Ế một cách hạnh phúc!

Ế là một từ nhạy cảm với phụ nữ cũng như già, xấu và béo. Nhưng ế không phải là vì không ai để ý đến ta mà vì ta muốn thế. Nghe ra thì đúng là vụng chèo khéo chống, nhưng thực sự là thế vì một số lý do mà ai ai cũng biết nhưng hiếm người tận hưởng hoàn toàn được tính ưu việt của cái sự ế.

Ế là đỉnh cao của sự tự do, khi ta được sống cho mình, yêu thương chính mình, chăm chút những mối quan hệ thật sự ý nghĩa như gia đình và bạn bè. Và khi ế bạn hoàn toàn có thể liếc những ai bạn muốn và đong đưa những kẻ bạn cần. Có thể chẳng ai để ý đến bạn, thế thì chúc mừng vì bạn đang có thứ mà nhiều người ham muốn: đó là sự bình yên thật sự.

Và khi ế là lúc bạn có thể sàng lọc và lựa chọn lại những thứ tốt đẹp nhất cho cuộc sống của bản thân, chứ không phải vùi đầu chọn quà cáp, quần áo, son phấn, và quan trọng nhất là bạn có thể tự do thực hiện ước mơ của bản thân mà không bị bất cứ một điều gì giới hạn bởi bản chất của mọi tình yêu trong cuộc đời đều ích kỉ .

Còn nếu bạn ế không phải vì bạn muốn thế mà là vì bạn phải thế, thì cũng chẳng sao cả, sống cạnh người không thể chấp nhận bản thân bạn và hiểu được giá trị con người bạn thì có gì là hay ho, next mịa đi cho lành. Phụ nữ dù 14, 24, 34, 44, 54 hay 84 đi chăng nữa cũng chẳng bao h là những người phải chấp nhận cuộc sống và giá trị mà xã hội gắn cho họ vì họ phải thế cả, và cũng chẳng bao h có khái niệm muộn với họ cả. Vì được sinh ra trên đời là một người phụ nữ tức là đồng nghĩa với được yêu thương, trân trọng và có quyền hưởng hạnh phúc. Nên dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, hãy cứ phấn đấu đến điều mà sâu thẳm trong trái tim bạn mong muốn không phải vì bạn mơ mộng viển vông mà vì bạn xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất. Đừng để bất cứ ai chà đap lên con người và nhân cách của bạn cũng như cuộc đời bạn, vì bạn được sinh ra để làm chủ chính mình.

Tình yêu là thứ quan trọng đối với con người, vì sự thăng hoa là gia vị của cuộc sống. Nhưng hiếm người phụ nữ nào yêu mà không cuồng, mà đã cuồng thì khỏi phải nói. Họ chấp nhận được tất cả bao gồm sự phản bội, lừa dối, sự chia sẻ người yêu và đôi khi là cả sự khinh bỉ từ những người khác nữa. Nhưng mà như tớ đã nói ở trên, làm gì thì làm, sống thế nào thì sống, chỉ cần bạn ko tiếc là được. Yêu bao lâu, hy sinh những gì, còn lại gì không quan trọng, quan trọng là bạn đã từng yêu và được yêu. Thế là đủ, Còn mọi thứ đổi thay theo quy luật, nên chẳng có gì là mãi mãi, sẽ không đau khi bạn biết chấp nhận và tận hưởng sự tích cực của vấn đề, Con người thường quá đề cao sự mất mát mà không nhìn thấy sự được cũng to lớn chẳng kém đằng sau. Trưởng thành trong đường đời và đường tình đều phải mất mát và buông bỏ, chẳng có thợ cưa nào mà chưa từng một lần bị lừa trong đời, hay chảy máu bởi chính cái sự cưa của mình cả vì tình cảm mà. Chẳng phải đồ đạc thích thì ném, chán thì đổi, tình cảm thật sự nếu dễ ném dễ đổi thì có mấy ai đau, còn anh nào hay em nào mà cứ tự đắc rằng mình kinh lắm ý, chẳng qua là chém gió hoặc đáng thương hơn là chưa yêu thật sự bao giờ mà thôi . (“Không có khả năng yêu thương còn đáng thương hơn không có khả năng làm tình.” – câu nói hay nhất trong một bộ phim mình từng xem.)

Nên tóm lại là yêu hay ế là do bạn lựa chọn, nhưng mà cứ yêu đi khi bạn còn có thể, vì rung động là thứ quý giá trong cuộc đời, nhưng đừng đánh đổi cả cuộc đời vì nó hay chấp nhận bất cứ một cái gì nếu bạn không muốn, vì đôi khi bạn sẽ đánh mất chính mình và cả cuộc sống của mình chỉ vì cái sự tặc lưỡi, còn nếu đã thấy ko ổn thì nên thay đổi, tuy không phải sự thay đổi nào cũng tốt nhưng còn hơn là cứ đứng mãi một chỗ, chẳng có gì tồi tệ bằng nhìn thấy sự chết của chính mình mà bất lực!


Nana

*Feature Image: viktoria_bakirova

Comments

0 comments on “Ế một cách hạnh phúc!”
 1. Đáng lẽ bài viết này anh cho 10 điểm, nhưng anh sẽ trừ một điểm cho cái câu bản chất của mọi tình yêu là ích kỉ, hihi.

 2. Na Núng Niếng says:

  hí hí, em thích sự không hoàn hảo mà

 3. Dung Nguyen says:

  🙂

 4. Hiếu Min says:

  “Không có khả năng yêu thương còn đáng thương hơn không có khả năng làm tình.” câu này ở phim nào vậy tác giả 😀 hay đó

 5. Na Núng Niếng says:

  Love – Triệu Vy, Thư Kỳ, Triệu Hựu Đình bạn ạ, rất hay và ý nghĩa, câu này của nàng Thư Kỳ 🙂

 6. Loan Chu says:

  Công nhận bỉ bựa thật! Gái này mà có ế chắc cũng vì bỉ bựa quá! Mình cũng ế nhưng nguyên nhân ngược lại! Không đủ bỉ bựa để đọ sức với cái sự bựa bẩn của thiên hạ!

  Loài người sao cứ mãi dối lừa nhau!!!

Bình luận