ ấy đâu, lỡ có ngày CA ập vào nhà em bắt em tội trốn thuế là chết em

 12. Trau Tre says:

  Trâu thấy các bạn thật đúng, tiền ko quan trọng, quan trọng là ai cũng cần tiền.
  Anh là anh hùng của trâu, dám nói về các quan cục xuất bản.
  Anh nên đưa thông tin của anh lên, để các báo và cục xuất bản tuyên dương anh, anh phản ánh được hiện thực xã hội.
  còn chuyện đàn ông , phụ nữ anh nên để họ giải quyết, đừng lôi đàn ông vào chủ đề.
  còn chuyện ozawa anh yên tâm, Thịnh ko chống được đâu. Nếu cần Trâu sẽ chỉ anh cách xem được khi cả thế giới chống xem phim em đó lun. Anh cứ yên tâm.
  Anh là lãnh tụ của trâu, nhớ gửi page cho trâu like đó nha.

 13. Khue Ngan says:

  đọc xong bài này của anh tôi cũng phải thốt lên á đù clgt

 14. Toan Nguyen says:

  Trần Ngọc Thịnh có lẽ là một sản phẩm bị lỗi của Fulbright, với cái lối "thinking" như vậy thì phải gọi là Failbright mới đúng… Đái không thể qua ngọn cỏ được à Trần Ngọc Thịnh?

 15. Binh Meo says:

  bản chất con người mà chỉ nhận biết được khi " nóng giận hoặc bị ép vào đường cùng" thì đơn giản quá. khi cái đầu nó nóng lên, cảm xúc bị chi phối bởi nhiều yếu tố thì làm sao con người có thể kiểm soát được con người mình. như bạn nói vậy vụ "thằng nhỏ học sinh bị tụi bạn chọc ghẹo bạn gái rồi bị đánh mà phải tự vệ dẫn đến án mạng" thì chắc bản chất nó là thằng hư đốn, ko ra gì hay sao.

 16. Không có quy định nào bắt thể loại hồi ký phải viết 100% sự thật cả. Nhà văn – người viết có thể hư cấu thêm một số tình tiết để tăng thêm sự hấp dẫn cho cuốn hồi ký của mình. Sự thật là HC đã XBLLVĐ còn chi tiết hành trình như thế nào, có đúng nhưng nhưng gì trong hồi ký đã viết không hay có nhưng chi tiết nhạy cảm đã bị cắt đi hoặc HC không muốn kể ra nhưng mình rất phục cô bé này!

 17. "Người ta anti và ghét con này vì nó viết sách quá láo.Người viết văn được quyền sáng tác theo trí tưởng tượng,nhưng lấy một cốt truyện trong trí tưởng tượng rồi bô lô là sự thật đem bán kiếm tiền xong lại còn được pr lên thành hiện tượng cho giới trẻ thì ăn tạ là phải,thêm vào đó là thái độ như cc và sự bao che của bọn báo chí bịp bợm,mời lão giáo sư cm gì đó lên bô lô ba la:đọc cái này tôi như lớn hơn(ông còn muốn lớn thế nào nữa?),huyền sịp là mẫu thanh niên thế hệ mới(đm thế hệ mới ai cũng xl chém gió như con này à?),3 ngàn nước tôi đi chưa bằng một quốc gia huyền sịp đến chụp hình..vkl…(bác nào cho tôi mất dạy vô lễ cũng mặc,thân là giáo sư,người có học thức,tự trọng mà lên pr hết lời cho một quyển sách dối trá chả khác nào hạ thấp giá trị của chữ ''giáo sư'').Bao nhiêu đó đã đủ cho người khác quăng tạ chưa?

  Còn ông nào muốn đấu tranh với những trò lố hiện nay à?đấu tranh với cái gì nào?cướp giật,lừa đảo,giang hồ?tổ chức họp báo chất vất bọn cướp giật,lừa đảo?lũ độc quyền đòi tằng giá xăng,tăng giá điện,nhà nước iq cao,gửi kiến nghị là giá xăng,giá điện sẽ giảm,chúng ta có lãnh đạo tốt hơn?Chúng ta là cư dân mạng,những việc gì có thể làm được trong quyền hạn chúng ta,có thể tác động được thì làm,còn những chuyện chỉ có thể chửi thì chúng ta chửi rồi thôi.Chẳng lẽ mấy ông muốn keyboard warrior chúng tôi phải cầm bàn phím bước ra đấu tranh với toàn xã hội à?

  Và cái này éo phải một con vừa nứt mắt nhé,mà là một mụ tinh tướng,làm một nổ 10,được hậu thuẫn mởi một thế lực truyền thông hùng hậu.Ko bàn đến mấy cái đầu độc giới trẻ theo ý các ông thì con này nó xl,nó lên làm thần tượng,ok kệ mẹ nó.Sau nó là hàng chục,hàng trăm đứa khác cũng có thể xl và tạo thành nhiều huyền thoại như vậy và Việt nam chúng ta có cm gì?xứ sở của máy phát gió à?"
  Nói nhiều với các bác, các thím này hại não thật,cứ thích đi công kích người khác, càng ngày càng lố bịch, rẻ tiền

 18. Tính viết báo à 😀

 19. em làm gì có đam mê dó , bực nên chửi thôi :)), ko ưa thì ném đá công khai, còn hơn mấy cái thể loại nup lùm, làm hoa hâu thân thiện, thanh niên gương mẫu, to ra mình thanh cao như những người tự nhận mình la trí thức,có hiểu biết

 20. Bài có quá nhiều lỗi về lập luận và kiến thức!
  – Giấy phép xuất bản không cần phải xin ở cục, nhà xuất bản có thể tự cấp. Bản thảo trước khi phát hành không cần trình qua Cục (sách của Huyền chip là một ví dụ) mà chỉ cần nộp lưu chiểu thôi.
  – Tự do ngôn luận (viết sách), nhưng viết sách không đúng (lỗi ở khâu xuất bản) để nghị đình chỉ là bình thường, giống nhiều cuốn khác. Giống như người viết nói, nếu Cô giáo Thảo mà được xuất bản chính thức (giả định là lỗi ở khâu xuất bản) thì có thể đề nghị, Không thể so sánh Cô giáo Thảo hay Sợi xích (chỉ ví dụ trường hợp, không bàn vê nội dung) thì sách của Huyền chíp, nhưng sách của Huyền chip sai về thể loại (ký nhưng không thật). Tự do sáng tác được tôn trọng, nhưng không có nghĩa phá vỡ nguyên tắc cứng. Còn nếu em Chip nói trên fb hay chỗ nào đó, mà không phải in sách bán thì chắc ko ai yêu cầu đình chỉ là gì.
  – Học bổng Fulbright không quả dành cho cho con chấu nhà quan!
  ….

 21. thì phải im lăng thui bạn, chứ bạn nghĩ đi HC chỉ cần trả lời bất kì điều j nữa mà lỡ mồm ra thì k chỉ HC mà nguyên cả NXB phải chịu trách nhiệm nên dù HC có tức đến đâu thì mình nghĩ e ấy cũng k còn cái quyền đc lên tiếng đâu. Hiện g đang chờ cái văn bản giải trình 31 trang của e ấy

 22. nếu mà đc cả 2 như bạn nói thì vụ này đã chìm xuống rùi, cá nhân mình nghĩ dù gì cũng phải trả lời cho độc giả 1 câu chắc chắn, cuốn sách đó là láo hay là thật? Độc giả chỉ cần biết điều đó thui là đủ rùi. Nếu k có ông Thịnh đứng lên thì vụ này cũng chìm lun rùi

 23. Hoài Vũ Nguyễn Đồng ý với bạn k nhất thiết phải là 100% sự thật, nhưng vấn đề là sự thật còn lại bao nhiu %? Tại sao k thừa nhận thẳng thắn trong họp báo "ừ chi tiết đó mình bịa" hay "các a chị biên tập thêm vào cho thêm phần hấp dẫn cuốn sách".

  Nếu HC thừa nhận thẳng thắn như thế thì chả có vấn đề j xảy ra. Thay vì cái kiểu trả lời bố láo, coi thường ng đọc, Cảm giác mình khi tới họp báo không những bị lừa mà còn bị xem thường ấy.

  Ở đây chúng ta đang bàn là cuốn sách có đúng như những j ng đọc mong muốn nhận đc trước khi xem, chứ mình k nói tới chuyện HC giỏi hay dở mà bạn đem ra bàn luận

  Bạn lái chiều câu chuyện mình nghe cứ như shit ak. Mình bỏ tiền ra mua 1 quyền sách, quyền sách k đúng sự thật, mình đem tới hỏi tác già, tác giả chưa trả lời đc. Bạn ở đâu xen vào kiu là "HC rất giỏi, bạn rất phục …" hỏi thiệt chứ nghe có vô duyên k?

 24. Mai Poena says:

  chỗ nào cũng chọt vào được, hàm răng của bạn đúng là ko nên bị đem ra đùa, cơ mà nghĩ kỹ cũng hơi bị phù hợp tính cách của bạn đấy LOL

 25. Mục đích của bài này là gì ? Chả lẽ nói mỗi cái chính tả kia. Đúng là trò lố, vớ vẩn và vô vị

 26. Hanh Pham says:

  Binh Meo bạn ơi cái thằng bé mà bạn nói tự vệ giết người giờ nó đang học tiếp đại học, còn có việc làm thêm nữa đó, tự vệ chính đáng thì 0 có gì đáng nói, còn cái loại trí thức rởm tưởng ta đây có ăn học chuyên bới móc quy tụ 1 lũ AHBP ném đá người khác, dai dẳng hằn học và tiểu nhân như thế, dù là anh ta soi mói HC hay em Tưng hay Lý Nhã Kỳ thì tui cũng chửi thôi. Đợi 1 năm nữa anh Lê Hoàng làm phim về HC thì các mẹ VN anh hùng ném đá hãy tiếp tục tập hợp đi theo cờ kháng chiến của anh ta nhé. Rảnh rỗi làm chuyện rởm đời.

 27. Hanh Pham says:

  Mai Poena bạn xinh người người mẫu diễn viên ngoại hình bạn đẹp quá nên tôi không bình phẩm ngoại hình của bạn, bạn bị lây bịnh của anh TNT đó rồi

 28. @ Vu Nguyen Phan Hoang, có câu này: "You can fool all the people some of the time, and some of the people all the time, but you cannot fool all the people all the time" – Abraham Lincoln.
  Mọi sự thật rồi sẽ phơi bày ra ánh sáng, mình tiếc rằng chúng ta đã phung phí quá nhiều năng lượng mà hiệu quả lại thấp. Kỉ năng tương tác xung đột của mấy bạn trẻ này quá yếu !

 29. Khue Ngan says:

  cụ nói như cc em ấy. ước mơ ko nhất thiết là phải dối trá. éo biết cụ ăn cái l gì mà khôn thế.

 30. Mai Poena says:

  con người của bạn lạ thật nhỉ, đụng vào người khác cũng chỉ đề cập tới bề ngoài là trước tiên và duy nhất, thế mà lại lên án anh Thịnh khắp nơi nơi rằng chỉ biết phê phán bề ngoài người khác… hay thật ra tại chính bản thân bạn quan trọng hóa cái vẻ bề ngoài của mình nhở? =))

  đúng là khi anh Thịnh lôi răng lợi của bạn ra xiên xỏ thì cũng tội bạn thật, cơ mà cái cách bạn lặp đi lặp lại rêu rao chuyện vặt vãnh khắp nơi thì mình chả còn thấy tội chỗ nào.

  nhiều lúc mình thấy bạn quả "có trình độ" để thần tượng nàng Chip, nên mình chả dám bàn cãi nhiều, nhưng đôi khi lại thấy chẳng qua do bạn ghim mối hận răng lợi mà cắm đầu kêu mưa gọi gió cho FB thêm rộn ràng chăng? =))

  răng thì niềng xong sẽ đẹp lại, còn cái bản chất xiên xỏ chõ mõ đi chửi khắp nơi thì biết niềng làm sao nhỉ?

 31. Jang Dong Rùa says:

  K nói đến HC đúng hay sai nữa, nhưng nói chung là ai đọc được bài này mà còn nghĩ TNT làm đơn kiến nghị là đúng các kiểu nữa thì là đứa "hoàn toàn k có não", vậy thôi !

 32. <<Nói nhiều với các bác, các thím này hại não thật,cứ thích đi công kích người khác, càng ngày càng lố bịch, rẻ tiền>>

  ==> Chuẩn, thằng Thịnh cũng công kích người khác, rẻ tiền vãi cả ra.

 33. Đọc bài này mà cười đau bụng =)) rất hài hước và thú vị =))

 34. Theo dõi vụ lùm xùm này mới tỏ ra một điều, cả 2 cụ Chíp và Thịnh FBR đều muốn mình trở thành người nổi tiếng. Cách nổi tiếng của giới trẻ ngày càng đáng báo động, lôi kéo pha phái, đả kích lẫn nhau trên mạng, canh me chau từng câu từng chữ để kiếm sơ suất trong ngôn từ thì "phang" tới tấp vào nhau. Nói thật là thấy uổng cho cái cô Chíp đã tự hủy hoại công sức của mình, làm mất đi lòng tin của mọi người mặc dù vẫn biết là có quyết tâm đi thật nhưng đừng "quăng bom" bản thân mình lên cao quá lại té đau. Còn cái anh Thịnh FBR gì đó thì lý lẽ của anh cũng chíp hôi lắm, chỉ tỏ vẻ ta đây có học thức, có trình độ nhưng hành xử của anh có văn hóa, có lý lẽ, có trước, có sau, có ý tốt hay ý xấu thì anh không thể cấm người ta "phản pháo" anh được, vì chính anh cũng "phản pháo" người khác đó thôi. Anh đi làm điều đó mà lại ko muốn người ta làm vậy với mình thì lạ quá, tư duy của anh cũng hẹp hòi không kém mấy vị "Hoàng tử đái ngồi". Trong khi dư luận người ta đang theo dõi sự việc một cách bình tĩnh, thì anh lại hung hăng quá mức làm cho mọi người từ ủng hộ anh chuyển sang nghi ngờ với động thái của anh có phải anh đang phóng đại bản thân anh lên để trở nên nổi tiếng hay không, mặc dù theo tôi được biết anh cũng khá nổi tiếng rồi đấy. Tôi hi vọng anh cũng không có thêm những lời thách thức hay có thêm những chiến dịch "phản pháo" với người viết trên mạng cũng như trên Face nữa để mọi người không "hiểu nhầm" về mục đích thật sự của anh. Chúc anh mạnh khỏe.

 35. Sách HC viết thật sự không hay còn tay Thịnh này rất cực đoan – Báo Dân Trí không đứng về phía hắn mà gọi nhại là Dâm Trí, hay gọi HC là Con quỷ hút máu người (Tôi đã vào Facebook của TNT mới biết được anh ta đúng là Hoàng Tử Đái Ngồi )

 36. Huyền Chip "không vi phạm Luật xuất bản"
  (http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/573039/huyen-chip-khong-vi-pham-luat-xuat-ban.html)

  Kết luận này đủ để hạ nhiệt "câu chuyện" Xách ba-lô lên và đi của Huyền chip.

 37. văng nọ kia lung tung thì chả ai công nhận cái mớ lập luận của bạn đâu bạn ạ

 38. Mình có follow bạn TRần ngọc thịnh 1 time. Kiểu như thấy bạn này là học sinh cấp 2 vậy. Oang oang mồm suốt ngày lôi hết cái nọ đến cái kia ra trong vụ Huyền chip. 1 ngày có đến vài stt nói này nọ về HC. Sau đó vì 1 lần đưa ra comment ko cùng ý kiến với bạn Thịnh yêu quý ấy thế là mình bị ban nick (mặc dù mình ko văng gì cả). Nói bạn này đàn bà quả ko sai :3

 39. Té ra thuốc nổ TNT (chữ của quocvu ) vẫn còn dữ dội. Vụ việc đã vượt tầm kiểm soát !
  12h trưa nay, Trần Ngọc Thịnh đã đưa ra tuyên bố cuối cùng về vụ Huyền Chip
  (http://vitalk.vn/threads/12h-trua-nay-tran-ngoc-thinh-da-dua-ra-tuyen-bo-cuoi-cung-ve-vu-huyen-chip.8353/)

 40. Mình không hiểu câu này lắm, xin tác giải giải thích: "cùng với sự hẹp hòi giống hệt một anh tuyên giáo trong tư duy".

 41. Mình không hiểu câu này lắm, xin tác giả giải thích: "cùng với sự hẹp hòi giống hệt một anh tuyên giáo trong tư duy" có nghĩa là gì?

  1. Thạch says:

   Nghĩa là đang ám chỉ Dư Luận Viên chẳng hạn.

 42. =)) cái phong cách của bác, em ếch thể nào chịu đc, chua hơn cả chanh, mỗi tội lập luận của bác ok, chỉ là em vẫn ko thích công kích cá nhân thôi bác ạ

 43. Ấy chết ! Anh chàng TNT này bịnh thiệt rồi. Giờ lại đá GS. Cù Trọng Xoay nữa chứ !
  (https://www.facebook.com/tranngocthinh287/posts/615736335139824)

 44. Tung Vu says:

  TNT tưởng là cháu bực mình tên này nên viết ra ấy chứ 😮

 45. Tung Vu says:

  TNT tưởng là cháu bực mình tên này nên viết ra ấy chứ 😮

 46. Tung Vu says:

  Binh Meo: Bản chất con người chỉ bộc lộ trong hoàn cảnh "khắc nghiệt", đòi hỏi con người ta phải phát huy mọi tiềm lực của bản thân để "thích ứng" với hoàn cảnh đó. Bản chất lúc này sẽ lộ ra bạn trẻ à 😀

 47. Tung Vu says:

  Riêng với việc "xù" lên như con nhím của TNT (Thuốc nổ) đã cho thấy nhân cách và phẩm cách con người này kém hơn Huyền Chíp rồi, chưa nói đến học vấn. @Binh Meo: Bạn đủ nhận thức để hiểu điều tôi nói chứ 😀

 48. Tung Vu says:

  Tiền bôi trơn cũng có trong luật đâu nhể??? Về lập luận đúng nhưng thực tế đôi khi không máy móc như vậy đâu :))))))))))))))))))

 49. Lan Nguyen says:

  Bạn Thịnh đã qua đời ngày 28/4/2021. Cho dù bạn có làm sai điều gì, xin tác giả bài viết cân nhắc gỡ bài này xuống được không ạ? Vì họ có như thế nào đi chăng nữa thì vẫn còn gia đình, người nhà bạn ấy lên đọc được chắc chắn sẽ đau lòng, mà gia đình của bạn ấy thì không liên quan đến vụ lùm xùm này, không đáng phải đọc những dòng này.

Bình luận